แผนลับจับโคตรบ่อนพนัน ฉก.มหาดไทยลุยบางใหญ่ บานปลาย! ซัดนัวถึงนักการเมือง

ยุทธการบุกทลายโคตรบ่อนพนันภายในซอยหมู่บ้านพระปิ่น 3 พื้นที่ ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี โดยชุดเฉพาะกิจของกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา สามารถจับกุมนักพนันและคนดูแลบ่อนได้ทั้งหมด 328 คน พบเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาทต่อวัน

นับเป็นการจับบ่อนพนันที่ใหญ่และได้นักพนันมากที่สุดเท่าที่เคยจับมา

บ่อนการพนันแห่งนี้เป็นที่รู้กันดีในหมู่นักเล่นว่า เป็นบ่อนของคนดังชื่อ ‘เสี่ยนกเขา ก.ม.11’ ซึ่งตระเวนย้ายเปิดบ่อนการพนันไปทั่วทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล จนกระทั่งมาได้ที่ตั้งหลักแห่งใหม่ในซอยพระปิ่น 3 พื้นที่ อ.บางใหญ่ และลักลอบเปิดๆ ปิดๆ เรื่อยมาสักพักใหญ่ หลังจากในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ ไม่มีพื้นที่ไหนกล้าอนุญาตให้เปิดบ่อน

จึงทำให้นักพนันหลั่งไหลพรั่งพรูกันมาใช้บริการที่บ่อนแห่งนี้เป็นจำนวนมาก

กระทั่งเติบโตกลายเป็น ‘โคตรบ่อนพนัน’

เสี่ยนกเขา ก.ม.11 ถูกจับพร้อมนักพนันคนอื่นๆ

นาทีจับโคตรบ่อนพนัน

ย้อนไปเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 19 มีนาคม นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ อธิบดีกรมการปกครอง นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้ตรวจราชการกรมการปกครอง นำชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง จำนวนกว่า 70 นาย บุกจับบ่อนพนันขนาดใหญ่ในซอยหมู่บ้านพระปิ่น 3 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

โดยลักษณะของบ่อนการพนันดังกล่าวเป็นโกดังขนาดใหญ่ มีพื้นที่จอดรถหน้าอาคารกว่า 100 คัน มีกำแพงสังกะสีสูงประมาณ 3 เมตร ปิดกั้นรอบพื้นที่มิดชิด เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวนักพนันและคนดูแลบ่อนได้ทั้งหมด 328 คน

พบอุปกรณ์การเล่นพนันเป็นโต๊ะบัคคาร่า 12 โต๊ะ เสือมังกรกำถั่ว โต๊ะไฮโล ตู้เกมยิงปลา สำรับไพ่หนีภาษีจำนวนหลายกล่อง

ชิปแลกเงินเล่นการพนัน ตั้งแต่หลักพันถึงชิปละ 500,000 บาท ซึ่งมีอัตราแลกเปลี่ยนเทียบเท่าเงินบาท พร้อมบัญชีอัตราแลกเปลี่ยนอุปกรณ์การเล่นพนันอื่นๆ อีกจำนวนมาก โดยเงินหมุนเวียนทั้งหมด 310,427,860 บาท

โดยแบ่งเป็น เงินสด จำนวน 5,442,660 บาท และชิปแทนเงินสดมูลค่า 304,985,200 บาท

ต่อมานายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี พร้อมคณะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นายรณรงค์กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้รับข้อมูลจากนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นผู้แจ้งเบาะแส ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าบ่อนนี้ใหญ่มาก มีโต๊ะรวมกันถึง 16 วง ซึ่งถือว่าเยอะมาก

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย รุดตรวจ

ด้านนอกเป็นนักเล่นที่มีกระเป๋าไม่หนักใช้เงินสดเล่น ส่วนด้านในก็จะเป็นนักเล่นที่กระเป๋าหนัก ใช้ชิปที่มีราคาสูงหลักแสน ถึงหลัก 4 แสนบาท

