สำเริงคดี : อีกลูก? / ทรงวาด

อีกลูก?

 

คงเพราะร่ำรวยมั่งคั่งแถมยังเป็นเจ้าชายพระประมุขของประเทศ (แม้จะมีขนาดเล็ก) ที่มีดีกรีเพลย์บอยอีกตะหาก

จึงมีข่าวแม่และเด็กต่างชาติต่างภาษามาแพล็มโผล่โร่ร้องร่ำเรียกความเป็นพ่อจากปรินซ์อัลแบรต์อยู่ไม่เลิก

เร็วๆ นี้เอง หลังพระประมุขแห่งโมนาโกหายประชวรด้วยโรคโควิด-19 หมู่มวลสมาชิกของพระราชวงศ์สะดุ้งสะเทือนกันอีกรอบ ด้วยข่าวฉาวว่าเจ้าชายอาจมีลูกนอกสมรสคนที่ 3

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่อัลแบรต์ถูกกล่าวหา

เมื่อปี 2005 เจ้าชายยอมรับว่าเป็นบิดาของเด็กหนุ่มวัย 17 นามอเล็กซงดร์

และปี 2006 ก็ยอมรับว่าเป็นบิดาของเด็กสาว จัสมิน เกรซ

ทั้ง 2 กรณีมีการตรวจ DNA พิสูจน์แล้ว

 

ข่าวลือเรื่องลูก(สาว)นอกสมรสคนที่ 3 นี้มีขึ้นฉิวเฉียดเบียดขย่มเจียนขยี้งานอภิเษกเมื่อปี 2011

“ลือกันว่าชาร์ลีนได้ข่าวลูกนอกสมรสอีกลูกของอัลแบรต์ ตอนกำลังลองเสื้อชุดเจ้าสาวอยู่ที่ปารีส” แหล่งข่าววงใน (วัง) แจง เรื่องฉาวนี้ทำให้เกิดข่าวเมาธ์ว่าตอนนั้น ว่าที่เจ้าสาวถึงกะเล็งหาที่หลบภัยในสถานทูตแอฟริกาใต้ และต่อมายังพยายามหาทางหนีออกจากโมนาโก โดยกะเก็งว่าจะใช้ฤกษ์วันแต่งงานนี่ละ ทำให้ทางการโมนาโกต้องเข้ามาเกี่ยวพันปัดป้อง

“พาสปอร์ตของชาร์ลีนถูกยึดเก็บไว้เพื่อให้คณะผู้ติดตามของเจ้าชายอัลแบรต์หว่านล้อมเว้าวอนให้เธอเปลี่ยนใจ” นักข่าวอาวุโสในโมนาโกบอกกับ UK’s Daily Mail ในครั้งนั้น

แต่ประจักษ์หลักฐานชัดแจ้งถึงความไม่พร้อมพึงใจในการเข้าพิธีก็คือ ภาพเจ้าสาวสะอื้นไห้เมื่อออกจากโบสถ์มาพร้อมพระสวามี หลังกล่าวปฏิญาณ “รับค่ะ” หน้าแท่นบูชาไปแล้ว

มาบัดนี้ สาวบราซิเลียนผู้ไม่ประสงค์จะออกนาม แต่ออกเอาเรื่อง ได้ฟ้องร้องให้ปรินซ์อัลแบรต์ตรวจ DNA พิสูจน์ว่าทรงเป็นพ่อของลูกสาววัย 15

ซึ่งนางอ้างว่าเกิดจากสัมพันธ์สวาทหวามกันระหว่างนางกับเจ้าชายเมื่อกว่า 10 ปีก่อนอีกครา

แหล่งข่าวคนสนิทชิดใกล้ของชาร์ลีนเผยกับ The Daily Mail ว่าปีที่ผ่านมานั้น “เป็นปีที่ย่ำแย่ (สงสัยว่าน่าจะเป็นปีชง) ของปรินเซสชาร์ลีนด้วยเกิดวิกฤตตามมาด้วยวิกฤต”

The UK’s Daily Mail รายงานว่า ปรินซ์อัลแบรต์ได้รับจดหมายลายมือจากเด็กสาวคนหนึ่งเมื่อเดือนกันยายนปีกลาย ข้อความตอนหนึ่งพ้อว่า “หนูไม่เข้าใจว่าทำไมหนูถึงโตขึ้นมาโดยไม่มีพ่อ และตอนนี้หนูเจอคุณแล้ว (แต่) คุณไม่ต้องการพบหนู…”

มีรายงานว่าอัลแบรต์ไม่สนใจจะตอบจดหมายนั้น และทรงมอบให้เป็นภาระของทนายประจำพระองค์ เทียรี่ ลาคอรีย์ ซึ่งวิพากษ์ว่า

“นี่เป็นเรื่องหลอกลวงโดยแท้ (หล่อน) ไม่เคยมีรูปถ่ายใกล้ชิดสนิทผูกพัน ไม่มีข้อเท็จจริงใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ที่บ่งชี้ว่าอาจเป็นความสัมพันธ์ที่เป็นไปได้”

เขายังสำทับด้วยว่า จะพิจารณาฟ้องกลับในข้อหาพยายามหลอกลวงและข่มขู่แบล๊กเมล์ หลังจากสาวบราซิเลียนนางนั้นขู่ว่าจะแฉเรื่องนี้กับสื่อและสาธารณชน

อนึ่ง เหล่าลูกนอกสมรสนี้ ไม่มีสิทธิ์ใดๆ เกี่ยวกับบัลลังก์โมนาโก มีเพียงคู่แฝดวัย 6 ขวบ กาเบรียลลาและจาคส์ พระธิดาและพระโอรสของปรินซ์อัลแบรต์และปรินเซสชาร์ลีนเท่านั้นที่ทรงเป็นรัชทายาท