ก่อนปิดฉากความรัก “โทนี่ รากแก่น” – “หลิน”

Siveยัดไส้ :  ปิดฉากรัก

คู่รักเท่ เก๋ มีสไตล์ หนุ่ม “โทนี่ รากแก่น” สาว “หลิน” มชณต สุวรรณมาศ ปิดฉากความรักลงไปเรียบร้อย

หลังคบหากันมา 5 ปี ซึ่งจะว่าไปก็ไม่ใช่เวลาน้อยๆ

หลายคนคงยังจำได้ว่าตอนที่คู่นี้เปิดตัวเริ่มคบหา “โทนี่” ก็เจอเรื่องแย่งสาว “หลิน” มาจาก “ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์” ซึ่งเป็นเพื่อนกัน

กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ทำนองเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดอยู่พักใหญ่

สำหรับการเลิกรากันของ “โทนี่-หลิน” มีคนเริ่มจับผิดมาก่อนหน้าสักพัก เหตุเพราะภาพคู่หวานๆ ไม่ค่อยมีออกมาให้เห็น

ประกอบกับการที่ “โทนี่” เคยให้สัมภาษณ์ว่า พวกเขาคุยกันน้อยลง โดยอยู่ในช่วงทำความเข้าใจว่าสถานการณ์ตอนนี้เป็นยังไง และจะดำเนินต่อไปอย่างไร

จนสุดท้ายก็ได้คำตอบว่าลดสถานะมาเป็นแค่เพื่อนพี่น้องจะดีกว่า

โดย “โทนี่” ได้ออกมาบอกถึงสาเหตุการเลิกราก่อนว่า เป็นเรื่องของความไม่เข้าใจกัน

ซึ่งความรู้สึกแบบนี้เกิดขึ้นมาเป็นปีแล้ว และก็พยายามทำความเข้าใจปรับจูน

จนมาถึงจุดหนึ่ง จึงรู้สึกว่าเป็นเพื่อนเป็นพี่น้อง น่าจะไปได้ยาวกว่าคบกันในสถานะคนรัก

ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าในวันที่ตัดสินใจจะไม่จับมือกันเดินต่อไปนั้น มีความรู้สึกลำบากใจอยู่เหมือนกัน แต่ก็ยังโชคดีที่เขากับสาวหลินมีความเข้าใจกันอยู่ประมาณหนึ่ง เลยพูดคุยกันได้ด้วยดี

ส่วน “หลิน” พูดถึงเรื่องนี้ว่า เธอเคารพการตัดสินใจของฝ่ายชาย และยังบอกอีกว่า ในเรื่องความสัมพันธ์ของคนสองคน ถ้ามีอะไรเปลี่ยนแปลงก็ต้องบอกอีกคนให้รู้

ซึ่งเป็นเรื่องดีที่ “โทนี่” ได้บอกกับเธอ สาเหตุอาจจะเป็นเพราะฝ่ายชายต้องการมีเวลาอยู่กับตัวเอง อยู่กับเพื่อน กับครอบครัวมากขึ้น หรืออะไรก็แล้วแต่ เมื่อบอกต่อกัน ก็ต้องเข้าใจ เพราะโตๆ กันแล้ว

แต่เรื่องราวรักหวานที่กลายเป็นอดีตไปแล้วนั้น ไม่ได้จบลงที่ความเข้าใจของทั้งสองกับการลดสถานะเพียงแค่นั้น เพราะมีเรื่องของมือที่สามเข้ามาพัวพัน

โดยมีชื่อของนักแสดงสาวสองคน “แพต ชญานิษฐ์” กับ “แก้ว จริญญา” เข้ามาเป็นมือที่สามทำรักร้าว

งานนี้ “โทนี่” เคลียร์เรื่องของสาว “แพต” โดยบอกว่า อาจจะเป็นเพราะคนเห็นความสนิทสนมของพวกเขาผ่านจากช่องทางไอจี แต่จริงๆ แล้วไม่มีอะไรเลย ตอนนี้เขาได้เรียนรู้การใช้ชีวิตอยู่คนเดียว ซึ่งไม่ต้องเอาความสุขไปฝากไว้ที่ใคร

ส่วน “หลิน” ก็ออกตัวแก้แทนให้สำหรับสาว “แพต” เช่นกัน โดยบอกว่าไม่มีทางเป็นไปได้ที่ “แพต” จะคบกับ “โทนี่” เพราะสาว “แพต” เป็นรุ่นน้องที่เธอแฮงก์เอาต์ด้วยเป็นประจำ โดยพูดติดตลกว่า เจอแพตบ่อยกว่าญาติฝั่งพ่อ-แม่ซะอีก เพราะฉะนั้น ถ้าหมายถึงแพตไม่ใช่เด็ดขาด “แพตเป็นรุ่นน้องที่รักกันมาก แพตไม่ใช่มือที่สาม”

ฟันธงชัดเจนเรื่องสาว “แพต” แต่พอถามถึง “แก้ว” สาว “หลิน” บอกว่าเธอไม่ได้เป็นเพื่อนกับอีกฝ่าย รู้จักแค่ถ่ายละครด้วยกันเรื่องเดียวแล้วก็ไม่เคยเข้าฉากด้วยกัน ก็เลยไม่รู้ และตอบอะไรแทนไม่ได้

ส่วนทางด้าน “หลิน” เอง ก็เข้าข่ายโสดเนื้อหอม ตอนนี้มีข่าวว่าพระเอกสุดแนว “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” มาจีบ

ซึ่งพอถามถึงเรื่องนี้ สาว “หลิน” ออกอาการเขินอย่างเห็นได้ชัด ก็ไม่รู้ว่าจะมีลุ้นหรือเปล่า

เรื่องรัก เรื่องเลิก เป็นของธรรมดา คู่ของ “โทนี่-หลิน” ก็เช่นกัน ตอนนี้คือเวลาที่ทั้งคู่ต้องเดินต่อไปข้างหน้า ที่เหลือเอาไว้ก็เพียงแค่ความทรงจำดีๆ ที่เคยมีให้กัน