เคอี กรุ๊ป วาง คริสตัล โซลานา หมู่บ้านหรูตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยยุคนิวนอร์มัล

(จากซ้าย) กวินทร์ เอี่ยมสกุลรัตน์, ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ และ กวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ (From left) Kavin Eiamsakulrat, Supanavit Eiamsakulrat and Kaveepan Eiamsakulrat

นางศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เคอี กรุ๊ป ผู้บริหารโครงการบ้านหรูระดับ 6 ดาว คริสตัล โซลานาที่ได้รับรางวัลระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา 2 รางวัลซ้อน จากงานประกวด Gold Nugget Awards ได้แก่ รางวัลที่สุดของหมู่บ้านระดับนานาชาติ (Best International Residential project) และ รางวัลที่สุดของคลับเฮ้าส์ระดับนานาชาติ (Best International Residential project – Amenity) นับเป็นปีที่ 57 ถือเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดระดับนานาชาติ และถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่บ่งบอกถึงความสำเร็จด้านการออกแบบสถาปัตยกรรม และการพัฒนาโครงการ โดยคัดเลือกจากโครงการใน   ประเทศสหรัฐอเมริกาและจากทั่วโลกที่มีกว่า 575 โครงการ  รางวัลนี้นับได้ว่าเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เปรียบได้กับ Academy Awards ของวงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของอเมริกาและสากล  

(จากซ้าย) สุริยน ศรีอรทัยกุล, เมก้า ศรีอรทัยกุล, วัลลภา มนูญพงศ์, นัฐวรา บุญญาปะมัย, ยุพดา ภัทรประสิทธิ์, ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์, อรวรรณ คราประยูร, ณินทิรา โสภณพนิช, นิรมล วยากรณ์วิจิตร และ จุฑามาศ เบญจรงคกุล (ร่วมมอบดอกไม้แสดงความยินดี)
(From left) Suriyon Sriorathaikul, Mega Sriorathaikul, Wanlapa Manoonpong, Nuttvara Bunjapamai, Yuphada Phatraprasit, Supanavit Eiamsakulrat, Oravan Kraprayoon, Nintira Sophonpanich, Niramol Vayakornvuchit and Chuthamas Bencharongkul (Congratulation with beautiful flowers)

การได้รับรางวัลของโครงการคริสตัล โซลานาในครั้งนี้ ถือเป็นความภาคภูมิใจระดับชาติ และทำชื่อเสียงอันดีงามให้กับประเทศไทยของเรา จึงเล็งเห็นถึงโอกาสนี้ว่า ภาพรวมของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยังคงมีลูกค้าให้ความสนใจ โดยเฉพาะตลาดระดับบน ที่มีระดับราคา 60 ล้านบาทขึ้นไป ผู้บริโภคยังคงมีกำลังซื้อ โดยลูกค้าจะเป็นกลุ่มไลฟ์สไตล์ที่มีรสนิยม และ selective โครงการ สิ่งที่ลูกค้าให้ความสำคัญอันดับหนึ่ง คือ เรื่อง Location รองลงมา เป็นเรื่องการออกแบบสถาปัตยกรรม และ วัสดุที่คัดสรรชั้นดีมีคุณภาพ คลับเฮ้าส์ และสังคม ซึ่งปัจจุบันนี้มีซัพพลายอยู่น้อย

ส่วนในช่วงโควิดที่ผ่านมา นางศุภานวิต ยอมรับว่า ลูกค้าใช้เวลาตัดสินใจเพิ่มขึ้น ระมัดระวังในการออกนอกบ้าน กังวลกับสภาพเศรษฐกิจ ปัจจัยเสี่ยงด้านการเงิน แต่ที่สุด ลูกค้าก็มีความมั่นใจเพิ่มขึ้น โดยให้ความสนใจบ้านเดี่ยวเป็นอย่างมาก ให้ความสำคัญกับคลับเฮ้าส์ ฟิตเนส การออกกำลังกาย และสุขภาพ โครงการคริสตัล โซลานา มีข้อได้เปรียบในเรื่องคลับเฮ้าส์ ที่มีสระว่ายน้ำในร่ม สนามเทนนิส ฟิตเนส กอล์ฟไดร์ฟสวิง ห้องโยคะ ห้องสปา ห้องซาลอน เป็นต้น ซึ่งเราเน้นให้ลูกค้าเล็งเห็นถึงคุณภาพชีวิต และ     ไลฟ์สไตล์ และเอกสิทธิ์เฉพาะ 50 ครอบครัว  เน้นเรื่องบริการที่ใส่ใจในรายละเอียด และความปลอดภัย

(จากซ้าย) สุนันทพัฒน์ เฉลิมพันธุ์, วรรณพร พรประภา และ นิวัติ อ่านเปรื่อง (พร้อมรางวัล)
(From left) Sunantapat Chalermphan, Wannaporn Phornprapha and Niwat Aunprueng (with the awards)

 นางศุภานวิตกล่าวยืนยันว่า เค อี กรุ๊ป เน้นเรื่องคุณภาพวัสดุระดับโลก บริการ คุณภาพ และ การบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ บริษัทยังเพิ่มการสร้างบ้านพร้อมอยู่ให้เป็นทางเลือกสำหรับลูกค้าที่ต้องการพร้อมเข้าอยู่ด้วยอีกทางหนึ่ง และยังคงมีการลงทุนเพิ่มอย่างต่อเนื่องในหลายธุรกิจ ไม่ว่าจะป็นโครงการบ้านอัลตร้าลักชัวรี่ เอกมัย22, โครงการคอนโดมิเนียมที่นิวยอร์ค, ครีเอทีฟออฟฟิศ111ประดิษฐ์มนูธรรม ธุรกิจคอมมูนิตี้มอลล์ในทำเลกรุงเทพฯ และจังหวัดชั้นนำ การลงทุนใน real estate ต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ และธุรกิจเทคกับการตลาดยุคดิจิทัล

ผู้บริหาร เคอี กรุ๊ป ได้คาดการณ์ภาพรวมของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในอนาคตต่อไปว่า ราคาที่ดินน่าจะยังไม่ทยานสูงขึ้นมากนัก ผู้ประกอบการส่วนใหญ่มีความระมัดระวังมากขึ้น โดยหวังว่าเจ้าของที่ดินจะมีเหตุผลในการตั้งราคาขายมากขึ้น ประกอบกับการต้องเตรียมแบกรับภาระในเรื่องภาษีที่ดินในอนาคต ภาพรวมทั่วไปน่าจะค่อยๆ ปรับตัวดีขึ้นใน 6 เดือนข้างหน้า อยู่ที่ภาพรวมของเศรษฐกิจประเทศเป็นปัจจัยสำคัญ

ภาพบรรยากาศของงาน
ภาพรางวัล Gold Nugget Awards
ภาพบรรยากาศของงาน
บทความก่อนหน้านี้คุยกับทูต : ซาราห์ เทย์เลอร์ ไทย-แคนาดา เตรียมฉลองครบรอบ 60 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูต ตอน 3
บทความถัดไปสภาพัฒน์ฯ เผยไทยเหลื่อมล้ำพุ่งรอบ 10 ปี รวย-จนถ่างกว้าง 20 เท่า หนี้ครัวเรือนทะลุ 80%