Mad Dog : กัดไม่ปล่อย / มาดามหลูหลี

มาดามหลูหลี[email protected]

มาดามหลูหลี

FB เงาเกาหลี

 

Mad Dog : กัดไม่ปล่อย

 

ยูจีแท (Yoo Ji Tae) พระเอกรุ่นเดอะฝีมือดีของเกาหลี ที่มีผลงานแสดงภาพยนตร์มากกว่าซีรีส์ หากเมื่อเขาเลือกเล่นซีรีส์แต่ละเรื่องมักจะไม่ธรรมดา จากซีรีส์เรื่อง Star’s Lover (2008-2009) และ When My Love Blooms (2020) เป็นบทพระเอกอบอุ่น

นอกจากงานแสดง เขายังเคยเป็นผู้กำกับฯ เองด้วย คือ เรื่อง Mai Ratima (2012) เล่าเรื่องสาวไทยใช้ชีวิตในเกาหลี หนังฉายในเทศกาลภาพยนตร์ที่ปูซานและอีกหลายแห่ง

ทั้งยังคว้ารางวัลมาหลายรางวัล เช่น 2013 (34th) Blue Dragon Film Awards – November 22, 2013

 

Mad Dog (2017) ซีรีส์ที่ออนแอร์ใน Netfilx ยูจิแทรับบทเป็นชเวคังอูหัวหน้าทีมสืบสวนประกันภัย ของบริษัทประกันแทยัง เป็นบริษัทเอกชนยังต้องมีทีมนักสืบ เพราะธุรกิจประกันในเกาหลีใหญ่โตมีมูลค่ามหาศาล ประชาชนมีประกันเกือบ 100 % และคงมีการวางแผนเอาประกันมาก

ชเวคังอูวางแผนพาครอบครัวไปเที่ยวเกาะเชจูในวันหยุด แต่ติดภารกิจทำให้มาเช็กอินไม่ทัน เขาจึงต้องรอเที่ยวบินถัดไป และได้แต่ยืนส่งภรรยากับลูกชาย ซึ่งต่างล่ำลาเขาราวกับจะไม่ได้พบกันอีก

เพียงชั่วพริบตา เครื่องบินของนัมจูแอร์ลงจอดในลักษณะพุ่งชนสนามบิน ไม่ใช่การลงจอด มีผู้โดยสารเสียชีวิตและบาดเจ็บ ชเวคังอูตกตะลึงมองภาพข่าวในทีวี อย่างไม่เชื่อสายตา

ชเวคังอูสูญเสียครอบครัวไปเพียงช่วงเวลาไม่ถึงชั่วโมง เขาร้องตะโกนดิ้นรนอย่างบ้าคลั่ง ไม่อยากยอมรับความเป็นจริงว่า เขาไม่มีครอบครัว ไม่เหลือใครแล้ว…

มนุษย์เราไม่มีอำนาจในการเลือกโชคชะตา ได้แต่เฝ้ารอให้โชคชะตาเลือกเราอย่างสงบ!

 

สาเหตุของเครื่องบินตก คือผู้ช่วยกัปตันเป็นโรคซึมเศร้า และตั้งใจฆ่าตัวตายด้วยการขับเครื่องบินพุ่งชน ทั้งยังทำประกันชีวิตไว้ด้วยวงเงินสูงถึง 3,400 ล้านวอน หรือประมาณ 100 ล้านยูเอสดอลลาร์ และผู้รับผลประโยชน์คือคิมมินจุน (อูโดวาน องครักษ์จาก The King ได้รางวัล Best New Actor จากเรื่องนี้) น้องชายของผู้ช่วยกัปตัน

คิมมินจุนผู้รับผลประโยชน์มหาศาล ถูกสังคมตราหน้าเป็นน้องชายฆาตกร ทั้งๆ ที่เขาไม่ได้อยากได้เงินก้อนนี้เลย แม้พี่ชายจะเคยทอดทิ้งเขา หากคิมมินจุนก็ยังอยากมีครอบครัวมากกว่ามีเงิน

ชเวคังอูเป็นผู้สูญเสียและในฐานะนักสืบ เขาไม่เชื่อถือข่าวที่สื่อออกมา และคิดว่าต้องมีเงื่อนงำบางอย่างอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้

