‘พลังชาติไทย’ชูนโยบายโค้งสุดท้ายเลิกหนี้ให้ประชาชนใน 6 เดือน

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์ หัวหน้าพรรคพลังชาติไทย(พพชท.) เปิดเผยถึงความพร้อมช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งว่า พรรคการเมืองบางพรรคต่างกล่าวหา ใช้วาทะกรรมมุ่งใส่ร้าย โจมตีกัน แทนที่จะเสนอนโยบายให้ประชาชนตัดสินใจ จึงทำให้ประชาชนหวั่นเกรงว่า หลังการเลือกตั้ง สถานการณ์ทางการเมืองจะหวนกลับไปสู่ความขัดแย้งเช่นในอดีตที่ผ่านมา การปฎิรูปประเทศ ได้ออกแบบให้มีการเลือกนายกรัฐมนตรีได้จากทุกพรรคการเมืองที่เสนอตัว ส.ส.ที่มาจากการเลือกตั้งจำนวน 500 คน หากร่วมมือกันได้ก็สามารถเลือกนายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้งได้ แม้ว่าจะมีตัวแปรที่สำคัญจากส.ว.250คน ที่มีสิทธิโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีก็ตาม

พล.ต.ทรงกลด กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาพรรคพลังชาติไทยได้ผ่านการพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ได้ทำการเมืองแบบสร้างสรรค์และปรองดอง เพื่อก้าวข้ามความขัดแย้ง นโยบายพรรคพลังชาติไทยมั่นใจว่าจะสามารถเปลี่ยนแปลงประเทศได้ และแก้ไขปัญหาประเทศได้ รวมทั้งยุติวิกฤตความขัดแย้งที่ลากยาวมากว่า10ปี
นโยบายพรรคพลังชาติไทย ระยะเร่งด่วนเมื่อเป็นรัฐบาล จะแก้ปัญหาด้วยการเลิกหนี้ให้กับประชาชนทั้งประเทศ ภายใน6 เดือน และจะเพิ่มสวัสดิการให้กับประชาชน คนแก่ได้5,000บาทต่อเดือน รวมทั้ง อสม. อพปร. ทหารกองหนุน ได้5,000บาทต่อเดือน

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้ผู้สมัครส.ส.กาฬสินธุ์’พลังประชารัฐ’ปราศรัยนโยบายพรรคจับต้องได้-ทำได้ทันที
บทความถัดไป“ธนาธร”เรียกร้องช่องดังขอโทษ ออกอากาศคลิปดิสเครดิต ชี้ ไม่ควรเกิดขึ้นกับคนอื่นๆอีก