เดินตามดาว /หมอทรัพย์ สวนพลู / ประจำวันที่ 8-14 พฤษภาคม 2563

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 8-14 พฤษภาคม 2563

 

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านโชคดีในเรื่องกิจการงานต่างๆ มีรายได้ดีพอสมควร ท่านทำการแข่งขันประกวดหรือประมูลอะไรก็ตามจะได้รับผลดี ไม่ควรท่องเที่ยวในระยะใกล้ๆ การเที่ยวกลางคืนและรับประทานอาหารนอกบ้านอาจมีอันตรายเกิดขึ้น ไม่ควรเข้าใกล้สิ่งเสื่อมโทรมขนาดใหญ่ ท่านอาจเป็นผู้ที่สามารถนำของที่เขาทิ้งแล้วกลับมาเปลี่ยนแปลงให้มีราคาขึ้นได้ บริวารบางคนมักอวดอ้างว่าทำงานได้ดีมาก ไม่ควรแสดงตนว่ารู้ความลับของคนอื่น มีความเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของท่าน ไม่ควรนำอาวุธเช่นปืนหรือมีดดาบออกมาดูเล่น ได้รับโทรศัพท์หรือข่าวสารต่างๆ มากผิดปกติ พี่น้องอาจเจ็บไข้

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านมีโชคดีเกี่ยวแก่การทำงานและความเป็นอยู่ต่างๆ ได้ลาภเป็นเงินทองสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ที่สวยงามแปลกประหลาด ทำกิจการงานสำเร็จด้วยความเข้มแข็งกล้าหาญและอดทน กล้าคิดกล้าตัดสินใจ ปัญหายากๆ หรือการงานที่มีเรื่องราวสลับซับซ้อนท่านสามารถจัดการได้อย่างดี สามารถดูแลบริวารให้อยู่ในระเบียบวินัยได้อย่างพร้อมเพรียงและเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ผู้สูงอายุที่มีความเคารพนับถือในกิจการงานของท่านนำลาภมาให้ ไม่ควรอดทนความเปลี่ยนแปลงของอากาศ เช่น ร้อน-หนาวเย็น มีผู้ชักชวนให้ไปทำการค้าหรือธุรกิจยังต่างจังหวัด ระยะนี้ดวงของท่านมีเกณฑ์ถูกหลอกลวงเล็กน้อย

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านไม่ควรนำของกินหรือของเล่นเข้าไปในที่ทำงาน การเขียนจดหมายรักแทนผู้อื่นก็ไม่ควรทำอย่างยิ่งในระยะนี้ การติดต่อกับเพศตรงข้ามมักมีอุปสรรคหรือทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิด ไม่ควรเล่นเครื่องเล่นที่โลดโผน เช่นชิงช้าสวรรค์หรือร่มชูชีพ เป็นต้น เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายชุดที่สวยงามมีราคาของท่านอาจถูกแมลงกัดหรือเปื้อนโดยท่านไม่รู้ การเดินทางไกลอาจจะลำบากมากแต่มีลาภ การมีเมตตาจิตต่อผู้อื่นหรือให้ความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ ต่อผู้ตกทุกข์ได้ยากจะเป็นผลดีแก่ท่านในเวลาต่อไป ควรมีรายจ่ายพอสมควร ถ้าขัดข้องจะให้ผู้อื่นช่วยเหลือได้ยากนัก ไม่ควรกล่าวถึงผู้อื่นไม่ว่าในการสนทนาใดๆ ของท่าน

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านทำงานโดยมีอุปสรรคในเรื่องจุกจิกหยุมหยิม ซึ่งถ้าปล่อยทิ้งไว้อาจเป็นอุปสรรคในการทำงานได้ แต่ความจริงแล้วเป็นเรื่องเล็กน้อยแก้ไขได้ง่าย เช่น เครื่องปรับอากาศในที่ทำงานของท่านขัดข้อง บริวารบางคนเจ็บไข้ได้ป่วย การหารายได้เป็นไปโดยสะดวก การทดลองในสิ่งต่างๆ ที่ไม่ใช่ความเคยชินของท่านเป็นสิ่งควรระมัดระวัง เช่น ไม่เคยเสพสุราเลยก็ลองเสพดูว่าเป็นอย่างไรบ้าง หรือลองเสพกัญชา อันเป็นเรื่องของการเสื่อมสมรรถภาพของร่างกาย ผู้ใหญ่เพ่งเล็งการทำงานของท่านอย่างใกล้ชิด บริวารที่เกเรมักนำความเดือดร้อนต่างๆ ไปให้ท่าน มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงส่วนหนึ่งเป็นการทำบุญ

