เดินตามดาว / ศรินทิรา / ประจำวันที่ 2-8 เมษายน 2564

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 2-8 เมษายน 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่มีเรื่องไม่สบายใจ จุกจิกหยุมหยิมอยู่เป็นเวลานาน หรือพบปัญหาที่แก้ไม่ตก พระราหูซึ่งโคจรอยู่ในภพการเงินของท่านมานาน ทำให้ท่านมีเรื่องจำเป็นที่จะต้องจ่ายเงินออกอยู่เสมอแบบที่โบราณเรียกว่า “ราหูล้วงทรัพย์” อย่างไรก็ดี ดาวพฤหัสฯ (๕) เพิ่งย้ายเข้าภพลาภผลประโยชน์ของท่าน จากนี้ไปอีกประมาณหนึ่งปี ท่านจะมีลาภผลเข้ามือมาพอช่วยรายจ่ายไปได้อย่างมาก ฐานะการเงินของท่านจะเปลี่ยนไปจากปีที่แล้วพอสมควร ถ้าท่านโกรธยากๆ หน่อยก็จะเป็นการดี อาจเดือดร้อนเพราะน้ำ ควรระวังน้ำดื่มน้ำใช้จะขัดข้องเสียหายจนท่านต้องเสียทรัพย์ ไม่ควรเดินทางตามลำคลองโดยไม่จำเป็น

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ทำงานเป็นหมู่คณะโดยมีผู้ใหญ่ดูแลอยู่ ระยะนี้จะถูกเร่งรัดจนแทบไม่มีเวลาว่าง แต่แม้งานจะมากขนาดไหนท่านก็ไม่ย่อท้อ เพราะจะได้รับเงินสดก้อนหนึ่งในฐานะที่เป็นลาภลอย ปัญหาต่างๆ ที่เป็นภาระของท่านจะแก้ไขให้ลุล่วงไปได้บางส่วน โดยไม่ต้องวิ่งเต้นขอความช่วยเหลือจากใครใดๆ ทั้งสิ้น บริวารอายุน้อยจะนำลาภมาให้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ท่านเจ้าของราศีนี้ที่เคยมีพฤติกรรมท้าทายจริยธรรมและอำนาจรัฐอาจโดนคิดบัญชีย้อนหลังจนมีเรื่องมีราวขึ้นโรงขึ้นศาลได้ง่ายๆ ท่านจะหวังพึ่งความคิดเห็นและสติปัญญาจากผู้ใดมิได้ เมื่อเกิดปัญหาขึ้นท่านต้องไตร่ตรองแก้ปัญหาด้วยตนเองเท่านั้น

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกในการทำงานและดำเนินชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างมาก ได้เครื่องมือเครื่องใช้ใหม่ๆ มาใช้ในบ้านช่องที่อยู่อาศัย อาจได้เดินทางไกลเพื่อการศึกษาเล่าเรียนเพิ่มเติม รวมทั้งได้ร่วมงานกับผู้ชำนาญการด้านต่างๆ ที่หลากหลาย เพื่อนสนิทคนหนึ่งของท่านจะเจ็บป่วยขนาดล้มหมอนนอนเสื่อ ท่านผู้มีหน้าที่ดูแลผลประโยชน์ของส่วนรวมจะเกิดประมาทพลาดพลั้งอย่างนึกไม่ถึง ห้ามมอบฉันทะทางการเงินให้ผู้อื่นทำแทน รวมทั้งฝากผู้อื่นซื้อสลากแทน ได้ตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น ไม่ควรรับภาระสำคัญจากผู้อื่นมาปฏิบัติแทน เช่น รับเลี้ยงสุนัขให้เขา หรืออยู่เวรยามแทนผู้อื่น เป็นต้น

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีจิตใจเข้มแข็งมั่นคงแก้ปัญหาหรือทำงานสำเร็จเป็นเรื่องๆ ไปด้วยความอดทนอดกลั้น หุ้นส่วนคู่สัญญาจะเจริญงอกงามรุ่งโรจน์ในวงสังคมของเขา หรืออาจริเริ่มทำการงานส่วนตัวของเขาเอง ส่วนท่านเจ้าของราศีที่มีอาชีพเป็นหลักฐานแล้วจะได้แต่งงานกับคู่ครองที่มีฐานะดีกว่าท่าน ควรชะลอการลงทุนต่างๆ และเรื่องออกแรงทวงหนี้สินเอาไว้ก่อน เพราะท่านจะเสียแรงเปล่า ใครนำสิ่งของอะไรมาฝากไว้ไม่ควรนำของเขาออกมาใช้ บริวารและผู้ร่วมงานของท่านจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รายได้ยังคงเดิมแต่รายจ่ายจะสูงขึ้น จะมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายสถานที่เก็บเงินสด มีการซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัย

