เดินตามดาว | ศรินทิรา : ประจำวันที่ 23-29 กุมภาพันธ์ 2567

เดินตามดาว | ศรินทิรา

ประจำวันที่ 23-29 กุมภาพันธ์ 2567

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรใช้ชีวิตอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริงที่ต้องมีหลักฐานที่สามารถพิสูจน์ได้ มากกว่าการเชื่อสิ่งที่มองไม่เห็น หรือเรื่องเหนือธรรมชาติต่างๆ ส่วนใหญ่จึงเลือกคบเพื่อนใหม่ๆ ที่ช่างพูดช่างเจรจาจะนำลาภมาให้ท่านไม่มากก็น้อย มีความเชื่อในผู้ใหญ่ครูบาอาจารย์ที่มีสติปัญญาเหนือกว่าหรือเป็นพวกอนุรักษนิยม อาจประสบความยุ่งยากใจจากทางไกล หรือจากชาวต่างชาติต่างภาษา ไม่ว่าจะเป็นฝรั่งมังค่าหรืออาหมวยอาตี๋ก็ตาม ช่วงต้นสัปดาห์ควรระวังความขัดแย้งกับสตรีผู้ใหญ่ใกล้ชิด ซึ่งถ้าท่านพยายามหลีกเลี่ยงการทะเลาะเบาะแว้งได้จะเป็นการดีกับตัวท่านเอง คนรักหรือหุ้นส่วนจะช่วยงานท่านได้

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจได้ลาภเป็นสิ่งของที่ท่านไม่คิดว่าจะได้มาก่อน เช่น เก็บเหรียญโบราณได้โดยบังเอิญ หรือได้ช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากแล้วเขาให้ของเก่าแก่มีค่าแก่ท่านเป็นการตอบแทน อาจมีโชคลาภจากการขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือได้พระมากราบไหว้บูชาโดยไม่คาดคิด อย่างไรก็ดี การลงทุนโดยคาดหวังผลกำไรหรือผลประโยชน์ใดๆ ไม่เหมาะกับท่านในระยะนี้ การงานของท่านมักเกี่ยวข้องกับการสูญเสียหยาดเหงื่อแรงงาน หรือจากการติดต่อเจรจาเป็นนายหน้าโครงการต่างๆ การร่วมงานกับหน่วยงานราชการมักเชื่องช้า แต่สุดท้ายแล้วจะลุล่วงไปด้วยดี ท่านและคนรักมักชอบอยู่บ้านมากกว่าออกไปเที่ยวเตร่

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่แข็งแรง ร่างกายกระทบความผันแปรของสิ่งแวดล้อม ดาวอังคาร (๓) โคจรในภพมรณะของท่าน เลือดลมเดินไม่ค่อยสะดวก หากอายุยังน้อยก็จะเกียจคร้านการงานมากกว่าปกติ ถ้าท่านระมัดระวังตัว ทำงานและพักผ่อนอย่างมีสมดุลแล้ว ท่านจะมีพลานามัยดีขึ้นในไม่ช้า จะได้รับทรัพย์สินอันมีค่าในฐานะที่เป็นลาภลอยจากการทำงาน ญาติมิตรจะมาเยี่ยมเยียนแสดงไมตรีจิตถึงบ้านช่องของท่าน อาจได้เดินทางกลับภูมิลำเนาที่ต่างจังหวัด หรือต้องเดินทางไปทำงานต่างประเทศ จะได้สิ่งของตกแต่งบ้านชิ้นเล็กชิ้นน้อย ซึ่งเป็นไปเพื่อความสะดวกสบายและทนทานมากกว่าความสวยงาม

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรพูดคุยเรื่องซีเรียสจริงจัง หรือว่ากล่าวตักเตือนหุ้นส่วนคู่สัญญาโดยไม่จำเป็น ความมุ่งหมายในการออมเงินสดไว้เพื่ออนาคตมีความเป็นไปได้น้อยลงทุกที ท่านที่คาดหวังเงินก้อนอาจต้องรออีกสักระยะหนึ่ง ดาวจันทร์ (๒) ดาวประจำราศีของท่านโคจรในภพสหัชชะ จะมีความสนอกสนใจในการสร้างมิตรภาพใหม่ๆ หรือการสร้างเครือข่ายเพื่อนฝูงให้กว้างขวางยิ่งขึ้น แต่เพื่อนใหม่อาจไม่เอาด้วยกับท่านนัก ทางที่ดีท่านควรรอให้ผ่านสัปดาห์นี้ไปก่อนจะดีกว่า บางท่านอาจตั้งอกตั้งใจวางแผนเดินทางท่องเที่ยว แต่หากใครมาชักชวนไปไหน ท่านก็พร้อมจะเก็บข้าวเก็บของออกเดินทางไปกับเขาทันที

