เลิกอีกคู่! แม็ค วีรคณิศร์ จบสัมพันธ์ น้องได๋ได๋ สุดทางรัก 3 ปี

คบกัน 3 ปี สุดทางไปต่อ สำหรับนักแสดงหนุ่มวัย 37 ปี ‘แม็ค’ วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล กับอดีตแฟนสาว ‘ได๋’ นฤมาศ สงวนผลไพโรจน์ หรือ Dhai Dai-ได๋ได๋ ที่มีอายุห่างกันถึง 8 ปี

โดยเส้นทางความรักก่อนหน้าที่หนุ่มแม็คจะมาคบได๋ได๋ อินฟลูเอนเซอร์สาวสุดแซบนั้น

ย้อนไปปี 2555 เขาเคยปลูกต้นรักกับ ‘ปุยฝ้าย ณัฎฐพัชร์’ สกุลบ้าน AF ด้วยกัน ถ้านับญาติเรียกว่าปุยฝ้ายเป็นรุ่นพี่ เพราะหนุ่มแม็คเข้าไปล่าฝันในซีซั่น 6 แต่ถ้านับอายุตาม พ.ศ.เกิด เขาเป็นพี่ปุยฝ้ายอยู่ 2 ปี

แม็ค AF6 คบปุยฝ้าย AF4 นาน 9 เดือน ต่างเป็นคนที่ใช่ จนมีข่าวลือเตรียมหมั้นเงียบ แต่เพราะต้องการรอเวลาตั้งหลักปักฐานให้ชีวิตมั่นคงจึงรอไปก่อน

ผ่าน 3 ปี ลายเกิดออก ฝ่ายชายนอกใจ ปุยฝ้ายเจ็บแทบกระอัก สะบั้นรักตัดขาด เฮิร์ตหนักถึงขั้นเข้าวัดปฏิบัติธรรม

พอจิตใจสงบ ทั้งคู่ก็โพสต์ข้อความเคลียร์ใจลงอินสตาแกรมส่วนตัว

จนเมษายน 2559 ‘แม็ค-ปุยฝ้าย’ รีเทิร์นรัก เชื่อใจกันด้วยการรับศีลเสมอกัน 3 ข้อ

“การที่เขาไปรับศีลเหมือนการให้คำมั่นสัญญาว่าจะไม่ทำให้เสียใจอีก แล้วไปขอขมาพ่อแม่เรา ถือว่าเขาบริสุทธิ์ใจ เลยอยากลองให้โอกาส” ปุยฝ้ายกล่าว

คบครั้งใหม่ไปได้ดี ต่างปรับตัว แต่หนึ่งปีที่รีเทิร์นกลับไปไม่รอด จบรัก 6 ปี โดยไร้มือที่ 3 ฝั่งหญิงยืนกราน ไม่มีรีเทิร์นรอบ 3 แน่

โสดมา 2 ปี หนุ่ม ‘แม็ค วีรคณิศร์’ ก็กลับมีหัวใจกระชุ่มกระชวยอีกครั้งกับแฟนสาวคนใหม่ ‘ได๋ได๋ นฤมาศ’ ที่อายุอ่อนกว่า 8 ปี โพสต์รูปคู่ แถมยังหยอดรู้จัก 6 เดือน เหมือน 6 ปี และว่า คบเด็กต้องใจเย็น ยอมรับตัวเองหัวโบราณ ขี้หึง ต้องปรับตัวและพยายามเข้าใจ หลังฝ่ายหญิงอวดเซ็กซี่เพื่องาน

นักแสดงหนุ่มบอกได๋ได๋กินง่ายอยู่ง่าย ไม่ฟุ้งเฟ้อ ตั้งใจทำงาน พึ่งพาตนเอง ตรงสเป๊กเขา

มามีนาคม 2565 นักแสดงหนุ่มออกมาเผยเรื่องความรัก ยอมรับวัยที่ต่างมีปัญหาเยอะ ด้วยมุมมอง ทะเลาะกันบ้าง แอบหวงเรื่องความแซบ แต่ยืนยันยังไปต่อ พยายามแก้ปัญหาด้วยการปรับทัศนคติตัวเอง