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีห้องวีไอพีอีก 3 ห้อง ส่วนอาคารแห่งนี้ต้องตรวจสอบอีกครั้งว่าเช่าหรือเป็นของเจ้าของบ่อนเอง ส่วนตู้เซฟตอนนี้เปิดออกแล้วมีเงินสดจำนวนมากเป็นหลักล้าน ขณะที่ชิปน่าจะมีจำนวนมากกว่า 10 ล้านบาท คาดว่าเปิดมาตั้งแต่ปลายปี 2566

ขณะที่นายอนุทินกล่าวถึงการจับกุมครั้งนี้ว่า มีการรวบรวมข้อมูลต่างๆ ที่แจ้งเข้ามาทุกวัน ทางรัฐมนตรีช่วยเป็นผู้รับผิดชอบและพิจารณา ซึ่งพบว่าเข้าข่ายเป็นภัยต่อสังคมทำความเดือดร้อนให้กับประชาชน ทางฝ่ายปกครองทราบเบาะแสมานานแล้ว ปิดบ้างเปิดบ้าง จึงได้ทิ้งระยะไว้สักพักจนพบว่าเริ่มเปิดเป็นประจำ จึงได้วางแผนเข้ามาตรวจสอบ

จากการเข้าจับกุมพบว่าที่นี่ใหญ่มาก มีชิป เงินสด โต๊ะพนัน มีห้องวีไอพี สมบูรณ์แบบไม่ใช่บ่อนวิ่งแน่นอน รูปแบบอาคารชัดเจนไม่มีหน้าต่าง มีห้องครบครัน เหมือนกับบ่อนที่เคยจับมา

สำหรับเจ้าหน้าที่จะเข้าข่ายปล่อยปละละเลยหรือไม่ก็ต้องสอบสวนอีกครั้ง วันนี้ที่เข้าจับกุมมีหน่วยงานร่วมกันครบ ทั้งตนเอง ผู้ว่าฯ และกรมการปกครอง เชื่อแน่ว่าจะไม่มีผู้มีอิทธิพลไหนใหญ่กว่าพวกตนที่อยู่ที่นี่แน่ ใครจะกล้าโทร.มาหาตอนนี้จะได้อัดเทปไว้เป็นหลักฐาน

หลังจากนี้จะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการอายัดบัญชีทั้งหมด นักเล่นก็ถูกจับกุมส่งศาลปรับไป เจ้าของบ่อนก็ต้องโทษตามกฎหมาย ส่วนที่พบอาวุธปืนซึ่งเป็นของนักพนันรับจำนำไว้ก็ถือว่ารับของโจร

รวบนักพนันได้มากถึง328ราย

รรท.ผบ.ตร.เด้งผู้การนนทบุรี

วันรุ่งขึ้น พล.ต.ต.ปรารถนา แผ่นผา ผบก.ภ.จว.นนทบุรี มีคำสั่งเด้ง พ.ต.อ.รณภัฏ ทับทิมธงไชย ผกก.สภ.บางใหญ่, พ.ต.ท.ปฏิญญา ตินโย สว.ป., พ.ต.ท.พายุ นิลละออ สว.สส. พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจรายใดเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง เรียก-รับผลประโยชน์ หรือมีส่วนบกพร่อง ปล่อยปละละเลยในการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ ให้ทราบผลภายใน 15 วัน

ต่อมาวันที่ 22 มีนาคม พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวน ที่ สภ.บางใหญ่ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบบ่อนที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ รอง ผบช.ภ.1, พ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี, พ.ต.อ.ปิยวุฒิ แก้วมณี รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี รักษาการ ผกก.สภ.บางใหญ่, นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล ปลัดจังหวัดนนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอบางใหญ่ เจ้าหน้าที่ พฐ.จว.นนทบุรี เพื่อตรวจสอบพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยไร้เงา พล.ต.ต.ปรารถนา แผ่นผา ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ร่วมคณะด้วย

พล.ต.ท.อัคราเดชเผยว่า การตรวจสอบพื้นที่บ่อนจริงในวันนี้ ตนในฐานะหัวหน้าชุดและรับผิดชอบคดีนี้ จึงได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจ เพื่อเก็บข้อมูล ดูเรื่องเส้นทางและปัจจัยร่วมทั้งหมด นอกจากนี้ ยังต้องสืบสวนหาผู้ที่เกี่ยวข้องกับบ่อนการพนันต่อไป

