ปิดฉากรัก แบบไม่สวยนัก

ปิดฉากรัก

#ไม่สนิทอย่าติดหมี ระบาดหนัก จากกรณีรักร้างของหนุ่ม “พีช” พชร จิราธิวัฒน์ กับสาว “แพทริเซีย กู๊ด” ที่มีอีกหนึ่งหนุ่ม “โน้ต” วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ เข้ามามีเอี่ยว ว่าเป็นมือที่สาม

ซึ่งหนุ่ม “พีช” เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า

“สิ่งแรกที่อยากจะพูด คือผมขอโทษที่โกหกวันนั้น เพราะคิดว่าปัญหานี้แก้ด้วยตัวเองได้ ถามว่าเกิดปัญหามาตั้งแต่ช่วงไหน ถ้านับระยะเวลาจริงๆ ก็เป็นเดือน สาเหตุหลักๆ หนึ่ง คือการไม่สื่อสารกัน สอง เป็นเรื่องของบุคคล ที่ผมก็ไม่รู้ว่ามันออกมาเป็นอย่างนี้ได้อย่างไร ส่วนเลิกกันนานหรือยัง ก็ช่วงที่เขาไปเที่ยวกับครอบครัวที่โปรตุเกส”

ส่วนเรื่องที่ว่าเลิกกันเพราะมือที่สามหรือไม่

หนุ่ม “พีช” ยืดอกบอกเลยว่า ไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้!!

ให้หลังจากที่ “พีช” ออกมาพูดไม่นาน “โน้ต” ก็ออกมาโพสต์ข้อความลงไอจีเคลียร์ประเด็นรักร้อนๆ ว่า เขาเองเพิ่งรู้จักกับ “แพท” ไม่นาน และไม่ได้มีความสัมพันธ์อย่างที่ทุกคนเข้าใจ

พร้อมทั้งบอกให้รอฟังความจากทางสาว “แพท” ดูอีกที

ก่อนลงท้ายฝากประโยคเด็ดไว้ว่า

“นิสัยผมก็ชัดเจนครับ ถ้าไม่เคลียร์ผมก็ไม่ไปยุ่งแน่นอนครับ”

ฝ่ายหนุ่มๆ เปิดใจกันไปแล้ว ถึงเวลาของสาวฮอตที่สวยวันสวยคืนอย่าง “แพท” ออกมาชี้แจงกันบ้าง เจ้าตัวบอกถึงสาเหตุที่ทำให้จบความสัมพันธ์กับหนุ่ม “พีช” ที่คบหากันมาเกือบๆ 3 ปี ว่าเป็นไปตามที่ฝ่ายชายบอกไว้ก่อนหน้า ปัจจัยหลักๆ น่าจะเป็นเรื่องการสื่อสาร โดยปัญหามีมาสักพักหนึ่งแล้วก่อนที่จะตัดสินใจใช้คำว่า “เลิกกัน” และเป็นการตกลงกันของทั้งคู่ที่จะปิดตำนานรักครั้งนี้

ส่วนเรื่องที่ใครๆ ก็อยากรู้ว่า “โน้ต” เป็นมือที่สาม ทำรักร้าวหรือเปล่า “แพท” เฉลยว่า “อันนี้แพทบอกได้เลยว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ของแพทกับพี่พีชค่ะ เพราะเราเองมีเรื่องของเราที่พยายามจะปรับตัวมาเรื่อยๆ ส่วนพี่โน้ตนั้นมีโอกาสได้เจอกันที่งานหนึ่ง เลยได้รู้จักกัน”

สำหรับภาพที่มีออกมาว่าเธอไปกินข้าวกับหนุ่ม “โน้ต” นั้น เป็นช่วงที่เพิ่งกลับจากเมืองนอกมาสักพัก แล้วมีพี่ๆ ที่เป็นเพื่อนฝ่ายชายซึ่งเธอเองก็รู้จัก ได้ชวนไปร่วมฉลองวันเกิด กินข้าวกันปกติ เธอไปในฐานะรุ่นน้อง อยากไปสนุกสนานและร่วมฉลองวันเกิด

สถานะของเธอกับหนุ่ม “โน้ต” ในตอนนี้เป็นเพียงคนรู้จัก ฝ่ายชายยังไม่ได้มาจีบ

ส่วนสถานะของตัวเธอเองก็คือ “โสด”

แต่งานนี้ก็มีคนสงสัยเรื่องในไอจี ที่มีการใส่อิโมจิรูปหมี ในวันเกิดที่คนต่างตีความว่าเป็นหนุ่ม “โน้ต”

ซึ่งเรื่องนี้ “แพท” บอกว่า “สำหรับรูปหมี โอเคอาจจะมีการแซวกันจริงๆ ในฐานะเพื่อน หนูรู้ตัวว่าตรงนี้อาจไม่เหมาะสม แต่ว่ามันยังไม่ได้มีอะไรเกินเลย เพราะฉะนั้น เราเลยไม่ได้รู้สึกว่าเป็นเรื่องอันตรายอะไร”

หมีตัวนั้นคือตัวแทนของ “โน้ต” ใช่ไหม? “เป็นการแซวกันในฐานะเพื่อนค่ะ แล้วหนูเป็นคนใช้อิโมจิทุกรูปอยู่แล้ว”

พอขอให้ยืนยันว่า “โน้ต” ไม่ใช่มือที่สาม เจ้าตัวบอกทันทีว่า “ยืนยันได้ค่ะ”

ต่อจากนั้น หนุ่ม “พีช” ก็ทำแฮชแท็ก #ไม่สนิทอย่าติดหมี จนเกิดกระแสตอบรับสนั่นโซเชียล

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องภาพหลุดที่ตามออกมา โดยระบุว่าเป็นภาพในวันที่ 13 สิงหาคม ซึ่งสาว “แพท” ไปดูหนัง ซึ่งหนุ่มที่ควงไปไม่ใช่ “พีช”

แถมหนุ่ม “พีช” ก็ยังคงโพสต์แนวชีวิตเศร้าๆ ลงโซเชียลอยู่เป็นระลอก

เรียกว่าเป็นการปิดฉากรักหวาน “พีช-แพท” ลงไปอย่างไม่ค่อยสวยนัก!!