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านมักมีกิจการงานที่เกี่ยวข้องแก่การเดินทางไกล บริวารนำสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ มาให้ท่าน แต่เป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับเขา เช่น เครื่องรางของขลัง เป็นต้น เพื่อนที่ไม่ดีหรือเพื่อนกินของท่าน ชักชวนให้ทำบาป ท่านไม่ทำตามก็โกรธ การแก้ไขเหตุการณ์ต่างๆ เหล่านี้เป็นเรื่องง่ายของท่าน เรื่องอะไรที่ทำไปแล้วกลุ้มใจอย่าทำดีกว่า ท่านอยู่เฉยๆ ก็จับกลโกงได้ ผู้สูงอายุนำลาภมาให้ ไม่ควรเล่าความฝันของท่านให้ใครๆ ฟัง ไม่ควรมีปากเสียงกับผู้มีอำนาจตามกฎหมาย เช่น ตำรวจจราจรหรือศุลกากร เป็นต้น สิ่งใดที่ท่านไม่นับถืออย่าได้ไปดูถูกของเขา พี่น้องที่จากไปนานๆ จะกลับมาพบปะกันอีก ควรใจเย็นทุกเรื่อง

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านทำกิจการงานด้วยความคล่องตัว ไม่มีอุปสรรคข้อขัดข้องอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แม้จะมีผู้ไม่รู้เรื่องงานของท่านเลยเข้ามาเกะกะยุ่มย่ามบ้างก็ตาม ท่านไม่โกรธเสียอย่างเดียวเขาก็จะถอยออกไปเอง ผู้ที่ท่านสนใจและเคารพนับถือมักป่วยไข้เล็กน้อย ไม่ควรแสวงหาข้อยกเว้นพิเศษใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายต่างๆ เช่น ยกเว้นไม่เสียภาษี เป็นต้น แม้ว่าระยะนี้ท่านอยากจะได้อะไรท่านก็จะได้สิ่งนั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เข้าใจโชคชะตาของตัวเองผิดพลาดไปได้ การเงินราบรื่นเป็นปกติดี ไม่มีรายจ่ายพิเศษที่น่าตื่นเต้นอย่างใด ได้รับจดหมายเอกสารหนังสือหรือบันทึกข้อความต่างๆ ที่เป็นข่าวดีของท่าน

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านทำงานโดยมีอุปสรรคพอสมควร เป็นเรื่องเล็กน้อยแก้ไขได้ง่าย อาจจะต้องทำความสะอาดบ้านเรือนของท่านเอง เพราะคนรับใช้เจ็บไข้ การรักษาอนามัยเป็นไปด้วยดี ไม่ควรรับประทานอาหารรสจัด ระยะนี้ถ้าย้ายไปนอนในห้องพระจะสะดวกกว่า แต่ควรปิดประตูหน้าต่างให้เรียบร้อยเพราะโจรผู้ร้ายจะออกทำมาหากินกันมากเป็นพิเศษ ใครมาชวนท่านลาออกจากงานไม่ควรทำตาม ผู้ที่ชวนท่านออกไปก็หางานใหม่ให้ท่านไม่ได้ หุ้นส่วนผู้ร่วมงานของท่านมีความเห็นไม่ตรงกัน อาจเป็นอารมณ์ค้างต่อเนื่องมาจากสัปดาห์ที่แล้ว ท่านเป็นกำลังของผู้ใหญ่ในการต่อต้านคนไม่ดี ผู้ใหญ่นำลาภมาให้เป็นส่วนตัว

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านจะนอนไม่หลับ ได้รับความกระทบกระเทือนจากเสียงอึกทึกต่างๆ ได้ข่าวเก่าๆ จากทางไกลอันเป็นข่าวที่ท่านควรจะทราบมาตั้งนานแล้ว ถ้ามีผู้มาชวนไปดูที่ดินหรือสิ่งของที่จะขายจากทางไกลไม่ควรไป ไม่ควรชวนญาติมิตรมาเสพสุราอาหารที่บ้าน เพราะถ้าถึงกับค้างคืนแล้วจะเละเทะกันใหญ่ คำอธิบายที่ท่านให้แก่ผู้ใหญ่ในระยะนี้จะถูกหาว่าเป็นคำแก้ตัว แม้ว่าผู้ใหญ่บางคนจะเห็นใจท่านมากก็ตาม พี่น้องของท่านมีอำนาจในการปกครองบังคับบัญชาผู้น้อย บ้านเรือนก็แข็งแรงอยู่เย็นเป็นสุข ได้รับข่าวที่ไม่มีความสำคัญ ไม่ควรทำตามคำโฆษณาชวนเชื่อหรือข่าวลือ มีผู้แนะนำให้ท่านค้นคว้าหาความจริงต่างๆ

