เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู/ ประจำวันที่ 8-14 มีนาคม 2562

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 8-14 มีนาคม 2562

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านมีเรื่องจุกจิกหยุมหยิมกวนใจเป็นอันมาก ถ้าท่านไม่ถือเป็นอารมณ์ก็จะไม่มีความหมายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ความโกรธเล็กน้อยอาจขยายตัวเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นได้ การเจรจาในเรื่องการเงินและผลประโยชน์สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้ แม้มีท่าทีว่าจะร้ายก็กลายเป็นดี เพื่อนที่เป็นชาวต่างภาษาหรือชาวต่างประเทศจะนำลาภมาให้ท่าน ได้บริวารที่มีฝีมือในการทำงาน เรื่องยุ่งยากที่เกี่ยวแก่ทางไกลจะเป็นอันสิ้นสุดยุติลงทั้งหมด ได้ผู้ร่วมงานใหม่ๆ มาช่วยเหลือการงานของท่าน จะได้รับชื่อเสียงเกียรติยศเพราะเรื่องเก่าๆ ผู้ใหญ่จะให้เงินสดแก่ท่านก้อนหนึ่ง ถ้าอยู่ในที่อึดอัดคับขันโปรดระวังการหลับใน

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะได้ลาภจากสตรีผู้ใหญ่ หรือพี่ป้าน้าอาที่มีความเมตตากรุณาแก่ท่านมาก่อน มีหวังที่จะได้ลาภลอยเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง การติดต่อต่างๆ จากคนต่างภาษาได้รับผลดีเกินคาด มีผู้ติดต่อการงานกับท่าน โดยเสนอรายได้และผลประโยชน์ต่างๆ อันเป็นการล่อใจให้ท่านหลงเชื่อ ท่านทำงานไปตามปกติก็เป็นผลดีมากอยู่แล้ว การพยายามเลื่อนตำแหน่งทางการงานโดยการหาความรู้เพิ่มเติมเป็นสิ่งที่จะสำเร็จได้โดยไม่ยาก จะมีอาการแพ้อาหาร อากาศและสิ่งแวดล้อม อาจเกิดโรคผิวหนังขึ้นที่เล็บหรือซอกนิ้วต่างๆ ไม่ควรอธิบายเรื่องยากๆ ให้คนที่ไม่สนิทกันฟัง ได้รับเอกสารหนังสือหรือข้อมูลต่างๆ ที่มีคุณประโยชน์อย่างมาก

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านจะซื้อสิ่งของที่มีราคาสูงด้วยหลงเชื่อคำโฆษณาต่างๆ โอกาสดีที่ท่านจะได้รับโชคลาภกำลังมาถึงในเร็วๆ นี้ จึงไม่ควรกู้ยืมเงินผู้ใดเพราะจะเป็นการขัดลาภเปล่าๆ จะมีการเดินทางไกลไปรับตำแหน่งหน้าที่การงานใหม่ๆ ซึ่งสูงกว่าเก่า มีค่าใช้จ่ายประจำวันสูงขึ้นกว่าเก่า ไม่ควรหยอกล้อกับผู้ที่วิกลจริต ไม่ควรสนิทสนมกับเพศตรงข้ามที่ท่านไม่ได้รัก จะมีโรคผิวหนังที่จะรักษาให้หายได้ไม่ยาก อาวุธถ้าเก็บไว้ไม่ดีอาจถูกขโมย และจะทำให้ท่านยุ่งยากเป็นอันมาก การซื้อสุราเลี้ยงเพื่อนจะมีเรื่องยุ่งยากเกิดขึ้น และไม่ควรเข้าไปร่วมวงหรือสนุกสนานเฮฮาต่างๆ ไม่ควรตื่นเต้นยินดีมากนักในการพบเพื่อนเก่าๆ

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านมีโชคดีในเรื่องการทำงาน แม้จะถูกแก่งแย่งชิงดี อิจฉาริษยาเป็นอันมากก็ตาม และมีโชคดีในเรื่องการเงินอีกด้วย ผู้ใหญ่ได้รู้เห็นความสามารถในการทำงานของท่าน ได้รับการสรรเสริญในเรื่องการทำงานโดยทั่วๆ ไป คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ ถ้ามีผู้เจ็บป่วยในบ้านจะหายได้โดยเร็ว ใช้บริวารทำงานควรรอบคอบระมัดระวังในเรื่องอุบัติเหตุด้วย บริวารทั้งหญิงและชายสามารถในกิจการต่างๆ อย่างเต็มที่ ญาติที่เป็นสตรีผู้ใหญ่สนับสนุนท่านอย่างแข็งแรงทุกเรื่อง ผู้ร่วมงานใหม่ๆ นำโชคลาภและความสำเร็จมาให้ ท่านจะทำงานทุกอย่างโดยไม่คำนึงถึงความลำบากยากเย็น ไม่ควรให้บริวารทำงานที่มีการเสี่ยงภัย

