ย้อนเส้นทางรัก “ท็อป” จรณ – “ใบเฟิร์น” พิมพ์ชนก ที่แต่ละคนกว่าจะฝ่ากระแสด่านต่างๆมาได้

Siveยัดไส้ / ไม่มีมือที่สาม

รักหวานกันมาปีกว่า อยู่ดีๆ คู่ของพระเอกตาซึ้ง “ท็อป” จรณ โสรัตน์ กับนางเอกสวยใส “ใบเฟิร์น” พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ก็ออกมาบอกว่าเลิกกันแล้ว

ซึ่งเรื่องนี้เปิดเผยมาจากทางฝ่ายหญิงก่อน โดยเจ้าตัวยอมรับว่าห่างกันกับหนุ่ม “ท็อป” มาพักหนึ่งแล้ว

ย้อนถึงความรักของทั้งคู่ ก่อนจะมาคบหากัน สาว “ใบเฟิร์น” นั้นเรียกว่าเนื้อหอม มีข่าวกับหนุ่มๆ ในวงการหลายราย

ไม่ว่าจะเป็น มาริโอ้ เมาเร่อ, สิงโต เดอะสตาร์-สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล, เขตุ-ธาราเขตุ เพ็ชร์สุกใส, พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์, เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารส, อ๊อฟ-ชนะพล สัตยา รวมไปถึงอนันดา เอเวอริ่งแฮม

แต่รายชื่อหนุ่มๆ ที่ร่ายยาวมาเป็นหางว่าว สาว “ใบเฟิร์น” ก็บอกเพียงแค่ว่าเป็นเพื่อนพี่น้องกันเท่านั้น จะมีก็แต่หนุ่ม “ท็อป” ที่สาวสวยเปิดใจยอมรับชัดเจนว่าเป็น “แฟน”

ส่วนหนุ่ม “ท็อป” ก็ใช่ว่าจะน้อยหน้า มีข่าวกับสาวๆ มาไม่น้อยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นสาวรุ่นพี่ที่เพิ่งออกเรือนไปอย่างจุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา สาวรุ่นน้อง เดียร์น่า ฟลีโป้, ยีน-เกวลิน ศรีวรรณา, สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข

ซึ่งแต่ละคนที่ว่ามา หนุ่ม “ท็อป” ก็บอกเป็นเพื่อนพี่น้องเหมือนกัน

จนกระทั่งมาเปิดตัวคบหาดูใจกับไฮโซสาวสวย “มิ้นท์” ภัทรศยา ยงรัตนมงคล ที่รักกันไม่นานก็แยกทางใครทางมัน โดยมีชื่อของ “แก้ว” จริญญา ศิริมงคลสกุล มาเป็นตัวแปร แต่ “ท็อป” ก็แก้ข่าวว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด “แก้ว” เป็นเพียงแค่พี่น้องที่รู้จักกันเท่านั้น

แล้วก็ได้เวลาเปิดตัวคบกับสาว “ใบเฟิร์น” เมื่อราวๆ กลางปี 2560 ซึ่งถ้าย้อนกลับไปเมื่อปี 2557 หนุ่ม “ท็อป” เองเคยมีข่าวกับ “ใบเฟิร์น” มาแล้วรอบหนึ่ง

ซึ่งตอนนั้น “ท็อป” ยอมรับว่า “ใบเฟิร์น” เป็นสาวในสเป๊ก คือ “ขาวหมวย” และได้มีการขอไลน์ฝ่ายหญิงเอาไว้ตั้งแต่ครั้งนั้นแล้วด้วย

จึงไม่แปลกที่ทั้งคู่จะมาปิ๊งรักกัน ในตอนที่ต่างฝ่ายต่างโสดอยู่ด้วยกันทั้งคู่

และหลายคนก็มองว่า “ท็อป-ใบเฟิร์น” เป็นคู่ที่น่ารัก มีโมเมนต์หวานๆ กำลังพองามมาให้ชมผ่านโลกโซเชียลอยู่เป็นระยะ

ดังนั้น ในวันที่ทั้งคู่เลิกกัน เลยทำเอาหลายคนตกอกตกใจ

ส่วนสาเหตุที่ทำให้เลิกกันเกิดเพราะฝ่ายไหน “ใบเฟิร์น” บอกว่า “เฟิร์นไม่อยากให้มีการโทษกัน ไม่อยากให้มีใครสักคนเป็นเหยื่อในความสัมพันธ์ แล้วก็ไม่อยากให้ออกมาพูดแล้วคนนั้นผิดคนนี้ผิด สิ่งที่เกิดขึ้นมันไม่มีใครถูกผิดหรอก ทุกคนก็เจอกัน เรียนรู้และโตขึ้นแค่นั้นเอง”

ซึ่งหนุ่ม “ท็อป” บอกว่า “จริงๆ แล้วผมว่าการที่เราจะใช้ชีวิตหรือว่าคุยกับใครสักคน แน่นอนว่ามีรายละเอียดทั้งทุกข์แล้วก็สุขเป็นธรรมดา ทุกคนมองว่าที่ผ่านมาผมมีความสุขมาก ก็ขอบคุณเขามากๆ ที่เข้ามาในชีวิตผม ที่ผ่านมามีความหมายกับผมมากๆ ทุกวันนี้ผมก็ยังรู้สึกเหมือนเดิมตั้งแต่วันที่เจอเขาวันแรก ส่วนจุดไหนที่ทำให้เลิกกัน คงพูดไม่ได้ มันเป็นการลงรายละเอียดของคนสองคนจริงๆ มันเซ้นซิทีฟมากๆ ผมไม่อยากลงรายละเอียดอะไรเลย”

แต่การเลิกกันครั้งนี้ทางฝ่าย “ใบเฟิร์น” มีชื่อของสองหนุ่ม “มาร์ช” จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล และ “นาย” นภัทร เสียงสมบุญ มาเป็นมือที่สาม

ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่ากับทั้งสองหนุ่มไม่มีทางเป็นไปได้ อย่าง “มาร์ช” เป็นเพื่อนที่สนิทกัน พอเกิดข่าวเรื่องนี้เธอก็ได้ไปขอโทษขอโพยมาแล้วเรียบร้อย

ส่วนกับ “นาย” นั้น สาวสวยก็ยืนยันว่าเป็นพี่น้อง และก็ได้มีการขอโทษทั้งกับตัว “น้องนาย” และก็ “แม่หมู พิมพ์ผกา” ไปแล้วด้วยเช่นกัน

ด้าน “ท็อป” ก็ยืนยันหนักแน่นอีกคนว่า เรื่องนี้ไม่มีมือที่สามแน่นอน

เป็นอันว่าจบความรักกันไปด้วยเรื่องของคนสองคน ที่เชื่อว่าแม้ทั้งคู่จะแยกทางกันไป แต่ก็ยังคงเก็บความหวังดีที่มีต่อกันเอาไว้ตลอดไป