เดินตามดาว/ประจำวันที่ 5-11 พฤศจิกายน 2564

เดินตามดาว

ศรินทิรา

 

ประจำวันที่ 5-11 พฤศจิกายน 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินหรือมีหนี้มีสินต้องชดใช้ จะมีโชคลาภและฐานะดีกว่าเดิมโดยความช่วยเหลือของผู้หลักผู้ใหญ่ หรือท่านจะพบผู้ใหญ่ที่เสนองานดีที่มั่นคงและรายได้งามให้ บางท่านอาจใช้ที่พักอาศัยเป็นสถานที่ทำงานหรือที่ทำมาค้าขายก็จะมีรายได้ดีขึ้น อย่างไรก็ดี รายจ่ายของท่านยังไม่ลดลง เพราะถึงตัวท่านจะประหยัดมัธยัสถ์อย่างไรก็จะมีผู้อื่นมาขอเงินออกจากกระเป๋าท่านอยู่ดี คนโสดจะมีเพศตรงข้ามมาเสนอตัวให้พิจารณาหลายราย แต่ท่านยังไม่ค่อยถูกใจ ส่วนท่านที่มีคนรักชอบพอกันมานานๆ จะมีโอกาสก้าวหน้าดีขึ้น อาจได้เดินทางไกลกับคนรักอย่างมีความสุข

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะไม่ค่อยสบายตัว เจ็บป่วยได้ง่าย หรือรับยาอะไรไปก็มีผลข้างเคียงมากกว่าเพื่อนๆ ที่ได้รับไปพร้อมๆ กัน หากต้องไปประกวด แข่งขัน หรือเข้าร่วมการประมูลใดๆ ก็อาจพลาดพลั้งต่อฝ่ายตรงข้ามได้ง่าย ควรทำบุญให้ทานอย่างสม่ำเสมอ ไปไหนมาไหนท่านต้องเจียมเนื้อเจียมตัวให้มากๆ เพราะสง่าราศีบารมีของท่านใช้ไม่ค่อยได้ผลในระยะนี้ คนที่เคยยกมือไหว้ก็แกล้งทำเป็นไม่เห็นท่าน ซึ่งท่านควรดีใจที่จะมีโอกาสได้รู้จักเนื้อแท้ของคนเหล่านั้น หากพ้นระยะนี้ไปแล้ว ความเดือดร้อนต่างๆ ก็พอจะหาผู้อนุเคราะห์ได้บ้างตามสมควร ความรักความใคร่ไม่ค่อยสุขสมอารมณ์หมาย พูดให้น้อยไว้จะดี