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะทำกิจการต่างๆ ในการช่วยเหลือทางการ การจับจ่ายใช้สอยเป็นไปอย่างประหยัด มีโครงการสำคัญในใจของท่าน ญาติมิตรช่วยเหลือคุ้มครองให้ท่านได้ด้วยความเข้มแข็งของพวกเขา จะสร้างระเบียบวิธีการต่างๆ ขึ้นมาใหม่ในครอบครัวของท่านเอง ญาติมิตรสร้างคุณงามความดีเป็นที่นิยมของท่าน บริวารที่เป็นเด็กเล็กมักเจ็บไข้ไม่ค่อยสบาย มีโอกาสที่จะได้พบปะกับเพื่อนฝูงเก่าๆ ไม่ควรเสี่ยงโชคไม่ว่าด้วยวิธีใดๆ ไปหาคนรักควรไปตามลำพังคนเดียวดีกว่า ผู้ที่คงแก่เรียนจะนำลาภมาให้ท่าน จะได้รับการสนับสนุนในการริเริ่มงานใหม่ๆ ทำกิจการทุกอย่างได้รับความช่วยเหลือจากญาติมิตรเป็นอันดี

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านได้สร้างระเบียบข้อบังคับใหม่ๆ มาใช้ในการปกครองดูแลผู้น้อย จะหาทรัพย์สินเงินทองได้มากและจะมีรายจ่ายมากเช่นกัน ถ้าทำงานมีลูกจ้างมากๆ จะมีคำสั่งให้ลูกน้องแต่งเครื่องแบบการทำงานอย่างซื่อตรงอย่างเด็ดขาดของท่าน เป็นที่หวาดกลัวของลูกน้องบางคน บริวารขยันหมั่นเพียรในการหาทรัพย์สินสิ่งของมาเสนอต่อท่าน แต่หาความสุขส่วนตัวไม่ค่อยได้ ละครโขนหนังก็ไม่ต้องการดู ไม่ควรขึ้นเสียงกับผู้ใหญ่โดยไม่จำเป็น ได้ลาภลอยบางอย่าง มีสิ่งที่ทำให้อบอุ่นใจในบ้านเรือน หรือมีตำรวจมาเปิดโรงพักใหม่ใกล้ๆ บ้าน ญาติมิตรนิยมนับถือท่านมากขึ้นอีก ควรรอบคอบในการติดต่อกับคนรัก

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมีความเป็นอยู่ดีขึ้นเป็นอันมาก มีรายได้สูงขึ้น กิจการงานไม่มีข้อขัดข้องอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ญาติมิตรหางานให้ท่านทำเป็นพิเศษ เป็นงานที่ท่านอาจจะทำโดยประมาทเพราะชำนาญมาก ไม่ควรดูกีฬาใกล้จนเกินไป ญาติมิตรมาชวนท่านไปไหนไกลๆ โดยเฉพาะสถานที่ที่ท่านไม่เคยไปอย่าไปดีกว่า ท่านจะชอบดูการแข่งขันต่างๆ แต่ถ้าท่านเข้าแข่งขันเองมักจะชนะ สถานที่ซึ่งไม่ควรเข้าไปบ่อยๆ ได้แก่ ห้องโถงขนาดใหญ่ๆ บนดาดฟ้าตึกสูงๆ ถ้าท่านขึ้นไปเดินเล่นบนนั้นอาจถูกลมพายุหอบไปก็ได้ ถ้ามีเรื่องเดือดร้อนใจอะไรก็ตาม ผู้ใหญ่ที่มียศศักดิ์อำนาจวาสนาช่วยได้เสมอ เจอของตกไม่ควรเก็บ

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านไม่ควรเล่นน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ได้ลาภลอยบ่อยๆ วันละเล็กละน้อย มีผู้นำข่าวดีมาบอกซึ่งท่านไม่ควรเอะอะไป มีผู้เข้ามาอยู่อาศัยในบ้านเรือนของท่าน ไม่ควรเอาใจใส่กับคำติฉินนินทาของเพื่อนบ้าน พี่ป้าน้าอานำลาภมาให้ ทำกิจการงานด้วยความขยันอดทน มักฝันแปลกๆ แต่ไม่มีปัญหาใดๆ ผู้ใหญ่ใช้สอยให้ท่านทำงานมากขึ้น และมักให้รางวัลที่น่าพอใจแก่ท่าน ไม่ควรวิตกกังวลกับเรื่องที่ยังอยู่อีกไกล เพื่อนฝูงจะนัดคนรักมาคุยกันที่บ้านของท่าน ไม่ควรฆ่าสัตว์ตัดชีวิต โดยเฉพาะพวกจิ้งจก-ตุ๊กแกเป็นต้น จะมีลาภลอยตามวาสนาของท่านเอง ควรใช้จ่ายด้วยความรอบคอบระมัดระวัง


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้เปิดใจ “แนทเธอรีน” ในวันไร้นามสกุล “BNK48” และวิบากกรรม “โควิด” กับถ้วยแชมป์ของ “หงส์แดง”
บทความถัดไปกรองกระแส / จังหวะ การเมือง ภาพสะท้อน การเมืองใหม่ การไม่ยอมจำนน