‘บิ๊กป้อม’ เดือดจัด หลุดปาก ‘ไอ้ทักษิณ’ ลั่น ไม่คุยปรองดอง ไม่ใช่น้อง แค่รุ่นน้อง

“บิ๊กป้อม” เดือด หลุดปาก “ไอ้ทักษิณ” ลั่น ไม่คุยปรองดอง ไม่ใช่น้อง แค่รุ่นน้อง

วันนี้ (8 มกราคม) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตอบโต้ประเด็นที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทวีตข้อความระบุยังมี “กระบวนการยุติธรรมแบบป้อมๆ” โดยมีคนของ พล.อ.ประวิตรไปอยู่ในองค์กรตรวจสอบ คอยดูเรื่องนาฬิกาหรูให้ ว่าเรื่องนาฬิกาเป็นเรื่องของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)

“กระบวนการป้อมๆ ต้องไปหาไอ้ทักษิณ ไปถามมันเอง” พล.อ.ประวิตรกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงข้อเสนอของนายยงยุทธ ติยะไพรัช ผู้สนับสนุนพรรคเพื่อชาติ ให้ คสช.กับนายทักษิณเจรจาพูดคุยกัน พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่คุย แล้วจะคุยเรื่องอะไร จะคุยอย่างไร ก็ไปคุยกับศาล เพราะไม่ใช่เรื่องของเรา ที่แล้วมาเขาไม่ได้แสดงท่าทีว่าอยากมาพูดคุยด้วย

เมื่อถามว่าการใช้คำว่ากระบวนการยุติธรรมแบบป้อมๆ เป็นการหมิ่นประมาทหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่รู้ จะไปรู้ได้อย่างไร และส่วนตัวไม่เอาเรื่องอยู่แล้ว เป็นเรื่องของเขา ตนไม่ทราบที่นายทักษิณออกมาตอบโต้ตลอด เขาอยากพูดจะทำอย่างไรได้

ถามว่าสายสัมพันธ์ของนักเรียนเตรียมทหารยังพอที่จะคุยได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มีสายสัมพันธ์ เป็นคนละเรื่องกัน เรื่องของพี่น้องส่วนหนึ่ง แต่เขาไม่ได้นับถือเราเป็นพี่ เรื่องการทำงานก็ว่ากันไปไม่เกี่ยวกัน เขาเป็นรุ่นน้อง แต่ไม่ใช่น้อง เพราะเป็นรุ่นหลัง ทั้งนี้ ไม่มีอะไรจะฝากถึงนายทักษิณ ไม่รู้จะพูดอะไรด้วย

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้ชาวเน็ตสงสัย ซ่อมหลังคา “กระเบื้องลอนคู่” มีที่ไหนตอกตะปูยึด?
บทความถัดไปนายกฯไม่รู้ ป.ป.ช.เตรียมเช็กบิล”ชัชชาติ”หวังฉุดคะแนน- แนะอย่าหาเสียง ในสิ่งที่ทำไม่ได้