เดินตามดาว | ประจำวันที่ 10-16 มีนาคม 2566

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่เคยทำกิจการใดที่มีปัญหาอุปสรรคอยู่แล้วก็ยังอาจประสบความยุ่งยากลำบากใจมากขึ้นไปอีก การสื่อสารผิดพลาดอาจทำให้ท่านเสื่อมเสียชื่อเสียงเกียรติยศได้ง่ายๆ ควรงดการวิพากษ์วิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นใดๆ ก็ตาม แม้จะเป็นความคิดเห็นเกี่ยวกับตัวท่านเองก็อาจกลายเป็นเรื่องอวดอ้างที่คนรอบข้างฟังแล้วขัดหูก็ได้ อย่างไรก็ดี ความยุ่งยากเหล่านี้จะเกิดขึ้นในระยะสั้นๆ เท่านั้น หลังจากช่วงสงกรานต์ไปแล้ว ท่านจะพบแต่สิ่งดีงามและจะได้รับความสำเร็จดีขึ้นมากกว่าปีที่แล้วอย่างมาก มีโอกาสได้ลาภเป็นอสังหาริมทรัพย์ตามอัตภาพ หรือมีรายได้จากการเช่าพื้นที่อย่างใดอย่างหนึ่ง

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจได้เงินสดก้อนหนึ่งซึ่งเป็นลาภอันพึงมีพึงได้โดยสุจริต มีญาติพี่น้องทำให้ท่านได้ลาภจะโดยพวกเขาตั้งใจหรือไม่ก็ตาม ผู้ใหญ่ใช้สอยให้ทำการงานยากๆ ก็ควรรีบทำให้สำเร็จโดยเร็วแล้วท่านจะได้รับรางวัลอย่างงาม แต่ถึงแม้ท่านมีลาภจากหลายทางเพียงใดก็ควรเก็บออมไว้ใช้ยามลำบากเอาไว้บ้าง ระยะนี้ไม่ควรใช้จ่ายตามอำเภอใจให้มากนัก ท่านที่ทำงานร่วมกับชาวต่างชาติต่างภาษาจะทะเลาะเบาะแว้งกันอุตลุด ท่านที่เพิ่งเดินทางกลับจากเมืองฝรั่งอาจมีค่าปรับหรือใบสั่งตามมาเก็บเงินก็ได้ ท่านที่สมรสแล้วคู่ครองคนรักจะให้ลาภ ส่วนคนโสดไร้คู่ก็ควรสนุกสนานกับชีวิตอิสระไปก่อนในระยะนี้

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคดีโดยไม่นึกไม่ฝันเหมือนท่านไปสมัครเข้าทำงาน เขารับคนเดียวมีผู้สมัครร้อยคนแล้วท่านได้ ซึ่งไม่จำเป็นที่ท่านต้องไปหาเหตุผลอะไรใดๆ ทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม หากเป็นเรื่องที่ท่านได้ลาภมาอย่างไม่มีที่มาที่ไปแล้วละก็ ท่านไม่ควรรับหรือควรมีผู้รู้เห็นว่าท่านรับผลประโยชน์ก้อนนั้นมาโดยสุจริตจะดีกว่า เพราะลาภบางอย่างอาจเป็นของโจรหรือของปลอมก็ได้ ผู้ที่เดือดร้อนยุ่งยากในเรื่องที่ดินหรือทรัพย์จากดินต่างๆ จะพบหนทางแก้ไขที่เหมาะสมแก่อัตภาพ บุตรบริวารจะบอกเลขเด็ดหรือนำลาภมาให้อย่างไม่นึกไม่ฝัน ระยะนี้มีความเปลี่ยนแปลงทางการงานค่อนข้างสูง ท่านควรมีสติอยู่เสมอ

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในหมู่ชนและสิ่งแวดล้อมสับสนและมีความเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมาก อาจมีเพื่อนบ้านใหม่ๆ หรือมีการเดินทางไกลที่สับสนวุ่นวายกับผู้ร่วมทางจำนวนมาก ซึ่งระยะนี้ท่านควรระวังอุบัติเหตุที่ทำให้เจ็บเนื้อเจ็บตัวเอาไว้ด้วย ไม่ควรไปอยู่ในที่ทุรกันดาร การไปอยู่ในสถานที่ที่ร้อนหรือหนาวจนเกินไปอาจไม่สบายได้ง่าย ความเชื่อมั่นใดๆ ที่มีอยู่ต่อเพศตรงข้ามหรือหุ้นส่วนคู่สัญญามักมีการผันแปรอย่างค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งท่านยังมีเวลาปรับตัวปรับใจพอสมควร ช่วงปลายสัปดาห์ ท่านทำอะไรก็ตามควรสำรวมกิริยา ยิ้มแย้ม และถ่อมตนให้มากๆ เพราะถ้าท่านทำตัวปกติก็อาจก่อศัตรูได้แบบคาดไม่ถึง

