เดินตามดาว : ศรินทิรา

เดินตามดาว

ศรินทิรา

ประจำวันที่ 13-19 พฤษภาคม 2565

 

เดินตามดาว

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีกิจกรรมต่างๆ มากขึ้นโดยไม่ตั้งใจ อาจมีเพื่อนฝูงมาพบท่านอย่างกะทันหัน หรือท่านไปไหนก็เจอเพื่อนฝูงโดยบังเอิญบ่อยๆ อย่างไรก็ดี ควรระวังการขุดคุ้ยเรื่องเก่าๆ มาวิพากษ์วิจารณ์ให้ท่านเสื่อมเสียชื่อเสียงต่อผู้ใหญ่ในวงงาน แต่บริวารจะแสดงถึงความสามรถพิเศษและช่วยเหลือเอาใจใส่งานของท่านอย่างดี ท่านเองจะเจรจาสื่อสารกับใครก็ค่อนข้างคล่องแคล่ว มีสติปัญญาไหวพริบในการต่อรองผลประโยชน์ทางธุรกิจต่างๆ ศัตรูจะพยายามนินทาว่าร้ายให้ท่านเสื่อมเสีย แต่เขาทำอะไรท่านไม่ได้มากนักเพราะท่านดวงดีกว่าพวกเขา ระยะนี้ท่านจะทำงานเก่งและประสบความสำเร็จมาก

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรใช้งานผู้น้อยจนเกินกำลังหรือลงโทษผู้ใต้บังคับบัญชาด้วยความเกรี้ยวกราด หากเขาลาออกไปท่านจะเดือดร้อนเพราะทำเองไม่ได้ อาจจะคาดคะเนเหตุการณ์ผิดพลาดคลาดเคลื่อนบางเรื่อง การใช้ไหวพริบแก้ปัญหาใดๆ ในระยะนี้ไม่ค่อยได้ผล ยิ่งเป็นการกะเก็งกำไรประเภทซื้อถูกขายแพงแล้วยิ่งไม่สำเร็จง่ายๆ สถานะการณ์โดยทั่วไปได้ไม่เท่าเสีย ท่านจะไปเก็บเงินจากใครมักไม่ได้รับการต้อนรับที่ดีไม่ว่าท่านจะใช้วาจาอ่อนหวานสักปานใดก็ตาม การเดินทางยังหาจุดที่ทำให้สบายใจหรือปลอดจากปัญหาเสียเลยยังไม่ได้ งานในสำนักงานมักมีความขัดแย้งที่ท่านไม่สามารถทำอะไรได้

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักได้รับมอบหมายให้ทำงานวิชาการยากๆ หรืองานที่ใช้หลักการสูงๆ ซึ่งท่านจะทำได้สำเร็จเป็นส่วนใหญ่ เพราะบริวารให้การช่วยเหลือตามหน้าที่ของเขาอย่างดี จะมีเรื่องน่าตกใจหรือเรื่องไม่คาดคิดเกี่ยวกับลาภผลเกิดขึ้นพอสมควร อาจมีเหตุต้องจ่ายเงินทองออกไปมากเพื่อรักษาศักดิ์ศรีเครดิตต่างๆ ซึ่งท่านก็จะได้ตำแหน่งทางสังคมที่ดีขึ้นสมใจ อย่างไรก็ดี เรื่องลาภผลยังพอไหลเข้ามาได้คล่องทั้งที่ท่านลงมือทำให้งอกเงยขึ้นมาเองและที่ท่านได้มาอย่างฟลุกๆ หลังจากวันที่ 17 พฤษภาคมไปแล้ว ไม่ควรสนทนากับสมาชิกใต้ชายคาเดียวกันด้วยอารมณ์ ความมุทะลุดุดันจะทำให้เรื่องต่างๆ แย่ลง

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีอิสระสมบูรณ์ในการดำเนินชีวิตพอสมควร หากมีสิ่งผิดพลาดก็เพราะท่านเกียจคร้านหรือไม่มีน้ำอดอดน้ำทนเพียงพอ เมื่อคิดเริ่มต้นทำอะไรใหม่อีกครั้ง ความสันทัดจัดเจนที่ได้รับจากอดีตจะมีส่วนช่วยนำทางได้อย่างดี อาจจะฝันกว้างหรือไกลไปบ้าง ถ้าตีกรอบความคิดให้แคบเข้าก็จะไม่หลงฝันเฟื่องไปหลายเรื่อง การงานไม่ว่าจะทำอะไรท่านยังมีสติอยู่กับตัว แต่ผู้คนรอบข้างกลับยุ่งวุ่นวายอย่างแปลกประหลาด การต่อรองทางการงานจะพอเห็นผลสำเร็จมาบ้าง ระวังภาระอันหนักหน่วงจะทำให้สุขภาพร่างกายมีปัญหาเกิดขึ้น ถึงอย่างไรท่านก็ยังสามารถประคองตนให้พ้นความยุ่งยากไปได้

