เดินตามดาว | ศรินทิรา : ประจำวันที่ 29 มีนาคม-4 เมษายน 2567

เดินตามดาว | ศรินทิรา

ประจำวันที่ 29 มีนาคม-4 เมษายน 2567

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลกระทบจากความเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมในละแวกบ้านของท่าน ยังไม่ควรคาดหวังอะไรกับมิตรภาพใหม่ๆ หรือเรื่องโชคลาภฟลุกๆ มากนัก อาจมีเรื่องอึดอัดใจแบบน้ำท่วมปาก พูดไม่ออกบอกไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ท่านไม่ควรระบายความในใจหรือวิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะจะเกิดแต่ความเสียหายหรือบานปลายไม่รู้จักจบจักสิ้น ญาติพี่น้องจะแนะนำงานใหม่ๆ หรือวิธีการหาเงินแบบใหม่ๆ ให้แก่ท่าน ซึ่งท่านต้องอาศัยความตั้งอกตั้งใจใจอย่างมากจึงจะประสบความสำเร็จ เพศตรงข้ามหรือคนรักจะก่อเรื่องเดือดร้อนมาถึงท่าน หรืออาจมาขอความช่วยเหลือ

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกว่ามีลางสังหรณ์หรืออาจฝันค่อนข้างแม่นทีเดียว บางทีท่านเสี่ยงโชคเล็กๆ น้อยๆ พอสนุกก็มีลาภเข้ากระเป๋าได้ เป็นต้น มักพบเหตุเกี่ยวกับการงานหรือผู้ใหญ่ระดับครูบาอาจารย์จะทำให้ท่านรู้สึกเป็นทุกข์ อาจต้องทำงานที่มีตำแหน่งหน้าที่ต่ำกว่าคุณวุฒิและวัยวุฒิของตน แต่ไม่ได้กระทบถึงชื่อเสียงหรือมีคนคอยนินทาว่าร้ายท่านแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ระยะนี้ท่านควรจะต้องอดทนอีกสักหน่อย เมื่อดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรมาทับลัคนาของชาวราศีพฤษภในวันที่ 30 เมษายนนี้แล้ว อะไรๆ ก็จะค่อยๆ ดีขึ้นเอง การเจรจาต่อรองใดๆ ก็ตาม ท่านจะได้ประโยชน์หรือเป็นฝ่ายได้เปรียบเสมอ

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีเหตุให้มีการงานล้นมือ ต้องสวมหมวกหลายใบ หรือมีหน้าที่การงานหลากหลายรูปแบบ หลังกลางสัปดาห์ไปแล้ว อาจมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายมากสักหน่อย แต่งานยังทำเงินให้ท่านอย่างสม่ำเสมอ อย่างไรก็ดี ระยะนี้ท่านควรเก็บออมเอาไว้ให้มากที่สุดไว้ก่อน เพราะหลังจากวันที่ 30 เมษายนไปแล้ว ดาวพฤหัสฯ (๕) เจ้าเรือนการงานของชาวราศีเมถุนจะโคจรเข้าเรือนวินาส ท่านจะมีปัญหาในเรื่องการทำงาน หรือมีปัญหากับผู้ใหญ่ในสำนักงานก็ได้ ซึ่งปัญหาดังกล่าวอาจส่งผลกระทบถึงเรื่องการเงินของท่านไม่มากก็น้อย คนโสดมีเกณฑ์พบรักในระหว่างทำงาน คนมีคู่แล้วคู่ครองคนรักจะให้ลาภ

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านคิดอะไรปลอดโปร่ง มีไหวพริบวางแผนการต่างๆ ในเรื่องส่วนตัวได้เหมือนอย่างที่ท่านอยากให้เป็นไปทุกประการ แต่เรื่องงานของท่านยังคงเป็นปัญหาที่ท่านต้องแก้ให้ลุล่วง สำคัญคือท่านต้องขยันและอดทนแก้ปัญหาโดยไม่ท้อถอยกับสภาวการณ์แวดล้อมและบริวารที่ไม่เอาใจใส่หรือลาออกไปเสียก่อน การเงินของท่านดีขึ้นสวนทางกับการงานและชื่อเสียงเครดิตของท่าน ลาภผลที่ท่านลงทุนจะมีโอกาสได้เก็บเกี่ยวผลประโยชน์ แต่พืชผลทางการเกษตรอาจไม่ให้ผลผลิตอย่างที่คาดหวังเอาไว้ รวมทั้งการลงทุนในเรื่องอสังริมทรัพย์ของท่านก็ยังติดๆ ขัดๆ ความรักของท่านดี แต่คนรักอาจต้องห่างไกล

