แฟนบอลแห่คอมเมนท์ขอ ‘ซิโก้’ กลับมาคุมทีมชาติไทย

หลังจบเกม เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ที่ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก ทำได้เพียงเสมอ ทีมชาติ มาเลเซีย 2-2 ตกรอบรองชนะเลิศด้วยกฎประตูทีมเยือน ไปแบบน่าเสียดาย ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ถึงรูปแบบการเล่นที่เน้นรัดกุม ไม่เปิดเกมรุกเข้าสู้กับทีมเยือน ทั้งยังมักใช้ลูกโยนให้กองหน้าเก็บบอล ซึ่งเห็นได้ชัดว่ารูปร่างเสียเปรียบผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม ทำให้ประสิทธิภาพในการทำเกมรุกน้อยลง

ซึ่ง มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย เผยหลังเกมว่า วันนี้มาเลเซียแสดงให้เห็นถึงความกระหายชัยชนะที่มากกว่า เรานำ 2 ครั้งแต่ก็โดนตีเสมอทั้ง 2 ครั้ง โดยเฉพาะลูกที่สองที่เราเสียง่ายเกินไป แม้จะได้จุดโทษช่วงทดเวลาบาดเจ็บแต่ก็พลาดไป มันเป็นอุบัติเหตุทางฟุตบอล และต้องขอแสดงความยินดีกับมาเลเซียด้วย

ขณะเดียวกัน มีแฟนบอลชาวไทยส่วนหนึ่ง เข้าไปเรียกร้องให้ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าโค้ชทีมฟุตบอลทีมชาติไทย กลับมาคุมทีมอีกครั้ง หลังจากความล้มเหลวในรายการเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ที่นอกจากจะไม่ได้แชมป์แล้ว รูปแบบการเล่นยังขัดใจแฟนบอล

โดยส่วนหนึ่ง เข้าไปแสดงความคิดเห็นในอินสตาแกรมส่วนตัวของ ซิโก้ ขอให้กลับมาคุมทีมชาติไทย กลับมาวางรากฐานให้ฟุตบอลไทย และหวังจะให้ทีมชาติไทยกลับมาเล่นอย่างสวยงาม เหมือนตอนที่ซิโก้คุมทีม

บทความก่อนหน้านี้ตลาดคอนซูเมอร์คึกคัก เดลล์ส่งขุมพลังพีซีตัวใหม่ แรงเต็มพิกัด แม้ไฟล์ไฮเดฟก็ฉุดไม่อยู่
บทความถัดไป“ประยุทธ์” ปัดไม่รู้เรื่องป้ายเชียร์ ชี้เจตนาดีแต่เตือนระวังข้อกฎหมาย