เดินตามดาว : หมอทรัพย์ สวนพลู ทำนายตลอดปี 2560

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านมีความเป็นอยู่ในปีใหม่นี้สดชื่นแจ่มใสกว่าหลายปีที่ผ่านมา ดาวมฤตยูมีจังหวะสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี ตั้งแต่กลางเดือนมกราคมนี้ส่งผลดีให้แก่บทบาทของท่านในด้านจริยธรรมของสังคม หรือฟื้นฟูระบบนิเวศน์ที่เสื่อมโทรมให้เหมาะสมแก่ความเป็นอยู่ของผู้คนในสังคมเดียวกัน รายได้และผลประโยชน์ทางการเงินของท่านซึ่งเริ่มดีขึ้นตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว จะมีการหมุนเวียนดีขึ้นเป็นทวีคูณ ส่วนในด้านการลงทุนยังไม่เหมาะสมที่ท่านจะทุ่มเท หรือริเริ่มงานใหญ่ใหม่ๆ ไม่ว่าท่านจะเดินทางใกล้หรือไกลมักมีข้าวของแตกหักเสียหายเป็นประจำ (ยังมีต่อ)

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านได้รับประโยชน์จากสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติหรือสาธารณูปโภคก็ตาม ปีใหม่นี้สิ่งเหล่านั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายขาดหายไป ชีวิตมีความยุ่งยากมากขึ้นเป็นการชั่วคราว แล้วในไม่ช้าจะมีผู้มาจัดการให้ดีขึ้น โดยท่านและหมู่คณะไม่ต้องวิ่งเต้นอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แต่กรณีเช่นนี้ไม่นับว่าเป็นเคราะห์ร้ายของท่าน ผู้ที่มีรายได้สม่ำเสมอติดต่อกันมาเป็นเวลานาน จะได้เพิ่มขึ้นหรือมีผลประโยชน์อันสุจริตเข้ามาเพิ่มเติม จะมีการติดต่อกับแพทย์ไม่ในฐานะเพื่อนเก่าก็คนไข้ ซึ่งท่านได้รับการปฏิบัติที่ดี ดาวเสาร์ยังเล็งราศีของท่านต่อไป ยังมีเรื่องขุ่นใจอยู่ (ยังมีต่อ)

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ ในระหว่างปลายปี 2559 ถึงวันที่ 10 มกราคม 2560 ด้วยพุธดาวประจำราศีของท่านโคจรผิดปกติจากราศีธนูเข้าไปอยู่ราศีพิจิก มีจังหวะสัมพันธ์ไม่ค่อยดีกับดาวเสาร์บาปเคราะห์ จะพูดหรือทำอะไรไม่เข้าหูเข้าตาผู้ใหญ่ อาจอาสาทำกิจการซึ่งไม่ใช่หน้าที่และความชำนาญของท่าน แล้วเกิดความเสียหายขึ้น ไม่ควรทำสัญญาหรือค้ำประกันใครใดๆ ทั้งสิ้น ในระยะต้นปีดังกล่าวถ้ารอบคอบระมัดระวังในเรื่องเอกสาร อย่าให้ใครใช้เครื่องมือสื่อสารของท่าน ไม่ควรส่งพัสดุไปรษณีย์แทนผู้อื่น ในกรณีที่ถูกเข้าใจผิดท่านไม่ต้องแก้ตัวก็ชนะ (ยังมีต่อ)

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะใกล้ชิดกับญาติพี่น้องมากขึ้นกว่าแต่ก่อนมา และในปีใหม่นี้จะห่างเหินจากเพื่อนฝูงบางคน ผู้ที่มีเรื่องขัดเคืองกันเพราะเรื่องเล็กน้อยจะมีผู้ใหญ่มาช่วยไกล่เกลี่ยให้คืนดีกันได้ ชีวิตประจำวันของท่านไม่มีเคราะห์ร้ายที่สำคัญอันใด เว้นแต่ตอนใกล้ปลายเดือนกรกฎาคมศกนี้คือท่านอาจมีภัยจากทางน้ำ เช่น เรือล่ม โป๊ะท่าน้ำล่ม หรือมีอันตรายจากห้องน้ำสาธารณะ ไม่ควรใช้ของประดับมีค่าโดยไม่จำเป็น ไม่ควรอดทน เช่น กลั้นลมหายใจหรืออดน้ำอดข้าว ชีวิตและความเป็นอยู่ของท่านจะมีความสุขเป็นอย่างมาก แต่ไม่ค่อยจีรังยั่งยืนนัก (ยังมีต่อ)