แต่มาล่าสุด ความรักของทั้งคู่ต้องพังลง หลังคบมาได้ 3 ปี

โดยพระเอกหนุ่มที่มาโปรโมตละคร “นรสิงห์” ทางช่อง 3 เมื่อต้นกรกฎาคม 2566 บอกว่าได้ลดสถานะกับได๋ได๋แล้วก่อนวาเลนไทน์ เพราะเป้าหมายต่างกัน

ซึ่งการเลิกราครั้งนี้จบด้วยดี ยังเป็นพี่เป็นน้อง ส่วนเรื่องอายุที่ห่างไม่ได้เป็นสาเหตุ เพียงแต่เขาโตแล้ว ยังมีเส้นทาง มีความต้องการ มีเป้าหมายในชีวิต สิ่งที่เกิดไม่ใช่เรื่องผิด คนเราต่างทัศนะ

“ผมว่าถ้าเราเรียนรู้และยอมรับมัน การคุยกันด้วยความจริงใจว่าเราต้องการอะไร มันดีนะ เพราะฉะนั้น พอคุยกันด้วยความชัดเจน มันก็เลยยังมีความเป็นเพื่อน เป็นพี่น้องกันได้อยู่ ไม่ใช่การทำร้ายกัน” ดาราหนุ่มกล่าว

 

ถามว่าเกิดอะไรขึ้น ทั้งที่ก่อนหน้านี้ยังดีอยู่ แม็คเผยว่า “พอโตขึ้น เริ่มกลั่นกรองและตกตะกอนว่าอะไรคือสิ่งที่ต้องการในชีวิต ถ้าวันนี้เรารู้สึกว่าตัวเรายังไม่ดีพอ ก็อยากกลับมาโฟกัสที่ตัวเองก่อน และอยากมีเวลาดูแลพ่อแม่ให้ดีขึ้นจริงๆ กลับไปดูแลความรักที่บริสุทธิ์คือพ่อแม่ ถ้าผมทำให้แกนตรงนี้แข็งแรง ที่เหลือผมก็น่าจะเป็นพลังงานที่ดี ดูแลคนรอบข้างได้มากขึ้น ถ้าใครในอนาคตเข้ามาก็สามารถดูแลเขาได้”

ชีวิตโสดที่ผ่านมา หนุ่มหล่อคนเดิมบอก มีทั้งดีและไม่ดี มีทั้งมุมโหวงๆ เหงาๆ ได้ลองทำอะไรด้วยตัวเองคนเดียว ลองรักตัวเองแบบใหม่ๆ ไม่ต้องไปพึ่งพา เอาใจหรือต้องไปรู้สึกปลอดภัยเพราะใคร ลองปลอดภัยด้วยตัวเองดู

คบมา 3 ปี พอมาถึงจุดนี้ แม็คบอก “ไม่เสียดายเวลา แต่ก็ยังมีความเป็นห่วง แต่สุดท้ายแล้วเขาก็ทำให้ผมเห็นและสบายใจว่า เขาอยู่ได้ด้วยตัวเขาเองอย่างแข็งแรงและสวยงาม ยืนยันไม่มีเรื่องมือที่ 3 รักมีหลายรูปแบบ เราไม่ต้องเอาทุกอย่างมาเป็นของเราก็ได้ ทุกวันนี้ก็ยังคุยเป็นพี่น้องกัน แม้กระทั่งมีใครเข้ามาในชีวิตเขา เขาก็ยังเล่าให้เราฟัง”

ส่วนรักครั้งต่อไป นักแสดงหนุ่มมองว่าอยากพัฒนาไปถึงขั้นสร้างครอบครัว จะไม่ใช่คบกันแบบเด็กๆ แล้ว แอบเห็นภาพมีเด็ก อบอุ่นดี อยากเป็นอย่างนั้นแล้ว แต่ก็คิดว่าอยากจะสร้างฐานให้ตัวเองมั่นคงก่อน

ถึงวันนั้นเมื่อไหร่ก็คงจะแจกการ์ดวิวาห์แล้วล่ะ!!!