“เฉลิม”ปราศรัยศรีสะเกษ ยัน”บิ๊กตู่”เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ แต่ถูกฝ่ายกฎหมายหลอก มั่นใจแก้ศก.ดีขึ้นใน 6 เดือน

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2562 ที่สนามศูนย์การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย ประธานกรรมการรณรงค์เลือกตั้ง ในฐานะหัวหน้าทีมปราศรัยหาเสียงพรรคเพื่อไทย พร้อมนายอดิศร เพียงเกษ อดีต ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย เดินทางมาขึ้นเวทีปราศรัยกับประชาชนชาวศรีสะเกษ ในเขตเลือกตั้งที่ 1 เพื่อหาเสียงช่วยนายธเนศ เครือรัตน์ ผู้สมัครส.ส.ศรีสะเกษ เขต 1 พรรคเพื่อไทย

โดยชี้แจงนโยบายของพรรคเพื่อไทย พร้อมยืนยันกับประชาชนว่าจะแก้หนี้ด้วยการสร้างรายได้ บริหารงบประมาณแผ่นดินให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจอย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มกำลังซื้อของคนไทยทั่วประเทศ จะใช้ความสามารถในเวทีโลกเชื่อมตลาดราคาสินค้าผลผลิตทางการเกษตร เพื่อเพิ่มรายได้ให้เกษตรกรอย่างเร่งด่วน จะทำให้เศรษฐกิจโดยรวมของประเทศดีขึ้นภายใน 6 เดือน เพื่อให้ประชาชนชาวไทยมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น พร้อมเชิญชวนชาวศรีสะเกษอย่าไปสนับสนุนพรรคการเมืองที่จะสืบทอดอำนาจเผด็จการ ขอให้เลือก ส.ส.พรรคเพื่อไทย เพื่อเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลบริหารประเทศ หลังจากที่ประชาชนต้องอดทนอยู่กับความล้มเหลววิกฤตเศรษฐกิจทุกระดับชั้นมานานกว่า 5 ปีแล้ว จากนั้นร.ต.อ.เฉลิม ให้นายธเนศ เครือรัตน์ คุกเข่าลงหน้าเวที และกราบขอคะแนนจากประชาชน ปรากฏว่า ได้รับเสียงปรบมือโห่ร้องสนับสนุนจากประชาชนอย่างเต็มที่

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า “ผมไม่โกรธท่านประยุทธ์ จันทร์โอชา แต่ขณะนี้ฝ่ายกฎหมายกำลังหลอกลวงท่านว่า ท่านไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ท่านเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ โดยเมื่อเดือน พฤศจิกายน 2561 วิษณุบอกท่านเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ พอมา มกราคม 2562 บอกเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ แต่พอมาเดือน กุมภาพันธ์ 62 ใกล้เลือกตั้ง วิษณุบอกท่านว่าไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ผมขอบอกพี่น้องประชาชนและเจ้าหน้าที่ ซึ่งมาอัดเทปการปราศรัยของผมว่า ให้ไปบอกท่านประยุทธ์ว่า มีคำพิพากษาอยู่ 3 ฉบับว่า ท่านเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ เมื่อถึงวันนั้นท่านจะหาทางแก้ไม่ได้ กลับบ้านไปเถอะ ซึ่งจนถึงโค้งสุดท้ายของวันนี้ ผมมั่นใจว่า พรรคเพื่อไทยจะได้ ส.ส.มากเป็นอันดับ 1 และจะได้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลบริหารประเทศอย่างแน่นอน”

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังเสร็จสิ้นการปราศรัยแล้ว เมีการเปิดเพลงของพรรคเพื่อไทยด้วยท่วงทำนองเพลงที่เร้าใจ ร.ต.อ.เฉลิม ได้เต้นบนเวทีอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางประชาชนมอบดอกไม้และจับมือโอบกอด เพื่อให้การสนับสนุนนายธเนศ เครือรัตน์

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้“สุเทพ”ปลุกม็อบนกหวีด หนุน ‘บิ๊กตู่’ เย้ย ‘มาร์ค’ ต่ำ 100 -ขอโทษ ‘ชวน’เแตะของรัก
บทความถัดไปจาตุรนต์-ณัฐวุฒิ โวยทหารสั่งเลิกเวที เพชรบูรณ์ บอกห้ามพูดคำว่า “เผด็จการ”