เดินตามดาว | ศรินทิรา : ประจำวันที่ 1-7 มีนาคม 2567

เดินตามดาว | ศรินทิรา

ประจำวันที่ 1-7 มีนาคม 2567

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานทำการได้มีความสุขมากขึ้น ถึงแม้จะต้องเสียลาภทรัพย์บางอย่างไปบ้าง แต่สิ่งที่เป็นอุปสรรคในการทำงานของท่านไม่ว่าจะเกิดจากธรรมชาติหรือผู้คนใดๆ จะทุเลาเบาบางลงไป ท่านไม่ควรเอ่ยปากเจรจาหรือเป็นตัวกลางให้ใคร รวมทั้งการเปิดเผยความคิดเห็นส่วนตัวแก่ผู้อื่น เพราะจะมีผู้นำคำพูดของท่านไปแปลความให้ท่านเสื่อมเสียได้ การค้าการขายแบบค้าปลีกไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ตัวท่านเองก็ไม่มีพละกำลังจะสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆ มาเรียกลูกค้า อาจจะต้องรออีกสัก 1-2 เดือน เมื่อดาวเกตุ (๙) จรมาให้คุณแก่ท่านอีกครั้งในช่วงหลังสงกรานต์แล้วท่านจะได้ลาภทางไกล

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีลางสังหรณ์ที่ท่านเองยังประหลาดใจ และท่านพูดไปก็จะไม่มีใครเชื่อท่านเลย เขาอาจจะหาว่าท่านคิดไปเองหรือตาฝาดก็ได้ จะมีใครก็ไม่ทราบมาทำเงินสดหรือสลากกินแบ่งรัฐบาลมาตกไว้ที่หน้าบ้านของท่าน ซึ่งหากท่านเอาไปคืนเขา ท่านก็จะได้รางวัลกลับมาเป็นค่าตอบแทน หรือหากท่านหาเจ้าของคืนไม่ได้ ท่านก็อาจได้รางวัลจากสลากกินแบ่งฯ นั้นๆ หากบุตรบริวารของท่านอยู่ในวัยหนุ่มสาวก็จะเป็นผู้ที่มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามอย่างมากจนเป็นปัญหาวุ่นวายใหญ่โต ซึ่งท่านควรมองดูอยู่ห่างๆ เท่านั้น การเอ่ยปากตักเตือนฝ่ายใดก็ตาม ท่านจะมีแต่เรื่องเดือดร้อนรำคาญตามมาไม่ได้หยุดเลยทีเดียว

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ข่าวดีในเรื่องการทำงานและผลประโยชน์ตอบแทน ทำการงานอะไรดีๆ ไว้จะได้รับผลดีทันที แต่บริวารผู้ร่วมงานที่ชำนาญการอาจลาออกเพราะเขามีงานอื่นที่ดีกว่าให้ไปทำ งานด้านต่างประเทศหรืองานที่ต้องทำกับต่างชาติจะให้ประโยชน์แก่ท่านหลายทาง อาจได้เครื่องมือเครื่องใช้ที่ทันสมัย หรือเครื่องมือสื่อสารบางอย่างจากต่างประเทศก็ได้ ลาผลประโยชน์ที่ท่านคาดหวังเอาไว้จะขาดตกบกพร่อง การรอคอยหรือตั้งความหวังไว้กับสิ่งใดจะมีอุปสรรคข้อขัดข้องทั้งสิ้น ท่านที่ยังโสดจะไม่สนใจเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เท่าที่ควร ส่วนคนที่มีคู่แล้วควรระวังความห่างเหินให้ดี เพราะขัดแย้งกับคู่ถือว่าขัดลาภในระยะนี้

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรหลีกเลี่ยงการทำอะไรโดยลำพัง เพราะอาจทำผิดทำพลาดจนเกิดศัตรูขึ้นได้ง่าย ทางที่ดีควรหาที่ปรึกษาร่วมตัดสินใจ และอาจรวมไปถึงความอดทนอดกลั้นในเรื่องต่างๆ ของท่านที่ค่อนข้างจะน้อยกว่าผู้อื่น ควรรู้จักการอดทนรอคอย บางท่านอาจยอมเสียเงินเพื่อซื้อเวลา หรือจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อลัดคิวบริการต่างๆ อย่างไรก็ตาม ท่านควรปฏิบัติตัวต่อเพศตรงข้ามหรือคู่ครองคนรักด้วยความอ่อนโยนและอ่อนหวานให้มากกว่าปกติ มิฉะนั้นอาจเกิดความไม่พอใจจนห่างเหินกันไปได้ มีเกณฑ์จะสนใจในวัตถุมงคล ของมีค่า หรือเครื่องรางของขลังต่างๆ คนโสดจะมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามพอสมควร