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดวงชะตาที่รุ่งเรืองสุกใสมากขึ้น ปัญหาอุปสรรคที่ผ่านพบมาในปีที่แล้วจะผ่อนคลายลงไปมาก ยิ่งหลังสงกรานต์ ทั้งดาวเสาร์ (๗) และดาวพฤหัสฯ (๕) ได้โคจรย้ายออกจากเรือนชะตาที่เสียของท่านไปแล้ว เรื่องยุ่งยากที่ผ่านมาจะพบทางออกที่สดใสมากขึ้น ผู้ใหญ่ที่เคยหนีหายหรือดูดายไม่ช่วยเหลือจะกลับมาเมตตาช่วยให้ท่านพ้นเคราะห์ไปได้ อย่างไรก็ดี ระยะนี้ท่านคงต้องอดทนและอดเปรี้ยวไว้กินสักหน่อย รายได้ผลประโยชน์จะลดน้อยถอยลง ธุรกิจติดต่อยังคงมีปัญหาอุปสรรคอยู่บ้าง ท่านไม่ควรเจรจาอะไรในเวลาที่ท่านมีอารมณ์โกรธหรือหงุดหงิด คนรักที่เคยขัดแย้งจะหันหน้ามาปรับความเข้าใจกัน

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่มีเรื่องยุ่งยากในความเป็นอยู่ หรืออาจต้องห่างบ้านห่างถิ่นกำเนิดไปแล้วอยู่ไม่ค่อยสุขสบายนัก อาจเกิดขัดแย้งกับผู้มีอิทธิพลในชุมชนใหม่ มีค่าใช้จ่ายมากกว่ารายรับหรือไม่ก็รายได้ไม่พอใช้ ไม่ควรก่อหนี้สินที่ผูกพันระยะยาวในระยะนี้ เพราะอีกไม่นานท่านอาจยุ่งยากเดือดร้อนได้ รวมทั้งไม่ควรให้ผู้อื่นกู้ยืมเงิน เพราะนอกจากไม่ได้คืนแล้วยังอาจโกรธกันด้วย อย่างไรก็ดี การลงทุนลงแรงเพื่อทดลองความคิดใหม่ๆ หรือการ่วมทำงานกับชาวต่างชาติต่างภาษาจะได้ผลดีและไม่เสียเงินเปล่า ระวังจะเกิดแตกแยกกับบริวารบางคนโดยท่านไม่ได้เป็นผู้เริ่มต้น หากมีบุตรหลานก็จะดื้อรั้นไม่เชื่อฟังท่านเลย

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับความยุ่งยากจากเรื่องผลกำไรไม่เข้าเป้าตามที่คาดหมายเอาไว้ แผนการชดใช้หนี้สินอาจต้องเลื่อนออกไป ลูกหนี้หลบหนีไม่ชำระหนี้ ธุรกิจติดต่อไปประสบความสำเร็จ รวมทั้งควรระวังการสื่อสารผิดพลาด ทำให้งานของท่านเสียหายอีกด้วย อาจมีงานก่อสร้างขนาดเล็กแต่ก่อกวนความสงบใกล้บ้าน และกระทบกระเทือนถึงความเป็นอยู่ของท่าน การเดินทางโดยทั่วไปมักมีอุปสรรค เช่น รถติดมาก หรือขับรถหลงทาง เป็นต้น ระยะนี้ท่านแสดงความคิดเห็นอะไรก็ตามมักมีผู้ไม่ค่อยเห็นด้วยกับท่านเสมอ หากคิดอะไรได้ควรเก็บงำเอาไว้ก่อนแล้วรอโอกาสเหมาะสมค่อยพูดออกไปจะดีกว่า

