‘ดาราฮอลลีวู้ด’ คนไหนทานออร์แกนิกฟู้ด คนไหนปากไม่มีหูรูด ?

สำเริงคดี : จานโปรด

แม้ปกติจะกินออร์แกนิกฟู้ดกันเป็นหลัก ทั้งจักต้องควบคุมอาหารเนื่องเพราะอาชีพขายหุ่น (สำอาง)

แต่เมื่อปะอาหารจานโปรด หลายเซเลบฮอลลีวู้ดก็หม่ำขม้ำกันเกลี้ยงแบบลืมนับแคลอรี่

เหมือนเราๆ เนี่ยแหละ

จัสติน ทิมเบอร์เลค เป็นคนชอบกิน แต่ก็หมั่นออกกำลังไล่ไขมันส่วนเกิน หลักการกินของเขาคือ ต้องไม่งดอาหารเช้าซึ่งเขามักกินเป็นบลูเบอรี่ แพนเค้ก รึไม่ก็ซีเรียล ส่วนจานโปรดจริงๆ เป็นล็อบสเตอร์พาสตาใส่ชีสเปอโกริโน

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ สาวนางนี้ก็ชอบกิน เมาธ์กันว่าตอนไปงานออสการ์หนแรก เธอเอาของขบเคี้ยวใส่กระเป๋าถือไปด้วย เพราะไม่รู้ว่า เอลเลน เดอ เจนเนอเรส สั่งพิซซ่าไว้เผื่อให้ทุกคนแล้ว

อาหารโปรดของนางเอก THE HUNGER GAMES คือพวกจังก์ฟู้ดทั้งเฟรนช์ฟราย ป๊อปคอร์น คุกกี้ พิซซ่า และไอศกรีม

ตอนถ่ายหนังเรื่อง AMERICAN HUSTLE ฝ่ายคอสตูมเผยว่า ต้องปัดเศษโดริโทสบนเสื้อผ้าให้เธอก่อนเข้าฉากตั้งหลายหน

ดเวน จอห์นสัน พระเอกผิวเข้มหุ่นบึ้ก เน้นกินโปรตีน อาทิ เนื้อไก่ ไม่ก็เนื้อวัวหรือเนื้อควายไบซัน กับข้าวหรือมันฝรั่งอบโดยไม่ละเลยสลัดผักสด เขายังดื่มน้ำวันละ 3 แกลลอนประจำ

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอาทิตย์ละ 5 วัน วันละ 75 นาที

เคธี เพอร์รี ชอบกินอาหารจำพวกเห็ด โดยเฉพาะทรัฟเฟิล รองลงมาก็เป็นจำพวกเนื้อไก่ อาทิ บาร์บีคิวไก่ สลัดไก่ หรือซาซิมิ

แต่ของโปรดตลอดกาลที่เธอมิกล้ากินบ่อยคือ ดับเบิล-ดับเบิล เบอร์เกอร์ของร้าน In and Out

ไรอัน เรย์โนลด์ รายนี้ชอบพิซซ่ามาก ร้านโปรดของเขาจึงเป็น Patsy “s Pizza ในเขตฮาเลม ซึ่งเขาฟันธงว่าเป็นร้านพิซซ่าที่อร่อยที่สุดในโลกนั่นเชียว

ส่วนเฌอร์นั้นโปรดปรานซูชิเป็นที่สุด โดยเฉพาะซูชิที่ร้านโนบุ ของเพื่อนร่วมวงการ…โรเบิร์ต เดอ นีโร ซึ่งร่วมหุ้นกับเชฟคนดังของเหล่าเซเล็บ โนบุ มัตสึชิสะ ตั้งแต่ปี 1994 ปัจจุบันมีสาขาหลายแห่งทั่วโลก

ไม่นานมานี้ เฌอร์ไปลอนดอน เธอสั่งคนรถให้ไปส่งที่ร้านโนบุสาขาเบิร์กลีย์ แต่ปรากฏว่าร้านปิด เพราะมีคนเหมาจัดงานเลี้ยงส่วนตัว

แม้จะหงุดหงิดหน่อย แต่ดารา-นักร้องวัย 72 ก็ไม่ละความพยายาม รีบให้คนขับรถพาไปร้านโนบุสาขาปาร์กเลน พนักงานที่นั่นแจ้งว่ามีคนจองเต็มหมดแล้ว (ท่าทางไม่สนใจว่าใครเป็นดาวดัง) เล่นเอาเฌอร์ควันออกหู พูดจาแรงๆ ใส่เขาไปหลายคำ

“เฌอร์มักโพสต์ภาพตัวเองเวลาไปกินร้านโนบุสาขาต่างๆ ในอเมริกาลงในสื่อโซเชียล แต่ดูเหมือนว่ามันคงไร้ความหมายในทัศนะของเจ้าของร้านและเหล่าพนักงาน เธอถึงกะออกปากว่าจะไม่กินร้านนี้ไปอีกนาน และแน่นอน ความเคืองขุ่นใจนี้มีกระแสแผ่ไปถึงโรเบิร์ต เดอ นีโร วัย 74 ด้วย” แหล่งข่าวคาด

ขณะแมงเมาธ์มาดหมายว่าอาจเกิดคู่หมางคู่ใหม่ในฮอลลีวู้ดนาครต่อไป…