The Hungry and The Hairy : หนุ่มจอมหิวกับพี่หนวด

มาดามหลูหลี[email protected]

เรน หรืองจองจีฮุน นักแสดงดังของเกาหลีที่ติ่งสายเการู้จักกันดี เป็นนักแสดงที่เติบโตบนถนนสายบันเทิงอย่างดี ไม่มีข่าวฉาว แต่งงานกับคิมแทฮี นางเอกสาวสวย มีครอบครัวอันอบอุ่น

นอกจากแสดงซีรีส์และคอนเสิร์ต หนุ่มเรนยังได้รับเลือกจากเน็ตฟลิกซ์ทำซีรีส์สารคดีท่องเที่ยวเกาหลี กินลมชมวิวด้วยการขี่มอเตอร์ไซค์หรูแบรนด์เนมดังยี่ห้อต่างๆ กับพี่หนวดโนฮงชอล นักแสดงตลกชื่อดัง

เป็นการจับคู่ที่ลงตัวมาก ใช้ชื่อเรื่อง The Hungry and The Hairy (คล้าย The Hairy Bikers เชฟฝรั่งขี่มอเตอร์ไซค์ ทำอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่น)

หนุ่มเรนเป็นเจ้าจอมหิว และโนฮงชอลเป็นพี่หนวดที่มีทั้งเคราดกกับหนวดยาวเฟิ้ม

เส้นทางธรรมชาติอันสวยงาม

สองหนุ่มกับมอเตอร์ไซค์คู่ใจ ซึ่งเริ่มต้นที่เกาะเจจู ลงจากเครื่องบินก็ขี่มอเตอร์ไซค์รับลมเย็นของเดือนเมษายน โดยมีเส้นทางคือเกาะเจจู-โกชาง-ปูซาน-คังวอน-คยองจู-นัมแฮ แล้วกลับมาปูซานอีกครั้งก่อนบินกลับโซล

คิมแทโฮผู้กำกับฯ และครีเอเตอร์ ร่วมกับครีเอเตอร์ชางอูซองและอีจูวอน ใช้กล้องหลายตัวและโดรน เพื่อให้ได้ภาพงดงามหลากหลายมุม ให้เห็นวิวสวยๆ ของธรรมชาติ เช่น เส้นทางที่ผ่านทุ่งดอกคาโนลาเหลืองอร่ามยาว 30 เมตร สวยละลานตา

เส้นทางเมืองคังวอนโดเมืองแห่งขุนเขาที่สวยตะลึง กับบ้านเรือนสีฟ้าของปูซาน มีชายหาดแฮอึนแดอันโด่งดัง และสะพานควังอันที่ยามค่ำคืนมีแสงไฟสวยราวกับประดับด้วยไข่มุก

เมืองประวัติศาสตร์คยองจู แห่งราชวงศ์ชิลลา ที่พบสุสานหลวงมากมาย กับหอดูดาวโบราณ ซึ่งสองหนุ่มได้ขับผ่านเหมือนชมเมือง โดยไม่ต้องเล่าอะไร ให้ผู้ชมไปค้นหาเอง

แวะชิมอาหารน่าอร่อย

ใครจะคิดว่าพระเอกหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มอย่างเรน จะเป็นนักกินนักชิมที่รู้จักร้านอร่อยหลายๆ ร้านในแต่ละเมืองที่ผ่านไป แวะกินมูเกอร์เบอร์เกอร์เจ้าดังที่เจจู และกินปูดองซีอิ๊วสดๆ กับเครื่องเคียงมากมาย ที่ดูน่ากินมากๆ คือกุ้งมังกรญี่ปุ่นมีไข่เต็มท้องกินแบบซาชิมิสดๆ หรืออบเกลือ ดูจนน้ำลายไหล

อาหารท้องถิ่นในตลาดดั้งเดิม และร้านอาหารหลายแห่งดูน่าอร่อยมาก รวมทั้งวัฒนธรรมการกินกับผักเครื่องเคียงมากมายสไตล์เกาหลี

เรนสมกับเป็นจอมหิว เพราะหิวตลอดและกินเยอะมาก เรนบอกว่าถ้าช่วงที่มีงานแสดงจะกินเยอะในมื้อหนึ่งๆ แต่เขาต้องอดอาหารถึง 24 ชั่วโมง เพื่อรักษาหุ่น เช่นเดียวกับอีฮานีที่มาเป็นแขกรับเชิญในอีพี 7 ก็พูดถึงการดูแลร่างกายกับอดอาหารในช่วงมีงานแสดง

ในทุกเช้าเขาจะตื่นมาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ มีวินัยมาก ถอดเสื้อออกกำลังกายที่เหมือนโชว์หุ่น แต่เรนบอกว่าไม่ได้อยากโชว์ แต่ต้องการให้กล้ามเนื้อในร่างกายรู้สึกถึงการออกกำลังกาย!

