เดินตามดาว ประจำวันที่ 12-18 พฤศจิกายน 2564

เดินตามดาว

ศรินทิรา

 

ประจำวันที่ 12-18 พฤศจิกายน 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะอารมณ์ดีเป็นพิเศษเพราะอิทธิพลของดาวจันทร์ (๒) ที่โคจรในเรือนชะตา ทั้งๆ ที่ปกติท่านค่อนข้างจะหงุดหงิดกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อยู่เสมอ จะได้ลาภจากผู้ใหญ่ทางการงานตามสมควรแก่อัตภาพ การงานของท่านจะเจริญรุ่งเรืองไปด้วยดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเหมือนที่ผ่านๆ มา อาจต้องระวังเรื่องการคบเพื่อนฝูง โดยเฉพาะเพื่อนชาวต่างชาติต่างภาษา บางท่านอาจได้ข่าวร้ายจากทางไกลก็เป็นได้ การเงินยังใช้จ่ายมาก และหากต้องเพื่อช่วยเหลือบริวารบ้างก็ถือว่าทำทาน ควรระวังการพูดจาและการออกคำสั่งกับบริวารให้มาก เพราะหากเขาไม่พอใจแล้วก็อาจลาออกหรือหนีหายไปดื้อๆ ได้ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะไม่ค่อยมีความสุขเท่าที่ควร ถึงแม้ศัตรูจะอยู่ห่างไกลจนทำอะไรท่านไม่ได้ หรือไม่มากวนใจท่านเหมือนอย่างเคย แต่คนใกล้ชิดกลับหาเรื่องจับผิดท่านอยู่ตลอดเวลา หากเจ้าชะตาเป็นหญิงจะละเลยไม่ค่อยเอาใจใส่ตนเองจนหน้าตาทรุดโทรม หรือจะไม่เอาใจใส่สุขภาพร่างกายเท่าที่ควร แต่ก็อาจดูสูงอายุขึ้นจนไปไหนมาไหนมีแต่คนยกมือไหว้นับถือ ก็ดีไปอีกแบบ ควรระวังความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามเอาไว้ให้ดี หากท่านยังโสดก็ควรรอสักหน่อยจึงจะพบคนถูกใจ แต่หากมีคู่แล้ว คู่ครองคนรักของท่านอาจออกอาการยกจนข่มท่านบ้างก็ไม่ควรเก็บมาใส่ใจให้เป็นเรื่อง เพราะเดี๋ยวเขาก็จะเลิกไปเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจฝักใฝ่การเดินทางไกล หรือเรื่องราวเกี่ยวกับต่างประเทศ จะมีความสุขกับการค้นคว้าหาความรู้หรือการเป็นผู้ให้ความรู้กับผู้อื่น บางท่านอาจสนใจคนหาคำตอบในศาสตร์ลี้ลับเหนือธรรมชาติต่างๆ ก็เป็นได้ แต่หากท่านรู้ความลับของเพื่อนฝูงหรือคนในครอบครัวมาแล้ว ท่านไม่ควรพูดออกไปให้บุคคลที่สามรับรู้ เพราะผู้ฟังอาจไม่เชื่อ หรือเจ้าของความลับอาจไม่พอใจท่านจนกลายเป็นศัตรูกันไปเลยก็ได้ รวมทั้งไม่ควรรับเป็นตัวกลางเจรจาข้อพิพาทให้ใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะระยะนี้นอกจากท่านจะปากพาจนแล้ว ผู้คนยังไม่เกรงบารมีของท่านเท่าที่ควรอีกด้วย ความรักจะร้อนเข้าหากัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักสนใจและเอาใจใส่การงานมาเป็นพิเศษ แต่ไม่สนใจศึกษาเล่าเรียนเท่าที่ควร หากเป็นครูบาอาจารย์ก็จะเบื่อหน่ายการสอนและตำราไปชั่วคราว การงานอาจสะดุดหรือประสบปัญหาที่ท่านคาดไม่ถึง แต่อาจมีเพศตรงข้ามหรือคู่ครองคนรักของท่านมาช่วยกู้สถานการณ์เอาไว้ได้ รายได้ของท่านยังไม่ค่อยมั่นคงนัก ลาภผลประโยชน์ก็ยังไม่มาตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ ใครมาชักชวนเล่นแชร์เล่นหุ้นควรยั้งมือเอาไว้ก่อน หรือไม่ควรเอาทรัพย์ของท่านไปเสี่ยงเลยจะดีมาก หากญาติพี่น้องมีปัญหาขัดแย้งกัน ท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวใดๆ มิฉะนั้นความขัดแย้งนั้นๆ จะเปลี่ยนทิศทางมาทำร้ายท่านเสียเอง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่มีเรื่องต้องเจรจาต่อรองกับญาติพี่น้องหรือคนในครอบครัวควรทำด้วยความระมัดระวัง ไม่ควรดูหมิ่นศักดิ์ศรีของสมาชิกครอบครัวท่านใดทั้งสิ้น แม้จะเป็นผู้ที่อ่อนวัยวุฒิกว่าท่านก็ตาม ส่วนท่านที่มีแผนการร่วมธุรกิจกับญาติพี่น้องในระยะนี้เป็นเรื่องที่ดีและสามารถกระทำได้โดยราบรื่น อย่างไรก็ตาม ดาวเสาร์ (๗) กำลังโคจรในเรือนอริของชาวราศีสิงห์ ท่านไม่ควรรับเรื่องเกษตรกรรม การบริหารแรงงาน หรืออสังหาริมทรัพย์ต่างๆ มารับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว ควรมีผู้อื่นร่วมรับผิดชอบด้วยจะดีกว่า รายได้ของท่านคงที่ แต่อาจได้รับลาภผลอื่นๆ จากญาติพี่น้องทางอ้อม เครดิตของท่านจะดีขึ้นด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเรื่องให้เสียทรัพย์เล็กๆ น้อยๆ อันเนื่องมาจากการแข่งขัน ต่อสู้ หรือประกวดประชันบางอย่าง ซึ่งท่านจะเป็นผู้เสียเปรียบหรือมีกำลังอ่อนด้อยกว่าฝ่ายตรงข้าม อาจใจเร็วใจร้อนจนทำอะไรไม่รอบคอบ ควรตรวจสอบเอกสารสำคัญๆ หรือการลงนามในสัญญาใดๆ ท่านควรระมัดระวังอย่างรอบคอบ หรือขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญจะดีกว่า ท่านที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนจะไม่ใส่ใจการเรียนเท่าที่ควร ระยะนี้ท่านไม่ควรกระทำผิดกฎหมายใดๆ ทั้งสิ้น เพราะแม้ผิดเพียงเรื่องเล็กน้อยก็อาจบานปลายใหญ่โต ท่านที่มีคนรักอยู่แล้ว ผู้ใหญ่ของคนรักจะจับตาดูพฤติกรรมของท่านอย่างใกล้ชิด

