จดหมาย ประจำวันที่ 18-24 มีนาคม 2565 ฉบับที่ 2170

 

จดหมาย

 

• สุข-ไปรษณีย์-มติชนสุดสัปดาห์

เรียนบรรณาธิการ

ปัจจุบันนี้การขนส่งมีความจำเป็นต่อชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก

ทั้งเรื่องความเร็วในการจัดส่ง

การตรวจสอบสถานะจัดส่งได้แบบเรียลไทม์

การจัดส่งได้ทุกวัน ทุกพื้นที่

ซึ่งบริการยอดฮิตอย่าง “ส่งด่วน EMS” จากไปรษณีย์ไทย สามารถตอบสนองความต้องการส่งสิ่งของของคนไทยได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น

จนกล่าวได้ว่า ไม่ว่าจะเป็นความสุขแบบไหน ก็สามารถส่งได้ผ่านบริการ EMS

ที่ตอบโจทย์ทุก “ความสุข” และทุกไลฟ์สไตล์คนไทยในยุคใหม่ ทุกคนแน่นอน

 

-สุข…ใหญ้ใหญ่ ส่งสิ่งของขนาดใหญ่ การขนตู้เย็น หรือทีวี จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปด้วยบริการส่งของใหญ่ทางไปรษณีย์ (Logispost) ที่จะช่วยให้ส่งของขนาดใหญ่ ของรูปร่างพิเศษ หรือการส่งของจำนวนมากทำได้ในคราวเดียว (น้ำหนัก 20-200 กิโลกรัม) สินค้าถึงที่หมายอย่างรวดเร็วภายใน 3-5 วัน

-สุข…ส้ดสด ส่งความสดใหม่ได้ทันใจ ผลไม้ อาหารสด ซีฟู้ด และอาหารแช่แข็ง ที่เริ่มมีการซื้อขายออนไลน์กันเพิ่มขึ้นในช่วงนี้ จะถึงมือผู้รับทุกคนด้วยความรวดเร็ว และสดใหม่ราวกับเลือกซื้อเองจากหน้าร้าน ด้วยบริการขนส่งควบคุมอุณหภูมิ ฟิ้วซ์โพสต์ (Fuze Post) ที่ช่วยคุมคุณภาพความสดใหม่ให้กับสินค้าที่ต้องควบคุมอุณหภูมิตั้งแต่ต้นทาง-ปลายทาง ด้วยรถที่ควบคุมอุณหภูมิได้ถึง -18 องศาเซลเซียส

-สุข…เพิ่มสุข ส่งของดีจากชุมชน เว็บไซต์ไทยแลนด์โพสต์มาร์ท (Thailandpostmart.com) แหล่งรวมร้านค้าชุมชนที่ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ตามฤดูกาล สินค้าชุมชน ของใช้ในบ้าน และผลิตภัณฑ์ที่เป็นของดีของเด่นจาก 77 จังหวัดทั่วไทย กว่า 11,000 รายการ ที่ส่งฟรีด้วยระบบ EMS เพียงกดสั่ง ชำระเงินออนไลน์ สินค้าก็จะถูกนำส่งถึงบ้านในอึดใจเดียว

-สุข…ข้ามแดน ส่งของไปต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นจดหมาย ของชิ้นเล็ก ของที่มีน้ำหนักมาก ต้องการส่งในราคาประหยัด หรือต้องการส่งด่วน ก็สามารถเลือกใช้บริการขนส่งที่ตรงใจที่สุดได้ ผ่านบริการอีเอ็มเอสเวิลด์ (EMS World) ส่งด่วนทั่วโลกที่ตรวจสอบได้ 24 ช.ม. น้ำหนักสูงสุด 30 ก.ก. หรือคูเรียร์โพสต์ (Courier Post) ที่การันตีความเร็ว และเวลาถึง รวมถึงดำเนินการพิธีการศุลกากรให้เบ็ดเสร็จ

-สุข…ถึงหน้าบ้าน ส่งสิ่งของจากบ้าน สำหรับใครที่ต้องการส่งพัสดุจำนวนมาก หรือพัสดุมีขนาดใหญ่ ออกไปส่งเองลำบาก บริการรับฝากสิ่งของนอกสถานที่ pick up service จะช่วยซัพพอร์ตได้อย่างตรงจุด เพราะสามารถเรียกใช้บริการได้ง่ายๆ ผ่าน Line @Thailandpost ส่งได้ไม่จำกัดจำนวนชิ้น และไม่คิดค่าเข้ารับสิ่งของ สามารถส่งได้ทั้งรายย่อยและรายใหญ่ พร้อมตรวจสอบสถานะได้ตลอด 24 ช.ม.