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะคิดอะไรไม่ค่อยออก การใช้ไหวพริบและความฉลาดเฉลียวในการติดต่อสื่อสารค่อนข้างมีอุปสรรค ความคิดอ่านค่อนข้างแคบ เพราะมัวแต่ไปวิตกกังวลกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง อย่างไรก็ดี สติและความสุขุมของท่านยังคงใช้ได้ดีในทุกสถานการณ์ ทำอะไรก็จะสบอารมณ์หมายผู้ใหญ่อยู่เสมอ คู่ครองคนรักก็มักไม่ว่างให้ความช่วยเหลือท่านเท่าที่ควร ความรักความใคร่ก็ลุ่มๆ ดอนๆ แต่ท่านยังอดทนกับปัญหาอุปสรรคตั้งๆ ได้ดี การเงินและผลประโยชน์ของท่านไม่ค่อยดี ไม่เหมาะที่จะให้ใครยืมเงิน หรือหากเป็นเจ้าหนี้ก็มักทวงหนี้ไม่สำเร็จ แม้ท่านจะขยันขันแข็ง การงานก็ยังคงมีเรื่องติดขัดไม่ราบรื่นนัก

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นสิ่งประหลาดเหลือเชื่อจากเพศตรงข้าม หรือพบเพศตรงข้ามที่มีพฤติกรรมประหลาดก็ได้เช่นกัน อย่างไรก็ดี คนโสดจะมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามอย่างมากในระยะนี้ ท่านอาจหงุดหงิดกับเพศตรงข้าม หรือไม่พอใจคนที่เข้ามาขายขนมจีบสักคนก็ได้ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ท่านจะมีเรื่องเสียทรัพย์ให้แก่คนรักด้วยความเต็มใจ การเดินทางและการสมาคมค่อนข้างมีอุปสรรคมาก หรือมีบุคคลที่แสดงตัวว่าไม่ชอบหน้าท่านอย่างโจ่งแจ้งก็ได้ ท่านที่ทำงานเกี่ยวข้องกับเอกสารสัญญาต่างๆ จะต้องสุขุมรอบคอบมากกว่าปกติหลายเท่า เพราะท่านอาจทำเอกสารสำคัญผิดพลาดหรือสูญหายได้ง่ายในระยะนี้

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่เหมาะที่จะว่ากล่าวตักเตือนผู้ใดอย่างรุนแรง ถ้าได้ดุด่าว่ากล่าวใครแล้ว ผู้คนจะคิดว่าท่านพูดจาตักเตือนรุนแรงเกินไป และอาจกลายเป็นกลุ่มศัตรูที่ต่อต้านท่านกลุ่มใหญ่ทีเดียว ถึงแม้ระยะนี้ท่านจะทุ่มเททำงานหามรุ่งหามค่ำ แต่ก็ไม่ได้รับผลตอบแทนจากการทำงานที่ดีนัก การรับเงินใดๆ ก็ตามมักได้รับล่าช้ากว่ากำหนด หรือได้รับไม่เต็มจำนวน บางท่านอาจมีรายจ่ายมากกว่ารายรับร่วมด้วย อาจเสียทรัพย์ให้พวกมิจฉาชีพหรือพวกคนเจ้าเล่ห์เพทุบายต่างๆ ควรตรวจสอบของเก่าของสะสมที่ท่านเก็บเอาไว้ให้ดี เพราะอาจมีผู้หวังดีนำออกไปโดยไม่บอกกล่าว หรือช่วยทำความสะอาดแต่ผิดวิธี