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ค่อยมีเรี่ยวแรง หรือกำลังใจในการดำเนินชีวิตถดถอยลงไปมาก ดาวอังคาร (๓) ได้ตำแหน่งประเกษตรในราศีของท่าน เลือดลมจะเดินไม่ค่อยดี สุขภาพร่างกายอ่อนแอ อาจเกียจคร้านกว่าปกติ กระแสเงินสดในกระเป๋าจะติดขัดไม่ราบรื่น แต่ก็มีโอกาสได้งานใหม่ๆ ที่เป็นเงินเป็นทองได้ในอนาคต ไม่ควรเข้าไปในที่อโคจร โรงหนัง โรงละครต่างๆ เพราะสถานบันเทิงจะไม่ถูกกับดวงชะตาของท่านในระยะนี้ ไปไหนมาไหนควรระวังคนจรหมอนหมิ่น นักเลง นักพนัน หรือมิจฉาชีพต่างๆ เพราะหลักเหลี่ยมไหวพริบของท่านจะไม่ทันพวกเขา คู่ครองคนรักของท่านจะอารมณ์ดี แต่ก็เอาแน่เอานอนนักไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักสนใจหมกมุ่นกับเรื่องราวที่ผ่านไปแล้ว หรือสิ่งของที่พังพินาศไปแล้วจะกลับมากวนใจท่านอีกครั้ง และศัตรูของท่านก็จะไม่มีเวลามาขัดแข้งขัดขาท่านเช่นกัน หากท่านกำลังจะซื้อหาของเก่าของโบราณ หรือเครื่องรางของขลังต่างๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจเจอของเสมือนจริงได้ง่ายๆ ส่วนท่านที่มีอยู่แล้วก็ควรระวังการสูญหายหรือเสียหายของทรัพย์สินเหล่านี้เอาไว้ด้วย หากครอบครองอาวุธของมีคมต่างๆ ควรเก็บให้มิดชิดหรือเก็บให้พ้นมือเด็กจะดีที่สุด มีโอกาสได้รายได้เพิ่ม หรือได้รับผลประโยชน์เล็กน้อยตามอัตภาพ ระวังการใช้อารมณ์กับคู่ครองคนรัก เพราะอาจขัดแย้งกันรุนแรงได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความสุขกับการดำเนินชีวิตประจำวันตามอัตภาพ มีรายได้ก้อนใหญ่ที่มั่นคงและท่านก็พึงพอใจ ท่านที่ซื้อ-ขายผลผลิตทางการเกษตร อสังหาริมทรัพย์ หรือบริหารแรงงาน จะมีรายได้ดี แต่ท่านที่เป็นนายหน้า หรือทำการค้าแบบค้าปลีกอาจไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร อีกทั้งท่านที่ทำการค้ากับชาวเอเชียผิวเหลืองก็มักมีปัญหาอุปสรรคมากเช่นกัน ดาวราหู (๘) โคจรในเรือนอริของท่าน ไม่ควรออกไปเที่ยวเตร่ยามวิกาล เพราะอาจไปพูดจาไม่ถูกหูนักเลงประจำถิ่น หรือผู้มีอิทธิพลในชุมชนได้ ควรหลีกเลี่ยงอบายมุขและสิ่งมอมเมาทุกชนิด คนโสดจะเป็นที่สนใจของฝรั่งมังค่าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านรู้สึดปลอดโปร่งสบายใจ เป็นตัวของตัวเองในการทำงาน ถึงแม้งานของท่านจะไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควรก็ตาม มีเกณฑ์ได้รับลาภผลประโยชน์เล็กๆ น้อยๆ และมีรายได้ดี เป็นช่วงที่ท่านมีรายรับมากกว่ารายจ่ายมากพอสมควร และอาจถึงขั้นมีเงินเหลือเก็บก้อนโตก็เป็นได้ เสียแต่ระยะนี้เรื่องความรักความใคร่ไม่ค่อยสมใจท่านนัก ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับความสวยงาม สุนทรียะ ศิลปะต่างๆ จะประสบปัญหาอุปสรรคให้ท่านต้องแก้ไข ซึ่งท่านจะต้องใช้ความอดทนอย่างมากจึงจะสำเร็จ จะได้รับเอกสารหนังสือสำคัญหรือเป็นประโยชน์ต่อตัวท่านเอง อย่างไรก็ดี ระวังภัยจากคนต่างชาติต่างภาษา

