เดินตามดาว : หมอทรัพย์ สวนพลู ทำนายตลอดปี 2560 (ต่อ)

ตอน 1

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านติดต่อกับบุคคลหลากหลายอาชีพ รวมถึงผู้อยู่ในวงการอื่นด้วย มีแนวโน้มที่ท่านจะก้าวข้ามจากงานที่ทำอยู่ตามปกติไม่สู่กิจกรรมใหม่ๆ แม้ไม่ถึงกับเป็นผู้นำในเรื่องนั้นๆ ก็อยู่ในกลุ่มนักธุรกิจที่ก้าวไกลคนหนึ่ง การพัฒนาหรือความเปลี่ยนแปลงไปสู่ความเจริญของสิ่งแวดล้อม สนับสนุนความคิดและกิจการใหม่ๆ ของท่านพุ่งขึ้นสู่ความรุ่งเรืองรวดเร็วกว่าปกติ ได้ร่วมงานกับนักปราชญ์ คู่หมั้นคู่สมรสของท่านจะได้รับยกย่องในด้านสังคมสงเคราะห์ ส่วนท่านที่ยังโสด ปีใหม่นี้ได้คู่ครองที่มีความเหมาะสมแก่ท่านอย่างยิ่งและช่วยกันนำชีวิตไปสู่ความเจริญ

ราศีพฤษภ 15 ถึง 14 มิ.ย.

ท่านไม่สนใจเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ที่เกิดขึ้น แม้แต่มีการแห่เทพีหรือนางงามผ่านหน้าบ้านก็ไม่ออกมาดู เหินห่างจากญาติมิตรที่เคยติดต่อกันมานานๆ แต่ยังมีความหวังดีแก่กันอยู่ ปัญหาเก่าๆ ที่ค้างคาอยู่ในจิตใจจะจบสิ้นไปในเดือนสิงหาคม ท่านที่มีความเป็นไม่บริบูรณ์พูนสุขนัก เช่น มีเงินก็ซื้อของชอบมารับประทานไม่ได้เพราะหมอห้าม จะมีพลานามัยสมบูรณ์ขึ้น ไปไหนหรือกินอะไรก็ได้ตามใจชอบ อาจมีการเดินทางไกลแบบท่องเที่ยว หรือญาติพี่น้องสนิทที่อยู่ต่างบ้านต่างเมืองกลับมาอยู่ด้วยกันนานๆ ปัญหายืดเยื้อต่างๆ ที่ยุ่งยากจะจบสิ้นลงในปลายปีนี้

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านจะมีการติดต่อกับผู้อื่นมากขึ้นทั้งในเรื่องการงานและส่วนตัว อยู่ในหมู่ชนหรือสมาคมที่มีการผูกพันแก่กันไม่แน่นแฟ้น เช่น ไม่รักษาคำมั่นสัญญาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ฝากเงินหรือของขวัญไปให้ใครก็ไม่ได้รับ ท่านพึ่งพาผู้ใดไม่ค่อยได้สมความตั้งใจ ไม่เหมาะที่จะเที่ยวเตร่ไปในที่ทุรกันดาร อาจนับถือและเชื่อถือผู้ใหญ่ที่มีปมด้อยและไม่จริงใจต่อใครใดๆ ทั้งสิ้น ท่านที่ยังไม่มีครอบครัวจะมีเพื่อนชวนให้ไปเช่าหรือซื้อบ้านอยู่ด้วยกัน อันนำไปสู่ความแตกร้าวในภายหลัง ไม่ควรรับปัญหาต่างๆ ของผู้อื่นมาแก้ไขให้เสียเวลาโดยไม่จำเป็น ท่านมีอนาคตอันแจ่มใสรออยู่

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านมักพบปัญหาเล็กน้อยต่างๆ ที่ทยอยกันเข้ามาให้แก้ไข แต่เรื่องที่ควรสนใจและระมัดระวังคือปัญหาที่เกิดขึ้นในหมู่ผู้ร่วมงานหรือเพื่อนบ้าน ตอนใกล้ๆ ปลายเดือนกรกฎาคมศกนี้ ในเวลาดังกล่าวท่านไม่ควรเป็นผู้ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทใดๆ และไม่ควรเที่ยวเตร่แบบทรมานสังขาร เพราะอาจเกิดการเจ็บป่วยขึ้นได้ ไม่ควรพูดจาตอบโต้กับผู้ใหญ่ๆ ใดๆ โดยไม่จำเป็น รวมถึงการปลอบโยนผู้ประสบเคราะห์กรรมต่างๆ เขาอาจสำคัญผิดว่าท่านเยาะเย้ย ไม่ควรพูดถึงเรื่องส่วนตัวของผู้อื่นเพราะบางทีก็เป็นเรื่องที่เขาปกปิด คนโสดความรักที่ยืดเยื้อมานานๆ จะลงเอยด้วยดี