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เรียบร้อยดีงาม อาณาบริเวณโดยรอบก็สุขสงบ แต่ถ้าท่านปรับปรุงบ้านเรือนที่อยู่อาศัยก็ควรก่อสร้างด้วยความรอบคอบและระมัดระวัง บางท่านจะมีรายได้ค่อนข้างลุ่มๆ ดอนๆ หรืออาจทำเงินสดตกหล่นสูญหายระหว่างการเดินทาง อาจเสียทรัพย์เพราะการเดินทางไม่ราบรื่นอย่างที่ควรจะเป็น มีเกณฑ์เสียเงินเพื่อตามหาง้องอนคู่ครองคนรัก ดังนั้น ท่านควรหมั่นเอาใจคู่ครองให้ดีในระยะนี้ บางท่านอาจเรื่องเสียทรัพย์โดยไม่คาดคิดมาก่อน ดาวเสาร์ (๗) โคจรเดินในในเรือนคู่ครอง ควรระวังการทะเลาะเบาะแว้งกับคนรักให้มากๆ แม้จะวิวาทกันนานๆ ที แต่อาจรุนแรงจนหันหลังให้กันได้

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องตามสถานที่รกร้างปรักหักพัง ที่มิใช่โบราณสถานที่ควรค่าแก่การศึกษาใดๆ หากมีผู้น้อยมาขอให้ท่านช่วยอุปสมบทให้ โดยที่ไม่เป็นภาระของท่านจนเกินไป ท่านก็ควรเป็นผู้อุปถัมภ์ไว้จะได้บุญแก่ตนเองมหาศาล ไม่ควรทำนิติกรรมที่มีผลผูกพันระยะยาว ผู้ใหญ่ในสำนักงานที่มีความสำคัญต่อท่านจะทำตัวห่างเหินหรือเจ็บป่วยจนไม่สามารถสนับสนุนท่านได้อย่างใกล้ชิดอีกต่อไป ควรระวังการถูกโจมตีใส่ร้ายป้ายสีด้วยเอกสาร การสื่อสารเรื่องผลประโยชน์ใดๆ จะให้ผลน้อยกว่าที่ท่านคาดหวังเอาไว้ค่อนข้างมาก การใช้อำนาจหน้าที่เกินขอบเขตมีแต่จะสร้างศัตรูมากกว่าสร้างมิตร

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจพูดจาไม่ค่อยเข้าหูคนโดยไม่ตั้งใจ ไปไหนมาไหนควรระมัดระวังเรื่องการเจรจาพาทีเอาไว้ให้ดี โดยเฉพาะการพูดจากับชาวต่างชาติต่างภาษาที่อาจสื่อสารกันไม่เข้าใจจนเกิดความขัดแย้งหรือทะเลาะวิวาทกันขึ้นมาได้ ไม่ควรเชื่อเรื่องเล่าหรือคำบอกเล่าของใครโดยง่าย รวมทั้งโฆษณาชวนเชื่อต่างๆ การซื้อสินค้าหรือผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ทางออนไลนอาจได้สินค้าไม่ตรงตามสเป๊กหรือรุ่นที่ท่านต้องการ อีกทั้งควรระวังความขัดแย้งกับบุคคลภายใต้ชายคาเดียวกัน หรือเพื่อนบ้านอาจก่อเรื่องเดือดร้อนรำคาญใจแก่ท่านด้ ระยะนี้ท่านทำอะไรก็ตามมักมีเรื่องติดขัดและอึดอัดขัดใจ

