เส้นทางความรักจากวันเริ่มถึงวันลา 6ปี ของ ‘มารี เบิร์นเนอร์’

โนรีเทิร์น

รักร้างไปอีกคู่แล้วสำหรับนางเอกสาว “มารี เบิร์นเนอร์” กับไฮโซหนุ่ม “โชแปง” เลิศวริศ เลิศวรปรีชา หลังจากที่สวีตกันมา 6 ปี

ถ้าโฟกัสความรักของสาว “มารี” ตั้งแต่เข้าวงการก็เปิดตัวคบไฮโซ “โชแปง” แบบยืนหนึ่งคนเดียว

“มารี” เข้าวงการด้วยงานโฆษณา เล่นมิวสิกวิดีโอ และถ่ายแบบ ประเดิมงานแสดงเรื่องแรกทางช่อง 3 กับละคร “สามหนุ่มเนื้อทอง” ซึ่งทำให้แจ้งเกิด และได้ขึ้นเป็นนางเอกเต็มตัวในเรื่อง “แววมยุรา”

แต่แววรุ่งก็ต้องสะดุด เมื่อจู่ๆ ก็มีข่าวปลด “มารี” ออกจากละคร 2 เรื่อง พรพรหมอลเวง และสุภาพบุรุษจุฑาเทพ โดยกระแสข่าวบอกถึงสาเหตุว่ามาจากละคร แววมยุรา เรตติ้งไม่สู้ดี บวกกับนางเอกสาวไม่มีวินัยในการทำงาน ไม่ท่องบท ทำให้กระทบต่องาน

ซึ่ง “มารี” ก็ยอมรับว่า ชิลในกองถ่ายมากเกินไป แต่เมื่อมีคนติติงจึงรีบปรับตัวทันที

นอกจากเรื่องการแสดง “มารี” ยังงานเข้าเรื่องส่วนตัวด้วย เมื่อมีภาพกำลังคีบบุหรี่หลุดออกมา ซึ่งทำให้ถูกมองเป็นพฤติกรรมด้านลบ แม้จะชี้แจงว่าเป็นการแอ๊บถ่ายรูปก็ตาม

แล้วมาพีกสุดๆ กับภาพกอดจูบกับสาวหล่อ ที่เจ้าตัวยอมรับตั้งแต่เข้าวงการว่ามีเพื่อนสนิทเป็นทอม แต่หลังจากนั้นไม่นาน “มารี” ก็ออกมาบอกว่าห่างกับสาวหล่อที่ตกเป็นข่าวด้วยกันไปเรียบร้อยแล้ว

หลังผ่านมาระยะหนึ่ง “มารี” ก็ตัดสินใจยกเลิกสัญญากับช่อง 3 เพราะต้องการเป็นอิสระ และโฟกัสกับเรื่องเรียนมากขึ้น

เมื่อเป็นนักแสดงอิสระเต็มตัว ช่วงแรกยังไม่มีผลงานละครให้แฟนๆ ได้ชม โดยไปมุ่งมั่นกับการเรียน จนมาเริ่มรับงานละครช่องเวิร์คพอยท์ เรื่อง หน้ากากนางเอก จากนั้น ก็เล่นละครให้กับช่องวัน เรื่อง กรุงเทพ…มหานครซ้อนรัก, ชิงรัก ริษยา, โสด Stories 2 และเมีย 2018

ละคร “เมีย 2018” ถือว่าเป็นการกลับมาแจ้งเกิดในงานแสดงของ “มารี” อีกครั้ง ที่พลิกมาเล่นบทร้าย และตีบทแตก กลายเป็นละครฮอตแห่งปี ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ “มารี” ตัดสินใจกลับมามีสังกัดอีกครั้ง โดยเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงของช่องวัน

ในช่วงที่ขอยกเลิกสัญญากับทางช่อง 3 เพื่อเป็นนักแสดงอิสระ แม้ช่วงนั้นงานจะไม่รุ่ง แต่เรื่องความรักของ “มารี” พุ่งขึ้นขีดสุด เพราะหลังจากที่เลิกกับสาวหล่อ ก็มีข่าวว่าคุยอยู่กับหนุ่มนักเรียนนอก

และแล้วก็แกรนด์โอเพ่นนิ่งหนุ่มนักเรียนนอกว่าเป็น “โชแปง” เลิศวริศ เลิศวรปรีชา ทายาทธุรกิจ Degree Lighting Store ผู้ดำเนินธุรกิจโคมไฟและอุปกรณ์ส่องสว่าง

แม้ว่าความรักครั้งนี้จะถูกคั่นกลางด้วยระยะทางเพราะฝ่ายชายเรียนอยู่ที่อังกฤษ แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับทั้งคู่ เพราะในช่วงแรกๆ ก็มักจะได้เห็น “มารี” บินไปเติมความหวาน สวีตกับแฟนหนุ่มอยู่บ่อยๆ ทำเอาหลายคนตาร้อนกันไป

ผ่านเข้าปีที่ 4 ความรักของทั้งคู่เริ่มเห็นภาพอนาคตมากขึ้น เมื่อ “โชแปง” เรียนจบและกลับมาสานต่อธุรกิจครอบครัวที่เมืองไทย มีเวลาให้กับแฟนสาวมากขึ้น

แต่เมื่อเข้าสู่ปีที่ 6 ความรักกลับถึงทางตัน ล่าสุด “มารี” เปิดใจสิ้นสุดเส้นทางรักกับแฟนหนุ่มตั้งแต่ช่วงต้นปี ด้วยเหตุผลเข้ากันไม่ได้ มีบางเรื่องที่รับไม่ได้ของทั้งสองฝ่าย

นางเอกสาวบอกถึงจุดเปลี่ยนของหัวใจว่าไม่เกี่ยวกับมือที่สาม แต่เป็นเหตุผลอื่น “มันถึงจุดหนึ่งที่เราให้ไปหมดแล้ว พอแล้ว ถ้าเราให้อีกมันก็ไม่เหลือความเป็นตัวเองแล้ว”

และยอมรับว่าเป็นคนรักเดียวใจเดียว “โชแปง” ยืนหนึ่งมาตลอด “คนนี้คบมา 6 ปี คือเรารักเดียวใจเดียวอยู่แล้ว ก็ค่อนข้างทุ่ม คบใครก็คบนาน ส่วนตัวคบใครก็ต้องมีเป้าหมายว่าจะต้องลงเอยด้วยกันอยู่แล้ว มันก็ต้องมีความเป็นไปได้ ไม่ว่าจะน้อยแค่ไหน ก็ต้องมีความเป็นไปได้ว่าจะต้องลงเอยกัน”

ส่วนโอกาสที่จะรีเทิร์นนั้นนางเอกสาวยืนยันว่า “โอกาสรีเทิร์นคงไม่ค่ะ ยากมาก เพื่อนบางคนก็ถามว่าทำไมเข้มแข็งจัง คืออ่อนแอมาเยอะแล้ว จนต้องกลับมาโฟกัสชีวิตตัวเองมากขึ้นแล้ว”

ชัดเจนว่าปิดฉากรักเดียวยืนหนึ่งแบบไม่มีลุ้นรีเทิร์น

บทความก่อนหน้านี้“ปชป.” จี้ กกต.ทบทวนมติบัตรเลือกตั้งนิวซีแลนด์ ชี้ ใช้ม.114 อ้างไม่ได้ คนละเรื่องกัน
บทความถัดไป“ธิดา” นำทีมร้อง กกต.นับคะแนนโหวตใหม่ หวั่น 9 พ.ค.ช็อกทั้งประเทศ