ย้อนเส้นทางความรัก “จ๊ะจ๋า” กับ “จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว”

หลังคาโลก

จะบอกว่าเป็นฤดูเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานของคนในวงการก็คงใช่

ล่าสุด “จิ๊บ” วสุ แสงสิงแก้ว ควงหวานใจ “จ๊ะจ๋า” พริมรตา เดชอุดม ไปเที่ยวทิเบต ก็ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติก

ย้อนเส้นทางความรักของ “จ๊ะจ๋า” กับ “จิ๊บ” คบหากันมาร่วม 5 ปี จนมั่นใจว่าคือคนที่ใช่ ทำให้มีโมเมนต์ขอแต่งงานเกิดขึ้น

“จ๊ะจ๋า” แจ้งเกิดจากงานละครวัยรุ่น น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ จากนั้นก็มีผลงานละครทางช่อง 3 อย่างต่อเนื่อง อาทิ แก้วตาพี่, บริษัทบำบัดแค้น, วนิดา, ปลาไหลป้ายแดง, ต้มยำลำซิ่ง, ก้นครัวตัวแสบ, แรงปรารถนา, สะใภ้จ้าว, ไฟล้างไฟ, เมียหลวง, แรงเงา 2 ฯลฯ

เรื่องของหัวใจ “จ๊ะจ๋า” มีข่าวกับหนุ่มๆ แต่ก็ยืนยันว่าเป็นแค่เพื่อน ส่วนหนุ่มที่มาแรงกลับเป็น “เอส วรฤทธิ์” ที่มีข่าวว่าซุ่มคบกันอยู่กับ “จ๊ะจ๋า” ซึ่งทั้งคู่ก็ไม่ได้เปิดเรื่องของหัวใจ จนสุดท้ายก็แยกย้ายกันไป

แต่ช่วงนั้นก็ยังไม่วายโดนจับมาโยงข่าวเราสามคนจนได้ เมื่อมีข่าวว่า “จ๊ะจ๋า” หวนคุย “เอส” ขณะดาราสาว “หยาดทิพย์ ราชปาล” ก็คุยกับ “เอส” อยู่เช่นกัน แต่ “จ๊ะจ๋า” ยืนยันว่าเรื่องหัวใจของตัวเองกับ “เอส” นั้นจบไปนานแล้ว

แล้วเรื่องของความรักก็มากวนใจอีกครั้ง เมื่อมีข่าว “จ๊ะจ๋า” เป็นมือที่สามของคู่รัก “จิ๊บ วสุ” กับ “หนิม คนึงพิมพ์” ซึ่งเป็นช่วงที่ “จ๊ะจ๋า” กับ “จิ๊บ” ได้ร่วมงานกัน

สําหรับ “จิ๊บ” ช่วงนั้นก็อยู่ในสถานะหนุ่มโสดเนื้อหอม โปรไฟล์ดี

“จิ๊บ” ก้าวเข้ามาในวงการจากงานถ่ายโฆษณา แต่มาโด่งดังจากงานเพลง เมื่อ “แจ้ ดนุพล” ชวน “จิ๊บ” มาทำงานเพลงด้วยกัน วงแจ้และพลอย และเพลงที่ทำให้ “จิ๊บ” แจ้งเกิดคือ “จิ๊บ ร.ด.” ที่ทำให้คนเรียกติดปากมาจนทุกวันนี้

เมื่อเรียนจบปริญญาตรี “จิ๊บ” ทำงานในกระทรวงการต่างประเทศ และไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ จากนั้นจึงกลับมาทำงานในเมืองไทยและหวนคืนวงการอีกครั้ง

ซึ่งงานเพลงได้กลับมารวมตัวกับรุ่นพี่รุ่นน้องนักดนตรีที่มีชื่อเสียงจากยุค 80″s ในนามวง เดอะ พาเลซ และได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงอย่างมาก เดินสายทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศ

ทางด้านงานแสดงก็มีละคร สาวน้อยร้อยเล่มเกวียน, มาหยารัศมี, กว่าจะรู้เดียงสา, วันนี้ที่รอคอย, เจ้าสาวสลาตัน, คมพยาบาท, ห้องหุ่น, บ่วงรักสลักแค้น, กามเทพหรรษา, สารวัตรใหญ่ ฯลฯ