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านมีบริวารซึ่งส่วนใหญ่เป็นบุตรหลานของพี่น้องของท่านเอง รักใคร่ไว้วางใจได้สนิทแต่พวกเขาไม่มีโอกาสได้รับใช้ท่าน เพราะแต่ละคนก็มีหน้าที่การงานใหญ่โต ผลประโยชน์รายได้ของท่านในปีใหม่นี้จะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเกิดจากการงาน เช่น ทำงานมากขึ้นรายได้สูงขึ้นเล็กน้อย พี่น้องสนิทที่ห่างเหินหมางเมินกันไปจะกลับมาสนิทชิดชอบกันใหม่ ท่านกับเพื่อนสนิทจะเข้าใจผิดกันเพราะความรักหรือเรื่องการเงิน ถ้าสามารถจัดหลีกให้ดีๆ จะไม่มีปัญหาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น และไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น ไม่ควรนำเงินออมของท่านออกมาลงทุนเป็นอันขาด

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านมีความเป็นอยู่ในปีใหม่นี้ถูกต้องตามทำนองคลองธรรมยิ่งขึ้น มีโชคดีและโอกาสดีในการศึกษาค้นคว้าเพื่อเพิ่มพูนวิทยฐานะของท่านเอง ได้ร่วมแสดงความเห็นกับผู้หลักผู้ใหญ่ ท่านเป็นผู้มีเสน่ห์สำหรับญาติมิตรเพราะถึงจะมีโชคดีเพียงใดก็ไม่ลืมตัว ฐานะทางสังคมจะกว้างขวางออกไปเรื่อยๆ พอจะเป็นที่พึ่งของญาติมิตรได้ตามมีตามเกิด และถ้าดวงของท่านมีองค์ประกอบสนับสนุนย่อมมีฐานะการเงินสูงขึ้นอย่างเงียบๆ ไม่ควรให้ผู้ใดผู้หนึ่งเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านของท่านหรือแบ่งให้ใครเช่า ถ้ามีงานหรือธุรกิจที่ต้องทำต่างจังหวัดควรคิดให้รอบคอบ

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านได้รับความสุขความเจริญจากการเปลี่ยนแปลงของดาวศุภเคราะห์ ตั้งแต่ต้นปีไปเลยทีเดียว แต่เหตุการณ์ต่างๆ ในชีวิตของท่านมักเกี่ยวพันกับสิ่งแวดล้อมและสถานการณ์ของส่วนรวม เช่น อยู่ดีๆ ก็มีข่าวการเวนคืนที่ดิน ซึ่งทำให้เกิดระส่ำระสายกันไปทั้งบาง ยังไม่ควรริเริ่มทำงานสำคัญต่างๆ ที่ต้องใช้ทุนรอนมากจนกว่าจะถึงเดือนกันยายน เพราะระยะนั้นอะไรๆ จะแน่นอนขึ้นมาก ความรักที่มีต่อคนต่างฐานะจะมีอุปสรรคมากมายจนท่านนึกไม่ถึง และไม่ว่าเรื่องยุ่งยากอะไรก็ตามเกิดจากความริษยาของผู้อื่น ถ้าท่านทำจิตใจให้หนักแน่นทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านจะมีการติดต่อพบปะกับญาติสนิทมิตรสหายเป็นอันมาก มีเพื่อนใหม่สมทบเข้ามาอีกด้วย มีผู้ชี้ช่องทางแห่งโชคลาภให้แก่ท่าน ซึ่งจะนำความยุ่งยากเดือดร้อนมาให้ในภายหลัง ท่านที่มีคู่รักแล้วเกิดเข้าใจผิดสลัดตัดไมตรีกันไป แต่ต่างคนก็ยังโสดจะหันกลับมาคืนดีกันใหม่ และรู้จักถนอมความรักของตนได้ดียิ่งขึ้น อนึ่ง ตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมนี้ ดวงดาวที่มีความหมายถึงความรักและคู่ครองของท่านจะมีจังหวะสัมพันธ์กับราศีเกิด เรื่องความรักและการเงินจะแจ่มใสอย่างยิ่ง ท่านเองก็ได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจากผู้ใหญ่ ไม่ควรสนิทสนมกับเพศตรงข้ามที่มิใช่คู่รัก

