เมื่อ บริตนีย์ ต้องเข้าสถานบำบัดทางจิตเวชอีกหน!

เมื่อจิตตก

จากเจ้าหญิงเพลงป๊อปที่ร่วงปรู๊ดมาเป็นนักร้องจิตตก ไม่ทันนานก่อนหน้านี้ บริตนีย์ สเปียร์ส วัย 37 ต้องเช็กอินที่สถานบำบัดทางจิตเวชอีกหนแล้ว

“บริตนีย์ถูกกระหน่ำด้วยพายุอารมณ์ลูกเบ้อจนหลุดไถลออกนอกลู่ชีวิต นับแต่เจมี่ พ่อของเธอล้มป่วยต้องเข้ารับการผ่าตัด 2 ครั้งติดๆ กัน และเธอก็ยังได้รับคำบอกเล่าว่าอาการของเขานั้นหนักหนา แม้หลังผ่าตัดหนสอง” เพื่อนฝูงต่างกังวลว่าความป่วยไข้ทางจิตใจคราวนี้ อาจทำให้เธอสูญเสียโอกาสที่จะได้ดูแลลูกๆ

แต่เดิม เควิน อดีตสามีของเธอเป็นผู้ดูแลลูกชายทั้งสอง…ฌอน 13 กับเจย์เดน 12 ขวบ แต่หลังการพยายามต่อรองเจรจา บริตนีย์ก็ได้โอกาสดูแลลูกๆ คนละครึ่งเวลากับเขา

การตกลงดังกล่าวเป็นผลเมื่อปี 2008 หลังจากที่บริตนีย์ถูกเคี่ยวเข็ญให้ควบคุมความประพฤติหลุดๆ ลุ่ยๆ อย่างต่อเนื่องของเธอก่อนหน้านั้น

อาทิ ลุกขึ้นโกนหัวโล้นเตียนบ้าง การรุกลุยเข้าโจมตีช่างภาพด้วยร่มบ้าง ฯลฯ

ดังนั้น เมื่ออาการป่วยทางจิตใจของเธอกำเริบขึ้นมาอีก ลูกๆ จึงต้องไปอยู่กับพ่อตลอดเวลาที่แม่สะสางปัญหาทางอารมณ์อยู่

เมื่อหน้าร้อนปีกลาย เควินฟ้องเรียกเงินค่าเลี้ยงดูจากบริตนีย์เพิ่มเป็น 3 เท่า นั่นคือจากเดือนละ 20,000 ดอลลาร์เป็น 60,000 ดอลลาร์ ปรากฏว่าเขาได้รับเงินเพิ่มก็จริง แต่ไม่ใกล้เคียงกับจำนวนที่เรียกร้อง เควินจึงสบถสาบานว่าเขาต้องแก้แค้น “เอาอีก” ให้ได้

ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายรายหนึ่งวิเคราะห์ว่า “เควินน่าจะได้สิทธิ์ดูแลลูกอย่างเต็มที่ (คนเดียว) อย่างน้อยก็ระยะเวลาหนึ่ง หรือจนกว่าบริตนีย์จะได้รับอนุญาตให้ออกจากสถานจิตบำบัดได้และมีสภาพจิตใจที่มั่นคงพอควร”

สภาพจิตตกของนักร้องสาวคน (เคย) ดังรูดเลื่อนลงตอนพ่อของเธอล้มป่วยดังเมาธ์ไว้ตอนต้น จนเธอไม่ยอมกินยาประจำวัน ไม่ยอมไปพบจิตแพทย์ประจำตัว

นอกจากเรื่องพ่อป่วย บริตนีย์ยังมีปัญหาว่าอาจถูกแฟนใหม่นักเต้นแบกอัพเท เพราะเขา…แซม อัสการี ไปเกี่ยวก้อยกุ๋งกิ๋งกับสาวอื่นระหว่างที่เธอไปทัวร์คอนเสิร์ตในยุโรป ทั้งยังปฏิเสธไม่ยอมช่วยเธอดูแลลูกๆ ให้ระหว่างเธอไปเข้ารับการบำบัด โถมทับด้วยปัญหาการถูกฟ้องทวงหนี้ค่าจัดการดูแลทรัพย์สิน ซึ่งบัดนี้จ่ายไปเรียบร้อยพร้อมกับไล่ลูกจ้างคนดังกล่าวออกเสียด้วย

แหล่งข่าวเชื่อว่า เควินคงฉวยโอกาสนี้ยุดยึดเอาลูกๆ ไว้กับเขา จนกว่าเขาจะได้รับเงินจำนวนที่พอใจจากบริตนีย์

ล่าสุดนักร้องสาวออกจากสถานบำบัดได้แล้ว และอาการจิตตกของเธอแปรเป็นการกินกระหน่ำจนอวบฟู กระทั่งถูกเมาธ์ว่าไปเผลอไผลให้ใครทำท้องป่องมาอีกแล้ว…ว สิท่า

บทความก่อนหน้านี้สิ่งแรกในพระพุทธศาสนา | สามเณรรูปแรก
บทความถัดไปทำดีก็อยากให้คนเห็น ทำชั่วก็อยากจะอยู่ในที่มืด เทคโนโลยีเป็นเหมือนไฟส่องชั่วคราว