ที่น่าแปลกใจคือ แม้แต่กล่องดำซึ่งบันทึกปฏิบัติการของนักบินในห้องเครื่อง ยังไม่อาจให้คำตอบได้

ชเวคังอูลาจึงออกจากแทยังอินชัวรันซ์ จัดตั้งบริษัทนักสืบเอกชนเอง โดยมีลูกน้องติดตามมา 3 คน ซึ่งแต่ละคนมีความสามารถเฉพาะด้าน

โจแจยุนนักแสดงตัวร้ายเป็นพัคซุนจองผู้ช่วยฝีมือร้ายกาจ, รยูฮวาจองนักแสดงสวยเซ็กซี่เป็นจางฮารินักสืบสาวสุดเปรี้ยว และคิมฮยีซองเป็นอนนูริมือไอทีคนเก่งช่วยสืบค้นข้อมูลอันเข้าถึงได้ยาก และใช้เทคโนโลยีแบบเรียลไทม์ขณะทำงาน เป็นซีรีส์ปี 2017 ที่ไฮเทคทันสมัยมาก

นักดูซีรีส์ก็ไม่เชื่อว่านักบินตั้งใจฆ่าตัวตาย เพราะเห็นหน้าจูฮยอนกี (ชเววอนยอง ได้รางวัล Best Supporting Actor จากเรื่องนี้) ประธานนัมจูแอร์ และชาจุนกยู (จองโบซ็อก) ประธานแทยัง อินชัวร์รันซ์ ที่วันๆ อยู่กับต้นไม้ในสวนหลังบ้าน เหมือนไม่สนโลก แต่กลับมีใจละโมบโหดร้าย อย่างไม่สนใจชีวิตเพื่อนมนุษย์

ประธานชาปฏิบัติต่อชเวคังอูอย่างดีเหมือนเป็นมากกว่าลูกน้อง หากมีเบื้องหลังที่เลือดเย็นมาก

 

ธุรกิจประกันภัยอันมีมูลค่ามหาศาล มีการประกันภัยต่อเพื่อกระจายความเสี่ยงหรือลดความเสี่ยงใครจะคิดว่าการประกันภัยจะสามารถมีวิธีการตุกติกที่สร้างกำไรให้นักธุกิจหัวใส เพื่อเข้าถือหุ้นในอีกกิจการได้ เป็นการโยกย้ายเงินซึ่งแยบยลและเนียนมาก

Mad Dog ซีรีส์สนุกตื่นเต้น มีให้ลุ้นตลอดทุกอีพี เส้นเรื่องน่าสนใจ ที่ตลกร้ายคือคิมมินจุนที่ดูเหมือนเป็นศัตรูคู่แข่งกับทีม Mad Dog กลับมาขอร่วมทีมเฉยเลย แถมยังมีฝีมือร้ายกาจจนเป็นกำลังสำคัญให้ ทีมหมาบ้าอย่างลงตัว

คนที่คิดว่าเป็นศัตรูกลับมาดีด้วย แต่คนที่ดีต่อกันราวกับเป็นครอบครัว กลับทำร้ายทั้งต่อหน้าและลับหลังอย่างโหดร้าย

โลกมักกลับด้านเช่นนี้เอง

ชอบนักแสดงทุกคนในทีมหมาบ้า ซึ่งมีความสามารถเฉพาะด้านต่างๆ กัน แต่เอื้อประโยชน์ร่วมกัน แม้จะเป็นซีรีส์ปี 2017 หากเรื่องราวยังคงทันสมัย รวมทั้งเสื้อผ้านักแสดงดูดี

ยุนจีแทตัดผมทรงนี้ดูหน้าเด็กลงและหล่อขึ้น แสดงคู่กับอูโดวานเป็นทีมงานสร้างสรรค์ที่ดีต่อกัน

Mad Dog ทีมทำงานเป็นหนึ่งเดียว ร่วมงานเสี่ยงภัย ร่วมเป็นร่วมตายกัน เป็นยิ่งกว่าครอบครัวจริงๆ ซึ่งอนนูริรู้ซึ้งแก่ใจดี

Mad Dog เป็นทีมไล่ล่าหาความจริงชนิดกัดไม่ปล่อย จนกว่าจะพบข้อเท็จจริง!