การมูฟออน ของ “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” กับ “เนเงิน”

มูฟออน

ไม่ว่าจะขยับซ้าย ขยับขวา ลูกทุ่งสาวแดนใต้สุดฮอต “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” หรือ “รัชนก สุวรรณเกตุ” ก็โดนดราม่าไปหมด ทั้งเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว และหนักสุดคือเรื่องหัวใจ

เรื่องความรักของ “เจนนี่” ที่เปิดตัวออกสื่อก็มีเพียง “เนเงิน” เจตริน ศรีสังข์ อดีตนักมวยที่แขวนนวมมาช่วยแฟนสาวทำค่ายเพลง ได้หมดถ้าสดชื่น

ในช่วง 4 ปี ที่ทั้งคู่คบหากัน เป็นช่วงที่จังหวะชีวิตของ “เจนนี่” เจอกับเรื่องราวดราม่าถล่มมากมาย ซึ่ง “เนเงิน” ก็ยังยืนเคียงข้างแฟนสาวมาตลอด

จนปีใหม่ที่ผ่านมา “เนเงิน” ทำเซอร์ไพรส์ คุกเข่าขอ “เจนนี่” แต่งงาน บนเวทีคอนเสิร์ต นอกจากแฟนคลับจะยินดีแล้ว ก็ยังไม่วายเจอดราม่าอีกว่าจัดฉากซื้อแหวนให้แฟนหนุ่มมาขอแต่งงาน

ทั้งคู่ยังจูงมือกันก้าวผ่านดราม่ามาได้ และเตรียมแพลนวิวาห์กันอย่างแฮปปี้

แต่ผ่านมาแค่ 2 เดือน วิวาห์ก็ล่ม เมื่อ “เจนนี่” โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ลดสถานะของ “เนเงิน” เหลือแค่เพื่อน

โดยบอกว่าเป็นเหตุผลส่วนตัวในการใช้ชีวิตของสองคน ไม่ได้มีเรื่องอื่นที่ไม่ดีมาเกี่ยวข้อง เลยตกลงกันว่าการเป็นเพื่อนกันเป็นทางออกที่ดีที่สุด และยังสามารถรักษาความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อกันได้

ถึงแม้ทั้งสองคนจะบอกว่าจบด้วยดี แต่ก็ยังมีดราม่าตามมา เมื่อ “เจนนี่” เริ่มมีโมเมนต์น่ารักๆ กับนายตำรวจหนุ่มหล่อ “มุชินยิว” หรือ “ยิว” ที่เล่นเป็นพระเอกมิวสิกวิดีโอเพลง “ทวงคืน” คู่กัน

และมีภาพพากันไปทำบุญ ซึ่งก็ยังมีกระแสว่าเป็นการโปรโมตเพลง

สําหรับนายตำรวจหนุ่มหล่อ “ยิว” หรือ ส.ต.ต.ฉัตรมงคล สมแก้ว เป็นชาวสงขลา นอกจากรับราชการตำรวจแล้วยังมีธุรกิจร้านอาหาร และเป็นนายแบบ เส้นทางการทำงานเลยได้โคจรมาเจอกับ “เจนนี่” เป็นพระเอกเอ็มวีให้ในเพลง “ทวงคืน” เลยทำให้ทั้งคู่สนิทสนมกัน และมีคลิปน่ารักๆ ออกมาบ่อยๆ

จนทำให้ถูกตั้งข้อสงสัยว่า นายตำรวจหนุ่มหล่อเป็นสาเหตุที่ทำให้เลิกกับ “เนเงิน”

ประกอบกับฝั่ง “เนเงิน” ก็โพสต์ข้อความที่เกี่ยวกับความรักแบบเจ็บๆ เข้าไปอีก ยิ่งทำให้เข้าข่ายว่าน่าจะมีเรื่องของมือที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง