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะปล่อยปละละเลยเรื่องการเงินและผลประโยชน์ต่างๆ โดยคิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เพื่อนๆ ที่มาเที่ยวบ้านท่านจะเกิดทะเลาะวิวาทกับคนรับใช้ในบ้านในนแบบที่ท่านคาดไม่ถึง การเดินทางไกลหรือมีอะไรที่ทำให้ต้องลางานหลายวัน ซึ่งอาจเกิดการเปลี่ยนแปลงในเรื่องหน้าที่การงานของท่านก็ได้ จะท้าทายสิ่งต่างๆ ด้วยความประมาท เช่น ท้าให้โจรปล้นบ้านท่าน เป็นต้น ท่านอาจไม่เป็นอะไรก็จริง แต่คนข้างเคียงท่านเขาหวาดเสียว มีการเปลี่ยนแปลงอาณาบริเวณรอบๆ บ้านท่าน บริวารที่อยู่ด้วยกันอาจต้องไปเรียนหรือทำงานไกล ถ้ามีเงินสดจำนวนมากอยู่ในตัวควรระวังจะสูญหายทั้งกระเป๋า

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลพอสมควร โดยเฉพาะบ้านเรือนของท่านอาจเจอภัยธรรมชาติต่างๆ เสียหาย หรือมดปลวกหนีน้ำขึ้นมาทำรังอาศัยในบ้านของท่าน หุ้นส่วนคู่สัญญาของท่านจะเจริญก้าวหน้าในวงสังคมของเขาอย่างรวดเร็ว และสร้างเครือข่ายพวกพ้องได้มากมาย แต่การสร้างชื่อเสียงเครดิตต่างๆ จะต้องรอไปก่อน จะมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามอย่างมาก อาจมีเพศตรงข้ามมาเสนอมิตรภาพให้ท่านมากมายหลายคน ซึ่งท่านสามารถคบเป็นเพื่อนไปก่อนระหว่างรอตัวจริงก็ได้ หรือถ้าหากต้องการคบเป็นแฟน ท่านก็จะมีเหตุผลบางอย่างให้ต้องคบกันแบบหลบๆ ซ่อนๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีการกระทำและคำพูดต่างๆ ซึ่งแสดงออกถึงความขัดแย้งที่มีต่อส่วนตัวและส่วนรวม แต่ที่น่าสนใจมากคือความขัดแย้งที่เกิดแก่ตัวของท่านเอง มีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขปัญหาที่ก่อความแตกร้าวในหมู่ญาติพี่น้องให้ทุเลาเบาบางลงหรือระงับไปชั่วคราว การแสดงความเห็นขัดแย้งกับผู้อื่นไม่เป็นผลดี มักอยู่ในหมู่ชนที่มีอารมณ์รุนแรง หรือใกล้ชิดกับบริเวณที่มีการยกพวกตีกัน บริวารจะหลงใหลในการศึกษาหาความรู้ หรือต้องการศึกษาพระธรรมคำสั่งสอน มากกว่าการไปเที่ยวเตร่นอกบ้าน มักชอบทิ้งบ้านไปไหนไกลๆ หรืออยู่ไม่ติดบ้านนัก คู่ครองคนรักมักอารมณ์ร้อนโมโหง่าย แต่เอาใจยากเสียเหลือเกิน

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับความพึงพอใจจากบริวารและบุตรหลาน พวกเขานำความสุขสนุกสนานมาสู่ชีวิตของท่าน ได้อ่านหนังสือหรือรับทราบความคิดเห็นของผู้คนในประวัติศาสตร์ หรือครูบาอาจารย์ที่มีประโยชน์ตามอัตภาพของผู้นำมาบอกเล่า มีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมแก่ฐานะทางสังคมของท่านยิ่งขึ้น คนที่อาศัยท่านอยู่จะได้ออกไปในระยะนี้โดยไม่ต้องขับไสไล่ส่ง ปลวกมดต่างๆ ก็จะอพยพออกไปด้วย ไม่ควรปรับย้ายเครื่องเรือนในระยะนี้ กิจการงานต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาจะไม่มีค่าตอบแทนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การตามใจชาวต่างชาติต่างศาสนาผู้ขอไม่ถูกโฉลกกับท่านในระยะนี้