-สุข…สุขภาพดี ส่งยาและเวชภัณฑ์ อำนวยความสะดวกให้ผู้ป่วยไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาลเผชิญความเสี่ยงจากการรับยาตามนัด โดยจะจัดส่งยาถึงที่อยู่ผู้รับภายในวันทำการรุ่งขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลยืนยันการจัดส่ง ซึ่งผู้รับสามารถตรวจสอบสถานะการจัดส่งได้ตลอด 24 ช.ม. ผ่านแอพพลิเคชั่น Track&Trace หรือ www.thailandpost.co.th

-สุข…สดชื่น ส่งต้นไม้/กล้าพันธุ์ไม้ ต้นไม้สวยๆ สามารถถึงมือผู้รับได้อย่างปลอดภัย เพียงปฏิบัติตามคำแนะนำการจัดส่งอย่างเคร่งครัด ตั้งแต่การปิดกระดาษคลุมหน้าดินที่ชุ่มเล็กน้อยในกระถาง และห่อถุงพลาสติกรอบโคนต้นไม้ให้รัดกุมมั่นคงเพื่อกันดินกระจาย เจาะรูระบายอากาศที่กล่อง พร้อมติดสัญลักษณ์ลูกศรชี้ขึ้น และแปะป้ายว่าเป็นต้นไม้ห้ามโยน ห้ามคว่ำ ง่ายๆ เท่านี้ต้นไม้ก็ไม่หักไม่ช้ำ หลายวันก็ยังรอด

-สุข…หวานฉ่ำ ส่งผลไม้ ราคาเหมา ช่วยเกษตรกรรายย่อย ด้วยบริการ EMS เริ่มที่น้ำหนักไม่เกิน 3 ก.ก. ในราคา 50 บาท สูงสุดได้ถึง 20 ก.ก. สำหรับเกษตรกรที่เป็นสมาชิกสภาเกษรตกรแห่งชาติเพียงแสดงตนด้วยเอกสารรับรองการขึ้นทะเบียน สามารถรับส่วนลดค่าจัดส่งผลไม้สดกับพี่ไปรษณีย์ทันที 10% เริ่มต้นที่น้ำหนักไม่เกิน 3 ก.ก. 45 บาท (ปกติ 50 บาท) ส่งได้สูงสุด 10 ก.ก. ที่ไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ ถึง 30 กันยายน 2565

เรียกได้ว่าหลากหลาย และครอบคลุมสุดๆ กับการจัดส่งภายใต้ระบบส่งด่วน EMS บริการที่คนไทยทุกคนอุ่นใจ อยากส่งอะไรก็ส่งได้ทุกวัน ไม่มีวันหยุด ไม่ต้องรอโอกาสพิเศษ ที่ไปรษณีย์ไทยได้นำมาฝากในวันนี้

โดยผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ไปรษณีย์ไทยใกล้บ้านทุกสาขาทั่วประเทศ

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

 

 

สุขต่างๆ ที่ไปรษณีย์นำเสนอนั้น

แน่นอน ย่อมรวมถึง “สุข”

สุขที่ไปรษณีย์ไทย จับมือร่วมกับบริษัทงานดีในเครือมติชน

เป็นพันธมิตร “ส่งด่วนพิเศษ EMS วันเดียวถึง”

โดยหากสมัครนิตยสารในเครือมติชนวันนี้

ทั้งมติชนสุดสัปดาห์ ศิลปวัฒนธรรม เทคโนโลยีชาวบ้าน

จะได้รับบริการส่งด่วนทันใจด้วย EMS ไปรษณีย์ด่วนพิเศษ

โดยคิดค่าจัดส่งราคาเดิม

แต่ผู้อ่านในกรุงเทพฯ และปริมณฑลจะได้รับนิตยสารภายใน 1 วัน

ส่วนต่างจังหวัดในอำเภอเมือง 1-2 วัน

สนใจสมัครสมาชิกติดต่อได้ที่ LINE ID : @matichonbook

https://www.matichonbook.com/category/index?id=480

โทร. 08-9531-0718

เป็นอีกทางเลือกที่เราพยายามนำเสนอ

เพื่อทำให้ผู้อ่านมีความสุข •