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านเป็นผู้ที่มีจิตใจหนักแน่นมั่นคงไม่เชื่อถืออะไรง่ายๆ แต่ถ้าเชื่อแล้วก็เปลี่ยนใจยาก และเรื่องราวที่ท่านเชื่อถือต่างๆ มักใหญ่โตมีความสำคัญ พระราหูเข้ามาโคจรในราศีเกิดของท่าน ตั้งแต่กลางเดือนมกราคม 2559 และจะโคจรทวนจักรราศีจนถึงวันที่ 4 สิงหาคม 2560 ในช่วงระยะเวลาที่พระราหูโคจรอยู่ในราศีของท่าน จะได้พบเหตุการณ์แปลกประหลาดเป็นอันมาก และจบลงด้วยการเสียทรัพย์ก้อนหนึ่ง ในเรื่องของเคราะห์ร้าย อาจเกิดไฟไหม้ใกล้บ้าน ช่วงระยะเวลาที่ควรรอบคอบระมัดระวัง คือปลายเดือนสิงหาคม ท่านไม่ควรเที่ยวทางไกลโดยไม่จำเป็น (ยังมีต่อ)

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านมีดวงที่จะพบกับการเปลี่ยนแปลงของชีวิตในทางที่ดีหลายครั้ง ถ้าจะมีอะไรที่ไม่ดีบ้างเป็นเพราะดีน้อยไปเท่านั้นเอง ความเป็นมาของท่านในปีที่แล้วมักเป็นการสูญเสียโอกาส เพราะท่านขาดความกระตือรือร้นสนใจ แต่ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็ตาม ปีใหม่นี้ถึงคราวที่ท่านจะมีโชคในทางการเงิน ได้แก่ ท่านจะเริ่มมีลาภเล็กน้อยเรื่อยไปตั้งแต่ต้นปีติดต่อกันไปเรื่อยๆ ซึ่งไม่เกี่ยวแก่การพนันและการลงทุนที่มีอัตราเสี่ยงสูง รวมทั้งการซื้อขายแลกเปลี่ยนบ้านเรือนที่ดินด้วย ผู้ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับเด็กๆ เช่น โรงเรียนอนุบาลหรือสถานดูแลเด็กเล็ก อาจมีภัยเกิดแก่เด็กเหล่านั้น (ยังมีต่อ)

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านพบกับการเปลี่ยนแปลงของชีวิตและงาน ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมของปีที่แล้ว กล่าวคือ ดาวมฤตยูโคจรมามีมุมเล็งกับราศีเกิดของท่าน เหตุการณ์ต่างๆ คงเกิดขึ้นอาจจะมากหรือน้อยก็ตาม ดาวดวงนี้จะเล็งราศีของท่านไปเจ็ดปี ท่านไม่ควรทำงานใหญ่เกินตัว กิจการใดที่ท่านแน่ใจเกินไปอาจล้มเหลวได้โดยง่าย ไม่ควรเข้าไปข้องแวะกับชุมนุมชนที่ท่านไม่รู้จักและไม่เข้าใจเจตนารมณ์ของเขา รวมทั้งการตัดสินใจเปลี่ยนงานหรือสถานที่อยู่ของท่านด้วย แต่ผู้ที่ตัดสินใจทำงานหรือศึกษาเกี่ยวแก่เครื่องจักรยนต์กลไกเครื่องไฟฟ้า ได้ผลดีมาก (ยังมีต่อ)

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านเริ่มมีภาระผูกพันตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน 2557 ไม่ว่าเรื่องราวเช่นนั้นจะหนักหรือเบาก็ตาม แม้แต่เด็กๆ ก็มีภาระที่ต้องช่วยเลี้ยงน้องหรือช่วยงานบ้านเท่าที่จะทำได้ แต่ท่านอาจไม่รู้สึกถึงความลำบากเหล่านั้นเลยก็ได้ ดาวเสาร์ดวงนี้เป็นบาปเคราะห์น่าสะพรึงกลัวของนักโหราศาสตร์พอสมควร มักเป็นเหตุให้เกิดโรคเรื้อรังหรือน้ำหนักตัวสูงอย่างรวดเร็วผิดปกติ แต่ส่วนผู้ที่ชีวิตยังไม่มีหลักฐานมั่นคงจะเจริญรุ่งเรืองขึ้นอย่างช้าๆ ท่านจะมั่งมีแล้วไม่ยากจนอีก เว้นแต่จะหลงเล่นการพนัน หรือหลงสิ่งที่เป็นอบายมุขรวมทั้งการแข่งขันที่ไม่ใช่กีฬา (ยังมีต่อ)

