ถนัดศรีชวนชิม/ ชิมของอร่อย ชมธรรมชาติ ต้อง ‘คลาสสิคคาร์ คาราวาน’

ถนัดศรีชวนชิม

ถนัดศรีชวนชิม

ชิมของอร่อย

ชมธรรมชาติ

ต้อง ‘คลาสสิคคาร์ คาราวาน’

 

สัปดาห์นี้จะชวนไปชิมของอร่อย ชมธรรมชาติสวยงาม และมีที่พักเป็นรถบ้าน แบบที่หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ ถ้าไปชมไปพักแล้วชอบใจ จะซื้อไว้เป็นของตัวเองก็สามารถสั่งจองได้

“คลาสสิคคาร์ คาราวาน” ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชีย กิโลเมตรที่ 117 ขาเข้ากรุงเทพฯ ตรงนั้นยังอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท ซึ่งถ้าเลยมาอีกไม่กี่กิโลเมตรก็จะเข้าเขตจังหวัดสิงห์บุรี ใครขับรถผ่านเส้นทางนี้บ่อยๆ น่าจะเคยเห็นผ่านตาบ้างแล้ว

เจ้าของสถานที่ ชื่อคุณอวิรุทธิ์ วีระพงษ์ หรือคุณเต้ เป็นชาวอำเภอสรรพยาโดยกำเนิด มีความตั้งใจที่จะทำให้พื้นที่บริเวณนี้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับผู้ที่อยากพักผ่อนแบบสบายๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ จึงพัฒนาพื้นที่ตรงนี้ให้มีทั้งที่พัก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ห้องจัดเลี้ยง มีบ้านต้นไม้ สนามเด็กเล่น มีกิจกรรมป้อนนมแกะ ให้อาหารปลาคาร์ฟ ขี่ม้า

เรียกว่าเป็นแหล่งสันทนาการสำหรับครอบครัวก็ว่าได้

 

ส่วนของร้านอาหาร มีที่นั่งในห้องปรับอากาศ และบริเวณระเบียงใต้ร่มเงาต้นไม้ใหญ่ ของอร่อยของที่นี่มีหลายอย่าง เช่น เมี่ยงปลาทู หมูคลุกฝุ่น แกงเผ็ดเป็ดย่าง ต้มยำทะเลรวมมิตร สเต๊กหมู ซี่โครงหมูย่าง เนื้อผัดยี่หร่า

อาหารของทางร้าน จัดมาสวยงาม เป็นอาหารตาดูน่ากิน เมื่อได้ลองชิมแล้วรสชาติก็อร่อยถูกปาก ไม่ผิดหวัง เพราะเลือกใช้วัตถุดิบอย่างดี เช่น แกงเผ็ดเป็ดย่าง ใส่เฉพาะอกเป็ด ต้มยำทะเลรวมมิตร ใส่หอยแมลงภู่ตัวโต

ด้านหลังครัว มีแปลงผักเล็กๆ ปลูกผักหลายชนิดไว้สำหรับนำมาปรุงอาหาร เช่น ใบยี่หร่า โหระพา กะเพรา ตะไคร้ มะเขือ

ร้านกาแฟ และร้านอาหาร เปิดบริการ 07.30 น. ถึง 22.00 น. จะแวะพักระหว่างเดินทาง แวะกินอาหาร ดื่มกาแฟ หรือไปพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศ ไปเที่ยวแถวนั้นแบบไปเช้ากลับเย็น หรือจะนอนพักค้างคืนในรถบ้าน ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

ติดต่อสอบถาม สำรองห้องพักได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 09-4734-9495 และ 08-3159-9496

บทความก่อนหน้านี้ในประเทศ / Comrade in arms
บทความถัดไปการศึกษา / เร่งคลอด ‘พ.ร.ก.การศึกษาแห่งชาติ’ ทางออกแผนปฏิรูป…??