สำเริงคดี : ฤๅรักจักหวน / ทรงวาด

Photo: Chris Pizzello via AP.

 

 

ฤๅรักจักหวน

 

ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านพ้น ข่าวอุตุนิยมดาราออกคำทำนายหลายระลอกว่า ลมสัมพันธ์ผูกสมัครรักใคร่ของเบน เอฟเฟล็ก กะเจนนิเฟอร์ โลเปซ เริ่มพัดหวนทวนถี่ถี่

เจ.โล.กับเบน เมื่อรักครั้งแรก

หลังจากที่เจ๊เธอถอนหมั้นเพราะรักบิ่นสิ้นสวาทกันเสียที จากหนุ่มนักกีฬาวัย 45 อเล็กซ์ โรดริเกวซ

สาเหตุสะเด็ดรักจากปากขาเมาธ์เล่าลือกันตั้งแต่เดือนมีนาคม ว่า อเล็กซ์นอกใจเจ.โล. ไปกับดาราสาว เมดิสัน เลอครอย จากเรื่อง SOUTHERN CHARM

แต่เมดิสันปฏิเสธว่าเธอเพียงคบกับอเล็กซ์ในฐานะเพื่อนเท่านั้น มิเคยมีปฏิสัมพันธ์กันทางกายภาพใดๆ

เจ.โล.คบรักกับอเล็กซ์ตั้งแต่ปี 2017 จนประกาศหมั้นกันเมื่อ 2 ปีก่อน แต่ก็เลื่อนงานแต่งออกไปเรื่อยๆ ด้วยเหตุเอ่ยอ้างเรื่องไวรัสโคโรนา 2019

แต่อาการฮึ่มฮั่มระหองระแหงของรักกะเทาะกระทุกทะลุรั่วมีมากขึ้น จนถึงตอนอวสานกาลเลิกราขวบปีที่ 7 โดยยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับมือที่ 3 หรือที่เท่าไหร่

เจ.โล.กับอเล็กซ์ โรดริเกวซ

“เราต่างตระหนักว่า เราเป็นเพื่อนกันดีกว่า และหวังว่าจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันตลอดไป” คู่เขาประกาศผ่านนิตยสาร TODAY เมื่อ 15 เมษายน

“เราจะยังคงทำงานร่วมกันและสนับสนุนซึ่งกันและกันในโครงการธุรกิจที่ได้ร่วมกันทำมา และเราต่างปรารถนาให้แต่ละฝ่ายมีชีวิตที่ดีที่สุด ขอขอบคุณทุกท่านที่คอยสนับสนุนและส่งความปรารถนาดีมาให้เรา”

 

พอถึงเดือนพฤษภาคม จึงมีคนเห็นเบนกับเจ.โล.ไปไหนมาไหนด้วยกันหลายครั้ง ทั้งงานคอนเสิร์ต ไปจนถึงสกีรีสอร์ต แถมเบนยังไปเยือนถึงเหย้าของเจ.โล.ในแคลิฟอร์เนียบ่อยหน และบางครั้งก็ขับรถ SCALADE SUV สีขาวของเธอด้วย แม้พวกเขาจะบอกว่ากลับมาคบหากันในฐานะเพื่อนเก่า แต่บรรดา FC ก็ลุ้นเร้าให้เกิดลมรักหวนอีกครั้งครา

ว่ากันว่า แม้ เจ.โล.กับเบนจะเคยรักเคยเลิกกันมา แต่พลันที่เบนเป็นโสดครั้งล่าสุด เขาก็ติดต่อนักร้องสาวสะโพกสุดเสียงสังข์ทางโซเชียลเรื่อยมา นอกจากนั้น เบนยังออกปากชื่นชมเธอผ่านสื่ออยู่เสมอ อาทิ

“ผมลิ่วลอยไปกับโชว์ของเธอทุกครั้ง ก่อนแสดงเธอจะทุ่มเททำงานอย่างเงียบๆ ให้บรรลุเป้าหมาย เธอจริงจังในการทำงานมาก”

คู่เขาเมื่อลม (อาจ) พัดหวน

และล่าสุดเมื่อเดือนเมษายนปีนี้ เบนพูดถึงเจ.โล.ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อฉบับหนึ่งว่า “ทุกวันนี้เจนนิเฟอร์ (โลเปซ) ยังคงเป็นคนทำงานหนักสุดสุดคนหนึ่งเท่าที่ผมเคยพบในธุรกิจบันเทิง และเธอมีพรสวรรค์อันเยี่ยมยอด ทั้งหมดนี้ทำให้เธอประสบความสำเร็จ ผมแฮปปี้กับเธอด้วย เธอประสบความสำเร็จอย่างที่สมควรได้รับ”

ไม่เพียงชื่นชมกับงาน เบนยังหยอดถึงความงามของเจ.โล.อีกด้วย “ผมเคยถามว่า คุณเก็บน้ำพุแห่งความเยาว์วัยไว้ที่ไหนหนอ ทำไมคุณถึงยังคงดูเหมือนที่เคยเป็นเมื่อปี 2003 ขณะที่ผมดูเป็นคนวัย 40 อัพจริงๆ แล้ว”

…เนี่ยละ…รุ่นใหญ่เขาจีบกันแบบนี้