บิ๊กซีเปิดประสบการณ์ช้อปรูปแบบใหม่ กับช่องทาง “Call Chat Shop” “ช้อปผ่านไลน์ กับร้านบิ๊กซีโฉมใหม่”

บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เปิดประสบการณ์ช้อปรูปแบบใหม่ กับช่องทาง “Call Chat Shop ช้อปผ่านไลน์ กับร้านบิ๊กซีโฉมใหม่ แชท จบ ครบ เร็ว ที่จะทำให้การสั่งซื้อสินค้าผ่านไลน์ แอปพลิเคชั่น ง่ายขึ้น สะดวกรวดเร็วขึ้น และครบจบยิ่งกว่าเดิม กับสินค้าที่หลากหลาย และฟีเจอร์ใหม่ ที่ตอบโจทย์ลูกค้าบิ๊กซี อีกทั้งยังตอบรับการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการช้อปของลูกค้าออนไลน์ได้มากขึ้นกว่าเดิม

ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าได้กว่า 20,000 รายการ ที่ร้านบิ๊กซีโฉมใหม่ ผ่าน Line Official Account ของบิ๊กซีแต่ละสาขา ด้วยระบบล้อคอินผ่านเบอร์โทรศัพท์  ที่จะทำให้ลูกค้าสามารถเก็บประวัติการสั่งซื้อ พร้อมสะสมคะแนนบิ๊กพอยต์ เสมือนช้อปที่ร้านค้าบิ๊กซีได้ทุกสาขา มากกว่า 1,500 สาขาทั่วประเทศไทย มากกว่านั้นทางบิ๊กซี ยังมองเห็นโอกาสจากพฤติกรรมลูกค้าส่วนใหญ่ ที่คุ้นเคยกับการแชทสั่งสินค้ากับพนักงาน ทางบิ๊กซีจึงได้พัฒนาระบบการสั่งซื้อสินค้าอัตโนมัติผ่านไลน์แชท เพียงผู้ใช้บริการพิมพ์สินค้าที่ต้องการผ่านแชทเมสเสจ ใน Line Official Account ของบิ๊กซีแต่ละสาขา ระบบจะดำเนินการเลือกสินค้าที่ลูกค้าพิมพ์ขึ้นมาผ่านระบบสั่งซื้ออัตโนมัติ เพื่อให้ลูกค้าสามารถนำสินค้าเพิ่มใส่ตะกร้าได้ทันที

ดร.ปิยะวรรณ ปิยะพงษ์ รองประธานบริหารเจ้าหน้าที่สายธุรกิจดิจิทัล บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี กล่าวว่า จุดแข็งสำคัญของการช้อปผ่านไลน์ กับร้านบิ๊กซีโฉมใหม่ คือการตอบรับความต้องการของลูกค้าบิ๊กซี จากเทรนด์การช้อปของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งทำให้เทรนด์การช้อปสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ มีอัตราเติบโต และสัดส่วนการขายที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก โดย ไลน์ แอปพลิเคชั่นเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำคัญ  ที่มีผู้ใช้บริการมากกว่า 50 ล้านแอคเคาท์ ทั่วประเทศไทย ซึ่งนับเป็นช่องทางสำคัญ ที่บิ๊กซีสามารถเข้าถึงลูกค้าได้เป็นจำนวนมาก ผ่านกลยุทธ์การขาย และการตลาดแบบองค์รวม ในยุคที่มีการเปลี่ยนผ่านจากการตลาดอนาล็อก มาเป็นการตลาดดิจิทัล โดย  บิ๊กซีพร้อมให้บริการกับลูกค้าในทุกๆ ช่องทางออนไลน์ เพื่อผสานระหว่างช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์ให้เป็นหนึ่งเดียวโดยเน้นการสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค ผ่าน Big C Omni-channel Ecosystem ที่จะทำให้ลูกค้าสามารถใช้บริการต่างๆ จากบิ๊กซีได้แบบไร้รอยต่อ ไม่ว่าจะช้อปผ่านออนไลน์ หรือออฟไลน์