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการแก้ปัญหาต่างๆ ทั้งของตนเองและชุมชนคนหมู่มาก จะรู้ความลับที่ญาติมิตรปิดบังกันมานานๆ โดยไม่ได้ตั้งใจ ท่านเองทำอะไรก็ไม่ต้องการให้ใครรู้เห็นมากนัก แต่จะมีผู้นำไปเล่าลือกันอย่างกว้างขวางแล้วก็จะสงบไปเอง การเงินของท่านมักสามวันดีสี่วันไข้และเก็บไม่ค่อยอยู่ จะมีรายจ่ายเพื่อรักษาความสวยความงามและหน้าตาของตนเอง ลาภผลประโยชน์ที่ได้มาในระยะนี้มักมาแบบทุกขลาภ คือท่านต้องพบความลำบากยากเข็ญเสียก่อนจึงจะได้สิ่งที่ต้องการ สำคัญคือท่านจะไม่ค่อยอดทนรอจนพบความสำเร็จ มักถอดใจเสียก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำความดีระยะนี้ไม่ค่อยได้ดี ผู้ใหญ่ไม่ค่อยมองเห็นความตั้งใจของท่าน บางทีท่านพร้อมจะพัฒนาตนเองและพวกพ้อง แต่ก็เข้าใจหลักการบางอย่างผิดพลาด รวมทั้งสนใจปรัชญาที่คนหัวสมัยใหม่คิดขึ้น แต่เมื่อท่านนำมาใช้กลับถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปในเสียหาย ถ้าคิดจะโยกย้ายงานใหม่ก็ยังต้องอยู่ภายใต้อิทธิพลบางอย่าง บางท่านอาจได้ทำงานไกลบ้าน จะไปไหนมาไหนควรตรงไปตรงมา เสร็จธุระแล้วควรรีบกลับที่พักจึงจะปลอดภัย การบริหารจัดการทรัพย์สินไม่ค่อยดี ท่านอาจนำเงินออมออกมาใช้จ่ายอย่างไม่เป็นโล้เป็นพาย จะได้พบปะญาติพี่น้องในระยะนี้ แต่อาจต้องเสียทรัพย์เพราะพวกเขาเช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะหงุดหงิดรำคาญใจเรื่องเก่าๆ ที่เกิดขึ้นในครอบครัวและไม่รู้จักจบสิ้นกันเสียที ปัญหาปลีกย่อยที่จะเกิดขึ้นในระยะนี้ได้แก่เรื่องการผิดนัดของเพื่อนฝูง จะมีมิตรภาพใหม่ๆ กับผู้คนหลายระดับ ซึ่งท่านจำเป็นต้องปรับตัวพอสมควร ความสำคัญในเอกสารหรือคำมั่นต่างๆ ที่มีผู้ให้ไว้หรือท่านให้ไว้แก่ผู้ใดจะได้รับการทวงถามในระยะนี้ ไม่ควรทำกิจกรรมเสี่ยงๆ หรือขับรถเร็ว เพราะมีเกณฑ์ประสบอุบัติเหตุหรือบาดเจ็บได้ง่าย จะมีความมุมานะที่จะซื้อสิ่งของแพงๆ โดยไม่มีเหตุผลความจำเป็น การซื้อ-ขายคอนโดฯ บ้าน หรือที่ดินในระยะนี้ ท่านจะขายไม่ได้ราคา คนโสดอาจได้พบคนดีมีธรรมะในใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านใช้จ่ายเงินมากโดยไม่เดือดร้อนทั้งส่วนตัวหรือใครใดๆ ทั้งสิ้น ท่านทำการงานที่จำเป็นต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์อย่างมาก ควรทำอะไรที่แปลกใหม่แหวกแนวจึงจะประสบความสำเร็จในระยะนี้ อย่างไรก็ตาม ท่านจะคึกคักกระปรี้กระเปร่าในการทำงานหรือหารายได้เข้ากระเป๋า แต่อาจถูกผู้ใหญ่จำกัดเสรีภาพหรือติดตามความเคลื่อนไหวมากสักหน่อย ซึ่งอาจเกิดจากเรื่องการเข้าใจกันผิดเล็กๆ น้อยๆ ถ้าท่านปล่อยผ่านไปอะไรๆ ก็จะดีขึ้นเอง สำหรับเรื่องเงินทอง หากท่านพยายามประหยัดอย่างจริงจังก็คงไม่กระไรนัก ถ้าไปรับเงินแล้วควรรีบกลับสำนักงานหรือกลับบ้านทันที ไม่ควรเถลไถลไปไหน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะขยันขันแข็งมีความตั้งใจจริงในการทำงาน จะไม่สนใจผู้ใดหรือไม่เกรงกลัวความขัดแย้งใดๆ ทั้งสิ้น ถึงแม้จะมีผู้นินทาลับหลังว่าท่านไม่ค่อยเห็นใจผู้น้อย ก็ไม่ทำให้ท่านเสื่อมเสียเครดิตไปแต่อย่างใด แต่ถึงท่านขยันเพียงไร เรื่องการเงินและหลักทรัพย์ก็ยังไม่กระเตื้องดีขึ้นมากนัก ท่านยังต้องการการพักฟื้นอีกสักพักหนึ่ง เสมือนคนเพิ่งฟื้นไข้ บริวารดีๆ ที่จากไปจะกลับมา หรือท่านอาจได้บริวารใหม่ที่ดีพอๆ กับที่จากไปก็ได้ ระยะนี้ชีวิตของท่านอาจจะยุ่งขึ้นมาก จะมีเรื่องต้องคิดและดำเนินการมากกว่าที่ผ่านมา เรื่องค้าความหรือโชคฟลุกๆ จะต้องคิดคำนวณให้มากขึ้น เพราะมีโอกาสพลาดพลั้งได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรตำหนิหรือวิพากษ์วิจารณ์ใครๆ เพราะระยะนี้ไม่ว่าท่านจะพูดหรือทำอะไรก็ตาม สิ่งนั้นจะย้อนกลับมาทำร้ายท่านได้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ไม่ควรทำอะไรที่เสี่ยงอันตรายมากๆ เพราะท่านจะเจ็บเนื้อเจ็บตัวได้ง่าย จะเล่นกีฬาอะไรควรใส่อุปกรณ์ป้องกันอย่างเต็มที่ ชะตาชีวิตช่วงนี้หากท่านได้ประสบเรื่องราวด้วยตัวเองแล้วท่านจะเข้าใจและเห็นใจผู้อื่นได้มากขึ้น ลาภที่ท่านเพิ่งได้มาจะมีเรื่องให้ต้องจับจ่ายใช้สอยออกไป แต่หากได้อะไรดีๆ มา ท่านควรเก็บเงียบไว้ ไม่ควรป่าวประกาศออกไปให้ใครรู้ คู่ครองคนรักหรือหุ้นส่วนคู่สัญญามักมีความขัดแย้งหรือพูดจากันไม่เข้าใจ หากโกรธกันแล้วจะคืนดีกันยาก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขกายสุขใจพอสมควรแก่อัตภาพ จิตใจแจ่มใสและหน้าตาสดชื่นจนผู้อื่นสังเกตได้ จะมีผู้นำทรัพย์สินบางอย่างมาให้จำนวนหนึ่งโดยไม่มีข้อผูกพันใดๆ ทั้งสิ้น ลาภที่จะได้ในช่วงนี้มักเป็นอสังหาริมทรัพย์หรือทรัพย์จากดินต่างๆ เช่น หินมีค่า แร่มีค่า บ้าน ที่ดิน หรือเครื่องจักรขนาดใหญ่ก็ได้ ดาวพฤหัสฯ (๕) ดาวประจำราศีของท่านโคจรในภพสหัชชะ ชีวิตส่วนใหญ่ของท่านจะรื่นเริงสังสรรค์กับเพื่อนฝูง หรืออาจพบเพื่อนใหม่ๆ ที่มีรสนิยมต้องตรงกันและกลายเป็นเพื่อนสนิทกันในอนาคต เรื่องรักที่มีปัญหาวุ่นวายจะลงตัวด้วยดีหากท่านตกลงปลงใจกับชาวต่างชาติ ส่วนที่มีคู่แล้วคนรักจะให้ลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยังมีเรื่องจุกจิกหัวใจที่ท่านไม่สามารถขจัดให้พ้นไปได้ ดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรออกจากราศีของท่านไปสู่ภพการเงิน ถึงแม้รายได้ของท่านจะมีแนวโน้มที่จะได้รับเพิ่มขึ้น แต่งานจะเดินไปในทิศทางที่ทำให้ท่านเหน็ดเหนื่อยไม่น้อยเลย โดยเฉพาะท่านที่ทำงานร่วมกับชาวต่างชาติต่างภาษาจะพบอุปสรรคมากเป็นพิเศษ อย่างไรก็ดี ภาวะการตัดสินใจของท่านจะดีขึ้น ที่รักพี่เสียดายน้องอยู่ก็จะมีข้อสรุปให้ท่านฟันธงไปได้ ไม่ควรให้ความสนใจกับศัตรูที่ทำตัวลึกลับหรือผู้ที่แอบซุบซิบนินทาลับหลัง เพราะระยะนี้ท่านดวงแข็งและเขาก็ทำอะไรท่านไม่ได้แม้เพียงเล็กน้อย ไม่ว่าโสดหรือมีคู่แล้วควรพักเรื่องหัวใจไว้ก่อ่น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภจากความเมตตาเอ็นดูของญาติมิตรในครอบครัว จะเล็งผลเลิศในเรื่องการปรับปรุงบ้านที่อยู่อาศัย แต่พบปัญหาอุปสรรคมากมาย ด้วยท่านไม่มีความสันทัดจัดเจนเพียงพอ เป็นจังหวะที่จะได้ลาภ รายได้ประจำจะดีขึ้น หรือมองเห็นทางแก้ไขปัญหาทางการเงินของตนเองมากขึ้น จะมีความสุขกับการต่อสู้แข่งขันเอาชนะศัตรูที่สู้กันมานานๆ ผู้อาวุโสกว่ามักจะให้ความช่วยเหลือ จะมีโอกาสได้ไปแสดงตนเป็นครูบาอาจารย์ หรือบรรยายแก่สาธารณชน ญาติพี่น้องคนสำคัญจะชักชวนท่านไปเลี้ยงฉลองหรือเดินทางท่องเที่ยวกันอย่างสนุกสนาน ระยะนี้ชีวิตรักของท่านดำเนินไปอย่างราบเรียบและปกติสุข

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเดือดร้อนเรื่องการงานมากยิ่งขึ้น ดาวพฤหัสฯ (๕) เจ้าของภพการงานโคจรเข้าสู่ภพวินาศ ท่านจะเดือดร้อนเพราะเอกสารสัญญาผิดพลาดหรือเสียหายอันเนื่องมาจากตัวท่านเอง การศึกษาเล่าเรียนอาจทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร มีรายรับรายจ่ายประจำหมุนเวียนผิดปกติ อย่างไรก็ตาม ท่านมีดาวเสาร์ (๗) สุกสว่างในภพลาภะ จะมีลาภเป็นที่ดินหรือทรัพย์สินจากดิน ท่านจะคาดการณ์ล่วงหน้าผิดพลาด แต่ความเสียหายเกิดขึ้นไม่มากมายอะไรนัก อาจมีความเครียดวิตกกังวลจนเจ็บไข้ได้ป่วย อย่างไรก็ดี สิ่งใดเกิดขึ้นแล้วท่านย้อนไปแก้ไขไม่ได้ ความรักไม่สดใส เพราะท่านมัวแต่ตามใจตัวเองเกินไป