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านได้รับความช่วยเหลือร่วมมือจากบริวารที่เข้มแข็ง เรื่องราวต่างๆ ที่มืดมนจะกระจ่างแจ้งขึ้นมาเองในระยะนี้ ดาวพุธเล็งราศีสิงห์ มีผู้ชอบเดากิจการต่างๆ ของท่านว่าเป็นไปในรูปนั้นรูปนี้ ผู้ที่ชอบเดาในเรื่องของท่านจะผิดพลาดกันหมด มีการเดินทางด้วยความสนุกสนานและสะดวกสบาย บริวารที่สูงอายุอาจมีอาการเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ มีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนให้เหมาะสมแก่ฐานะยิ่งขึ้น การเดินทางทั้งใกล้และไกลนอกจากจะไม่มีประโยชน์แล้ว ยังเกิดอันตรายได้โดยง่ายอีกด้วย มีเรื่องใดๆ ปรึกษาเพื่อนต่างเพศจะได้รับผลดีกว่าเพศเดียวกัน จะเดินสะดุดจนเล็บขบหรือประตูหนีบมือ

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านทำกิจการงานใหญ่ๆ มักมีอุปสรรคพอสมควร ทุกเรื่องจะมีข้อขัดข้องต่างๆ นานา ส่วนมากเป็นเรื่องที่ท่านมองไม่เห็นหรือไม่รู้ตัว เพื่อนจะแสดงนิสัยแปลกๆ ให้ท่านได้เห็น ถ้าบ้านท่านไม่ใช่โรงพยาบาลไม่ควรรับคนเจ็บไข้ไว้ในบ้าน การนำพาคนแปลกหน้าเข้าบ้านจะได้รับความเสียใจภายหลัง มีผู้ให้ลาภเล็กๆ น้อยๆ แก่ท่านเพื่อเป็นการอ่อยเหยื่อ บริวารที่เป็นเพศหญิงมีโชคดีเป็นส่วนตัว เช่น ได้เทพีงานอะไรสักอย่างหนึ่ง ถ้าเข้าจะไปควรปล่อยเขาไปแต่โดยดี ไม่ควรพูดเรื่องยากๆ ให้คนที่ไม่สนิทกันฟัง การขอความช่วยเหลือจากผู้อื่น ท่านควรกลั่นกรองอย่างมาก ลาภที่จะได้จากทางไกลระยะนี้เป็นลาภใหญ่

 

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านไม่ควรมีปากเสียงเถียงทะเลาะกับใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะมีแต่จะเสียเปรียบเขาแทบทุกเรื่อง โดยเฉพาะการเงินที่ท่านจ่ายไปโดยไม่มีใบเสร็จ รายจ่ายแบบเดียวกันนี้ก็ยังมีต่อไปอีกหลายครั้ง ปัญหาต่างๆ ที่ติดตามมาในภายหน้ายังมีอีกมาก ความยุ่งยากเกิดขึ้นแก่ท่านโดยไม่มีเหตุผล ท่านควรอดทนมีขันติธรรมเป็นใหญ่ นึกถึงอดีตและอนาคตไว้มากๆ จะมีผู้นำเครื่องประดับมาขาย หรือจำนำจำนองท่าน การซื้อขายเรือกสวนไร่นามีแต่ทางเสียเปรียบ บริวารจะมาเล่าเรื่องที่น่ารู้ให้ท่านรับฟัง จะมีการเดินทางไกลกับเพื่อนฝูงจำนวนมาก การไปตามริมตลิ่งหรือแม่น้ำลำคลองจะมีภัยโดยไม่รู้ตัว

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านจะพบเรื่องสนุกสนานคึกคะนองต่างๆ มาก เรื่องที่มีผู้คนมาเล่าสู่กันฟังล้วนแต่ไม่เป็นโล้เป็นพาย แต่ถ้าเป็นคนที่มีอารมณ์แบบเดียวกันก็จะชอบเป็นอันมาก จะได้ผ้าแพรพรรณหรือเครื่องประดับอันงาม ถ้ามีการลงโทษบริวารจะเป็นไปอย่างรุนแรง และจะมีผู้เห็นเป็นการทารุณ คนโสดจะพบผู้ที่มีรสนิยมใกล้เคียงกับท่าน พี่น้องนำข่าวดีมาบอก ไม่ควรรับสิ่งของที่ท่านไม่แน่ใจว่าสะอาดหรือเป็นของสุจริต ได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ ที่ท่านไม่มีความพอใจ แต่ของนั้นเป็นสิ่งมีค่า การเดินทางในเวลาค่ำๆ มืดๆ หรือบริเวณที่ถูกน้ำท่วมอาจเดินตกท่อได้ ไม่ควรซื้อขายเครื่องประดับราคาสูงระยะนี้ จะเข้มงวดในการใช้จ่าย

