เดินตามดาว ประจำวันที่ 6-12 มกราคม 2566 | ศรินทิรา

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายจ่ายสูงจนต้องหลบลี้หนีหน้าเจ้าหนี้ เพศตรงข้ามจะก่อความยุ่งยากขึ้นในการทำงานของท่าน ผู้มีบทบาทใหม่ๆ ในสำนักงานจะเข้ามาเกี่ยวข้องกับกิจการงานของท่าน ด้วยวิธีการอันซับซ้อนยุ่งยากต่างๆ ซึ่งเป็นความเปลี่ยนแปลงที่น่าปวดหัว การงานที่วางแผนเอาไว้ดีแล้วอาจเกิดเหตุไม่เป็นไปตามแผน หรือท่านต้องแก้ไขงานที่หน้างานอย่างปัจจุบันทันด่วน อุปสรรคความยุ่งยากอาจเกิดแก่ท่านได้ในหลายกรณี และผู้ใหญ่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือท่านได้เสียด้วย อย่างไรก็ดี ความประพฤติอันดีงามของท่านชักนำบริวารที่ดีมีความเด็ดเดี่ยวมาช่วยแก้ไขได้สำเร็จ รักและคนรักเป็นเรื่องของการงานในระยะนี้

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้เครื่องแต่งบ้านจากไม้อันสวยงามมีคุณภาพ เช่น โต๊ะ ตู้เ ตียง เป็นต้น บางท่านอาจมีการปรับปรุงต่อเติมที่อยู่อาศัยหรือปลูกต้นไม้ใหญ่ภายในบ้านก็ได้ การติดต่อสื่อสารไม่ว่าจะกรณีใดๆ ควรพูดอธิบายให้ชัดแจ้ง เพราะหากเกิดความเข้าใจผิดแล้วจะเกิดความเสียหายได้อย่างมาก รวมทั้งท่านไมควรพูดในขณะที่มีอารมณ์โกรธหรือฉุนเฉียว เพราะผู้ฟังจะสะเทือนใจอย่างมากและอาจเกิดความเจ็บแค้นได้มาก ความยุ่งยากหรืออุปสรรคข้อขัดข้องในทางการงานอาชีพยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ยังดีที่ผู้ใหญ่ยังคอยปกป้องและให้ลาภแก่ท่านในช่วงต้นปี 2566 นี้ ปัญหาเรื่องรักๆ ใคร่ๆ จะทุเลาเบาบางลงไป

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์หรือการให้เช่าอาคารบ้านเรือนจะล้มเหลวแบบกู้ไม่ขึ้น รวมทั้งการปรับปรุงที่อยู่อาศัย การก่อสร้าง การเกษตร หรือทรัพย์จากดินและธรรมชาติต่างๆ จะไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากนัก หากรอได้ควรเริ่มต้นทำกิจกรรมเหล่านี้ภายหลังวันที่ 1 มีนาคม 2566 จะดีกว่ามาก จะได้ทำงานที่มีการรวมตัวกันเพื่อบำเพ็ญประโยชน์หรือแสดงประชามติอย่างใดอย่างหนึ่ง เป็นเหตุให้อุดมการณ์ในการทำงานของท่านแข็งแกร่งและประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น ไม่ควรดัดแปลงบ้านของท่านให้เป็นบ่อนไพ่หรือที่ซ้อมดนตรี เพราะชาวบ้านจะไม่พอใจและอาจร้องเรียนได้

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายสูงโดยสมัครใจหรือไม่ก็ตาม ส่วนใหญ่เป็นการช่วยเหลือบริวารที่ตั้งใจทำงานอย่างขยันขันแข็งจริงจังและถูกต้องตามวิธีการทุกอย่าง แต่ดวงตกโชคชะตาไม่อำนวย ความช่วยเหลือของท่านจึงฟื้นฟูจิตใจเขาให้เข้มแข็งขึ้นได้ ความเห็นอกเห็นใจคนที่ตกทุกข์ได้ยากยังมีอยู่ในหัวใจของท่าน เพื่อนบ้านอาจชักชวนท่านไปทำบุญหรือทำคุณงานความดีแก่ชุมชนโดยจิตสาธารณะ ถ้าท่านเห็นเป็นการสะดวกก็ควรร่วมงานบุญต่างๆ แล้วจะได้มิตรภาพที่ดีและเป็นประโยชน์กลับมา ระวังข่าวสารที่ได้รับจะผิดพลาดคลาดเคลื่อนจนระส่ำระสาย คนรักจะประสบเหตุทุกข์ใจโดยไม่คาดฝัน ท่านควรดูแลให้ดี

