ดวงรายสัปดาห์ | เดินตามดาว: ศรินทิรา ประจำวันที่ 28 พฤษภาคม-3 มิถุนายน 2564

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 28 พฤษภาคม-3 มิถุนายน 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีแนวโน้มด้านการเงินที่ดี แม้การงานอาจเริ่มลดน้อยถอยลงไปบ้าง แต่รายได้ของท่านยังคงมีมาเรื่อยๆ อย่างไรก็ดี ควรระวังความขัดแย้งเกี่ยวกับผลประโยชน์ต่างๆ ที่ท่านทำร่วมกับบริวารหรือผู้ร่วมงานที่มีคุณวุฒิน้อยกว่า บุตร-หลานอาจทำให้ท่านเสียเงินเสียทองกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือท่านจะต้องเสียทรัพย์ก้อนหนึ่ง เพราะเด็กในปกครองของท่านเดือดร้อนแล้วมาขอความช่วยเหลือ ผู้ใหญ่ยังคงให้ลาภและเป็นแหล่งทรัพย์สินให้ท่านได้เป็นอย่างดี ญาติพี่น้องอาจมีเรื่องวิวาทกันเอง และท่านต้องเข้าไปเกี่ยวข้องไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง คู่ครองคนรักจะเป็นเสมือนมิตรสหายที่ไปกับท่านได้ทุกที

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะลุ่มหลงกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งหรือบุคคลใดบุคคลหนึ่งอย่างหัวปักหัวปำทีเดียว อาจสนใจศึกษางานศิลปะ หรือมีโอกาสได้ฝึกฝนการทำงานศิลปะแขนงใดแขนงหนึ่งที่ท่านสนใจมานาน รวมทั้งจะมีอารมณ์ศิลปินมากสักหน่อย แต่ควรระวังการมีทิฐิมานะแรงเกินไปจนอาจแตกหักกับผู้คนรอบข้าง หรือขัดแย้งกับญาติผู้ใหญ่ได้ จะได้ประโยชน์จากความอับโชคของศัตรูหรือผู้ที่เป็นฝ่ายตรงข้ามกับท่าน ท่านที่กำลังหาคนช่วยทำงานอาจได้ชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรมมาเป็นผู้ช่วย จะคบหาเพื่อนฝูงใหม่ๆ ที่เป็นคนในเครื่องแบบ เช่น ทหาร ตำรวจ เพื่อนที่เคยขัดแย้งกันมาก่อนจะกลับมามีมิตรภาพกับท่านเหมือนเดิม

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีเรื่องต้องเสียทรัพย์อย่างเสียไม่ได้ เช่น จำเป็นต้องเสียค่าซ่อมรถยนต์ที่ท่านใช้อยู่ประจำ หรือต้องจ่ายเงินเพื่อช่วยเหลือญาติพี่น้องที่กำลังเดือดร้อน รายได้มักไม่พอกับรายจ่าย ผู้ที่ทำการเกษตรหรืออุตสาหกรรมเหมืองแร่จะไม่ค่อยได้ผลดีนัก ไม่ควรซื้อ-ขายที่ดินในระยะนี้เพราะท่านจะเสียเปรียบ การบอกขายอสังหาริมทรัพย์ที่ท่านไม่ได้อยู่อาศัยประสบปัญหา แต่ท่านอาจต้องจากบ้านเรือนไปนานๆ จะพร่ำเพ้อกับคนรักหรือความรักที่ผ่านมา หรือคนรักที่อยู่ห่างไกล ถ้าท่านคบหาดูใจกับคนที่อยู่ทางไกลอยู่แล้วก็จะคิดถึงมากเป็นพิเศษ แต่ก็เป็นเพียงความคิดของตนเองที่ท่านบอกใครไม่ได้เท่านั้น

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น ขยันขันแข็งในการทำงานทำการ หรืออาจทำงานจนหามรุ่งหามค่ำโดยไม่เหน็ดเหนื่อย อาจมีอารมณ์ฉุนเฉียวง่ายสักหน่อย จะได้ลาภจากความขัดแย้งหรือการวิวาทใดๆ เช่น ได้รับค่าทำขวัญหรือค่าเสียหายจากคู่กรณี เป็นต้น การเจรจาใดๆ ท่านมักจะได้เปรียบฝ่ายตรงข้ามหรือคู่ค้า เป็นช่วงเวลาที่ท่านใช้ไหวพริบในการเจรจาต่อรองแล้วท่านจะได้เงินได้ทอง หรืออาจเป็นจังหวะที่ดีสำหรับบางท่านในการขอปรับเปลี่ยนตำแหน่งงานให้สูงขึ้น ญาติพี่น้องจะทำเรื่องเสื่อมเสียมาถึงท่าน ความรักความใคร่ไม่ค่อยสมหวังเท่าไรนัก คนรักของท่านจะเซื่องซึมลงเล็กน้อย

