ถนัดศรีชวนชิม : ‘มิสมาม่อน’ เนื้อขนมนุ่มละมุน ท็อปปิ้งหลากหลาย

ถนัดศรีชวนชิม

สัปดาห์นี้ขอแนะนำขนมเค้กเนื้อนุ่มอร่อย ของร้าน “miss mamon” (มิสมาม่อน) โดยคุณวรวุฒิ นิสภกุลธร

คุณวรวุฒิเล่าให้ฟังถึงที่มาของร้านขนมมิสมาม่อนว่า ก่อนหน้าที่จะมาทำขนมขาย ภรรยากับน้องชายได้ทำธุรกิจร้านอาหารอยู่แล้ว คุณวรวุฒิได้รู้จักขนมเค้กมาม่อน เมื่อครั้งไปเที่ยวฮ่องกงกับครอบครัว ได้ชิมแล้วอร่อยติดใจ เมื่อกลับมาเมืองไทยน้องสาวของภรรยาซึ่งมีฝีมือในการทำขนมอยู่แล้วจึงได้หาสูตรมาทดลองทำเอง

เมื่อทดลองทำจนได้สูตรที่ลงตัว เนื้อขนมนุ่มละมุน รสชาติอร่อย จึงเปิดร้าน “มิสมาม่อน” แห่งแรก ที่ตลาดลุงเพิ่ม ซอยวิภาวดีรังสิต 22 หลังบริษัทการบินไทยสำนักงานใหญ่ เมื่อปีพ.ศ.2548

เค้กมาม่อน “มิสมาม่อน” เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ทั้งแป้ง เนย ไข่ไก่สด ผลิตขนมใหม่สดทุกวัน ไม่ใส่วัตถุกันเสีย เก็บไว้ในอุณหภูมิปกติได้ประมาณ 3 วัน

เนื้อเค้กมี 5 ชนิด ได้แก่ วานิลลา ใบเตย ช็อคโกแลต กาแฟ และเนื้อเค้กสูตรไร้น้ำตาล ส่วนเครื่องโรยหน้ามีหลากหลาย เช่น ชีส ช็อคโกแลตชิพ ไวท์ช็อคโกแลต ดาร์กช็อคโกแลต ลูกเกด ผลไม้รวม ฝอยทอง หมูหย็องมายองเนส หมูหย็องพริกเผา ธัญพืช

เครื่องโรยหน้าต่าง ๆ คัดสรรของดีมีคุณภาพ เช่น เชดด้าชีสจากนิวซีแลนด์ ลูกเกดเม็ดใหญ่ ซอสช็อคโกแลตสดแบบโฮมเมด

mamon04นอกจากขนมเค้กมาม่อนขนาดปกติ ยังมีเค้กมาม่อนมินิขนาดพอดีคำ และของอร่อยอื่น ๆ ที่อยากแนะนำให้ลองชิม คือ เค้กกล้วยหอมโยเกิร์ต เนื้อเค้กนุ่มเบา หวานน้อย อร่อยด้วยรสธรรมชาติของกล้วยหอม ลอดช่องสิงคโปร์น้ำตาลโตนด หอมหวานอร่อยด้วยน้ำตาลโตนดแท้จากเพชรบุรี และไอศกรีมขนมปัง Good Old Day ใช้ขนมปังทำเอง ไอศกรีมโฮมเมด 3 รสชาติ ได้แก่ ไอศกรีมชานมไข่มุก ไอศกรีมชาไทย และไอศกรีมมะพร้าวอ่อน

mamon02
ปัจจุบันมี 16 สาขา ได้แก่ ตลาดลุงเพิ่ม หลังการบินไทยสำนักงานใหญ่ ห้างเซ็นทรัลพระราม 2 (มีสองสาขา ชั้น G และชั้น 3) ท็อปส์มาร์เก็ต เซ็นทรัลพระราม 3 เซ็นทรัลพระราม 9 เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ เซ็นทรัลพระปิ่นเกล้า เซ็นทรัลศาลายา ท็อปส์มาร์เก็ตเพลส ทองหล่อ โฮมเวิร์ค ถ.ราชพฤกษ์ เดอะเซอร์เคิล ถ.ราชพฤกษ์ เดอะวอล์ก ถ.ราชพฤกษ์ เสนาเฟสท์ เจริญนคร 16 ห้างแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา และสาขาเพลินนารี่มอลล์ วัชรพล

mamon06บางสาขาเป็นหน้าร้านที่จำหน่ายเฉพาะซื้อกลับ มี 8 สาขาที่มีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งรับประทานที่ร้านได้ด้วย ได้แก่ สาขาตลาดลุงเพิ่ม สาขาเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ เซ็นทรัลศาลายา เซ็นทรัลพระราม 2 ชั้น 3 แฟชั่นไอส์แลนด์ เดอะเซอร์เคิล เดอะวอล์ก และโฮมเวิร์ค

มีบริการจัดกล่องขนมของว่างสำหรับงานประชุมสัมมนา และงานเลี้ยงเนื่องในโอกาสต่าง ๆ ติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 087-513-5588  และ 02-938-5529 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.missmamon.com และ facebook.com/missmamon

mamon05 mamon01

บทความก่อนหน้านี้เหตุของปัญหา ตลาดอสังหาฯ บ้าน-คอนโดฯ อึดอัด อัดอั้น!!
บทความถัดไปE-DUANG : วิทยายุทธ์ “กำลังภายใน” สำนัก “วัดธรรมกาย”