‘ลุงกำนัน’ จัดหนัก 3 โพสต์รัวๆ คนเดียวที่เอาอยู่ในบรรดาผู้นำทางการเมือง คือ ‘บิ๊กตู่’ เท่านั้น

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชาชนสมัครสมาชิกพรรคและผู้ร่วมจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์ข้อความพร้อมคลิปผ่านเฟซบุ๊ก Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) ระบุว่า นานมาแล้ว ทักษิณเคยบอกว่า จะเลี้ยงผมไว้ดูเล่นเป็นฝ่ายค้าน เพราะผมไม่ยอมร่วมงานด้วย
คุมทหาร คุมตำรวจ คุมข้าราชการพลเรือน พ่อค้า คุมทุกฝ่าย ไม่มีใครคิดว่าจะล้มล้างได้ ลำพองใจจนวางแผนจะเป็นนายกรัฐมนตรี 20 ปี
แต่คนธรรมดาสามัญชนได้แสดงปาฎิหาริย์ครั้งที่ 1 โดยหลั่งไหลออกมาหลายล้านคน ต่อต้านคัดค้านจนโค่นรัฐบาลภายใต้ระบอบทักษิณได้สำเร็จ
เมื่อประชาชนไม่หลงเชื่อสองพรรคใหญ่ แต่ออกมาแสดงพลังลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญ 16.8 ล้านเสียง นั่นคือปาฎิหาริย์ครั้งที่ 2
ผมจึงภาวนาให้เกิดปาฎิหาริย์ครั้งที่ 3
ขอให้ประชาชนออกมาเทคะแนนให้พรรคของคนธรรมดาสร้างชาติ
พรรครวมพลังประชาชาติไทยครับ

โพสต์ต่อมา นายสุเทพ ระบุว่า สองพรรคใหญ่คัดค้านการรับรัฐธรรมนูญ อ้างว่า เพราะร่างขึ้นโดยเผด็จการ
แต่ประชาชนคิดยาวไกลไปกว่านักการเมือง มองเห็นคุณประโยชน์ของรัฐธรรมนูญฉบับนี้ไม่ได้คิดแค่แพ้ชนะทางการเมือง จึงลงประชามติรับร่างถึง 16.8 ล้านคนหากห้าพรรคการเมืองไปร่วมตกลงกันว่าจะต้องแก้ไข ผมขอบอกว่า เท่ากับไม่เคารพเสียงของประชาชนซึ่งไม่ต้องจบถึงอ็อกซ์ฟอร์ดยังรู้คิด

และโพสต์ล่าสุด นายสุเทพ ระบุว่า คุณอภิสิทธิ์ออกมาแถลงว่า ไม่สนับสนุนประยุทธ์ จันทร์โอชา เพราะว่าทำให้บ้านเมืองเสียหายมาห้าปีแล้วถ้าประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ออกมายึดอำนาจในช่วงที่บ้านเมืองเกิดกลียุคใกล้จะถึงสงครามกลางเมือง ก็ไม่รู้จะมีคนตายอีกเท่าไหร่ เขามีเหตุผล จำเป็นต้องทำเพื่อควบคุมสถานการณ์รักษาความสงบ ไม่ใช่ทำเพราะกระหายอำนาจ
และห้าปีมานี้ คนไทยส่วนใหญ่ก็มีชีวิตอย่างสงบสุข ปลอดภัย ไม่หวาดระแวง ไม่มีใครมาก่อเรื่อง เดินหน้าได้ถ้าจะให้ประเทศไทยอีกสี่ห้าปีข้างหน้าสงบไม่วุ่นวาย
คนเดียวที่จะเอาอยู่ในบรรดาผู้นำทางการเมืองทั้งหลายในขณะนี้คือ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาเท่านั้น

จากเฟซบุ๊ก Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ)

บทความก่อนหน้านี้หน.วิเชียร เผย ทำดีที่สุดแล้ว พร้อมน้อมรับคำตัดสินของศาล คดี ‘เสือดำ’
บทความถัดไป‘ชัชชาติ’ ลุยโคราช ช่วยเด็ก พท.หาเสียงโค้งสุดท้าย ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจเพียบ