สิงห์ เอสเตท ขึ้นแท่นผู้พัฒนาอสังหาฯ รายแรกในประเทศไทย ที่รับสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) จากผู้ซื้อต่างชาติ จับมือ ‘Genesis Block’ ในฮ่องกง – ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลระบบนอกตลาด (Over-the-Counter) เบอร์หนึ่งของเอเชีย ซึ่งตั้งอยู่ในฮ่องกง

คอนโดมิเนียม ดิ เอส สุขุมวิท 36 (The ESSE Sukhumvit 36)

การร่วมมือกับ ‘Genesis Block’ ทำให้สิงห์ เอสเตท เป็นผู้พัฒนาอสังหาฯ รายแรกของไทย ที่จับมือโดยตรงกับ Market Maker ในฮ่องกง ทำให้การแปลงเงินดิจิทัลสู่เงินสด ของทั้งผู้ซื้อในประเทศไทยและผู้ซื้อต่างชาติ ได้ราคาอัตราแลกเปลี่ยนที่ดียิ่งขึ้น และสามารถยืนยันอัตราแลกเปลี่ยนได้ในเกือบทันที

“การจับมือเป็นพันธมิตรโดยตรงกับศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์หนึ่งของเอเชียในฮ่องกงครั้งนี้ ทำให้การใช้สกุลเงินดิจิทัลของผู้ซื้อบ้าน ก้าวไปสู่ระดับที่ไม่เคยมีมาก่อนในประเทศไทย โดยผู้ซื้อต่างชาติสามารถซื้อที่อยู่อาศัยในประเทศไทยได้ด้วยสกุลเงินดิจิทัล พร้อมมีการบันทึกการโอนเงินเข้าประเทศอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สามารถทำได้มาก่อน”

นางฐิติมา รุ่งขวัญศิริโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. สิงห์ เอสเตท
Mrs. Thitima Rungkwansiriroj, Chief Executive Office, Singha Estate PCL

กรุงเทพฯ (7 กรกฎาคม 2564) – วันนี้ (7 กรกฎาคม 2564) บมจ. สิงห์ เอสเตท (S) บริษัทผู้พัฒนาและลงทุนอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย ประกาศว่า บริษัทได้จับมือกับ ‘Genesis Block’ ในฮ่องกง ซึ่งเป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลระบบนอกตลาด (OTC) เบอร์หนึ่งของเอเชีย โดยความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่ทำให้ผู้ซื้อต่างชาติสามารถซื้อที่อยู่อาศัยในประเทศไทยได้ด้วยสกุลเงินดิจิทัล และได้รับเอกสารอย่างเป็นทางการยืนยันการโอนเงินจากต่างประเทศเข้าประเทศไทยด้วย

นางฐิติมา รุ่งขวัญศิริโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. สิงห์ เอสเตท เปิดเผยว่า “ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นการบุกเบิกเปิดทางให้ชาวต่างชาติที่ถือสกุลเงินดิจิทัล สามารถซื้อที่อยู่อาศัยในประเทศไทยได้

ง่ายขึ้น และที่สำคัญกว่านั้นจะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตลาดอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัยในประเทศไทยด้วย”

นางฐิติมา กล่าวต่อไปว่า “บริษัทฯ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ที่ Genesis Block ในฮ่องกง ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำในการให้บริการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลหลักๆ ระบบนอกตลาด ตกลงเป็นพันธมิตรโดยตรงกับ สิงห์ เอสเตท ถือเป็นการตอกย้ำกลยุทธ์ของ สิงห์ เอสเตท ในการจับมือกับเจ้าตลาดที่ใหญ่ที่สุดในด้านต่างๆ”

“มากกว่าการอำนวยความสะดวกให้ชาวต่างชาติซื้อที่อยู่อาศัยในประเทศไทยได้ง่ายขึ้นแล้ว การเป็นพันธมิตรโดยตรงกับ Genesis Block ในฮ่องกง ยังจะช่วยให้ลูกค้าของเราทั้งในและต่างประเทศ ใช้สกุลเงินดิจิทัลได้ในราคาอัตราแลกเปลี่ยนที่ดียิ่งขึ้น และสามารถยืนยันอัตราแลกเปลี่ยนได้ในเกือบจะทันที ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อนในประเทศไทย” นางฐิติมากล่าว

นางฐิติมากล่าวเพิ่มเติมว่า สิงห์ เอสเตท และ Genesis Block ยังคงมองหาโอกาสอื่นๆ ที่จะร่วมมือกัน เพื่อสร้างสรรค์การบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ๆ ต่อไป

นายเคลเมนท์ อิป ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร เจเนซิส บล็อค
Mr. Clement Ip, Co-Founder and CEO, Genesis Block

นายเคลเมนท์ อิป ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร เจเนซิส บล็อค กล่าวว่า การร่วมมือครั้งนี้จะสร้างโอกาสมากมายในตลาดบล็อกเชน (Blockchain) ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และสร้างการทำงานร่วมกันที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางการเงินที่ยิ่งใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

“การผลักดันการใช้เทคโนโลยีสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) และบล็อกเชน (Blockchain) ให้แพร่หลาย เป็นหัวใจสำคัญของวิสัยทัศน์ของ Genesis Block ตั้งแต่แรกเริ่ม ซึ่งเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ สิงห์ เอสเตท ในการทำให้เกิดการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในภาคอสังหาริมทรัพย์ เป็นการนำสกุลเงินดิจิทัลเข้ามาใช้ได้ทั่วไปมากยิ่งขึ้น ในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นตลาดที่มีการเติบโตสูง”

เมื่อเดือนมีนาคม 2564 ที่ผ่านมา สิงห์ เอสเตท เปิดเผยว่าบริษัทมีเป้าหมายดันรายได้ต่อปี ให้เพิ่มขึ้นสามเท่า กลายเป็นประมาณ 20,000 ล้านบาทต่อปี และมีสินทรัพย์เพิ่มขึ้นเป็น 80,000 ล้านบาท ภายในระยะเวลาสามปี

คอนโดมิเนียม ดิ เอส สุขุมวิท 36 (The ESSE Sukhumvit 36) – Sky Lounge

###

ข้อมูลเพิ่มเติม

สิงห์ เอสเตท กำลังเดินหน้าพัฒนาธุรกิจ โดยครอบคลุม 4 กลุ่มธุรกิจที่เชื่อมโยงกัน เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีได้อย่างสม่ำเสมอ ท่ามกลางสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่ยากจะคาดเดา ทั้งในประเทศและทั่วโลก

3 กลุ่มธุรกิจแรกของสิงห์ เอสเตท ประกอบไปด้วย ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ ธุรกิจโครงการที่พักอาศัย และธุรกิจรีสอร์ตและโรงแรม โดยกลุ่มธุรกิจที่ 4 ของสิงห์ เอสเตท เป็นธุรกิจใหม่ที่เข้ามาเติมเต็มและส่งเสริมซึ่งกันและกันกับธุรกิจอื่นๆ อาทิ ธุรกิจผลิตกระแสไฟฟ้า ธุรกิจพลังงานที่เกี่ยวเนื่อง ธุรกิจบริการด้านวิศวกรรม และธุรกิจบริการนวัตกรรมอื่นๆ

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ของสิงห์ เอสเตท ซึ่งประกอบด้วยพื้นที่อาคารสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีกรวม 140,000 ตารางเมตร สร้างรายได้ให้กับบริษัทฯ ประมาณ 15% ของรายได้ทั้งหมดในปี 2563 นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังมีโรงแรมและรีสอร์ต 39 แห่ง ใน 5 ประเทศ ซึ่งมีห้องพักรวมกัน 4,647 ห้อง สร้างรายได้ให้กับบริษัทฯ ประมาณ 24% ของรายได้ทั้งหมด และมีโครงการที่พักอาศัย 23 โครงการ ประกอบด้วยที่อยู่อาศัยแนวราบ และคอนโดมิเนียม เช่น แบรนด์สันติบุรี The ESSE และแบรนด์อื่นๆ ซึ่งสร้างรายได้ให้กับบริษัทฯ ประมาณ 57% ของรายได้ทั้งหมด

เกี่ยวกับ Genesis Block

Genesis Block คือศูนย์การซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำ มีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศฮ่องกง ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางการเงินของเอเชีย เพียบพร้อมไปด้วยบุคลากรมืออาชีพทางการเงินและผู้นำในอุตสาหกรรมที่มีประสบการณ์ที่โดดเด่น

Genesis Block ให้บริการลูกค้าทั่วโลก และเติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง นอกจากนี้ Genesis Block ยังมีบริการเครื่องเอทีเอ็มสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยผ่าน CoinHere ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ เพื่อให้สินทรัพย์ดิจิทัลสามารถถูกเข้าถึงได้มากขึ้น