เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู /ประจำวันที่ 11-17 มกราคม 2562

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 11-17 มกราคม 2562

 

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านจะได้รับความเสียหายไม่มากนัก ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ดวงจันทร์เป็นกาลกิณีทับมฤตยูก็จริง แต่อยู่ในวงจรที่ดาวพฤหัสบดีจะช่วยไว้ได้ แม้แต่การงานของท่านก็ไม่เสียหายมากนัก ปัญหาที่เกิดขึ้นในระยะนี้ไม่เหลือมือที่ท่านจะแก้ไข การติดต่อเจรจาใดๆ ได้รับผลเต็มที่ มีผู้สนับสนุนทั้งต่อหน้าและลับหลัง กิจการที่อยู่ห่างไกลให้ผลดีทุกเรื่อง สิ่งที่ไม่คิดว่าจะดีก็กลับกลายเป็นดีทั้งหมด มีข้าวของแตกหักเสียหายเล็กน้อย จะได้ลาภเป็นเครื่องเรือน เช่น โต๊ะ ตู้ เตียง เป็นต้น ผู้เจ็บไข้ในบ้านจะทุเลาดีขึ้นและหายดียิ่งขึ้น จะได้รับเอกสารหนังสือและข่าวดีที่เกี่ยวแก่การงานและการเงิน

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านที่ชอบวางสิ่งของหรือทรัพย์สินไว้โดยไม่ระมัดระวัง สิ่งของเหล่านั้นมักสูญหายโดยปราศจากร่องรอย ไม่ควรเสี่ยงโชคใดๆ ในระยะนี้ไม่ว่าจะเป็นการพนันหรือไม่ใช่ก็ตาม หุ้นส่วนผู้ร่วมงานนำลาภมาให้ คู่หมั้นคู่สมรสนำข่าวดีมาบอก และทำงานเพื่อท่านอย่างเต็มที่ การเดินทางทั้งใกล้และไกลไม่ได้ผลตามสมควร ไม่ควรล้อเลียนกับเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่ญาติสนิท อย่าเข้าใกล้บริเวณที่มีการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง การพูดจาตอบโต้กับคนเมาสุรา หรือเชื่อถือสิ่งใดสิ่งหนึ่งอย่างมั่นคงไม่ควรทำ จะมีความคิดแปลกๆ ใหม่ๆ เกิดขึ้นและได้ผลดีในการปฏิบัติ จะเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อย เช่น ลื่นหกล้ม เป็นต้น

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านมีโชคดีในเรื่องการเงิน จะมั่งมีศรีสุขทำมาค้าขึ้นและไม่มีอุปสรรคใดๆ มากนัก ได้บริวารที่เป็นคนดีมาช่วยเหลือการงาน จะรู้จักกับคนที่ปากปราศรัยและน้ำใจเชือดคอ พี่น้องจะนำสิ่งของมีค่าเก่าๆ มามอบให้ ซึ่งท่านอาจจะเห็นเป็นของไม่มีค่าในชั้นแรกก็ได้ บริวารในบ้านท่านมักชอบไปช่วยเหลือกิจการในบ้านคนอื่น ท่านที่ยังโสดจะมีบางสิ่งบางอย่างเข้ามาเกี่ยวข้องกับชีวิตความเป็นอยู่ของท่าน เช่น มีคนที่อายุมากกว่ามาชอบพอ หรือพูดจาให้คิดไปได้ต่างๆ นานา การทำงานในระยะนี้ควรระวังอุบัติเหตุไว้บ้าง โดยเฉพาะอาจจะมีของหนักๆ ล้มทับ ถ้ามีหนี้สินค้างชำระควรแก้ไขเสียให้เรียบร้อยโดยด่วน

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านได้ลาภจากพวกเด็กๆ เป็นผู้ที่ไม่มีความสำคัญในสายตาของท่าน ของหายได้คืนหลายอย่าง จะได้ลาภเป็นผลไม้ต่างๆ เช่น ขนุนและฟักแฟงแตงน้ำเต้า เป็นต้น บริวารนำแก้วที่ยังไม่เจียระไนมาให้ มีเหตุการณ์ที่น่าพิศวงงงงวยบางอย่างเกิดขึ้น บริวารที่ไปทำงานห่างหูห่างตาจากท่านอาจจะทะเลาะวิวาทกันก็ได้ การอยู่ห่างไกลจากผู้ใหญ่เกินไป เป็นสิ่งที่ทำให้พวกเขาเกิดความว้าเหว่และตัดสินใจไม่ถูกต้อง เมื่อมีเหตุการณ์เกิดขึ้นมักผิดพลาดได้โดยง่าย ไม่มีการลงทุนที่เหมาะสมสำหรับท่านในระยะนี้ บริวารที่เฉลียวฉลาดและซื่อตรงนำลาภมาให้ ผู้ร่วมงานแนะแนวทางที่ดีให้แก่ท่าน

