เดินตามดาว : หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 28 ตุลาคม – 3 พฤศจิกายน 2559

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านได้ลาภจากหุ้นส่วนผู้ร่วมงานหรือการทำกิจการร่วมกันเป็นหมู่คณะ มีความเปลี่ยนแปลงในด้านผลประโยชน์การเงินเล็กน้อย ได้ลาภจากผู้มีอิทธิพลในวงการเดียวกัน คู่หมั้นคู่สมรสได้ลาภเป็นอันมาก นำข่าวดีและสิ่งมีค่ามาสู่ท่านด้วย การเคลื่อนย้ายของดาวบาปเคราะห์ ผู้ที่ท่านนับถือและพึ่งพาอาศัยได้ จะเจ็บไข้หรือย้ายภูมิลำเนา ท่านมีอาชีพอะไรอยู่จะถูกต่อต้านขัดขวางโดยไร้เหตุผล หรือมีแต่ท่านไม่ทราบ เพื่อนร่วมงานชั้นผู้น้อยจะเจ็บไข้หรือลาออก ได้รับความรำคาญจากเสียงดังๆ เช่น เสียงประทัดหรือเสียงดนตรีที่ดังเกินไป แก้ปัญหาได้ทุกเรื่อง

ราศีพฤษภ 15 ถึง 14 มิ.ย.

ท่านเหมือนผู้ที่อยู่ในระเบียบข้อบังคับคำสั่งอันเข้มงวด จะท่องเที่ยวทางไกลแบบมีการผจญภัยพอสมควร ท่านที่เคยใช้ชีวิตอย่างมีอิสระ จะรู้สึกว่าสิ่งเหล่านี้ขาดหายไป อาจเป็นเพราะท่านแต่งงานก็ได้ ไม่ได้รับผลในการตกแต่งต่อเติมซ่อมแซมบ้านเรือน ถ้ามีโครงการเช่นนี้อยู่แล้วควรระงับไว้ก่อน ท่านที่รับเงินก้อนในวันนี้ไม่ว่าจะเป็นเงินเดือนหรือค่าตอบแทนใดๆ อาจทำหายหมด ณ ที่จ่าย อย่างน้อยก็มีผู้ให้เบาะแสทางการเงินของท่านแก่พวกโจรผู้ร้าย ใครชมว่าท่านมั่งมีเงินทองอย่าดีใจ จะเป็นการนำอันตรายมาสู่ ไม่ควรกลั้นหายใจนานๆ หรือทำอะไรแบบนั้น

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านใกล้ชิดเหตุการณ์ตื่นเต้นหวาดเสียวต่างๆ โดยไม่ได้รับอันตรายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เช่น เผลอเดินเข้าไปท่ามกลางการถ่ายทำภาพยนตร์สงคราม หรือนางนากพระโขนง หรือมีคนเมาสุราอาละวาดขู่เข็ญคุกคามท่านโดยไม่รู้จักกัน ไปเที่ยวกลางคืนไม่ปลอดภัยอย่างยิ่ง ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ควรงดไว้ก่อน ไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์วิธีการทำงานของผู้อื่น ไม่ควรต่อล้อต่อเถียงกับคนที่ไม่สนิทกันจริงๆ ห้ามพูดถึงปืนและศัสตราวุธต่างๆ กับผู้อื่น ปลายเดือนตุลาคมมีกำลังกายกำลังใจเข้มแข็งกล้าหาญ อาจเผลอทำอะไรรุนแรง โดยไม่เห็นแก่หน้าค่าชื่อผู้หลักผู้ใหญ่

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านทำงานร่วมกับใครก็ตามมักได้รับการโต้แย้งโดยไม่มีเหตุผล มีรายจ่ายสูงเป็นพิเศษหรือเงินสดที่นำติดตัวไปนั้นสูญหายโดยไม่รู้ตัว ผู้ร่วมงานชั้นผู้น้อยหรือบริวารเกิดทะเลาะวิวาทกัน เกิดการแตกร้าวในหมู่พี่น้อง ได้ขึ้นเงินเดือนเลื่อนขั้นหรือรายได้เสริม ทรัพย์สินสิ่งของในบ้านแตกหักเสียหาย ผู้สูงอายุในบ้านจะหกล้มหรือตกจากที่สูง ท่านกับคู่หมั้นคู่สมรสทัศนะไม่ตรงกันหรือฝ่ายหนึ่งทำของร้อนหกรดอีกฝ่ายหนึ่ง มิฉะนั้น ก็เกิดการเจ็บไข้หรืออุบัติเหตุเล็กน้อยแต่น่าตกใจ จะเข้าไปใกล้ชิดกับภัยธรรมชาติ เช่น ตลิ่งพัง พายุจัดหรือน้ำท่วม

