‘มาร์ค’ อัดรัฐบาล แจกเงินช่วย อสม. 3 เดือน ก่อนเลือกตั้ง แค่ 2 วัน ข้องใจ ส่อเจตนาซื้อเสียง (คลิป)

อภิสิทธิ์ แท็กทีม ขนขุนพลพรรค ปชป.ถล่มคู่แข่งเมืองตรัง พุ่งเป้า ‘พลเอกประยุทธ์’  แจกเงินช่วยเหลือ อสม. 3 เดือน ก่อนเลือกตั้งแค่ 2 วัน

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดตรังหลังเก่า อำเภอเมือง จ.ตรัง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) นำโดย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป. นายชวน หลีกภัย นายบัญญัติ บรรทัดฐาน นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฏ์ นายอิสระ สมชัย นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย นายสุรบถ หลีกภัย และขุนพลภาคใต้ เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ท่ามกลางการต้อนรับจากประชาชนที่เดินทางมารับฟังร่วมกว่า 10,000 คน

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์มีนโยบายที่ชัดเจนเรื่องปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ ปัญหาเรื่องการศึกษา ทั้งนี้บางช่วงบางตอนว่าพรรคประชารัฐก๊อปปี้นโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ อย่างเช่น ราคายางพารา ราคาปาล์ม พอนโยบายพรรคประชาธิปัตย์เสนออย่างไร ก็ไปเพิ่มต่อยอดให้มากขึ้น เพื่อดึงดูดความสนใจประชาชนว่าให้มากกว่า ดีกว่า อยากถามว่าอยู่มา 5 ปี แล้วทำไมไม่คิดจะทำ ที่แย่ไปกว่านั้นคือนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมาเล่นการเมือง อ้างว่าหากเลือกพรรคประชาธิปัตย์ พรรคประชาธิปัตย์จะยกเลิกบัตรสวัสดิการ ซึ่งตนขอยืนยันตรงนี้ว่าไม่เลิก แต่จะทำให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ ณ ตอนนี้ เพราะแต่ละเดือนประชาชนตาดำ ๆ ต้องรอลุ้นว่าเดือนนี้จะให้เท่าไหร่ มีสวัสดิการเป็นของขวัญอะไรบ้าง ใช้เงินสวัสดิการต่อรองกับการเลือกตั้ง

“อย่างเงิน อสม.ค้างไว้ 3 เดือน แล้วจะจ่ายรวดเดียวในวันที่ 22 มีนาคม 2562 ก่อนการเลือกตั้งเพียง 2 วัน มองว่าส่อเจตนาซื้อเสียงเรียกคะแนน ในสภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่ยังเอาความเดือดร้อนของประชาชนมาเล่นเกมการเมืองกัน สร้างความวิตกกังวล และความหวาดกลัวให้กับประชาชน” นายอภิสิทธิ์ กล่าวและว่า ทั้งยังเอารัดเอาเปรียบการเลือกตั้ง สร้างความไม่เท่าเทียมพรรคการเมืองอื่นไม่สามารถเชิญดาราขึ้นเวทีได้ ควักเงินให้ใครก็ไม่ได้ มีคอนเสิร์ตก็ไม่ได้ โดนปรับใบแดง ผิดกฎระเบียบ ทั้งนี้หากพี่น้องประชาชนเลือกเลือกพรรคประชาธิปัตย์ ทางพรรคมีนโยบายพร้อมที่จะเสริมสร้างศักยภาพของเกษตรกรให้มั่นคง ประชาชนในทุก ๆ ด้าน เพื่อปากท้องมีชีวิตที่ดีขึ้น

ทั้งนี้ในส่วนของจังหวัดตรัง มีผู้สมัคร ส.ส. คือ นายแพทย์สุกิจ อัตโถปกรณ์ หมายเลข 14 เขต 1 นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย หมายเลข 10 เขต 2 นางสาวสุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ หมายเลข 11 เขต 3

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้‘หมอวรงค์’ ขึ้นเวทีพิษณุโลก ช่วยผู้สมัคร ส.ส. ปชป. 5 เขต หาเสียง ชูนโยบายแก้จน สร้างคน สร้างชาติ
บทความถัดไป“เพื่อชาติ” ปราศรัยใหญ่ “วงเวียนใหญ่” ชู 5 เหตุผล ส่งประยุทธ์กลับบ้าน