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักเสียรายได้หรือผลประโยชน์ตลอดเวลาแห่งคำทำนายนี้ ทั้งที่ท่านก็ขาดแคลนอยู่แล้ว ทั้งเงินทองและเครื่องอุปโภคบริโภค ดาวพฤหัสฯ (๕) เจ้าของภพการเงินของท่านโคจรเดินหน้าในเรือนอริของท่าน รายได้ที่ควรจะได้จะขาดตกบกพร่องไป การทวงหนี้ทวงสินมักไม่ได้ตามที่นัดหมาย เส้นทางดำเนินชีวิตและการงานมีแต่ความติดขัดและไม่เป็นไปตามเป้าหมาย แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ท่านมีบริวารชั้นผู้น้อยบางส่วนสนับสนุนท่านทั้งต่อหน้าและลับหลัง แต่ไม่ควรอนุญาตให้ใครทำธุรกรรมทางการเงินแทนท่าน ท่านจะมีเสน่ห์ในการสังสรรค์สมาคม การเข้าร่วมกิจกรรม หรือการหามิตรภาพใหม่ๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบการเปลี่ยนแปลงในทางการงานเล็กน้อย แต่บางทีอาจน้อยกว่าที่ท่านคาดหวัง ดาวพุธ (๔) โคจรในเรือนญาติพี่น้องของท่านค่อนข้างอ่อนกำลัง ท่านจะเชื่อมั่นในความสามารถและความรับผิดของญาติพี่น้องของท่านมากนักไม่ได้ เพราะเมื่อมีปัญหาขึ้นท่านอาจต้องเป็นผู้ยืดอกรับไปคนเดียวเต็มๆ ทรัพย์สินหรือผลประโยชน์ของท่านตกค้างอยู่ในมือผู้อื่นจะได้รับกลับคืนมาในระยะนี้ บางท่านอาจได้รับรายได้จากสิ่งของสวยๆ งามๆ หรือได้รับรางวัลจากการประกวดต่อสู้แข่งขันต่างๆ อาจมีการวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวร่วมกับญาติพี่น้องหรือเพื่อนฝูง แต่บุตรบริวารค่อนข้างใฝ่รู้ใฝ่เรียนอย่างมาก

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักซุ่มซ่ามทำของหกตกหล่นเสียหาย หรือเดินชนกับของแข็งแหลมคม เพราะความใจร้อนของท่านเอง แม้ไม่เจ็บปวดเท่าไรนัก แต่ก็เสียอารมณ์มาก ได้รับค่าตอบแทนจากตำแหน่งหน้าที่หรือมีผู้ชำระหนี้สินที่ติดค้างมานานๆ หากท่านเป็นเจ้าหนี้ก็จะบริหารจัดการทวงหนี้มาได้พอสมควร แต่ไม่ทั้งหมด ท่านที่ทำงานด้านการเกษตร เหมืองแร่ หรือค้าขายที่ดินอสังหาริมทรัพย์จะทำกำไรได้ดี อาจเสียเงินเพื่อเลี้ยงข้าวปลาอาหารเพื่อนฝูงบ้างก็เพื่อมิตรภาพและการสานสัมพันธ์ที่ต่อเนื่องในอนาคต จะขยันขันแข็งเอาการเอางานจนลูกน้องบริวารพากันเอาอกเอาใจท่าน เพราะกลัวว่าท่านจะโกรธ

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับรู้เรื่องราวต่างๆ หรือได้รับสิ่งของต่างๆ ในทางลับ ซึ่งมักไม่ใช่ของที่ถูกต้องนัก เช่น มีผู้นำสิ่งของมาให้ท่านใช้ฟรีๆ แต่ท่านพบภายหลังว่าเป็นของที่เขาขโมยมา หรือผู้ทำงานกินเงินเดือนจะได้รับเงินเพิ่มด้วยเหตุผลอย่างใดอย่างหนึ่งที่เปิดเผยแก่ผู้อื่นไม่ได้ อาจมีเหตุการณ์ตื่นเต้นทางการเงินที่ไม่ให้คุณหรือโทษใดๆ ผู้ที่ขับเคลื่อนรถยนต์ด้วยความเร็วสูง หรือเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วต่างๆ ควรระวังอุบัติเหตุเจ็บเนื้อเจ็บตัวโดยไม่คาดฝันให้มากๆ จะเสียทรัพย์มากเพราะญาติมิตรที่สนิทสนมต่างๆ อาจได้เครื่องมือที่ล้ำสมัย หรือไม่ก็ของเก่าของโบราณ หรือเครื่องรางของขลังเก่าแก่ไปเลย

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจสิ่งแปลกใหม่ หรือทำตัวให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น จะทุ่มเทความสนใจให้แก่ความโดดเด่นในสังคมของตนเอง และเรื่องราวทางวิทยาศาสตร์หรือดาราศาสตร์ บางท่านจะสนใจค้นคว้าเรื่องราวเก่าๆ จากตำราโบราณต่างๆ ได้พบผู้ใหญ่ผู้ทรงคุณวุฒิบางคนที่เคยห่างเหินกันไปนาน เกิดอะไรขึ้นบริวารจะเข้าข้างเพื่อนร่วมงานของท่านมากกว่าตัวท่านเอง รายได้ต่างๆ ไหลเข้ากระเป๋าของท่านโดยไม่มีปัญหาใดๆ แต่ลาภผลประโยชน์อาจได้รับน้อยลงไปบ้าง แต่ก็ไม่กระทบกระเป๋าของท่านมากนัก กิจการที่เกี่ยวแก่งานศิลปะหัตถหรรม ของสวยงาม เครื่องสำอาง จะทำรายได้ให้ท่านเพียงพอแก่อัตภาพ