“ฟ้า” จะว่ายังไง! เมื่อ “ธนาธร” ทวีต #พ่อขอฟ้า กาเลือก “อนาคตใหม่”

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 กลายเป็นกระแสนิยมทั่วโลกโซเชียล กับ #ฟ้ารักพ่อ ที่เป็นควันหลงจากงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 73 ซึ่งจะจัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา หลังนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีหนึ่งเดียวของพรรค ได้นำทีมสมาชิกพรรค อาทิ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค, พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ, น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค ฯ เดินทางมาร่วมงาน

ต่อมามีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง โพสต์คลิปขณะที่นายธนาธร เดินผ่าน และมีเสียงตะโกนขึ้นว่า “ฟ้ารักพ่อ” ซึ่งนายธนาธรก็หันมายิ้มให้

ไม่นานนายธนาธร ก็ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ @Thanathorn_FWP ต่อกระแสดังกล่าว ว่า “วันนี้มา #tucuball73 มีแต่คนทักผมว่า #ฟ้ารักพ่อ ไม่ค่อยเก็ทเท่าไหร่ แต่ก็ขอบคุณทุกกำลังใจ อย่าลืมไปเลือก #อนาคตใหม่ กันนะคับ”

จากนั้นความนิยมต่อ #ฟ้ารักพ่อ ก็ปรากฏอยู่ในทุกอนูของโลกออนไลน์ ท่ามกลางบรรยากาศการหาเสียง และเลือกตั้ง บ่งบอกถึงความชื่นชอบต่อหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่กำลังเป็นความหวัง ของคนรุ่นใหม่ ที่เริ่มสนใจการเมือง

เมื่อนายธนาธร ‘เก็ท’ กับคำว่า #ฟ้ารักพ่อแล้ว ก็ทวีตข้อความว่า “#พ่อก็รักฟ้า และประชาชนทุกคนครับ ^^”

แต่ไม่นานก็ลบทวีตดังกล่าวไป

ล่าสุด ‘พ่อ’ หรือนายธนาธร ก็เหมือนจะทันเกมเหล่าสาวก จึงหันมาทวีตข้อความอีกว่า

หลายคนถามผมว่าถ้าอยู่เขตนั้นเขตนี้จะต้องกาเบอร์อะไร? ผมขอย้ำว่าพรรคอนาคตใหม่ส่งผู้สมัครลงครบทั้ง 350 เขตทั่วประเทศ ปัญหาคือแต่ละเขตเบอร์ไม่เหมือนกันเลย ดังนั้นโปรดจำโลโก้และชื่อพรรคให้ดี #พ่อขอฟ้า “กาสามเหลี่ยมพรรคอนาคตใหม่ กาได้ทุกเขตทุกที่ทั่วประเทศไทย กาให้ธนาธรเป็นนายก”

ถือเป็นการออกมาเรียกคะแนน ท่ามกลางบรรยากาศหาเสียงเลือกตั้ง ในช่วงที่พรรคกำลังได้รับความนิยม