ในเรื่องความรัก “จิ๊บ” เคยผ่านชีวิตคู่ที่ไม่ประสบความสำเร็จ หลังจากนั้นก็ยังกอดสเตตัสโสดไว้เหนียวแน่น จนมีข่าวคบหากับนักร้องสาว “หนิม คนึงพิมพ์”

เรื่องราวมาพีกเมื่อ “หนิม” แพลมว่าความรักมีปัญหา และแว่วว่ามีดาราสาวเป็นมือที่สาม ซึ่งก็คือ “จ๊ะจ๋า” งานนี้ “ปุยฝ้าย ณัฏฐพัชร” เพื่อนเลิฟของ “หนิม” ก็ยังออกโรงมาช่วยเคลียร์ ทางด้าน “จ๊ะจ๋า” ก็ยืนยันเป็นพี่น้องที่ร่วมงานกันกับ “จิ๊บ” เพราะเดินสายคอนเสิร์ตไปกับวงเดอะ พาเลซ ในฐานะพิธีกร

และแล้วซีรี่ส์รักสามเส้าก็จบที่ “จิ๊บ” กับ “หนิม” เปลี่ยนสถานะเป็นพี่น้อง

เมื่อกลับมาเป็นหนุ่มโสดอีกครั้ง “จิ๊บ” พักหัวใจมาได้ระยะหนึ่ง ก็พร้อมลุยขายขนมจีบสาว “จ๊ะจ๋า” ได้เต็มที่ ส่วน “จ๊ะจ๋า” เองก็โสดสนิท เลยเปิดใจลองศึกษาดู ถึงจะมีวัยห่างกันถึง 16 ปี แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค

เมื่อดูใจกันมา 5 ปี “จิ๊บ” จึงตัดสินใจขอ “จ๊ะจ๋า” แต่งงานระหว่างทริปเที่ยวทิเบต เมื่อช่วงสงกรานต์ ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกบนหลังคาโลก

“จ๊ะจ๋า” เล่าถึงความรู้สึกนาทีนั้นว่า “ตอนนั้นนอกจากจะหูอื้อแล้ว อากาศมันหนาว ก็คือหลังคาโลก ทิเบตสูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 5,000 กว่าๆ ก่อนจะเดินไปถึงตรงนั้นมันสูง มันจะมีความหอบ ความเหนื่อยอยู่ พอพี่จิ๊บมาเริ่มต้นบอกว่า เราก็คบกันมาสักพักแล้วนะ หัวใจจ๋าเต้นแรงมาก เพราะว่าไม่ได้มีสัญญาณอะไรเลย พอเขาเริ่มพูดก็เหมือนความตื่นเต้นมันมากขึ้น โรแมนติกที่สุด”

ทางด้าน “จิ๊บ” บอกถึงเหตุที่เลือกหลังคาโลกขอแต่งงานว่า “ทิเบตเป็นหนึ่งที่ที่เราประทับใจ ดินแดนที่อยากเดินทางไป เป็นสัญลักษณ์ของความศรัทธาและศักดิ์สิทธิ์ คิดว่าน่าจะเป็นสถานที่ที่เหมาะสม จุดนั้นคนเขาเชื่อว่ามันเป็นการเชื่อมต่อกับฟ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ตอนคุกเข่าขอ เอาแหวนออกมา เขาก็ตกใจ น้ำตาไหล ไกด์ก็ร้องไปด้วย”

หลังผ่านนาทีเซอร์ไพรส์ไปแล้ว ทั้งคู่ยังไม่ได้กำหนดฤกษ์วิวาห์

แต่โมเมนต์ขอแต่งงานยังขึ้นไปถึงหลังคาโลก แล้ววันวิวาห์จะขนาดไหน

บทความก่อนหน้านี้“เพื่อไทย” พบชาวสวนปาล์มชุมพร ให้คำมั่นได้เป็นรัฐบาล พร้อมผลักดันไบโอดีเซล บี-100
บทความถัดไปเผย ‘ไผ่ ดาวดิน’ นักกิจกรรม เคลื่อนไหวประชาธิปไตย ได้รับพระราชทานอภัยโทษ พ้นคุก 10 พฤษภาคม นี้