เดินตามดาว | ศรินทิรา

เดินตามดาว | ศรินทิรา

ประจำวันที่ 3-9 พฤษภาคม 2567

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักมีเหตุให้ไม่พอใจในเรื่องลาภผลประโยชน์ แต่ถึงแม้จะมีรายจ่ายผูกพันเกิดขึ้น เช่น ซื้อของผ่อนส่งที่ไม่ค่อยมีประโยชน์แก่ชีวิตประจำวัน อย่างไรก็ดี ดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรเข้าสู่เรือนการเงินของท่าน ท่านยังมีโอกาสและลู่ทางหาเงินรายได้เข้ากระเป๋าได้พอสมควร ท่านที่รอคอยงานประจำอยู่จะได้ข่าวดีที่เงินเดือนเหมาะสมแก่วิทยฐานะในไม่ช้า ระยะนี้สุขภาพเลือดลมของท่านไม่ค่อยสู้ดีนัก ท่านยังไม่ควรหักโหมออกกำลังกายหรือทำงานหามรุ่งหามค่ำ โดยเฉพาะทำงานกลางคืนดึกๆ ดื่นๆ จะมีมิตรสหายใหม่ๆ ไปมาหาสู่ถึงบ้านและที่ทำงาน แต่ระวังการคิดผิดคิดพลาดหรือหาเรื่องเจ็บตัวได้ง่าย

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีการลงทุนที่ไม่สูญเปล่า ไม่ว่าจะทำอะไรดีๆ ท่านจะได้รับผลตอบแทนกลับมาที่น่าพอใจจทั้งสิ้น โดยเฉพาะการทำคุณความดีกับผู้หลักผู้ใหญ่จะมีผลตอบแทนล้ำค่าเกิดขึ้นภายในปีนี้อย่างแน่นอน สำหรับท่านที่มีความเป็นอยู่อย่างผู้ด้อยโอกาส สังคมจะทำให้ท่านโดดเด่นขึ้นหลังกลางสัปดาห์ไปแล้ว ปัญหาเรื่องลาภผลประโยชน์จะมีทางออก หรือท่านมีรายได้เข้ามาแบบฟลุกๆ และเพียงพอที่จะนำไปปรับปรุงหนี้สินได้ ญาติพี่น้องหรือครอบครัวจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ท่านช่วยแก้ปัญฆาไม่มากก็น้อย ซึ่งตัวท่านเองก็มีโอกาสทำผิดพลาด หรือมองดำเป็นขาวได้ง่าย รวมทั้งเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ด้วย

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเสียจังหวะในการดำเนินชีวิตตามปกติเพราะทำอะไรใจเร็วเกินไปหรือสะเพร่ามากเกินไป ดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรในเรือนวินาสของท่าน การงานจะไม่ค่อยได้อย่างใจท่านนัก ศัตรูในทางการงานก็ก้าวร้าวและมักมีความเป็นนักเลงมากกว่าจะเป็นศัตรูแอบแฝง การดำเนินชีวิตของท่านในระยะนี้จะทำให้ผู้หลักผู้ใหญ่ที่ปรารถนาดีต่อท่านอย่างบริสุทธิ์ใจห่างเหินจากท่านไป จะเหลือก็แต่ผู้ใหญ่ที่ชอบใช้งานท่านอย่างไม่เป็นธรรมเท่านั้น ยังดีที่ท่านมีบุตรบริวารที่คอยช่วยเหลือการงานของท่านขยันขันแข็งและห้าวหาญ ระยะนี้จึงไม่ควรคาดหวังอะไรจากการงาน และผู้ใหญ่หรือหุ้นส่วนคู่สัญญามากนัก

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพยายามทำการงานให้ดีทุกอย่างแต่หุ้นส่วนคู่สัญญามักไม่ค่อยให้ความร่วมมือหรือมีเหตุให้ห่างเหินจากท่านไป อย่างไรก็ตาม การงานของท่านยังราบรื่นและให้คุณแก่ท่านเสมอ การปฏิบัติงานตามตำแหน่งหน้าที่อาจมีหลากหลายมากกว่าปกติ ท่านอาจต้องทำงานที่ไม่ใช่หน้าที่ของท่านโดยตรงอีกด้วย ซึ่งท่านจะได้ลาภจากครอบครัวหรือบุคคลภายใต้ชายคาเดียวกัน แต่ใครชักชวนท่านเดินทางไปซื้อขายที่ดิน หรือลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ในระยะนี้ ท่านไม่ควรเชื่อถือหรือร่วมลงทุนด้วย เพราะทุนของท่านจะถูกแช่แข็งไปอีกหลายปี หรืออาจขายไม่ได้ราคาอย่างที่นายหน้าเขาโฆษณาเอาไว้