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านได้ลาภทรัพย์สินเงินทองสิ่งของมีค่าเป็นอันมาก แต่ก็มีความเสียหายเกิดขึ้นส่วนหนึ่ง เช่น พี่ชายคนโต ลุงหรือคู่สมรสได้รับอุบัติเหตุได้รับความเจ็บป่วย จะเกิดแตกร้าวกับเพื่อนที่คบหากันมานานๆ ด้วยเรื่องที่ไม่มีสาระ จะนิยมชื่นชมยินดีในสิ่งใดสิ่งหนึ่งเกินไป บริวารที่ไว้วางใจจะขอให้ช่วยเหลือทางการเงินโดยท่านเห็นว่าไม่มีความจำเป็นอะไร ข้อนี้จะเป็นเหตุหนึ่งที่ทำให้ท่านสูญเสียบริวารที่เคยดี การเดินทางด้วยความเร็วสูงหรือรีบร้อนอย่างยิ่ง มักนำไปสู่อุบัติภัยที่รุนแรง ไม่ควรขึ้นที่สูงโดยไม่จำเป็น เช่น ดาดฟ้าตึกหรือชิงช้าสวรรค์ตามสวนสนุก

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านอาจจำเป็นต้องทำการบางอย่างที่ได้ไม่คุ้มเสีย เช่น ผู้ที่ท่านนับถือบอกให้ไปบ้านเขาแล้วให้มะละกอมาผลเดียว โดยท่านเสียค่ารถไปกลับเกือบสองร้อยบาท ถ้าไม่ทำตามนี้ควรหาคำตอบไว้ให้เขา ทำอะไรเกี่ยวแก่ผู้อื่นมักพลาดพลั้งโดยไม่ตั้งใจ หรือท่านช่วยเหลือใครแล้วเขาแย่ลงกว่าเก่า การหวังผลประโยชน์ระยะใกล้ได้ผลดีกว่าระยะไกล การเข้าร่วมแสดงความคิดเห็นในที่ประชุม อาจเกิดความเสียหายแก่ชื่อเสียงของท่าน ผู้ใหญ่หรือผู้มีอำนาจในวงการงานเพ่งเล็งท่านไปในทางที่ผิด ท่านพูดถึงคนอื่นก็หาว่านินทาเขา คนรักคู่หมั้นอาจถูกสัตว์ดุร้ายกัด

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านได้รับเงินทองเครื่องประดับและเครื่องสำอางชั้นดีเป็นอันมาก โดยถูกนินทาและริษยาเล็กน้อย วันที่ 31 ตุลาคม เวลา 00.28 น. ซึ่งยังเป็นคืนวันอาทิตย์ทางจันทรคติ จันทร์ดับในราศีตุล อาจเกิดปัญหาในหมู่พี่น้อง และบ้านเรือนที่พักอาศัยหรือเกิดเพลิงไหม้ใกล้หมู่บ้านที่ท่านพักอาศัยอยู่ มักเกิดอุบัติเหตุตามทางแยกใหญ่ๆ และถนนเลียบภูเขา ผู้ที่วิ่งเดินออกกำลังกายเช้าๆ เย็นๆ มักตกท่อบาดเจ็บพอสมควร การจัดงานรื่นเริงและร่วมประชุมขนาดใหญ่ รวมทั้งการแสดงปาฐกถามักล้มเหลวเพราะไม่มีใครฟัง ไม่ควรขัดคอหรือขัดผลประโยชน์ของใครใดๆ ทั้งสิ้น

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ที่เกิดแก่สิ่งแวดล้อม และแม้แต่ญาติมิตรของท่านเองเพราะเป็นเรื่องที่ทุกคนสามารถป้องกันได้ มีโอกาสได้ช่วยเหลือบริวารญาติมิตรหรือแม้แต่ผู้อื่นที่ประสบภัยภิบัติ มีปัญหาการเงินเพียงวันเดียวคือ 31 ตุลาคม จากนั้นเรื่องรายได้จะราบรื่นไปอีกนาน ถ้ามีการเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกลเป็นไปด้วยความไม่สะดวก การว่ายน้ำในสระสาธารณะไม่เหมาะสำหรับท่าน การออกเงินค่าใช้จ่ายใดๆ ให้ญาติมิตรโดยเชื่อว่าจะได้รับคืนเป็นการสูญเปล่าโดยแท้ กิจการงานยากๆ เป็นไปด้วยดี ไปไหนไม่ควรให้ผู้อื่นอาศัยไปด้วยโดยไม่จำเป็น