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับตำแหน่งใหม่ๆ ที่มีอำนาจการปกครองมากขึ้น หรืออาจมีผลงานการทำงานที่โดดเด่นจนมีผู้ร่วมงานใหญ่น้อยมาชื่นชมในตัวท่านมากมาย แต่กว่าท่านจะประสบความสำเร็จในงานเช่นนี้ ท่านอาจต้องต่อสู้กับผู้ที่เสียผลประโยชน์ หรือต้องเปิดการเจรจาอย่างลับๆ สักเล็กน้อยก่อน แต่ท่านยังมีหุ้นส่วนคู่สัญญาที่เข้าอกเข้าใจท่านดี ถึงแม้ช่วงปลายสัปดาห์นี้เขาจะช่วยเหลือท่านน้อยลงไปบ้าง แต่ก็ไม่ใช่คู่ขัดแย้งของท่านแต่อย่างใด ท่านที่กำลังหาที่อยู่อาศัยหรือซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์จะประสบปัญหาขัดข้องทำให้การซื้อ-ขายไม่ลุล่วง หรือซื้อ-ขายได้ท่านก็เป็นฝ่ายเสียเปรียบ คนโสดมีเกณฑ์พบรักที่ดี

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขกับการทำงานมากขึ้นกว่าเดิม อาจมีการติดต่อธุรกิจทางไกลหรือการประชุมออนไลน์ที่ท่านจะโดดเด่นในวงสนทนาพอสมควร มีรายได้จากการทำงานอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย สภาพคล่องทางการเงินดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่โชคลาภผลประโยชน์ยังอยู่ห่างไกล หรือถ้าท่านรับทรัพย์มาก็อาจต้องจับจ่ายซื้อหาสิ่งของที่หมายตาไว้เกือบจะทันที ผู้ใหญ่ที่ดูเหมือนจะจ้องจับผิดท่านมาก่อนจะใจดีกับท่านมากขึ้นเล็กน้อย แต่ก็ไม่ควรไว้ใจผู้ใหญ่ที่ดูเหมือนมีเมตตากับท่านในระยะนี้ เพราะเขาอาจมีอะไรแอบแฝงก็เป็นได้ ความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรักยังเป็นปัญหา คนถูกใจกลับดูห่างไกลความจริง

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเอาใจใส่ปรับปรุงบ้านเรือนที่อยู่อาศัยที่สวยงามปลอดภัยมากขึ้น อาจมีการนำของเก่าแก่จากที่อื่นมาตกแต่งเป็นของใหม่ในบ้านของท่านได้อย่างเหมาะสมสวยงาม การงานจะมีความขัดแย้งกันพอสมควร ท่านจะต้องระวังการเจรจากับคู่ค้าและบริวารอย่างมาก เพราะอาจเกิดความขัดแย้งกันได้ง่าย หากท่านดุด่าบริวารจนเกินไป พวกเขาอาจยกทีมลาออกได้ง่ายๆ แล้วท่านจะเดือดร้อน หุ้นส่วนคู่สัญญาของท่านจะเจ้าอารมณ์และขี้หงุดหงิดกับท่านเป็นพิเศษ หากท่านไม่มีหุ้นส่วนผู้ทำงานร่วมกัน ก็อาจเป็นคู่ครองคนรักที่มักจู้จี้ขี้บ่นและหงุดหงิดเอากับท่านบ่อยๆ คนโสดควรรอไปอีกสักหน่อย

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะยุ่งวุ่นวายกับครอบครัวและบ้านเรือนจนการงานตกเป็นภาระของหุ้นส่วนคู่สัญญา และหากท่านมีหุ้นส่วนที่เกี่ยวข้องกับการทำงานหลายคนก็จะนำมาซึ่งความขัดแย้งกันรุนแรง จะคบหาเพื่อนฝูงที่มีฐานะทางสังคมสูงกว่าท่าน ซึ่งเขาอาจเป็นผู้ช่วยเหลือท่านได้ในอนาคต อาจได้เข้าร่วมถือศีลฟังธรรมกับญาติพี่น้อง หรือได้ข่าวว่ามีญาติพี่น้องบวชเรียนศึกษาธรรมะก็เป็นได้ ไม่เหมาะกับการเดินทางไกลในระยะนี้ เพราะอาจมีอุบัติเหตุเล็กน้อยเกิดขึ้นเพราะอารมณ์ฉุนเฉียวของท่าน ท่านมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามอย่างมาก หากมีครอบครัวแล้วก็อาจเป็นปัญหาชีวิต หรือเสียชื่อเสียงเพราะความรักความใคร่