ส่วนหนึ่งในผู้ต้องหาที่เป็นเจ้าของบ่อนตัวจริงยังให้การปฏิเสธแต่รับว่าเป็นเพียงผู้เล่นเท่านั้น ซึ่งจะต้องทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งหมดเพื่อรวบรวมข้อมูลหลักฐานต่อไป

พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเติม

สำหรับเงินหมุนเวียนที่ตรวจยึดได้จำนวนมาก ทาง ปปง.จะต้องรวบรวมหลักฐานตรวจสอบเส้นทางการเงินว่าเข้าข่ายความผิดอะไรบ้าง หลังจากนี้จะตรวจสอบประวัติเพิ่มเติม เพราะทราบมาว่าเจ้าของบ่อนการพนันนี้เคยถูกจับไปแล้ว 2 รอบ ในเขตกรุงเทพฯ ก่อนจะโยกย้ายมาเปิดที่แนวตะเข็บของนครบาลแทน ซึ่งบ่อนแห่งนี้ถือว่าใหญ่มากเท่าที่ตนเคยจับกุมมา ส่วนเรื่องที่มีนักการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องกับบ่อนการพนันแห่งนี้ในฐานะผู้เล่นทางตำรวจจะตรวจสอบหาข้อมูลอีกครั้ง

พล.ต.ท.อัคราเดชยังเปิดเผยอีกว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. รรท.ผบ.ตร. มีคำสั่งให้ พล.ต.ต.ปรารถนา แผ่นผา ผบก.ภ.จว.นนทบุรี มาช่วยราชการที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้การสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับบ่อนการพนันแห่งนี้ว่าผู้ใดมีส่วนเกี่ยวข้องบ้าง

ซึ่งในที่ประชุมโดยรักษาการ ผบ.ตร. มีข้อกำหนดตกลงกันไว้ว่า หลังจากนี้ไป หากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองชุดใด บุกจับบ่อนการพนันอบายมุขในพื้นที่นั้น หากเกิน 20 คนขึ้นไปให้ ผกก.ในพื้นที่เป็นผู้รับผิดชอบ หากมีนักพนัน 50 คนขึ้นไป ผบก.ในพื้นที่ต้องเป็นคนรับผิดชอบ และหากเกิน 100 ขึ้นไป ให้ทาง ผบช.ภ.ในพื้นที่นั้นเป็นผู้รับผิดชอบ ทั้งนี้ ให้ถือเป็นนโยบายที่ถือปฏิบัติกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งประเทศ

เป็นการส่งสัญญาณตรง จาก พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ รรท.ผบ.ตร. ถึงตำรวจทั่วประเทศว่า ห้ามเกียร์ว่างหรือเข้าไปมีเอี่ยวกับบ่อนพนันหรือสิ่งผิดกฎหมายโดยเด็ดขาด

พล.ต.ต.ปรารถนา แผ่นผา ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ถูกคำสั่งเด้งหลังชุดฉก.จับบ่อน

อย่างไรก็ตาม ควันหลงจากการทลายบ่อนยักษ์ใหญ่รายดังกล่าว มีการออกมาโจมตีพาดพิงถึงนักการเมืองใหญ่ ซึ่งอ้างว่านักการเมืองรายนี้รู้จักสนิทสนทกับเสี่ยนกเขา แต่ทำไมจึงปล่อยให้มีการบุกมาจับกุมบ่อนของเพื่อนสนิทได้ ทำนองว่าพวกเดียวกัน ทำไมจึงหักหลังกัน

แต่ความที่เหตุผลในการโจมตีนักการเมืองดังกล่าวเป็นเรื่องกลับหัวกลับหาง ไม่พอใจที่ไม่ยอมช่วยเพื่อน ปล่อยให้เพื่อนโดนจับกุม

เมื่อบ่อนพนันเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ข้อโจมตีก็เลยไม่มีน้ำหนักอะไรไปในที่สุด

บรรยากาศภายในบ่อน