สำเริงคดี : ชู้รักไททานิก

หึ่งฮือกันมาหนาหูว่าคู่รักจากไททานิก หรือหนัง “ชู้รักเรือล่ม” ในพากย์ลาว…ลีโอนาโด ดิคาปริโอ กะเคต วินสเล็ต…ที่ไฟรักซุ่มสุมขอนมายาวนานถึง 20 ปีกำลังลุกพรึบโพลง

ในปาร์ตี้ฉลอง 20 ปีของหนังออสการ์เรื่องนี้ แจ๊กกับโรส หรือลีโอกับเคตชื่นมื่นกันน่าดู หนึ่งในแขกเหรื่อที่ไปร่วมงานขานเล่าแบบตีไข่ใส่ชูรสว่า “ลีโอจ้องมองเคตราวเพลินดูจันทรา-ดารา-และอาทิตย์รวมกัน พวกเขาคุยกันชิดใกล้อุ่นไอยังกะคู่รักแรกเลิฟ…”

นับแต่ร่วมเล่นหนังไททานิก ทั้งคู่ก็ไม่เคยปิดบังความสนิทเสน่หาที่มีต่อกัน แม้ก่อนหน้านี้ลีโอจะดูนิ่งๆ แต่เขาก็เคยประกาศกับเคตว่า “ผมรักคุณนะ สวีตฮาร์ต” และยังเคยบอกนักข่าวว่า “เคตยังคงสวยงามและเปล่งประกายเหมือนกับวันแรกที่ผมได้พบเธอ”

ข้างฝ่ายเคตก็ประกาศกล่าวไว้ตอนขึ้นไปสปีชในงานลูกโลกทองคำปี 2009 ว่า “ลีโอ…ฉันมีความสุขมากนะที่ได้มายืนตรงนี้และบอกคุณว่าฉันรักคุณมากแค่ไหน และรักคุณมานานถึง 13 ปีได้ยังไง…”

ก็แล้วทำไมพวกเขาถึงไม่ลงเอยกันสักที…นั่นดิ

Actress Kate Winslet attends the Premiere of The Mountain Between Us during the 2017 Toronto International Film Festival September 10, 2017, in Toronto, Ontario. / AFP PHOTO / VALERIE MACON

แหล่งข่าววงในแจงว่ามันคงเป็นเรื่องของจังหวะเวลาที่ยังไม่ลงตัว ขณะที่เคต (41) แต่งๆ เลิกๆ หลายหน ลีโอวัย 42 ก็โผจากอกนางแบบคนหนึ่งไปสู่อีกคนหนึ่งไม่ขาดสาย เหมือนต่างก็ยังแสวงหารักแท้ไม่เจอะเจอ

นอกจากชื่นบานหวานฉ่ำกันในปาร์ตี้ 20 ปีไททานิก ยังมีข่าวด้วยว่าทั้งคู่เข้าไปอยู่ในอ้อมแขนของกันและกันที่สระว่ายน้ำในวิลลาหรูของพระเอกลีโอที่แซงต์โตรเปซ์

“ผมว่าเคตคือคนที่ใช่สำหรับลีโอนะ” แหล่งข่าวใกล้ชิดพระเอกบอก “ตอนนี้อายุเขาขึ้นหลัก 4 แล้ว เขาคงอยากลงหลักปักฐานซะที และผู้หญิงคนที่เขาปรารถนาก็คือเคต”

American movie star Leonado DiCaprio ponders a thought during a press conference at a Tokyo hotel, 10 April 2000. DiCaprio is here for the promotion of the movie “The Beach”. (ELECTRONIC IMAGE) AFP PHOTO/Yoshikazu TSUNO / AFP PHOTO / YOSHIKAZU TSUNO

“พวกเราเคมีเข้ากันตามธรรมชาติ” ลีโอเคยบอกไว้ในอีกกาละ “ตอนนี้เราอายุมากขึ้น ฉลาดขึ้นกว่าสมัยที่อายุ 20-21 หน่อยนึง เราหัวเราะเรื่องเดียวกัน เคตไม่เคยปล่อยให้ผมซีเรียสกับตัวเองเลย แม้บางคราวผมอยากจะทำก็ตามที”

ถึงแม้ว่าประดาแฟนหนังไททานิกจะชื่นชมโสมนัสให้แจ๊กกับโรสสมรักสมหวังกันนอกจอ

แต่คงไม่มีใครอยากให้ชีวิตแต่งงานที่เคตเคยบอกว่า…ฉันบอกไม่ถูกหรอกว่าทำไม แต่ฉันไม่เคยรู้สึกเชื่อมั่นและมีความสุขมากไปกว่านี้…ต้องพังทลายลง

ซึ่งถ้าเป็นงั้น คนที่ต้องตรมระทมตรอมก็คือเน็ด ร็อกแอนด์โรล สามีปัจจุบันลำดับที่ 3 ของเคต ผู้เป็นพ่อของลูกชายวัย 3 ขวบของเธอด้วย

…เออหนอ รักซ้อนที่ไม่ซ่อนรัก…