นอกจากนี้ บิ๊กซี ยังมีสาขาไฮเปอร์มาร์เก็ต, มาร์เก็ต, ฟู้ดเพลส, และบิ๊กซีมินิ คลอบคลุมทั่วประเทศไทย กว่า 1,500 สาขา ที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มธุรกิจออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยการให้สาขากระจายสินค้า และส่งสินค้าตรงถึงมือลูกค้าได้รวดเร็วขึ้น โดยสามารถจัดส่งด่วนในวันเดียวกัน ภายใน 1 ชั่วโมง (1 hour express delivery) หรือจัดส่งในวันถัดไป (next day delivery) เพียงแอดไลน์บิ๊กซีสาขาใกล้บ้าน และสั่งซื้อสินค้าผ่านไลน์ กับร้านบิ๊กซีโฉมใหม่

พบกับโปรโมชั่นเปิดร้าน เมื่อช้อปผ่านไลน์ กับร้านบิ๊กซีโฉมใหม่ เพียงกรอกโค้ด รับส่วนลดทันที ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน – 31 ตุลาคม 2565

  • กรอกโค้ด 199NEW เมื่อช้อปครบ 199 บาท ขึ้นไป ลดเพิ่มทันที 10 บาท (ใช้ได้ 1 ครั้ง)
  • กรอกโค้ด 399NEW เมื่อช้อปครบ 399 บาทขึ้นไป ลดเพิ่มทันที 30 บาท (ใช้ได้ 1 ครั้ง)
  • กรอกโค้ด 555DISC30 เมื่อช้อปครบ 555 บาทขึ้นไป ลดเพิ่มทันที 30 บาท
  • กรอกโค้ด 1999DISC135 เมื่อช้อปครบ 1,999 บาทขึ้นไป ลดเพิ่มทันที 135 บาท

แชท จบ ครบ เร็วช้อปผ่านไลน์ กับร้านบิ๊กซีโฉมใหม่ได้แล้ววันนี้ เพียงเพิ่มเพื่อนผ่านไลน์บิ๊กซีสาขาใกล้บ้านคุณ ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนนี้ เป็นต้นไป

และพบกับ บิ๊กซีออนไลน์ 10.10 ลดเต็มสิบ 10 วัน 10 ดีล พบสินค้าลดแรงหลากหลายหมวดหมู่ ตลอด 10 วัน พร้อมผนึกกำลังกับหลากหลายแบรนด์สินค้าดัง ให้นักช้อปได้ฟินไปกับโค้ดส่วนลดจัดเต็มจากแบรนด์ และของแถมสุดพิเศษ ให้ได้ช้อปกันตั้งแต่วันที่ 110 ต.ค. 65

  • พบสินค้าราคาสุดคุ้มตลอด 10 วัน และเตรียมพบกับสินค้าราคาสุดพิเศษในวันที่ 6 และ 10 .. นี้เท่านั้น
  • เตรียมพบโค้ดส่วนลดเพิ่มเติมจากสินค้าราคาพิเศษ
  • พบของแถมสุดคุ้มหลากหลายแบรนด์ดัง เมื่อช้อปสินค้าตามเงื่อนไขที่กำหนด
  • เฉพาะลูกค้าใหม่ ที่ช้อปครั้งแรกกับบิ๊กซีออนไลน์ เลือกรับฟรี น้ำดื่มคริสตัล น้ำดื่ม 1500 มล. แพ็ค 6 มูลค่า 54 บาท เมื่อช้อปสินค้าครบ 500 บาทขึ้นไป หรือ รับทันทีส่วนลดพิเศษ 100 บาท เมื่อช้อปสินค้าครบ 800 บาทขึ้นไป
  • บริการจัดส่งฟรีถึงหน้าบ้านคุณ เพิ่มความสะดวกให้เหล่านักช้อป

นอกจากนี้ยังได้รับส่วนลดเพิ่มสูงสุดถึง 7%* ทันทีทุกยอดการใช้จ่าย เมื่อชำระผ่านบัตรเครดิตบิ๊กซี เวิลด์ มาสเตอร์การ์ด โดยลูกค้าสามารถช้อปสินค้าได้ที่ www.bigc.co.th ,แอปพลิเคชั่น Big C หรือช่องทางออนไลน์อื่นๆ ได้แก่ Shopee, HappyFresh และ foodpanda