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะทำงานเกี่ยวแก่การพูดจา หรือใช้ลายลักษณ์อักษรยิ่งกว่าอย่างอื่น ญาติพี่น้องซึ่งนำลาภมาให้ จะต้องฟันฝ่าอุปสรรคกันพอสมควร จะมีสิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ เกิดขึ้นในบ้าน เช่น กล้วยออกปลีเป็นหัวงู เป็นต้น สิ่งเหล่านี้โบราณถือว่าเป็นมงคลทั้งนั้น ไม่ควรคำนึงถึงผลประโยชน์ใดๆ เช่น ล้อมรั้วทาแป้ง เป็นต้น ไม่ควรกล่าวถึงความหลังกับเพื่อนเก่าๆ การให้เกียรติบริวารที่มีความรู้ เป็นสิ่งถูกต้องดีอยู่แล้ว การไม่เอาเรื่องกับเหตุการณ์หยุมหยิมเป็นผลดีสำหรับท่าน การเดินทางไกลด้วยความรีบร้อนอาจมีภัย ท่านจะมีภัยอันตรายในที่ลื่นชื้นแฉะ เช่น ห้องน้ำที่บ้านท่านหรือตามห้องน้ำสาธารณะ

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านได้รับความวิตกกังวลเกี่ยวแก่หุ้นส่วนผู้ร่วมงาน ได้ลาภพอสมควรแก่อัตภาพ บริวารที่ใกล้ชิดกับท่านจะโกรธง่ายและมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น จะมีผู้มาขออาศัยอยู่กับท่านชั่วคราว แต่ถ้าให้อยู่ได้ก็จะยืดเยื้อไปอีกนาน ควรระมัดระวังสิ่งของมีค่าอย่าให้ผู้อื่นดู รู้เห็นมากนัก การฝาก-ถอนเงินไม่ควรทำซ้ำๆ กัน จะมีคนแปลกหน้าเข้ามาทักทายปราศรัยกับท่านโดยเจตนาทุจริต คู่หมั้นคู่สมรสของท่านจะมีจิตใจดุร้าย โกรธง่าย ใครทำขวางหูขวางตาจะเอ็ดอึงทันที ได้รับความช่วยเหลือจากผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ถ้าท่านไม่โกรธตอบผู้อื่นได้ก็จะเป็นการดีอย่างยิ่ง

 

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านมีรายได้พิเศษสูงขึ้น รายได้ส่วนหนึ่งเกิดจากความสามารถของท่านเอง อีกส่วนหนึ่งเกิดจากการทำมาค้าขายของพี่น้อง แต่การลงทุนใดๆ ยังไม่เหมาะสมสำหรับเวลานี้ แม้แต่การจ้างงานก็ตาม ถ้าท่านจ่ายก่อนงานอาจติดขัดก็ได้ กิจการที่เกี่ยวกับเพื่อนและความช่วยเหลือที่ไปจากท่าน จะประสบความสำเร็จอย่างสูง ญาติพี่น้องที่ต้องการเพิ่มพูนวิทยฐานะจะประสบความสำเร็จอย่างดี ส่วนใหญ่จะได้ทำงานตามวุฒิภาวะ ชีวิตมีความสุขรื่นรมย์สมหวัง ไม่ต้องขอร้องจากใครๆ อีกต่อไป มีความภาคภูมิในตัวของตัวเอง ผู้ร่วมงานอาจประสบอุบัติเหตุเล็กน้อย มีการปรับปรุงบ้านเรือนที่อยู่อาศัย

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านมีฐานะความเป็นอยู่ดีขึ้นมาก โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวแก่รายได้การเงิน ได้รับข่าวดีในเรื่องการงาน การเงิน และความรัก ได้รับความสมหวังอย่างยิ่งในเรื่องความรักและการสมรส ท่านได้ลาภโดยมีที่มาที่ไปอย่างกระจ่างแจ้ง ไม่ต้องปิดบังอำพรางแก่ผู้ใด มีความสนใจธรรมะหรือปรัชญาชั้นสูง ไม่ควรถกเถียงในเรื่องธรรมะกับใครๆ การอาศัยยานพาหนะของผู้อื่นทำกิจการต่างๆ ไม่ราบรื่น การรับความช่วยเหลือจากผู้อื่นเป็นสิ่งไม่จำเป็นสำหรับท่าน ถ้าช่วยตนเองได้ก็จะดีมาก บริวารของท่านแข็งแรงพอ ไม่ควรถามเรื่องราวของผู้อื่นโดยไม่จำเป็น ได้รับทรัพย์สินจากผู้ใหญ่ที่เก็บไว้นานๆ