ที่น่าทึ่งคือ เรนเจ้าจอมหิวทำอาหารเก่งซะด้วย เหมือนเชฟตัวจริงเลย ไปซูเปอร์มาร์เก็ตซื้อวัตถุดิบมาทำอาหารอย่างคล่องแคล่ว มีเมนูหลากหลายที่คิดไว้ล่วงหน้า และตลอดทริปหนุ่มจอมหิวได้เตรียมอาหารให้พี่หนวดอิ่มอร่อย และกาแฟหอมละมุนให้ความสดชื่นยามเช้า

เวลากินอาหารอร่อยถูกปากถูกใจ หนุ่มเรนจอมหิวจะตบมือแปะๆ อย่างชอบใจ

คู่หูที่มิตรภาพดีงาม

การเดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน ทำให้เห็นนิสัยใจคอของเพื่อนร่วมทาง ว่าเป็นคนอย่างไร มีน้ำใจเอื้ออาทร หรือไม่สนเพื่อน ก็มีให้เห็นกันในแต่ละทริป

สำหรับหนุ่มจอมหิว พี่หนวดบอกว่า ถามเกือบทุกวันว่าพี่เป็นไงบ้าง ดีหรือไม่ดี ต้องการอะไรอีกมั้ย หนุ่มจอมหิวห่วงใยดูแลเพื่อนร่วมทางโดยตลอด

ที่ดูสนุกคือ พี่หนวดแกชอบโชว์โลโก้ Netflix บ่อยมาก กระทั่งบนร่างกายยังติดโลโก้ไว้ ดูขำๆ ดี และอยากเป็นสมาชิกตลอดชีพของเน็ตฟลิกซ์ด้วย และชุดกระโปรงต่างๆ ของพี่หนวดที่ไม่เหมือนใครจริงๆ เป็นแฟชั่นนิสต้าตัวจริง!

บทสนทนาของทั้งคู่ดูเป็นธรรมชาติมาก เหมือนเพื่อนที่พูดคุยกันอย่างสนุกสนาน คุยกันได้ทุกเรื่องไม่มีอะไรขวางกั้น เหมือนได้กลับไปเป็นวัยเด็กอีกครั้ง

หนุ่มเรนพูดถึงคิมแทฮี/ภรรยาอย่างภาคภูมิใจและยกย่อง ดูน่ารักสมเป็นสามีที่ดีมีอนาคต ต่างจากอีฮโยริที่อีซังซุน/สามีพูดถึงนางว่าเปรี้ยวมาก ดูซีรีส์หลายเรื่องจะเจอแฟนเก่าของนางตลอด จนต้องเปลี่ยนช่องไปดูข่าวดีกว่า!

อีซังซุนเป็นซาวด์โปรดิวเซอร์ให้ซีรีส์นี้ เมื่อเรนหรือพี่หนวดอยากได้เพลงประกอบก็แค่ดีดนิ้วบอกพี่ซังซุน เพลงไพเราะก็ลอยมาประกอบฉาก

The Hungry and The Hairy เป็นซีรีส์ท่องเที่ยวที่ดูเพลิดเพลินมาก ดูซ้ำได้หลายรอบ ได้ชมวิวสวยๆ และอาหารอร่อยๆ อันน่าทึ่ง

มีตัวการ์ตูนเหมือนสองหนุ่ม และตัวหนังสือเท่ๆ ตัวโตบอกสถานที่แต่ละแห่ง

จริงๆ แล้ว ชีวิตก็ไม่มีอะไรมาก แค่กินอิ่มอร่อย นอนหลับ และไปที่ที่ชอบเมื่อยังมีลมหายใจอยู่ เป็นซีรีส์ที่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของเกาหลีได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่มีการยัดเยียด!

สองหนุ่มได้ไปเที่ยวเล่นสนุก ชมวิวธรรมชาติ กินอาหารอร่อย เป็นการทำงานที่มีความสุข •

 

เงาเกาหลี | มาดามหลูหลี

[email protected]