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านใช้ชีวิตแบบก้าวไปข้างหน้าเรื่อยๆ แต่ก็ทำให้ผู้ที่ตามมาข้างหลังวุ่นวายกันตามสมควร ดาวศุกร์ (๖) ดาวเจ้าเรือนการงานของท่านโคจรเดินหน้าออกจากเรือนมรณะเข้าสู่เรือนศุภะ ปัญหาอุปสรรคทางการงานที่มีอยู่จะค่อยๆ พัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น งานที่ห่างหายไปจะกลับมาเข้ามือท่านอีกครั้ง รวมทั้งเพื่อนฝูงใหม่ๆ หรือการสมาคมจะทำให้ท่านมีความสุขด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ดี หากท่านต้องเผชิญหน้ากับศัตรูของท่าน ท่านจะต้องอดทนอดกลั้นให้มากๆ เพราะการประกวดแข่งขันหรือการต่อสู้ใดๆ ท่านมักเป็นฝ่ายเสียเปรียบ หากมีเรื่องเดือดร้อนอะไรในระยะนี้ ญาติพี่น้องจะไม่สามารถมาช่วยเหลือได้

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีอุปสรรคในการไหว้วานบริวาร หรือผู้ช่วยงานของท่านมัต่อต้านคำสั่งของท่านอย่างไม่มีเหตุผล การติดต่อสื่อสารนัดหมายต่างๆ จะไม่ประสบความสำเร็จ หรืออาจถูกยกเลิกนัดหมายบ่อยๆ ถ้าจะจัดตั้งบริษัทการค้าหรือทำการสิ่งใดที่เป็นการค้าขายสินค้าหน้าร้านแบบค้าปลีกมักไม่ค่อยสำเร็จ เพราะท่านพยายามสื่อสารอะไรผู้คนก็มักเข้าใจคุณสมบัตผลิตภัณฑ์ของท่านผิดเพี้ยนไป ระยะนี้หากต้องการนำเสนองานอะไร ท่านควรเตรียมตัวและตั้งใจให้มากกว่าปกติ ไม่ควรว่ากล่าวหรือโต้เถียงในขณะที่อารมณ์ไม่ดี โดยเฉพาะการโต้เถียงกับชาวต่างชาติต่างภาษาจะมีแต่ความขัดแย้งและสร้างศัตรู

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรดำเนินชีวิตอย่างธรรมดาสามัญที่สุด เพราะการตัดสินใจของท่านมักขาดจังหวะจะโคนหรือไม่รอบคอบเท่าที่ควร บางครั้งท่านอาจรู้สึกเหมือนมีอุปสรรคแปลกๆ ที่ไม่คาดฝันต่างๆ สิ่งใดเป็นกิจการพิเศษโลดโผนนอกเหนือความเคยชินของท่านด้วยแล้ว ถ้าท่านไปทำเข้าจะวุ่นวายกันใหญ่ เป็นเวลาที่ควรสงวนท่าทีให้มากที่สุด โดยเฉพาะการใช้จ่ายเงินทองเพื่อรักษาหน้าตาทางสังคมอาจไม่เกิดประโยชน์อันใดแก่ท่านเลย ทางที่ดีท่านอยู่อย่างเสือหลับคือไม่ทำอะไร แต่ระมัดระวังตัวเต็มที่ดีกว่า ไม่ควรเล็งผลเลิศจากการแข่งขันประมูลงานใดๆ ในสัปดาห์นี้ ควรระวังความขัดแย้งกับคู่ครองคนรักเอาไว้ให้มาก

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบคนหรือเหตุการณ์ที่แสดงการต่อต้านในทางการงานและการติดต่อสื่อสารของท่าน ยิ่งท่านกำลังจะได้ตำแหน่งใหม่หรือใหญ่โตขึ้นยิ่งมีการต่อต้านรุนแรง โดยเฉพาะพวกข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ หรือบางทีก็อาจเป็นคู่ครองคนรักของท่านเอง อย่างไรก็ดี ท่านจะได้ผู้ใหญ่หรือบุคคลที่เป็นนักวิชาการเข้ามาช่วยเหลือสนับสนุน เมื่อดาวพฤหัสฯ (๕) ย้ายออกจากเรือนอริของท่าน อะไรๆ จะเริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับการเงินรายได้ แม้ท่านยังติดขัดเรื่องลาภผลประโยชน์อยู่บ้างก็เพียงระยะสั้นๆ ระยะนี้ใครทำอะไรให้ไม่พอใจไม่ควรต่อว่าโต้เถียง คิดเสียว่าฟาดเคราะห์ไปเถิด