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะฝักใฝ่ในการศึกษาเล่าเรียนในงานวิชาการ หรือการทำบุญทำกุศลและคุณธรรมความดีต่างๆ เป็นพิเศษ การงานที่ท่านทำอยู่จะต้องติดต่อสื่อสารกับผู้คนมากมายหลายประเภท อาจได้ร่วมงานกับหน่วยงานราชการต่างๆ ซึ่งท่านจะเข้ากับข้าราชการเหล่านั้นได้ดี อาจได้ลาภเป็นของขวัญของฝากของสวยงามต่างๆ บางทีอาจเป็นงานศิลปะที่มีราคาก็เป็นได้เช่นกัน ควรระวังความขัดแย้งภายในบ้านหรือครอบครัวของท่าน ไม่ควรนำอาวุธหรือของแหลมคมเข้าบ้านในระยะนี้ เรือกสวนไร่นาอาจเสียหายใหญ่โตเพราะภัยธรรมชาติ หรือผลผลิตเสียหายขายไม่ได้ราคา คนรักจะช่วยงานได้อย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระวังการกระทำและการตัดสินใจของท่านให้มากๆ ดาวพฤหัสฯ (๕) ดาวประจำราศีของท่านโคจรในเรือนวินาสของราศีมีน ท่านมีโอกาสทำอะไรผิดพลาด หรือให้โทษแก่ตนเอง เข้าทำนองหาเรื่องใส่ตัวก็เป็นไปได้ ไม่ควรเล่นกีฬาเสี่ยงๆ หรือขับยานพาหนะด้วยความเร็วสูง สุขภาพร่างกายไม่เหมาะกับการต่อสู้แข่งขันใดๆ ในระยะนี้ หากท่านไม่มีอาชีพทหาร ตำรวจ หรือศัลยแพทย์ ไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับอาวุธของมีคมใดๆ เพราะอาจเกิดพลาดพลั้งทำตัวเองบาดเจ็บได้ง่าย ควรระวังการคบเพื่อนใหม่ๆ ที่อาจนำพาเรื่องเดือดร้อนมาให้ท่าน คู่ครองคนรักของท่านจะเข้ากับญาติพี่น้องของท่านได้เป็นอย่างดี