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคชะตาดีในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ หรือการทำธุรกิจเกี่ยวแก่ที่ดิน บ้านเรือนไร่นาสวน และการเกษตรกรรมต่างๆ ติดต่อกับใครๆ มักจะโดนเขาหลอกลวงเอาอยู่เสมอ สุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงนัก ควรรักษาสุขอนามัยของท่านเป็นพิเศษ หรืออย่างน้อยท่านจะง่วงเหงาหาวนอน เซื่องซึม ขี้เกียจทำงานทำการขึ้นมาเฉยๆ อาจได้ลาภลอยเป็นของเก่าของโบราณโดยวาสนาของท่านเองไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งนี้ หมายถึงลาภลอยซึ่งไม่เกี่ยวแก่การพนันด้วย ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลไปมาหาสู่และนำลาภมาให้ ไม่ควรให้หรือช่วยเหลือผู้ใดโดยเขาไม่ขอร้อง ไม่ควรริเริ่มในการปลูกสร้างอะไรใหม่ๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวแก่รายได้ผลประโยชน์และการเงิน ซึ่งมีแนวโน้มในทางที่ดีขึ้น ได้รับทราบความเดือดร้อนของพี่น้องสนิท หรือมีผู้สูงอายุในบ้านพลัดตกหกล้ม ควรระมัดระวังในการปีนป่ายหรือขึ้นที่สูงๆ โรคเรื้อรังที่ทุเลาไปแล้วอาจกำเริบขึ้นอีก คนโสดจะมีเพื่อนฝูงที่เป็นเพศตรงข้ามมาสนใจแสดงไมตรีจิตมิตรภาพต่อท่าน ผู้ที่แต่งงานแล้วจะเกิดเข้าใจผิดระหว่างท่านกับคู่ครองด้วยเรื่องไร้สาระต่างๆ มีบริวารเพิ่มขึ้นหรือได้คนรับใช้ที่มีความเฉลียวฉลาดในการงาน โจรผู้ร้ายสนใจบ้านท่านควรตรวจตราดูให้เข้มงวด มีการเปลี่ยนแปลงคนสำคัญในที่ทำงาน อาจรับประทานอาหารที่เป็นพิษแก่ร่างกาย

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีทั้งรายได้และรายจ่ายเล็กๆ น้อยๆ เป็นอันมาก ได้รับข่าวสารหนังสือหรือคำบอกเล่าต่างๆ ที่มาจากทางไกล ซึ่งเป็นประโยชน์แก่การงานระยะยาวของท่าน จะได้รับความสะดวกในเรื่องข่าวสารต่างๆ มากขึ้น เหตุการณ์มืดมนที่ผ่านมาจะกระจ่างแจ้งขึ้น เสมือนท่านเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ แต่อาจเสียลาภที่เป็นทรัพย์ในดินสินในน้ำ สินค้าเกษตร หรือที่ดิน บริวารอายุน้อยที่อยู่ห่างไกลออกไปจะกลับคืนมา มีการติดต่อกับบริวารที่จากกันไปนานๆ ไม่ควรรับบุคคลภายนอกที่เป็นญาติมิตรเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้าน อาจได้บริวารช่วยงานบ้านเป็นชาวต่างชาติต่างภาษา คู่ครองคู่สมรสนำลาภมาให้

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้พบมิตรสหายที่มีขีดความสามารถสูงในการทำงาน หรือเขามีความสามารถพิเศษในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ระยะนี้ดาวประจำตัวญาติพี่น้องของท่านอับแสง พวกเขาจะทำความดีหรือผลประโยชน์ให้ท่านมากเพียงใดก็ตาม ท่านก็มองไม่เห็นความสำคัญของเขาอยู่นั่นเอง เรื่องนี้เป็นปัญหาที่ท่านแก้ไขได้เสมอเพราะท่านมีประสบการณ์ เพื่อนบ้านจะปลูกต้นไม้หรืออาคารล้ำเข้ามาในเขตบ้านของท่าน น้องชายหรือลูกพี่ลูกน้องชายที่สนิทสนมกันอาจเจ็บป่วยจากโรคภัยธรรมดามิใช่จากอุบัติเหตุ ไม่ควรเกี่ยวข้องกับเพศตรงข้ามที่ยังไม่ตัดจากคู่ครองของเขาอย่างเด็ดขาด เพราะเขามีโอกาสเปลี่ยนใจได้