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไปไหนมักต้องการผู้ติดตามโดยเปิดเผย โดยจะเป็นบุตรหรือบริวารก็ได้ แต่ในความเป็นจริงพวกเขาจะไม่ได้อยู่กับท่านในช่วงปีใหม่นี้ บางคนอาจอาศัยอยู่ห่างไกลและไม่กลับบ้าน หรือลูกน้องบริวารขอลากลับบ้านไปจนท่านรู้สึกเหงาหงอยไป อย่างไรก็ดี หากท่านต้องการค้าขายอะไรก็สามารถเจรจาหว่านล้อมลูกค้าให้ได้อย่างใจนึก อาจมีผู้ที่มีลักษณะแกร่งกร้าวคิดร้ายต่อท่านในทางใดทางหนึ่ง ซึ่งท่านควรต้องระวังตัวให้มากๆ เพื่อนฝูงใหม่ๆ บางคนอาจคิดคดทรยศ ถ้าคิดเห็นไม่ตรงกันก็สามารถทำตัวเป็นศัตรูของท่านได้อย่างหน้าตาเฉย รักไม่ค่อยสมหวัง หากแต่งงานมีคู่แล้ว บ้านช่องจะไม่สงบนัก

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านใกล้ชิดกับผู้ที่มีการงานแปลกๆ หรือมีวิถีชีวิตแบบตะวันตก ประเพณีประจำครอบครัวของท่านเป็นสิ่งที่ท่านคุ้นเคยและปฏิบัติตามอย่างไม่มีเงื่อนไข ซึ่งญาติพี่น้องของท่านก็ยอมรับเช่นกัน บริวารของท่านจะเกิดความระส่ำระสาย เวลาอยู่ร่วมกันเป็นหมู่คณะมักมีการโต้เถียงกันเสียงขรม แต่เมื่อถกเถียงกันแล้วก็กินข้าวปลาอาหารด้วยกันได้สบาย จะเดินทางด้วยพาหนะที่มีลักษณะแปลกๆ หรือเป็นที่จับตามองบนถนน อย่างไรก็ตาม ไม่ควรเดินทางลำพังในเวลากลางคืน ท่านกับคนในบ้านจะโต้เถียงกันด้วยเรื่องของผู้อื่น ซึ่งไม่มีประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น ความรักและคนรักค่อนข้างแจ่มชัดมากขึ้นทุกที

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่แข็งแรง ร่างกายกระทบความผันแปรของอากาศก็อาจเจ็บป่วยได้ ถ้าท่านทำงานแต่พอเหมาะพอดี รักษาพลานามัยให้สมบูรณ์มีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงก็ยังพอทำเนา จะมีรายได้จากการนำเงินตราต่างประเทศ ไม่แลกหรือนำของเก่าของสะสมออกไปขาย บางท่านซื้อขายแลกเปลี่ยนพระเครื่องหรือของเก่าของโบราณก็จะทำได้ผลดี ญาติมิตรที่เป็นคนต่างจังหวัดหรืออยู่ต่างประเทศจะไปมาหาสู่และนำลาภมาให้ อย่างไรก็ดี ครูบาอาจารย์ที่ท่านเคารพนับถือเสมือนญาติอาจจ้องจับผิดหรือแอบสังเกตพฤติกรรมของท่านเพื่อไปรายงานต่อผู้อื่น อาจมีเหตุให้ต้องห่างเหินหมางเมินจากคู่ครองคนรักไประยะหนึ่ง

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในช่วงเวลาที่มีลาภผลเงินทองไหลมาเทมา การงานไม่ว่าจะยากเพียงใดท่านก็ทำสำเร็จได้โดยไม่ยากนัก รวมทั้งการศึกษาค้นคว้าหาความรู้ในด้านต่างๆ มองโลกและชีวิตด้วยความรู้สึกฝ่ายสูง มีเพื่อนใหม่ๆ เป็นคนต่างภาษาหรือต่างศาสนา โดยไม่มีปัญหาข้อขัดแย้งอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ฐานะการเงินความเป็นอยู่และความรู้สูงขึ้นโดยอัตโนมัติ แม้คุณงามความดีที่ท่านทำไว้จะไม่มีผู้ใดรู้เห็นก็ไม่เป็นเหตุให้ท่านรู้สึกเดือดร้อนหรือท้อถอยแต่อย่างใด เพื่อนที่เคยใกล้ชิดสนิทสนมกันมาก่อนแสดงกิริยาแปลกๆ ที่ท่านไม่เข้าใจ ทั้งนี้ จนกว่าจะสิ้นเดือนพวกเขาจะค่อยๆ ดีขึ้น ระวังคนแปลกหน้าจะประสงค์ร้าย