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในช่วงเวลาที่จะต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่มีพละกำลังและอำนาจมาก ยังดีที่ท่านมีญาติพี่น้องและครอบครัวคอยช่วยเหลือ การงานไม่ว่าจะยากเพียงใด ขอให้ท่านขยันขันแข็ง มานะบากบั่นให้สุดสุดก็จะทำสำเร็จได้อย่างงดงามสมกับความอุตสาหะของท่าน จะสนใจการศึกษาค้นคว้าหาความรู้ในด้านต่างๆ จะมองโลกและชีวิตด้วยความรู้สึกฝ่ายสูง ได้พบปะผู้มีความรู้หรือครูบาอาจารย์ในระดับสูงโดยไม่มีข้อขัดแย้งอะไรใดๆ ต่อกันทั้งสิ้น ฐานะการเงินความเป็นอยู่ของท่านเป็นไปอย่างที่ท่านต้องการ อย่างไรก็ดี ท่านควรหลีกเลี่ยงการเดินทางในเวลากลางคืน และสถานที่ที่มีอากาศร้อนอบอ้าว

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องเผชิญกับความหงุดหงิดและอารมณ์ร้ายๆ จากคนใกล้ชิดหรือเพศตรงข้ามบ่อยสักหน่อย ซึ่งท่านเองก็ทำตัวน่าหมั่นไส้พอสมควร มีจิตใจฝักใฝ่การสร้างศัตรูโดยไม่รู้ตัว พูดจากับใครก็มักพูดไม่เข้าหูเขา หรือพูดออกไปด้วยความหวังดี แต่เขากลับตีความไปว่าท่านพูดจาหาเรื่อง สตรีผู้ใหญ่จะสนับสนุนให้ท่านหาลาภผลประโยชน์ หรือช่วยเหลือท่านอย่างเงียบๆ ควรเงี่ยหูฟังคำพูดเป็นนัยๆ ของบริวารชั้นผู้น้อยหรือลูกน้องของท่านเอาไว้ให้ดี เพราะบางทีเขาต้องการจะตักเตือนท่านด้วยความหวังดี แต่ท่านกลับคิดว่าเขามุ่งร้ายต่อท่าน ระยะนี้หากขัดแย้งกับคนรัก ท่านควรพูดจาให้น้อยเอาไว้ก่อนจะดีที่สุด

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านใช้ชีวิตและทำกิจการงานโดยเป็นตัวของตัวเองมากขึ้นกว่าเดิมหรือปีที่แล้ว เพราะผู้ใหญ่คอยสนับสนุนจุนเจือท่านเสมอ ท่านมีโอกาสได้ทำกิจการสำคัญหรือเป็นประโยชน์แก่ส่วนรวม และไม่ว่าทำอะไรก็ตามได้รับความช่วยเหลือจากบริวารขีดความสามารถสูงหลายฝ่าย และแม้บางส่วนจะดื้อรั้นไม่เชื่อฟังท่าน แต่ท่านก็ยังมีคนช่วยเหลือมากอยู่ดี เหตุการณ์ในวงศัตรูไม่เป็นปกติ เป็นระยะเวลาที่ท่านควรติดต่อกับชนชั้นผู้น้อยด้วยความระมัดระวัง อย่างน้อยก็ไม่ควรร่วมเล่นหวยหรือตั้งวงเล่นการพนันกับพวกเขา การติดต่องานต่างประเทศจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร หวังอะไรเสี่ยงๆ ยังไม่ได้มากนัก

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านใช้ชีวิตลุ่มๆ ดอนๆ เพราะความยากลำบากในเรื่องรายได้และการงานอาชีพ ดาวพฤหัสฯ (๕) เจ้าเรือนการเงินของท่านโคจรในเรือนอริ รายได้ของท่านกว่าจะได้แต่ละบาทก็เลือดตาแทบกระเด็น หรือได้รับมาก็ต้องจ่ายออกไปแทบบจะทันที เสมือนท่านไม่ได้เงินก้อนนั้นมาเลยด้วยซ้ำ ศัตรูของท่านระยะนี้ก็มักจะเป็นผู้อาวุโสในสำนักงาน หรือผู้ใหญ่ที่มีลักษณะเหมือนครูบาอาจารย์ นักพรต นักบวชต่างๆ ซึ่งพวกเขาเป็นผู้มีสติปัญญาดีและมีพวกพ้องมากพอสมควร ท่านจึงควรอดทนและระมัดระวังให้มากๆ บริวารที่ไม่สุจริตจะเป็นจุดบกพร่องที่ทำให้ศัตรูของท่านหาเรื่องมาโจมตีทำให้ท่านเสียชื่อเสียงได้