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านประสบปัญหาในการทำงาน การใช้อำนาจและตำแหน่งหน้าที่จะไม่ได้ผล บางท่านอาจถูกลดตำแหน่ง หรือมีความขัดแย้งจนบริวารไม่เชื่อฟังท่านนัก จะได้ร่วมงานกับชาวต่างชาติต่างภาษา หรือมีการติดต่อค้าขายกับต่างประเทศ แต่การเจรจาซื้อ-ขายแลกเปลี่ยนมักไม่ราบรื่น หรือไม่ได้ผลตามที่ท่านต้องการ สินค้าจะขายไม่ออกและท่านจะขาดทุนมากพอสมควรทีเดียว การเดินทางไกลจะมีแต่ความขัดแย้ง ไม่ควรเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียว โดยเฉพาะเวลากลางคืน เพราะอาจพูดไม่ถูกหูชาวบ้านและโดนทำร้ายได้ง่าย สุขภาพไม่สู้ดีนัก ภูมิคุ้มกันร่างกายของท่านต่ำลง หรือเจ็บออดๆ แอดๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์ ท่านที่มีชีวิตสุขสบายรุ่งโรจน์มาสักพักจะรู้สึกว่าโชคดีของท่านลดน้อยถอยลงไป ชีวิตที่น่าอิจฉาสำหรับผู้อื่นจะเริ่มมีความยุ่งยากเข้ามาแทรกเล็กๆ น้อยๆ แต่โดยรวมท่านยังถือว่าโดดเด่นอยู่ รายได้รายรับจะลดน้อยลงไปด้วย หรือได้มาก็มีรายจ่ายเล็กน้อยรออยู่ บุตรบริวารจะพลั้งพลาดจนมีคดีความ หรือข้อพิพาทกับผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพล ท่านจะมีชื่อเสียงเครดิตมากขึ้น เพราะฝ่ายตรงข้ามของท่านมัวแต่ขัดแย้งกันเอง การริเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ในระยะนี้อาจต้องชะลอไว้ก่อน เพราะสภาพแวดล้อมไม่เหมาะสม คู่ครองคนรักมักบ่นว่าท่านอย่างไม่มีเหตุผล หรือมีอารมณ์ฉุนเฉียวบ่อยๆ คนโสดควรอยู่คนเดียวไปก่อน

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่มีชีวิตประจำวันสุขสงบจะถูกก่อกวนให้วุ่นวายขึ้นมาเล็กน้อย จิตใจที่มีธรรมะจะถูกกวนให้ขึ้นมาได้ง่ายกว่าแต่ก่อน การเงินที่ท่านตั้งใจเก็บสะสมจะไม่ได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ ผลประโยชน์ที่คิดว่าจะได้เท่านั้นเท่านี้ก็จะไม่ได้ตามที่ท่านตั้งใจ ไม่ควรพาคนรักไปพบญาติพี่น้องและครอบครัวของท่านในระยะนี้ เพราะอาจพูดจากันไม่เข้าใจจนเกิดความขัดแย้งกันได้ ท่านจะเกียจคร้านการงาน อาจจิตใจล่องลอย เซื่องซึมลงไป การงานมีอุปสรรคขัดข้องไม่สามารถบรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ และคู่แข่งจะทำได้ดีกว่าในระยะนี้ มีเกณฑ์เจ็บป่วยติดเชื้อโรคได้ง่ายจึงไม่ควรไปไหนมาไหนโดยประมาท

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะหาเรื่องเดือดร้อนให้ตนเองเสื่อมเสียโดยไม่ได้ตั้งใจ เช่น ไปจอดรถในที่คนพิการแล้วโดนคนถ่ายคลิปไปประจาน เป็นต้น อาจหลงผิดคิดว่าอธรรมเป็นธรรมะที่ควรปฏิบัติ หรือไปเคารพนับถือมิจฉาชีพในคราบพระสงฆ์ จะมีเพื่อนฝูงใหม่ๆ หลายคนหลายระดับจนอาจมีการปะทะคารมกันได้ ตัวท่านเองควรระวังว่าจะมีผู้ไม่หวังดีกลั่นแกล้งให้ท่านอับอาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียงเครดิต มีรายจ่ายแบบปุบปับฉับพลันแบบจำใจจ่ายค่าปรับหรือค่าเสียหาย การเล่นหุ้นเล่นหวยก็มีแต่จะเสียเงินเสียเวลา ไม่ควรลงทุนโดยหวังผลระยะสั้นๆ ในระยะนี้ คนโสดจะเป็นที่หมายปองของชาวต่างชาติ