“ธนาธร” เยือนสยาม แฟนคลับต้อนรับท่วมท้น ลั่นกำลังใจเต็ม ไม่หวั่นคดีถูกเร่ง-อาจถูกฝากขัง

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ลงพื้นที่พบปะชาวสยามแสควร์ โดยมีผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่มารอพบเป็นจำนวนมากตั้งแต่เวลา 15:30น. ก่อนเวลานัดหมายถึงครึ่งชั่วโมง โดยเมื่อนายธนาธรมาถึง ผู้ที่มารอพบต่างพากันรุมล้อมเข้ามาขอถ่ายรูปและพูดคุยกับนายธนาธร พร้อมฝากความหวังในการเปลี่ยนแปลงประเทศสำหรับการเลือกตั้งในครั้งนี้

โดยธนาธรได้กล่าวขอบคุณ แฮชแท็ก เซฟธนาธร #Savethanathorn ที่ขึ้นเป็นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งในวันนี้ จากกรณีอัยการเร่งรัดคดีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่, นายไกลก้อง ไวทยการ นายทะเบียนพรรค, และ น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ กรรมการบริหารพรรค ถูก พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ ในฐานะตัวแทนของ คสช.แจ้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มาตรา 14(2) จากกรณีจัดรายการ “คืนวันศุกร์ให้ประชาชน” ผ่านเฟซบุคไลฟ์ในเพจอนาคตใหม่ – The Future We Want และเพจ Thanathorn Juangroongruangkit วิจารณ์กระแสข่าวกรณีพลังดูดของ คสช. เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2561

นายธนาธรยังได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่าไม่ได้ทำให้ตนเสียขวัญและกำลังใจในการทำงานเลย โดยตนและสมาชิกคนอื่นๆก็จะเดินหน้าหาเสียงต่อไป และขอกำลังใจจากประชาชนที่รักความถูกต้องร่วมกันสนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ต่อไป

รวมถึงกรณีที่มีการโจมตีทางโซเชียลมีเดียต่างๆนาๆ นายธนาธรยืนยันว่า พรรคอนาคตใหม่ไม่ขอตอบโต้การกระทำดังกล่าว แม้การใส่ร้ายป้ายสีจะเป็นการกระทำที่น่ารังเกียจ แต่พรรคอนาคตใหม่มีจุดยืนชัดเจนที่จะนำเสนอความจริงต่อประชาชน และการใส่ร้ายฝ่ายตรงข่ามเช่นนี้คือต้นเหตุที่ทำให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไปไม่ได้ อย่างไรก็ตามเชื่อว่าประชาชนมีวิจารณญานในการรับข่าวสารอยู่แล้ว

ส่วนการตอบรับจากการลงพื้นที่สยามในวันนี้ นายธนาธรได้กล่าวขอบคุณประชาชนทุกท่านที่ให้การต้อนรับพรรคอนาคตใหม่ รวมถึงการลงหาเสียงในทุกพื้นที่ๆผ่านมา และเชื่อว่าสิ่งที่จะสร้างความไม่สบายใจให้ฝ่ายตรงข้าม คือพลังของคนรุ่นใหม่ที่ตื่นตัวเรื่องการเมืองและสนับสนุนพรรคอนาคตใหม่มากขึ้นอย่างชัดเจน