แต่ “เจนนี่” ก็ได้ออกมายืนยันว่า ที่เลิกกันไม่เกี่ยวกับตำรวจหนุ่ม โดยเป็นการคบกันแบบเพื่อน คบแบบพี่น้อง คบแบบให้คำปรึกษา ก็ยอมรับว่าอีกฝ่ายมาจีบจริง แต่ต้องใช้เวลา ถ้าถึงเวลาจะบอกเอง

แล้วต่อมาไม่นาน “เจนนี่” ก็โพสต์ลงเฟซบุ๊ก เป็นรูปคู่กับนายตำรวจหนุ่ม พร้อมแคปชั่นหวาน Just you and me. ซึ่งเป็นการเปิดตัวรักครั้งใหม่อย่างเป็นทางการ แถมทั้งคู่ยังเปลี่ยนสเตตัสในเฟซบุ๊ก มาเป็น “คบหาดูใจกัน” อีกด้วย

ซึ่ง “เจนนี่” ก็ได้เข้าไปคอมเมนต์ในโพสต์ของ “ยิว” ที่เปลี่ยนสเตตัสว่าคบกับตนเองด้วยว่า “เค้าไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง แต่เค้ามีความสุขที่ตัวเองชัดเจนกับเค้าในวันนี้ อยู่เป็นความสุขของกันและกันแบบนี้ไปนานๆ นะคะ” พร้อมแท็กชื่อหนุ่ม “ยิว”

เหล่าแฟนคลับก็มีที่เข้าไปเชียร์อัพ แสดงความยินดี และประเด็นดราม่าก็ตามมาติดๆ

“เจนนี่” ถูกมองว่า ตั้งใจเปิดตัวคบแฟนใหม่ในวันเดียวกับที่แฟนเก่า “เนเงิน” จะปล่อยเอ็มวีเพลงใหม่ที่เล่นกับคู่จิ้น “ครูเบียร์ นุติญา” ในเพลง “คิดฮอดรู้หม้าย” ของ “คิว สราวุฒิ” Feat “เจี๊ยบ นิสา”

ทั้ง “เจนนี่” และ “ยิว” ก็ไม่ได้โต้ตอบกับดราม่าที่เกิดขึ้น ยังคงอัพความหวานรัวๆ โพสต์รูปพร้อมแคปชั่นที่สื่อถึงกันแบบหวานเจี๊ยบ

ทางด้าน “เนเงิน” อดีตแฟนหนุ่มของ “เจนนี่” ก็ไม่น้อยหน้า ข่าวจิ้นกับ “ครูเบียร์ นุติญา” เริ่มแรงขึ้นเรื่อยๆ พร้อมแรงเชียร์จากแฟนคลับที่จิ้นหนักมากลุ้นให้ “เนเงิน” จีบจริง

และยังมีคลิปที่ “เนเงิน” ซื้อไอแพดเครื่องใหม่ให้ “ครูเบียร์” พร้อมประโยคที่ทำให้อีกฝ่ายซึ้งน้ำตาคลอ

ล่าสุด “เนเงิน” ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าจูบมือ “ครูเบียร์” บนเวทีไลฟ์คอนเสิร์ต พร้อมสารภาพตรงๆ ว่า ชอบ ทำเอาฝ่ายหญิงเขินสุดๆ แต่ก็ยังไม่มีคำตอบ

แล้วก็มีแฟนๆ เข้ามาแซวว่าเป็นโมเมนต์เดียวกับที่คุกเข่าขออดีตแฟนสาว “เจนนี่” แต่งงานเมื่อต้นปี

ถึงแม้ว่าฝั่ง “เนเงิน” จะยังไม่ฟันธงกับความรักครั้งใหม่ แต่ทั้ง “เจนนี่” และ “เนเงิน” ก็ทำให้เห็นชัดเจน

ว่าทั้งคู่ต่างมูฟออนจากรักครั้งเก่าไปไกลแล้ว