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นพอสมควร ได้ข่าวดีหรือมีข่าวดีเกิดขึ้นกับคนในบ้านช่องของท่านอย่างไม่คาดคิดมาก่อน อย่างไรก็ดี มีข่าวดีแล้วก็ควรระวังเหตุไม่พึงประสงค์อื่นๆ ที่จะตามมาในระยะหลังด้วย ธุรกิจการค้าเจริญก้าวหน้าและมีเงินใช้สบายมือพอสมควร จะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับสัญญาข้อตกลงต่างๆ ที่ทำเป็นลายลักษณ์อักษรไปแล้ว การติดต่อใดๆ กับผู้ใหญ่อาจต้องยืดเยื้อหรือไม่สำเร็จตามกาลเวลาที่ท่านกำหนด ควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปยุ่งกับของโบราณหรือของขลังต่างๆ ระวังโทสะร้ายๆ ของท่านจะทำให้ชีวิตรักไม่รื่นรมย์เท่าไรนัก ระยะนี้ยังไม่ควรพาคนรักไปพบครอบครัวของท่าน

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะอยู่ในความสงบได้อย่างเรียบร้อยดี ทำกิจกรรมต่างๆ ตามความตั้งใจหรือตามความประสงค์ของเพศตรงข้ามหรือผู้ใหญ่โดยไม่มีข้อผิดพลาด แต่ถึงกระนั้นท่านก็ยังมีความเป็นอยู่ตามปกติ เคยวางตัวหรือปฏิบัติในชีวิตประจำวันอย่างไรก็ให้ทำตัวอย่างนั้น สามารถหลีกเลี่ยงคนหรือเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยพอใจได้อย่างแนบเนียน จิตใจของท่านไม่ค่อยร่าเริงนัก หากกำไรหุ้นหรือถูกร่างวัลเล็กๆ จะขัดลาภใหญ่ ท่านที่มีของดีที่ควรปิดบังหรือซ่อนเร้น ไม่ควรให้ใครรับรู้หรือดูพร่ำเพรื่อ เพราะอาจมีผู้ร้ายยามวิกาลมาทำให้ท่านรู้สึกว่าไม่ปลอดภัย คนโสดมีโอกาสพบเนื้อคู่ คนมีคู่แล้วคนรักจะโชคดีอย่างมาก

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานด้วยความหละหลวมไม่ค่อยระมัดระวังหรือรอบคอบเท่าที่ควร ท่านที่เคยอาศัยลางสังหรณ์ที่ค่อนข้างแม่นยำมาก่อน ระยะนี้กลับใช้ไม่ค่อยได้ ความผิดพลาดในระยะนี้อาจทำให้ผู้บังคับบัญชาจับตาดูท่านอย่างใกล้ชิดจนท่านอึดอัดก็ได้ ท่านควรดำเนินชีวิตด้วยความสุขุม ไม่ว่าเพศตรงข้ามหรือผู้ใหญ่ก็มักหาเรื่องชวนให้ท่านวิวาทด้วยบ่อยๆ หลังจากวันที่ 17 พฤษภาคมไปแล้ว ดวงชะตาของท่านมีเรื่องขัดใจเล็กๆ น้อยๆ กับบุตรบริวารอยู่บ้าง นัดกับใครที่ไหนแล้วมีการเปลี่ยนแปลงจุดนัดพบอย่างกะทันหัน ไม่ควรไปตามนัดหากไม่แน่ใจในความปลอดภัยของสถานที่หรือบุคคลที่ท่านต้องไปพบ

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะดำเนินชีวิตโดยเข้มแข็งทะมัดทะแมงตามเนื้อแท้ของท่าน กล้าที่จะทำตามความคิดและแผนการที่วางไว้ คำสรรเสริญในวันนี้จะมีความหมายต่อชื่อเสียงเครดิตของท่านในอนาคตอันยาวไกล เพราะจะกลายเป็นพื้นฐานให้ท่านเดินตามเส้นทางที่มีผู้ชื่นชมเอาไว้ หากท่านอารมณ์ไม่ดี ควรหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกับญาติพี่น้องและเพื่อนร่วงาน เพราะอาจเกิดขัดแย้งกันได้ง่ายกว่าปกติ ลาภผลประโยชน์ที่รอคอยจะติดขัดและยังไม่มาถึงมือท่านตามที่นัดหมายเอาไว้ การงานก็มักสะดุดเนื่องจากการสื่อสารที่ผิดพลาดหรือศัตรูลับๆ ของท่านกลั่นแกล้ง คู่ครองคนรักจะเชื่อฟังและอยู่ในโอวาทของท่านดี

