สำเริงคดี : ลูกสาวไรอัน 2564 / ทรงวาด

(ซ้าย) เบล็ก ไลฟ์รี กับไรอัน เรย์โนลด์ (ขวา) เทย์เลอร์ สวิฟต์

 

 

ลูกสาวไรอัน 2564

 

ต้องแปะ พอ.ศอ.นี้ไว้ท้ายหัวเรื่องกันคอหนังรุ่นเก๋าสับสนปนปัดปะเป๋กับ ‘ลูกสาวไรอัน ปี 2513’ ของผู้กำกับฯ เดวิด ลีน ซึ่งเป็นหนังดราม่า ว่าด้วยชีวิตชนบทเงียบเหงาชายทะเลไอร์แลนด์ และชีวิตแต่งงานน่าเบื่อที่ทำให้โรซี ลูกสาวคนเดียวของไรอันไปคบชู้กับนายทหารอังกฤษชาติศัตรูในสงครามโลกครั้งที่ 1 หนังได้รางวัลออสการ์ 2 ตัว คือ รางวัลถ่ายภาพยอดเยี่ยม โดยเฟรดดี้ ยังก์ และนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม โดยจอห์น มิลล์ ในบทหนุ่มติงต๊อง

ไรอัน เรย์โนลด์ กับเบล็ก ไลฟ์รี

ส่วนลูกสาวไรอัน 2564 ไม่อยู่ในหนัง แต่อยู่ในเพลงของนักร้องคนดัง เทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่ร่วมประพันธ์กับโจ อัลวีน แฟนหนุ่มนักแสดง เป็นเพลงรักระดับ มอ.ปลาย ชื่อเพลง เบตตี อันเป็นชื่อของลูกสาวคนเล็กวัยร่วม 2 ขวบ ของไรอัน เรย์โนลด์ กับเบล็ก ไลฟ์รี

หลังเพลงออกเผยแพร่ได้ราว 1 ขวบปี จนคลายฮอตแล้ว ไรอันไปออกรายการ THE JESS GAGLE SHOW เมื่อ 5 สิงหาคมนี้เอง ก็ถูกซักถึงเรื่องนี้

“ชื่อเพลงเป็นชื่อลูกของเราก็จริง แต่โดยนัยแล้ว เพลงไม่ได้มีอะไรเกี่ยวกับลูกสาวเราเลย”

 

จริงอย่างที่ไรอันบอก เนื้อเรื่องของเพลงนี้ ไม่มีอะไรเกี่ยวกับน้องเจมส์ (6 ขวบ) น้องอิเนซ (4 ขวบ) และน้องเบตตี (2 ขวบ) ลูกสาว 3 ใบเถาของเขากับภรรยา เบล็ก ไลฟ์รี เลย ในเพลง เจมส์เป็นเด็กหนุ่ม มอ.ปลายปีที่หักอกสาวเบตตีด้วยการนอกใจเธอ ส่วนอิเนซเป็นสาวนักซิบแซบประจำเมือง

ไรอัน เรย์โนลด์ กับเบล็ก ไลฟ์รี บนขวาสุดคือเทย์เลอร์ สวิฟต์

“อย่างไรก็ตาม เทย์เลอร์เป็นเพื่อนของเรา และเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เอาชื่อลูกๆ ของเราไปใส่ไว้ในเพลง มันน่าทึ่งมากๆ ไม่อยากเชื่อว่ามันเกิดขึ้น เราให้ลูกๆ ฟังเพลงเพื่อเซอร์ไพรส์พวกแก แต่แกไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรดอก และเราก็ไม่ได้บอกเล่าอะไรมากกว่านั้น”

พระเอกจากเรื่อง DEADPOOL ซึ่งแต่งกับนางเอกจาก A SIMPLE FAVOR เมื่อปี 2012 เมาธ์ภรรยาว่า “สิ่งที่ยอดเยี่ยมสุดในการแต่งงานกับเบล็กก็คือฝีมือการทำอาหารของเธอ ไม่มีอะไรให้ติในเรื่องนี้ หรือว่าเรื่องเซ็กซ์ก็ตาม” เขาพูดกลั้วหัวเราะ

แต่เมื่อคุยกันจริงจัง ไรอันอวยภรรยาว่า เธอช่วยเขาในการทำงานกับบทภาพยนตร์ต่างๆ “ผมมักเขียนบันทึกไว้มากมายในคอมพ์ มันช่วยในการทำงานของผม บางครั้งผมก็ให้เครดิตเธอในนั้น ตรงที่ผมเขียนว่า A++ นั่นแหละ คือตรงที่เบล็กโดดเข้ามาคว้าคีย์บอร์ดของผมไปปรับ

เธอฉลาดมากๆ เป็นนักเชื่อมต่อหลายหลากในอุตสาหกรรมบันเทิงที่พิลึกพิลั่น เธอช่วยผมมากมากในหนัง DEADPOOL และอีกหลายเรื่องที่ประสบความสำเร็จ

อึ้มม์…เบื้องหลังบุรุษผู้ประสบความสำเร็จ มีภริยาของเขายืนอยู่…

 

 

บทความก่อนหน้านี้การศึกษา : เจาะเส้นทางขึ้น ‘บิ๊ก ศธ.’ จับตา ‘ตรีนุช’ จัดทัพแก้วิกฤต!!
บทความถัดไปสหกรณ์การประมงแห่งเกาหลี (NFFC) จับมือ กระทรวงมหาสมุทรและประมง (MOF) แห่งเกาหลีใต้ เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์อาหารทะเลเกาหลี