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักจิตใจล่องลอยไม่อยู่กับเนื้อกับตัว อาจครุ่นคิดถึงอดีตที่ผ่านไปนานแล้วหรือญาติสนิทมิตรสหายที่ไม่ได้เจอกนมานานๆ หากประสบโชคร้ายหรือได้รับผลกระทบจากผู้ไม่หวังดี การไม่แสดงปฏิกิริยาใดๆ จะช่วยให้ท่านปลอดภัย หากมีการประกวดแข่งขันที่มีการแพ้ชนะ แล้วท่านไปเกี่ยวข้องกับผู้ที่ไม่มีน้ำใจนักกีฬา ท่านจะถูกผูกพยาบาทจองเวรไปอีกนาน ระยะเวลาแห่งความโชคดีของท่านใกล้จะหมดแล้ว งานการอะไรที่ยังค้างคาควรรีบทำให้สำเร็จเสร็จสิ้นก่อนสงกรานต์จะดีที่สุด เพราะหลังจากนั้นการงานและการดำเนินชีวิตของท่านจะมีอุปสรรคมาก คู่ครองคนรักก็เอาแต่ขัดใจเสียจริงๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่รู้สึกอ่อนเพลียอยู่เรื่อยๆ ในช่วงก่อนหน้านี้จะรู้สึกดีขึ้นมาก ที่เจ็บป่วยอยู่แล้วก็จะอาการดีขึ้น ช่วงนี้คิดหวังหรือวางแผนอะไรก็มักจะเป็นไปตามที่ท่านวาดเอาไว้นัก ไม่มีอะไรทำให้ท่านผิดหวังฝันสลายไปได้ ความเครียดเกี่ยวกับเรื่องการเงินจะเบาสบายขึ้น จะได้พูดคุยหรือรวมกลุ่มญาติสนิทมิตรสหายกลุ่มใหญ่ ซึ่งล้วนแต่เป็นเรื่องที่ดีต่อการดำเนินชีวิตของท่าน การงานแม้จะไม่ค่อยเจริญก้าวหน้ามากนัก แต่ก็ไม่ตกต่ำลงอย่างแน่นอน จะได้ลาภเป็นของเก่าของขลังหรือพระเครื่องศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ส่วนท่านที่ลงทุนในตลาดการเงินออนไลน์ก็อาจคืนทุนมาบ้างไม่มากก็น้อย ความรักสดชื่นรื่นรมย์ดี

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะบริโภคอาหารผืดปกติหรือดำเนินชีวิตอย่างไม่ถูกสุขลักษณะเท่าที่ควรจนเกิดอาการป่วยไข้ ร่างกายไม่ค่อยสัมพันธ์กับสภาพแวดล้อม หรืออาจเกิดอาการภูมิแพ้ต่างๆ อาจเป็นเพราะท่านต้องเดินทางมาก ได้พบเจอมิตรสหายใหม่ๆ มากหน้าหลายตาจนทำให้พักผ่อนน้อยและมีโอกาสติดเชื้อโรคจากผู้อื่นได้มากขึ้นก็ได้ บางท่านอาจเฉื่อยชาเกียจคร้านการงานกว่าปกติ ไม่ว่าจะทำมาหากินอะไรก็ตาม ท่านจะได้ลาภผลประโยชน์น้อยลงพอสมควร ทำให้ท่านค่อนข้างวิตกกังวลเรื่องการเงินของตนเองค่อนข้างมาก คนมีคู่แล้วคนรักจะเอาใจใส่ท่านดี หากยังโสดญาติจะแนะนำเพศตรงข้ามให้ท่านรู้จัก

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเพื่อนใหม่ๆ ที่รสนิยมตรงกันและจะคบหากันไปได้อีกนาน หรืออาจได้ร่วมทำธุรกิจกันในอนาคตด้วยก็ได้ จะทำการงานสำเร็จด้วยดี เพื่อนร่วมงานร่วมมือกับท่านอย่างเข้มแข็ง มีรายได้เข้ากระเป๋าท่านจากหลายทาง แม้ไม่มากนัก แต่เมื่อนำมารวมกันแล้วก็เหลือเก็บออมพอสมควรทีเดียว อย่างไรก็ดี ระยะนี้ท่านจะเจรจาค้าขายอะไรจะได้ผลน้อย ไม่ควรแสดงความคิดเห็นหรือว่ากล่าวใครในยามที่ท่านอารมณ์ไม่เป็นปกติ ดาวเสาร์ (๗) โคจรมาส่องสว่างในราศีของท่าน ท่านจะเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น มีความอดทนอดกลั้นต่อสิ่งต่างๆ มากขึ้นด้วย คู่ครองคนรักจะมีของกำนัลหรือลาภผลมาให้

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านคิดเรื่องราวอะไรไว้ก็ตามจะเป็นจริงได้ในกลางเดือนหน้า โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับการเงินของท่าน อย่างไรก็ตาม ท่านควรตั้งความหวังกับเรื่องที่ไม่เกินกำลังจนเกินไปนัก ท่านมีโอกาสได้ลาภแบบฟลุกๆ พอๆ กับที่มีโอกาสเสียทรัพย์เพราะผู้อื่นหรือเพราะความสงสารเป็นเหตุก็ได้ มีความคิดเห็นที่ดีต่อการศึกษาเล่าเรียน มีโอกาสเรียนต่อเพื่อนเพิ่มพูนวิทยฐานะของตน หรือเรียนวิชาชีพเพื่อเพิ่มรายได้ หลังสงกรานต์ไปแล้วท่านมีโอกาสในการทำมาหากินมากขึ้นโดยไม่ขัดแย้งผลประโยชน์กับผู้ใดทั้งสิ้น แต่ท่านไม่ควรลงทุนกับการซื้อขายที่ดิน หรือการปลูกพืชเกษตรกรรมเพื่อการค้าขายต่างๆ