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบผู้คนหรือเหตุการณ์ที่แสดงอาการต่อต้านเกียรติยศชื่อเสียงของท่าน ยิ่งท่านมีฐานะใหญ่โตมากก็จะยิ่งมีการต่อต้านรุนแรงมากขึ้น โดยเฉพาะกับญาติพี่น้องของท่านเอง ระยะนี้อุปสรรคศัตรูของชาวราศีธนูมักเกิดจากผู้ใหญ่ในสำนักงาน นักบวช หรือนักวิชาการความรู้สูงต่างๆ อาจถูกญาติพี่น้องจ้องจับผิดบ่อยๆ รวมทั้งเรื่องในอดีตที่ผ่านมานานแล้วจะกลับมาเป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิตของท่าน อีกทั้งท่านเองก็ชอบก่อศัตรูโดยไม่รู้ตัว หลังจากที่ดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรเข้าเรือนอริของชาวราศีธนูแล้ว ท่านแค่นั่งหายใจเงียบๆ คนนั่งข้างๆ ก็อาจไม่ชอบหน้าท่านขึ้นมาได้ ทางที่ดีอ่อนน้อมถ่อมตนไว้ดีกว่า

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่พอใจเรื่องเงินทองหรือเอาใจใส่เรื่องเงินทองมากเกินไป อาจมีรายจ่ายผูกพันขึ้นอีกรายการหนึ่งอย่างไม่รู้ตัว หรือซื้อของของเก่าโบราณ พระเครื่อง ของขลังเพื่อนนำมาบูชาให้พ้นเคราะห์และนำพาโชคลาภ จะเข้าสมาคมกับบุคคลที่มีฐานะทางสังคมต่ำกว่าท่าน หรือมีการเดินทางอย่างลับๆ บอกใครไม่ได้ และมักเป็นการเดินทางที่ท่านไม่ได้วางแผนเอาไว้ก่อน จะได้สังสรรค์อย่างสนุกสนานกับคนในครอบครัวของท่าน การดำเนินชีวิตของท่านในระยะนี้มักราบรื่น ปราศจากปัญหาอุปสรรคอะไรใดๆ มักมีแต่เรื่องดีๆ เกิดขึ้นอยู่เสมอ หากท่านไม่มัวเคร่งเครียดมากจนเกินไปก็จะสามารถพบความสุขได้ง่ายๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสรรหาเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มหรือมีการแต่งเนื้อแต่งตัวที่ทำให้ท่านเป็นที่จับตาของสังคมและชุมชนของท่าน จะได้เดินทางไปพบบุคคลที่เพิ่งเข้ามามีบทบาทใหม่ๆ เป็นหุ้นส่วนคู่สัญญาของท่าน หรือมีการเดินทางไปกับคู่ครองคนรักเพื่อกิจการงานบางอย่าง แต่คนรักของท่านจะเจ้ายศเจ้าอย่างมากสักหน่อย การเงินไม่ค่อยพอใช้ การใช้จ่ายตามอำเภอในมักทำให้ท่านยิ้มไม่ใคร่ออกภายหลัง หรืออาจทำให้คนข้างๆ ขุ่นใจไปหลายวันก็ได้ ผู้ใหญ่ในหมู่ญาติพี่น้องจะไม่ค่อยมีความสุข บริวารคนรับใช้และผู้ใต้บังคับบัญชาจะโชคดีทางการเงิน ระยะนี้ไม่ค่อยมีใครมารบกวนให้ท่านขุ่นข้องหมองใจได้

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจรู้สึกกระปรี้กระเปร่ากับเหตุการณ์บางอย่าง หรือขยันทำงานทำการจนมีส่วนทำให้ฐานะความเป็นอยู่ของท่านทั้งทางส่วนตัวและสังคมดีขึ้นอย่างมาก มีความกล้าหาญมั่นใจอย่างมากในการดำเนินชีวิต ประสงค์จะได้สิ่งใดมานานๆ จะได้สิ่งนั้น มีความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีอย่างค่อยเป็นค่อยไป แม้กระทั่งผู้ที่คิดริษยาท่านก็กลายเป็นผู้ที่ให้โชคให้ลาภแก่ท่านอีกด้วย อย่างไรก็ดี การลงทุนที่เกี่ยวกับผลิตผลทางการเกษตร การส่งออก อสังหาริมทรัพย์ หรือกิจการที่เกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติต่างภาษาจะประสบปัญหาบางประการ และไม่ว่าท่านจะหักโหมทำงานอย่างไรก็ดูเหมือนสูญเปล่าในระยะนี้