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านอาจได้รับความตื่นเต้นตกใจเล็กน้อยจากสิ่งของเก่าๆ ที่มีอยู่ในบ้านมาเป็นเวลานาน เช่น ต้นไม้ใหญ่ซึ่งน่ากลัวว่าจะโค่นล้มลงมาเมื่อใดก็ได้ ได้รับเครื่องประดับซึ่งไม่รู้ราคา ไม่ควรเก็บของเก่าในบ้านออกขายเมื่อท่านยังไม่รู้ราคาก่อน ผู้ที่มาอาศัยอยู่ด้วยจะทำให้เดือดร้อน การลงนามในสัญญาใดๆ ควรระวังให้จงมาก ถ้าไม่แน่ใจแล้วอย่ากระทำเป็นอันขาด ดาวพุธกำลังโคจรวิปริต การทำสัญญาต่างๆ หาความแน่นอนไม่ได้ มีผู้ยุยงให้ท่านใช้กำลังหรืออำนาจเด็ดขาดแก่ผู้ร่วมงาน ไม่ควรคิดซื้อขายหรือรื้อถอนบ้านเรือนของท่าน แม้แต่พูดเล่นก็ไม่ควร ได้รับของขวัญของฝากสวยงามมีราคา

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านมีเกณฑ์ที่มีโชคดีต่อเนื่องกันหลายวัน พวกที่นินทาว่าร้ายท่านต่างๆ นานาจะห่างออกไประยะหนึ่ง พวกที่ใส่ร้ายท่านลับหลังจะอพยพไปอยู่ที่อื่น หรือพวกเขาเจ็บไข้ได้ป่วยไม่มีสติปัญญาจะมารุกรานท่านได้อีก ได้ลาภจากผู้ที่อยู่ห่างไกล มีโชคดีโอกาสดีที่จะได้รับของขวัญของฝากต่างๆ นานา ได้รับโชคลาภโดยไม่รู้ตัว ได้สิ่งที่เป็นมงคลจากญาติผู้ใหญ่ที่เป็นสตรี เช่น พี่ป้าน้าอา ความสุภาพอ่อนโยนเป็นเสน่ห์ที่สำคัญของท่าน จะได้รับไมตรีจิตมิตรภาพจากเพื่อต่างเพศ ปลายๆ เดือนนี้ท่านจะอารมณ์ดีขึ้นมากๆ การเงินหมุนเวียนคล่องตัวดี เจรจาเรื่องผลประโยชน์ของท่านและของผู้เกี่ยวข้องได้ผลดีโดยตลอด

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านที่ทำกิจการคล่องตัวมานานๆ ระยะนี้จะไม่คล่องตัวอย่างเก่า การแข่งขันหรือต่อสู้ในทางการค้าจะมีคนแปลกหน้าเข้ามามากขึ้น แต่ท่านได้รับความช่วยเหลือจากพวกพ้องที่มีขีดความสามารถสูง ประกอบกับผู้มีอิทธิพลฝ่ายท่านเป็นคนดี การริเริ่มงานใหญ่ๆ หรืองานสำคัญเป็นสิ่งที่ท่านยังไม่พร้อม ถ้ามีการแข่งขันด้วยเรื่องต่างๆ ท่านอาจจะสู้เขาไม่ได้ ญาติพี่น้องมีความสามัคคีกลมเกลียวกันดี จะช่วยเหลือท่านให้ฝ่าวิกฤตการณ์ไปได้ ถ้าใช้ยานพาหนะที่มีความเร็วสูงด้วยความใจร้อนของท่านจะเกิดอุบัติเหตุได้ การเดินทางไปในท้องถิ่นที่มีผู้คนแปลกๆ ไม่เหมาะสำหรับท่าน

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านมีความสุขสบายดี มีรายจ่ายค่อนข้างมาก ได้จับจ่ายใช้สอยในสิ่งที่ต้องการสมประสงค์ จะซื้อสิ่งของได้ตามความต้องการ พี่น้องจะแนะนำให้รู้จักกับคนพื้นเมืองที่อยู่อาศัยในที่นั้น ถ้าได้คบค้าสมาคมกับสตรีที่มียศศักดิ์หรือความสามารถพิเศษแล้วจะได้งานทำในระยะนี้ รายได้ดีแต่การงานค่อนข้างมาก ความผิดหวังเล็กๆ น้อยๆ เป็นผลดีแก่ท่านอย่างไม่น่าเชื่อ ท่านไม่ควรวิ่งเต้นบนบานศาลกล่าวอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การรักษาอารมณ์ให้อยู่ในความสงบได้จะเป็นการดี ญาติมิตรที่มีจิตใจแจ่มใสสดชื่นและมั่งมีจะนำลาภมาให้ ไม่ควรเข้าเป็นพวกใดพวกหนึ่งในหมู่ชนที่แตกแยกกัน ไม่ควรว่ายน้ำระยะไกล

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส / เลือกตั้ง 2562 พลังเก่า ปะทะ พลังใหม่ ทำลายล้าง การเมือง
บทความถัดไปคนเชียงใหม่แห่ฟังปราศรัยอนาคตใหม่แน่น! ธนาธร ชี้นี่คือเวลาทวงอำนาจ พิพากษาเผด็จการ