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านได้รับคำแนะนำที่ดีเป็นอันมาก ซึ่งเป็นเรื่องของการลงทุนและหมุนเงินเป็นเรื่องที่ท่านไม่ถนัด พยายามเก็บเงินสดของท่านให้อยู่ในความสงบได้ก็จะเป็นการดี การท่องเที่ยวหนทางไกลกับใครก็ตาม มักเกิดแตกแยกระหว่างทาง ปีใหม่นี้ควรเว้นการเข้าไปสถานที่รกร้างปรักหักพัง รวมทั้งสถานที่ซึ่งเคยมีการฆาตกรรม การเที่ยวเตร่รับประทานอาหารนอกบ้านในยามค่ำคืน อาจมีภัยเกิดแก่ท่าน ทำอะไรเกี่ยวแก่การเงินไม่ควรรีบร้อน ผู้ที่มีคู่รักแล้วจะมีโอกาสได้ใกล้ชิดกันยิ่งกว่าที่แล้วๆ มา ส่วนท่านที่ย้ายไปทำงานต่างจังหวัดจะได้กลับมาอยู่กับคู่ครองเหมือนเดิม

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านมีโชคชะตาที่แปลกประหลาด กล่าวคือ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในต้นปีนี้ซึ่งหมายถึงโชคดีจะกลับไปเกิดขึ้นในเดือนธันวาคมปลายปี 2560 แล้วก็เหมือนกันเป็นอันมาก ในรอบปีใหม่นี้ท่านมักจะละเลยการดูแลรักษาอนามัย เช่น พักผ่อนน้อย รับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์หรือไม่เป็นเวลา ใช้สายตามากหรืออยู่ในที่มีแสงสว่างเจิดจ้า ถ้าต้องเข้าร่วมในพิธีกรรมงานสงกรานต์หรือแม้แต่ดูแห่นางสงกรานต์ก็ตาม ควรระวังอุบัติเหตุและเหตุร้ายต่างๆ ตามสมควร ท่านโชคดีในเรื่องของความรัก เช่น รักคนที่มีคนมารุมรักกันมาก ท่านก็มีศัตรูมากเป็นเงาตามตัว

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค

ท่านมีเงินทองจับจ่ายใช้สอยฟุ่มเฟือย ซึ่งอาจเป็นเหตุให้เงินสดขาดมือได้ ในระยะต้นปีท่านไม่ควรดูแลรักษาผลประโยชน์ทางการเงินให้แก่ผู้อื่น อาจเข้าใจผิดกับคนรักคู่หมั้นคู่สมรส เพราะเรื่องการเงินหรือถูกผู้อื่นยุแหย่ ไม่ควรใช้บุตรภรรยายืมเงินหรือขอความช่วยเหลือจากผู้อื่น ท่านที่อยู่ในวัยรุ่นวัยรักอาจเกิดการชิงรักหักสวาทกันด้วยความโกรธ ท่านรักใครไม่ควรเล่าให้ผู้ใดฟัง ควรอดทนแก่การเปลี่ยนแปลงต่างๆ ในตอนกลางปี เรื่องเหล่านั้นจะยุติลงไปเอง ความสุภาพอ่อนน้อมที่เป็นคุณสมบัติประจำตัวจะคุ้มครองรักษาท่านได้เป็นอย่างดี ไม่ควรเสี่ยงโชค

ราศีมีน 15 มิ.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านใกล้ชิดกับความเปลี่ยนแปลงตางๆ ที่เกิดขึ้นไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม ซึ่งบางเรื่องก็น่าตื่นเต้นพอสมควร เช่น เพื่อนถูกย้ายงานหมดทั้งแผนก คบหาสมาคมกับผู้ที่เป็นศัตรูกับท่านโดยไม่รู้ตัว ผู้ใหญ่หรือญาติมิตรที่เคยพึ่งพาอาศัยกันได้ก็ขาดการติดต่อกับท่าน ไม่เหมาะที่จะอธิบายเหตุผลต้นปลายต่างๆ ที่มิใช่เรื่องของท่าน มีผู้นำสิ่งของที่ท่านไม่ทราบว่าเป็นอะไรมาฝากไว้ซึ่งอาจผิดกฎหมาย ไม่ควรให้ผู้อื่นใช้เครื่องมือสื่อสารของท่านโดยไม่จำเป็น รวมทั้งรถยนต์และอาวุธต่างๆ คนที่เคยประกาศตัวเป็นศัตรูกับท่าน จะมาติดต่อเชิญท่านไปร่วมงานกับเขาอีก

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)