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความสุขกับญาติมตรตามอัตภาพ แต่การไม่ประมาทต่อผู้ที่ทำร้ายท่านนับว่าถูกต้องอย่างยิ่งแล้ว ปัญหาที่ผู้อื่นก่อขึ้นโดยเจตนาที่จะให้เดือดร้อนจะทิ่มแทงท่านได้อีกไม่นาน หลังจากที่ดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรเข้าเล็งลัคนาของท่านในวันที่ 30 เมษายนนี้แล้ว ปัญหาต่างๆ จะเห็นแนวทางแก้ไขหรือค่อยๆ ดีขึ้น รายได้ที่เคยติดๆ ขัดๆ ก็จะดีขึ้นตามไปด้วย อย่างไรก็ตาม ระยะนี้ท่านไม่ควรประมาทกับเรื่องเอกสารสัญญา เรื่องเกี่ยวกับกฎหมาย หรือการปฏิบัติตนต่อผู้ใหญ่ในสำนักงานก็ควรสำรวมให้มากๆ บุคคลในครอบครัวทะเลาะวิวาทกัน ท่านไม่ควรเข้าไปไกล่เกลี่ยหรือเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับการยกย่องสรรเสริญจากสังคมในวงกว้าง มีความสุขกับการศึกษาเล่าเรียนอะไรใหม่ๆ จะสนใจอะไรที่อ่อนวัยกว่าอายุจริงของตน หรือบางท่านอาจจำเป็นต้องสนใจบุตรหลานในปกครองเป็นกรณีพิเศษ แต่โดยรวมแล้ว ท่านจะดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างราบรื่น หลังกลางสัปดาห์ไปแล้ว ท่านมีโอกาสได้ลาภจากสตรีผู้ใหญ่ การเดินทางแม้ไม่ราบรื่น ตกระกำลำบาก หรือประสบอบุติเหตุ ท่านก็ยังอยู่รอดปลอดภัย ควรระวังการเข้าไปอยู่ในสังคมที่มีอารมณ์รุนแรงหรือก้าวร้าว บางท่านอาจเข้าไปอยู่ในสังคมที่แตกต่างจากอุปนิสัยส่วนลึกของท่านอย่างมาก คนรักจะเข้ากับญาติพี่น้องของท่านได้ดี

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะฝักใฝ่ในการทำมาหากินหรือหาเงินหาทองเข้ากระเป๋าอย่างมาก ท่านที่ว่างงานจะได้งานที่เหมาะสมกับวุฒิภาวะ และมีรายได่ที่สมน้ำสมเนื้อทีเดียว มีโอกาสได้ร่วมหุ้นร่วมทุนกับเพื่อนฝูงทำธุรกิจใหม่ๆ อย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ไม่ควรไปข้องเกี่ยวกับการพนันหรือธุรกิจสีเทาใดๆ ส่วนท่านที่มีหุ้นส่วนคู่สัญญาอยู่แล้ว ควรระวังเรื่องความขัดแย้งในช่วงต้นสัปดาห์ หากมีความขัดแย้งท่านควรหาทางประนีประนอมให้ลุล่วงโดยเร็วที่สุด คู่ครองคนรักก็ควรระวังความขัดแย้งเช่นกัน เป็นช่วงเวลาที่ท่านจะได้เดินทางไปในสถานที่แปลกประหลาดหรือไม่เคยไปมาก่อน รายได้เกี่ยวกับที่ดินหรือการเกษตรจะให้ผลดี

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากบุคคลหรือแหล่งทรัพยากรที่ไม่นึกว่าจะได้ มีความสุขการบำเพ็ญประโยชน์ของตนเองอย่างเป็นอิสระ แต่ไม่ควรคาดหวังให้ผู้อื่นยกย่องในเกียรติยศและคุณงามความดีของท่าน เพราะต่างคนต่างคิดเห็นต่างกัน ศัตรูจะจากไปด้วยกรรมของเขาเอง หรือไม่ก็ยอมพ่ายแพ้กับความกล้าหาญอดทนของท่านอย่างสิ้นเชิง อาจมีโอกาสที่จะได้เงินหรือมีรายได้จากกิจการที่มีความสุ่มเสี่ยงสูง หรือมีกำไรจากการเล่นหุ้นเล่นหวย แต่ไม่ใช่การพนัน บางท่านอาจได้ลาภจากสิ่งที่ท่านไม่คาดคิดมาก่อน คนรักและเพศตรงข้ามจะมีแต่เรื่องดีๆ จะพูดจาอะไรก็เข้าใจกันได้ดี ความรักความใคร่ของท่านก็สดชื่นดี

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับวงการบันเทิง หรือความบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ บางท่านอาจได้รับเชิญเข้าร่วมในงานแสดงภาพยนตร์ ละคร หรือวิพากษ์วิจารณ์กิจกรรมเหล่านี้ ระยะนี้อาจได้ไปงานราตรีสโมสรที่เป็นงานที่ท่านจะมีโอกาสได้รู้จักกับผู้คนแปลกๆ ใหม่ๆ ที่ท่านไม่เคยสนใจมาก่อน หากเป็นคนรุ่นใหม่ก็อาจจะสนใจเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ แต่หากท่านอายุเข้าวัยกลางคนก็อาจสนใจของโบราณหรือพระเก่าเครื่องรางของขลังเก่าๆ จะสนใจอ่านหนังสือหรือดูภาพยนตร์ลึกลับต่างๆ ด้วย อย่างไรก็ดี ระยะนี้ท่านไม่ค่อยมีความอดทนอดกลั้นอะไรมากนัก ไม่ควรลงทุนที่หวังผลระยะยาว หรือลงทุนในที่ดิน