เส้นทางรัก “คารีสา” ก่อนจะมาคลั่งรักหนักมาก “เคน” แฟนนอกวงการ

ตั้งแต่มีแฟนเป็นตัวเป็นตน ดูเหมือนดาราสาวลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ‘คารีสา สปริงเก็ตต์’ จะคลั่งรักหนักมาก ซึ่งก่อนหน้าจะพบรักหนุ่ม ‘เคน’ เธอครองสถานะโสดมาตลอด ไม่ยอมเปิดตัวคบใครแฟน

โดยภาพของคารีสานั้น ดูแรงตั้งแต่เข้าร่วมแข่งขันรายการ “เดอะ เฟซ ไทยแลนด์ ซีซั่น 1” ในปี พ.ศ.2557 เลยจะมีข่าวด้านลบออกมาในช่วงแรกๆ

จากนั้นไม่นานก็มีกระแสข่าวพระเอกเซอร์ ‘เป้ อารักษ์’ ตามจีบ สาวแซบออกโรงเคลียร์ ว่าเธอรู้จักเป้ก่อนประกวดเดอะเฟซฯ ด้วยซ้ำ เพราะเล่นหนังด้วยกัน รวมถึงชอบปีนผาเหมือนกันเลยทำให้รู้จักและทำกิจกรรมร่วมกัน

“เรื่องพี่เป้ตามจีบ ไม่จริงค่ะ พี่เขาไม่มีท่าทีมาจีบ เขาคงกลัวติดคุก หนูยังไม่บรรลุนิติภาวะเลยค่ะ” คารีสาในวัย 17 ปี ณ ตอนนั้นกล่าว

ต่อมาในช่วงวาเลนไทน์ 2560 คารีสาก็ทำฮือฮา เปิดตัวผ่านไอจี โพสต์ข้อความหวานถึงสาว นท เดอะสตาร์ และต่างแท็กหากัน ยอมรับรู้สึกดีกับสาวนท ชี้ความรักไม่ได้จำกัดแค่เรื่องเพศ งานนี้ทำแฟนๆ ฟินและลุ้นว่าทั้งคู่พร้อมเปิดตัวเป็นคู่รักหญิง-หญิงของวงการหรือเปล่า

แต่แล้วทั้งคู่ก็ดับฝันแฟนๆ เมื่อควงกันให้สัมภาษณ์ถึงความสัมพันธ์ว่าไม่มีอะไร ยันสนิทแค่พี่น้อง และยังชอบผู้ชาย โดยตอนนี้โสดกันทั้งคู่

ทว่า ที่ดูฮือฮากว่า เห็นจะเป็นข่าวลือถาโถมว่าเธอเป็นมือที่ 3 แทรก ขุน ชานนท์ กับแก้มบุ๋ม เมื่อครั้งเป็นแฟนกัน

เรื่องนี้คารีสายันหัวชนฝา ไม่เคยเป็นมือที่ 3 ของใคร

หลังปฏิเสธสัมพันธ์กับหนุ่มเป้ไปก่อนหน้า สาวคารีสาก็ถูกจับตากับหนุ่มเป้ออกมาเรื่อยๆ ทั้งเรื่องควงกันไปดูคอนเสิร์ต ไหว้พระที่ฮ่องกง รวมถึงเรื่องที่เธอไปเชียร์หนุ่มเป้ขึ้นสังเวียน 10 Fight 10

เป้ย้ำชัด กับคารีสาน้อง สัมพันธ์ไม่ได้กำกวม รับมีความรู้สึกดีๆ ให้กัน แต่ไม่ถึงกับเป็นแฟน ก่อนเอ่ยปากขอโทษที่ทำหลายคนสับสน

ด้านดาราสาวแจง ที่ควงชายหนุ่มไปเที่ยวก็ไปในฐานะพี่น้อง ยอมรับเธอรักเขา แต่ไม่ได้รักแบบอยากเป็นแฟน หรืออยากครอบครอง ต่างฝ่ายต่างยินดีให้ไปใช้ชีวิตของตนเอง