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านค่อนข้างอ่อนแอ แต่ยังทำงานมากเพราะไม่รู้ตัวว่าหักโหมเกินไป เลือดลมเดินไม่ปกติ อาจปวดศีรษะและอ่อนเพลียโดยไม่มีสาเหตุ ไม่ควรรับภาระเรื่องเงินหรือรับผิดชอบผลประโยชน์ให้ใคร เพราะจะเกิดอุบัติเหตุหรือเรื่องการเข้าใจผิดกันอย่างรุนแรงแล้วท่านจะเสียความรู้สึกที่มีแก่กันเปล่าๆ บุตรบริวารอาจหลงระเริงฉลองปีใหม่กันสนุกสนานจนเกินขอบเขต ท่านดุว่าอย่างไรก็ไม่ค่อยจะรับฟังนัก อาจเป็นเพราะระยะนี้คำพูดของท่านไม่ค่อยมีน้ำหนักเพียงพอ ควรระมัดระวังของเก่าของโบราณมีค่าจะเสียหายหรือสูญหาย รวมทั้งเครื่องรางของขลังที่ท่านพกพาไปไหนด้วยก็อาจหายได้เช่นกัน

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบความเปลี่ยนแปลงซึ่งเกิดจากการเคลื่อนไหวของดวงดาว จึงเป็นเรื่องที่ไม่มีใครสามารถช่วยเหลือท่านอย่างใดได้ ความเครียดวิตกกังวลที่มีอยู่แล้วจะเพิ่มพูนขึ้นไปอีก ระยะนี้ท่านยิ่งอธิบายความมากหรือวิพากษ์วิจารณ์มากจะยิ่งมีความยุ่งยากตามมาเป็นลำดับ ไม่ว่าอย่างไรขอให้ท่านอดทนจนกว่าจะผ่านช่วงปลายเดือนมกราคมไปทุกอย่างจะดีขึ้นเอง บริวารที่รายได้น้อยแต่ขยันขันแข็งจะโมโหร้ายได้ ท่านควรระวังการว่ากล่าวตักเตือนบุตรบริวารเอาไว้สักหน่อยจะดี เรื่องบางเรื่องที่ผ่านไปนานแล้วจะกลับมาก่อความยุ่งยากให้ท่านอีกครั้ง การเงินเป็นปกติ แต่กระแสเงินสดอาจมีติดขัดอยู่บ้าง

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเกี่ยวข้องกับเงินสดจำนวนหนึ่ง เช่น เป็นผู้หนึ่งในบรรดผู้รับเงินบริจาคการกุศล ซึ่งท่านไม่มีส่วนได้เสียอะไรทั้งสิ้นนอกจากได้บุญ มีผู้ใหญ่ที่น่าเคารพไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนมาให้ของกำนัลท่านถึงที่บ้าน ซึ่งจะช่วยให้เครดิตของท่านดีขึ้นเป็นอย่างมาก อาจได้ผู้ร่วมงานคนใหม่เป็นชาวต่างช่าตต่างภาษา หรือได้ทำงานที่แปลกใหม่นอกเหนือจากเคยทำมาแล้ว การวิพากษ์วิจารณ์ญาติพี่น้องของตนเองเสมือนเป็นการสาวไส้ให้กากิน ซึ่งผู้อื่นอาจมองท่านในแง่ลบ และญาติพี่น้องจะไม่ยอมรับนับถือท่านอีกต่อไป ระวังบ้านเรือนที่อยู่อาศัยของท่านจะประสบเภทภัยอันเกิดจากลม ไม่ควรเปิดประตูหน้าต่างทิ้งไว้

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากเพื่อนๆ ที่ส่วนมากเป็นคนที่รู้อกรู้ใจท่านเป็นอย่างดี แต่เมื่อได้มาแล้วอาจเกิดความยุ่งยากเล็กน้อยหรือชั่วคราว เช่น ผู้ใหญ่เมตตามอบที่ดินให้ผืนหนึ่ง แต่ท่านต้องไปยุ่งยากทำเรื่องโอนที่ดินเอาเอง เป็นต้น จะชอบใช้เงินเที่ยวเตร่ไปตามที่ต่างๆ ที่มีความสนุกสนานรื่นเริง หรืออาจเข้าไปเกี่ยวข้องกับอบายมุขต่างๆ ในสังคมได้โดยง่าย อย่างไรก็ตาม ท่านยังใฝ่รู้ใฝ่เรียนได้ดี มีความสุขุมรอบคอบในการปฏิบัติงาน ความผิดพลาดและอุปสรรคในการดำเนินชีวิตจึงน้อยกว่าราศีอื่นๆ เพื่อนร่วมงานที่มีรสนิยมตรงกับท่านจะช่วยเหลือทั้งเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว คนรักมักมีลาภมาให้