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักใช้จ่ายเงินทองฟุ่มเฟือยตามอารมณ์ มีรายได้เท่าไหร่ก็มักซื้อข้าวของปรนเปรอตนเองหรือคนที่ท่านรัก จะซื้อหาอะไรก็ได้ในแบบที่เรียกว่า “ของมันต้องมี” อย่างไรก็ตาม รายได้ของท่านยังคงมีเข้ามาให้พอใช้พอจ่าย ถึงแม้ไม่เป็นกอบเป็นกำ แต่ก็ทำให้กระแสเงินสดของท่านยังไม่ติดขัดเท่าไรนัก จะมีเพื่อนใหม่ๆ มากหน้าหลายตา บางท่านอาจเข้าร่วมกลุ่มบุคคลหรือสมาคมบางอย่างที่ทำให้ท่านรู้จักผู้คนมากขึ้น ซึ่งท่านก็จะได้คบหาเป็นเพื่อนกับผู้คนในหลายระดับหลายคุณภาพ ชะตาชีวิตของท่านในระยะนี้ค่อนข้างราบรื่น บุตรหลานและบริวารก็อยู่ในโอวาทและช่วยงานท่านได้อย่างไม่น่าเชื่อ

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายได้จากหลายทาง ถึงไม่มากนักก็มาแบบเก็บเล็กผสมน้อย อาจได้เครื่องมือสื่อสารใหม่ๆ มาครอบครอง หรือบางท่านอาจได้ครอบครองที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ที่มีมูลค่าในระดับหนึ่ง ใครมาชักชวนท่านเดินทางท่องเที่ยวหรือขึ้นรถยนต์ร่วมทางกับเขา ท่านควรสำรวจตรวจตราให้แน่ใจว่า เขาไปพาท่านไปทำเรื่องผิดกฎหมายหรือผิดศีลธรรมจรรยา รวมทั้งท่านไม่ควรรับฝากสิ่งของของผู้ที่ท่านไม่รู้จักสนิทสนมในระหว่างเดินทางด้วย อาจได้รับมรดกตกทอดเล็กๆ น้อยๆ หรือได้ลาภจากการสูญเสียอะไรบางอย่างไป ญาติพี่น้องและเพื่อนร่วมงานจะเอาใจใส่ดูแลความเป็นอยู่ของท่านให้ดียิ่งขึ้น

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลของการโคจรจากดาวหลายดวงในราศีของท่าน จะรู้จักปรับตัวเข้ากับบุคคลได้หลากหลายระดับ แม้ท่านจะมีความขัดแย้งในตัวเองอยู่บ้าง แต่ท่านก็เข้าอกเข้าใจสถานการณ์และหัวอกผู้อื่นเป็นอย่างดี อาจต้องไปค้างอ้างแรมที่อื่นที่ไม่ใช่ที่อยู่อาศัยประจำของท่าน แต่หากบ้านของท่านอยู่ระหว่างการซ่อมแซมก็ถือเป็นการแก้เคล็ดไม่ให้ท่านต้องไปค้างอ้างแรมที่อื่น ท่านจำเป็นต้องรักษาสุขภาพร่างกายของตัวท่านเองเอาไว้ในมากในระยะนี้ ถึงแม้ท่านจะมุ่งหมายที่จะทำมาหากินอย่างไรก็ตาม ท่านควรรักษาสุขภาพและแบ่งเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ คนรักมักเอาใจใส่ความเป็นอยู่ของท่านมากพอควร

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะชอบเก็บตัว ไม่ค่อยอยากพบเพื่อนฝูงนัก อาจขี้หงุดหงิดโมโหง่าย โดยเฉพาะกับญาติชั้นผู้น้องที่ทำอะไรไม่ได้อย่างใจ บางท่านอาจสนใจเรื่องลี้ลับ เรื่องเหนือธรรมชาติ ไสยศาสตร์ หรือโหราศาสตร์อย่างเงียบๆ บางท่านอาจชอบพิธีกรรมไหว้ภูตผีปีศาจต่างๆ ท่านจะมีโชคลาภจากคนในครอบครัวหรือคนที่อยู่ภายใต้ชายคาเดียวกัน จะสนใจลงทุนหรือทำงานเพื่อหารายได้เพิ่มเติม แต่ท่านไม่ควรกะเก็งกำไรจากการซื้อขายที่ดิน หรือลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งการเกี่ยวข้องกับผลผลิตทางการเกษตรต่างๆ อาจทำให้ท่านเสียทรัพย์มากกว่าได้กำไร อย่างไรก็ดี ระยะนี้ท่านไม่มีศัตรูที่แท้จริง