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีค่าใช้จ่ายมากทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็น วันเงินเดือนออกจะมีผู้ไปคอยยืมเงินท่านราวกับเจ้าหนี้ไปทวงหนี้ หรือมิเช่นนั้นท่านอาจทำเงินหายจำนวนมาก ไม่ว่าทำอะไรมักเกิดผิดพลาดอันเหลือวิสัยจะป้องกันได้ การเดินผ่านอาคารตามริมถนนอาจมีกระถางต้นไม้ที่เจ้าของวางไว้ตามริมหน้าต่างตกลงมาโดนท่าน ถ้าเข้าไปในสวนต้องระวังลูกมะพร้าวจะตกลงมา ไม่ควรอยู่กลางแจ้งในเวลาที่ฝนตกพายุพัดจัด จิตใจของท่านจะสงบเยือกเย็นขึ้นตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน งานด้านเอกสารมีการขาดตกบกพร่อง ควรตรวจดูด้วยตนเองอย่างจริงจัง

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านทำกิจการงานเองหรือผู้อื่นมาช่วย มักขาดตกบกพร่องอย่างนึกไม่ถึง ร่างกายไม่แข็งแรงอย่างน้อยก็เป็นหวัด หรือมีอาการอ่อนเพลีย เกิดปัญหาหนี้สินที่ผ่านมานานจนจำไม่ได้ แต่ท่านเชื่อว่าได้ชำระสะสางจบสิ้นไปแล้ว ศัตรูเก่าเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนมเหมือนไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน คนใกล้ชิดจะหลงทางหรือทำของมีค่าสูญหาย วันที่ 1 พฤศจิกายน ดาวอังคารย้ายเข้าราศีมังกร มีภารกิจที่ต้องดำเนินการโดยเด็ดขาด หรือมีหน้าที่ดูแลการปฏิบัติงานโดยไม่เห็นแก่หน้าใครใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องราวต่างๆ ที่ยังเป็นปัญหาคั่งค้างอยู่

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านไม่ได้รับผลประโยชน์และความสะดวกในการติดต่อค้าขายกับคนต่างภาษา ควรรอบคอบระมัดระวังในการหาคนรับใช้มาช่วยงานในบ้าน พวกเขาอาจเป็นโจรผู้ร้ายก็ได้ ไม่ควรรับฝากสัตว์เลี้ยงของผู้อื่นไม่ว่าจะเป็นแมวหรืองูก็ตาม การท่องเที่ยวทางไกลไม่สะดวกและอาจมีภัยที่เกิดจากธรรมชาติและความประมาทของเพื่อนร่วมทาง ท่านที่ติดต่อสมัครงานไว้จะได้รับผลดีสมความมุ่งหมาย มีเพื่อนใหม่ที่จะติดต่อกันไปได้อีกนาน และในหมู่ชนเหล่านี้อาจมีเนื้อคู่ของท่านปะปนอยู่ด้วย ท่านที่ยังไม่มีคู่รักควรสงวนท่าทีอยู่ในความสงบไปพลางๆ

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านได้รับของขวัญเป็นสัตว์เลี้ยงต่างๆ ที่ญาติมิตรนำมาให้ ควรหารือผู้รู้ว่าสัตว์เหล่านั้นถูกกับดวงของท่านหรือไม่ เช่น ท่านกิดปีเสือก็ไม่ควรเลี้ยงแมว ผู้ที่ประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างมากจะถูกยืมเงินสดก้อนใหญ่ เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก โชคลาภสำคัญกำลังใกล้เข้ามา ควรดูแลผู้คนในปกครองให้อยู่ในความสงบเพราะถ้าพวกนี้ทำอะไรที่ไม่ดี จะเท่ากับบ่อนทำลายชื่อเสียงและขัดลาภท่าน อาจเกิดการเจ็บไข้ขึ้นได้ไม่ว่าจะแข็งแรงสักเพียงใด การเข้าเป็นสมาชิกสมาคมหรือสโมสรซึ่งมีความมุ่งหมาย แบบไม่ใช่ธรรมดาจะบังเกิดผลร้ายแก่ชื่อเสียงของท่าน

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)