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีการเปลี่ยนแปลงในปีใหม่นี้หลายเรื่อง ที่สำคัญคือการงานอย่างน้อยที่สุดก็เปลี่ยนหน้าที่หรือเปลี่ยนห้องทำงาน ชีวิตของท่านเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากเพราะมีพลูโตอยู่ในราศีของท่านเป็นระยะเวลานาน ท่านอาจมีประสบการณ์ใหม่ๆ จากชีวิตประจำวัน ถ้าทำงานหรือทำกิจการอะไรอยู่ก็ตามควรหาทางหนีทีไล่ไว้บ้างด้วยวันที่ 1 ธันวาคม ปี 2560 นี้ ดาวเสาร์จะย้ายเข้าราศีธนูร่วมพลูโต เชื่อว่าไม่มีผลแก่การงานเล็กๆ น้อยๆ แต่อาจกระเทือนทั่วถึงเป็นบริเวณกว้าง เดือนสิงหาคมจะมีการเดินทางไกลแบบไปดูงาน เป็นระยะเวลาสั้นๆ ได้ลาภจากเพศตรงข้าม (ยังมีต่อ)

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านมีชีวิตความเป็นอยู่สุขสบายปกติดี ที่เป็นเช่นนี้อาจเนื่องมาจากท่านมีจิตใจเข้มแข็ง คิดว่าโลกเหมือนเรือลำใหญ่จะพาไปทางไหนก็ไปกัน ท่านจึงไม่เดือดร้อนในเรื่องของอนาคต เสาร์ดาวประจำราศีมังกรของท่าน ในระยะปลายๆ ปีติดต่อกันต้นปีมีดาวพุธเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย การพูดจาพาดพิงถึงบุคคลอื่น แม้แต่คำอวยพรปีใหม่ของท่าน อาจเป็นเหตุให้ผู้ใหญ่โกรธเคืองก็ได้ วันที่ 4 สิงหาคมศกนี้พระราหูย้ายเข้ากรกฎตรีโกณกับเสาร์ดาวประจำราศีของท่าน ให้ลาภแก่ท่านเรื่อยไปจนใกล้ปลายปีจึงมีระยะเชิงมุมซึ่งให้คุณแก่กันอย่างมาก อาจร่ำรวยใหญ่ (ยังมีต่อ)

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านเป็นผู้ที่ไม่ค่อยยุ่งกับคนอื่น เช้าไปทำงานเลิกเย็นก็กลับบ้าน เป็นเหตุให้เพื่อนบางคนหาว่าท่านเห็นแก่ตัวหรือมีความเป็นอยู่ลึกลับ แม้แต่ตัวของท่านเองบางทีก็พิศวงในความเป็นมาเป็นไปของท่าน อาจเคยยากจนแทบไม่มีอะไรจะกินและมั่งมีเหมือนความฝัน ชีวิตโลดโผนผจญภัยอย่างน่ามหัศจรรย์ ในระยะต้นๆ ปีนี้ท่านมักมีอารมณ์ร้อนแรง อาจถูกของร้อนๆ ลวก ผู้ที่อยู่ในหน่วยงานอันทันสมัยจะได้รับทุนเดินทางไปดูงานต่างประเทศ หรือได้รับการศึกษาเพิ่มเติม ปัญหาของท่านในปีนี้ได้แก่สายไฟฟ้าสาธารณะ ซึ่งขาดหรือหย่อนลงมาหน้าบ้าน (ยังมีต่อ)

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านเป็นชาวราศีที่โชคดีตั้งแต่ปีใหม่ไปเลยทีเดียว วันที่ 20 มกราคม 2560 ดาวอังคารย้ายเข้าราศีมีน ครั้นวันที่ 28 มกราคม ดาวศุกร์ย้ายเข้าราศีมีนอีกดวงหนึ่งส่งผลให้ท่านเป็นผู้ที่มีเสน่ห์แรง ไปไหนทำอะไรก็มีผู้เชื่อถือนับถือ ประกวดอะไรก็ชนะไปเสียทั้งนั้น เปรียบเหมือนจรกาได้หมั้นกับบุษบา แต่ดาวคู่นี้อาจส่งเสริมให้เจ้าของราศีมือเติบใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ถ้ามีสติอยู่ในความประหยัด ดาวศุกร์เป็นมหาอุจในราศีของท่าน เป็นระยะเวลานาน แม้จะยังหนุ่มยังสาวก็อาจมีฐานะเป็นเศรษฐีได้ ท่านที่มีปัญหาในเรื่องบ้านเรือนจะได้ที่อยู่อันเหมาะสม (ยังมีต่อ)

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)