ที่ผ่านมาถึงจะเป็นข่าวกับใคร ‘คารีสา’ ก็ไม่เคยพูดออกจากปากว่าเป็นแฟน แต่กับตี๋ ‘เคน’ หนุ่มนอกวงการคนนี้ เจ้าตัวพูดชัดสถานะแฟน แถมยังยอมรับว่าคลั่งรักหนักมาก

โดยกลางปีที่แล้ว เธอบอกมีแฟนแล้ว ชื่อ ‘เคน’ เจอกันช่วงโควิด เป็นหนุ่มไทยที่ไปโตเมืองนอก รักครั้งนี้แฮปปี้ ง่ายและลงตัว ถือเป็นรักครั้งแรกที่ออกตัวเรียกแฟน

ไม่กี่เดือนต่อมา ดาราสาวก็ลงคลิปเปิดหน้าแฟนหนุ่มครั้งแรก อวยพรวันเกิดลงอินสตาแกรม “HAPPY BIRTHDAY Kenny”

และต้นปี 2566 คารีสาผู้คลั่งรัก ยังได้เปิดใจถึงความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มว่า ปิ๊งตั้งแต่แรกเจอ โดยมี ‘หญิงแม้น’ ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล เป็นแม่สื่อ พอเจอแล้วชอบ โดยเธอชอบคนเก่ง เก่งอะไรก็ได้อย่างหนึ่ง ซึ่งหนุ่มเคนเป็นสถาปนิก จะเก่งด้านดีไซน์ ทำบริษัทของตัวเอง

สาวคลั่งรักยังอวดแฟนไม่เลิก โดยวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 25 ปีของเธอที่แฟนหนุ่มจัดเซอร์ไพรส์ล่วงหน้าให้ 1 วัน เธอลงภาพและข้อความขอบคุณ พร้อมเหตุผลที่ยอมสยบ เพราะความสม่ำเสมอ ความเย็น และความรักที่มีให้เต็มร้อยของฝ่ายชาย

 

เท่านั้นไม่พอ เมื่อต้นเดือนที่สาวคารีสาออกงาน เธอได้ให้สัมภาษณ์ถึงสาหตุที่ขอบคุณแฟนออกสื่อว่า วันเกิดครั้งนี้ยิ่งใหญ่อลังการ ไม่ใช่เพราะความใหญ่ของสถานที่ แต่เพราะสิ่งที่แฟนตั้งใจทำให้ รวมเพื่อนทุกกลุ่ม ไม่มีเพื่อนกลุ่มไหนของเธอที่ไม่มา รู้สึกประทับใจและซึ้งมาก จนต้องโพสต์ลงไอจีขอบคุณ

“อยู่วงการมา 10 ปี ไม่ได้ทำบ่อยๆ มันอยู่ที่ความดีเขา ใครคู่ควรเราก็ให้” คารีสากล่าว

ส่วนของขวัญวันเกิดที่ฝ่ายชายให้ก็รู้สึกทัชใจเธอมาก นั่นคือตั๋วคอนเสิร์ตบียอนเซ่ “ของขวัญวันเกิด หนูขอตั๋วคอนเสิร์ตบียอนเซ่ เขาก็กดให้ กดเองเลย เปิดคอมพ์ 3 เครื่องเพื่อกด เราก็รู้สึกว่ามันทัชใจอ่ะ”

ความรักครั้งนี้อยู่ในสายตาผู้ใหญ่ โดยเธอได้เจอพ่อแม่ฝ่ายชายแล้ว ส่วนมองไปถึงเรื่องแต่งงานเลยไหม คาริสาบอก ยังไม่ได้คิด ไม่ชอบให้ใครมาตราหน้า อะไรจะเกิดก็เกิด

สาวแสบแสนซน สงสัยจะพ่ายมนต์หนุ่มตี๋เคนก็คราวนี้แหละ!!!