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะอยู่กับบ้านหรือเดินทางไปไหนก็ตาม จะพบเพื่อนฝูงเป็นอันมาก หรือแม้แต่จะพบคนเดียวแต่เขาเป็นผู้มีบริวาร เพื่อนของท่านผู้นี้มีจิตใจกว้างขวาง พูดอย่างใดเป็นอย่างนั้นเสมอ มีผู้เชื่อถือและนับถือเป็นอันมาก และเขาก็มีความชื่นชมยินดีในตัวท่าน ได้รับเอกสารหนังสือหรือข้อมูลต่างๆ มีผู้สัญญาว่าจะให้ทรัพย์สินแก่ท่านจำนวนหนึ่ง มักลืมเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวแก่ตัวท่านเอง แต่ไม่ใช่โรคลืมความจำ มีความเฉลียวฉลาดปราดเปรียวในการตอบโต้ต่างๆ การเดินทางได้รับความสะดวก มักจะมีปัญหาข้าวของเสียหายเล็กน้อย มีความมั่นใจในความรู้ความสามารถของตนเองพอสมควร

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง มีเรื่องยุ่งยากที่เกี่ยวแก่เพศตรงข้าม ซึ่งเป็นหญิงหม้าย ได้ลาภในการทำสัญญาต่างๆ ท่านวางสิ่งของไว้แล้วลืมจะหาไม่พบ มีเพื่อนบ้านเป็นคนต่างภาษา ความเปลี่ยนแปลงในชีวิตประจำวันทำให้ท่านมีความสุขความเจริญยิ่งขึ้น ได้เครื่องมือสื่อสารอย่างใหม่ เพื่อนที่มีอาชีพในเครื่องแบบจะนำลาภมาให้ พบเห็นเหตุการณ์ตื่นเต้นต่างๆ ไม่ควรเข้าไปดู ผู้ที่มีตำแหน่งสูงในสังคมให้ลาภท่าน ไม่ควรปลูกสร้างหรือรื้อถอนใดๆ ในระยะนี้ ไม่ควรรับประทานอาหารที่ย่อยยาก การเที่ยวกลางคืนมีภัย เพื่อนสนิทของท่านจะได้งานที่ดี มีโอกาสในการลงทุนทำการค้าเล็กๆ น้อยๆ

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านที่ต้องช่วยเหลือตนเองในการทำงานต่างๆ มาตลอด ต่อไปนี้ท่านจะมีผู้ช่วยเหลือเป็นอันมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินหรือเรื่องกำลังงาน สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี จะขุดบ่อน้ำหรือคลองเล็กๆ ภายในบ้านของท่าน ผู้ใหญ่จะช่วยเหลือท่านในเรื่องการเงิน ถ้าเป็นที่ไม่มีน้ำประปาใช้ก็จะได้รับความสะดวกในเรื่องน้ำในเร็วๆ นี้ ไม่ควรย่ำน้ำในบริเวณน้ำท่วมเพราะท่านจะตกท่อ บริวารมีเพื่อนที่ดี ส่วนตัวท่านจะได้ลาภซึ่งเป็นสิ่งของหายาก ท่านกับคู่หมั้นคู่สมรสพูดจากันไม่เข้าใจ หรือถ้ามีแฟนอาจจะทะเลาะกับคู่รักก็ได้ มักมีความคิดเห็นขัดแย้งกับผู้ร่วมงานชั้นผู้ใหญ่

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านที่อาบน้ำดึกๆ หรือชอบอาบน้ำนานๆ อาจจะเจ็บไข้ได้ป่วย มักพบเห็นเหตุการณ์ตื่นเต้นหวาดเสียวอย่างใกล้ชิด อาจจะมีผู้พยายามใส่ร้ายท่านโดยเพศตรงข้ามทำลายเกียรติยศชื่อเสียงของท่าน ท่านที่มีบ้านพักอยู่ในที่ทำงานจะมีรายจ่ายเพิ่มขึ้น หรือเกิดการโจรกรรมกันบ่อยๆ หรือถูกแกล้งให้อยู่อย่างไม่มีความสุข เช่น อยู่โดยไม่มีน้ำใช้ เป็นต้น อาจได้รับเชิญให้เป็นนักพากย์มวย เรือแข่ง หรือ แข่งขันต่างๆ เป็นต้น ไม่ควรเข้าไปใกล้ผู้ที่กำลังต่อสู้กัน ซึ่งเป็นเรื่องที่สู้กันจริงๆ ไม่ใช่กีฬาบนเวที ถ้าท่านเสพสุราก่อนนอน อาจจะมีของหายเป็นอันมาก ไม่ควรเข้าไปในบริเวณก่อสร้างหรือตัดต้นไม้ใหญ่

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้เชิงบันไดทำเนียบ : บุกค่าย ‘ชิน-สุวรรณ’ มวยถูกคู่ ‘พยัคฆ์ป้อม -ไลอ้อนแม้ว’ !!
บทความถัดไปจดหมาย /ฉบับประจำวันที่ 11-17 มกราคม 2562