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับผลประโยชน์จากผู้ที่เสนอให้ด้วยมิตรภาพ หากรับมาแล้วท่านจะมีความวิตกกังวลค่อนข้างมาก ทางที่ดีคือไม่รับหรือรับแล้วคืนเขาไปให้เด็ดขาดจะได้ไม่เป็นการขัดลาภในอนาคตของท่าน โชคดีหรือโอกาสดีของท่านยังอยู่อีกไกลหรือกำลังเดินทางมาถึงท่าน กระแสเงินสดไม่ชัดเจน แต่จะมีลาภขนาดใหญ่ที่เคลื่อนย้ายยาก รายจ่ายของท่านจะเปลี่ยนแปลงไปในทางขยายตัวขึ้น ฐานะและสังคมจะมั่นคงบริบูรณ์ ยังไม่เหมาะที่จะเดินทางท่องเที่ยวไกลๆ ถ้าท่านมีความจำเป็นจะต้องขับรถระยะทางไกลๆ ควรจะให้มีคนขับรถหรือเพื่อนสนิทติดไปด้วย เรื่องรักมักจะเกี่ยวข้องกับบุตรบริวาร

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่มีหนี้สินอยู่แล้วอาจถูกทวงหนี้อย่างไร้มารยาทสักหน่อย แต่หากมีพออยู่พอกินสบายๆ ก็จะใช้จ่ายฟุ่มเฟือยตามใจตนเองจนกระเป๋าแห้งได้ ปัญหาภายในวงศาคณาญาติคงจะคุกรุ่นไปอีกนาน ท่านควรระมัดระวังและวางตัวเป็นกลางเอาไว้ให้ดีเถิด ความรุนแรงใดๆ จะนำไปสู่การเผชิญหน้ากับผู้คนหรือเหตุการณ์ที่หนักหน่วงได้ ไม่ว่าท่านทำอะไรอยู่ ท่านได้พบมิตรภาพใหม่ๆ ที่เป็นผู้ทรงคุณวุฒิ หรือผู้ใหญ่ในวงสังคมจะให้ความสนิทสนมกับท่านฉันมิตรสหายของเขาคนหนึ่ง การเดินทางใดๆ ก็ตามสะดวกราบรื่นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวหรือเดินทางไปทำงานก็ตาม

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีบทบาทหรือตำแหน่งหน้าที่สำคัญในสังคม หรืออาจได้รับเชิญไปในงานของสมาคมสโมสรที่ท่านเป็นสมาชิกอย่างไม่คาดคิดมาก่อน ได้สังสรรค์กับผู้ที่มีรสนิยมคล้ายกันได้คุยกันยันสว่างก็ไม่เมื่อยปาก แต่ควรระวังบุคคลที่มีเบื้องหลังคลุมเรือเอาไว้บ้าง จะได้ข่าวดีหรือพบมิตรภาพที่จริงใจต่อกัน ซึ่งบุคคลเหล่านั้นอาจนำรายได้ก้อนใหญ่มาสู่ท่านหรือแนะนำให้ท่านหารายได้พิเศษก้อนโตก็ได้ เรื่องบางเรื่องที่คาดว่าเป็นโทษกลับเป็นคุณ จะได้รับสิ่งที่ให้ผลดีแก่การศึกษาและเกียรติภูมิของท่าน อย่างไรก็ตาม ถ้าทำการเกษตรอยู่จะเจอปัญหาราคาผลผลิตตกต่ำ คนโสดจะพบคนรักจากการสมาคม

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีโอกาสใช้ความสามารถพิเศษที่มีอยู่ในตัวให้เกิดประโยชน์แก่ตนเอง จะมีความคิดสร้างสรรค์หรือสามารถสร้างผลงานที่โดดเด่นแตกต่างจากผู้อื่น ความสดชื่นแจ่มใสจะกลับมาครองใจท่านโดยไม่ขัดต่อส่วนรวมหรือหมู่คณะ ไม่ว่าจะทำอะไรท่านก็มักมีโชคดีเป็นพิเศษ หลังจากวันที่ 17 พฤษภาคม ดาวอังคารโคจรเข้าไปอยู่ในเรือนวินาส คงต้องเร่งระวังตัวในเรื่องสุขภาพร่างกาย ถ้าท่านนอนน้อยจะอ่อนเพลียมาก ชะตาด้านสุขภาพจะทรุดลงเล็กน้อย อาจถูกเร่งรัดทางการเงินหรือมีผู้มาติดต่อขอความช่วยเหลือด้านการเงินจากท่าน ยังไม่เหมาะสมที่จะลงทุนในกิจการใดๆ ด้วยวงเงินจำนวนมากๆ