เดินตามดาว / หมอทรัพย์ สวนพลู / ประจำวันที่ 26 ต.ค.-1 พ.ย. 2561

เดินตามดาว / หมอทรัพย์ สวนพลู

 

ประจำวันที่ 26 ต.ค.-1 พ.ย. 2561

 

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านได้ลาภลอยและได้จากคู่หมั้นคู่สมรสที่นำมาให้ มีเรื่องไม่สบายใจเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวแก่การงาน ซึ่งถ้าคิดให้ทะลุปรุโปร่งจริงๆ แล้วจะเห็นว่าไม่มีอะไร การเดินทางไกลไม่ให้ผลเท่าที่คิดไว้ ซึ่งมีแต่จะทำให้เสียทรัพย์และจากที่อยู่โดยไม่จำเป็น การลงทุนแบบเสี่ยงโชคไม่ให้ผลดีแก่ท่าน ถ้าจะทำการเป็นหมู่คณะยังไม่พร้อม มีการเปลี่ยนแปลงใหม่หลายครั้ง ส่วนการเงินดี มีลาภ ชีวิตส่วนตัวมีความสุขสนุกสนานดี ท่านจะถูกติฉินนินทาเล็กน้อยเป็นธรรมดา ห่างเหินกับผู้ใหญ่โดยไม่จำเป็น จะจริงจังกับงานในหน้าที่ทุกชนิด ไม่ควรเชื่อข่าวลือต่างๆ

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะมีลาภเล็กน้อย มีความสุขใจตามลำพังเหมือนผู้ที่ฝันดี ได้ข่าวดีว่ามีลาภลอยแต่ยังไม่ได้รับเงินสด ได้รับการขู่เข็ญคุกคามต่างๆ โดยท่านไม่ทราบเรื่องราว ถ้าไม่สนใจนักไม่ช้าเรื่องจะเงียบไปเอง พี่น้องที่มีสติปัญญาความสามารถจะช่วยเหลือเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเวลาค่ำคืน เช่น เสียงจิ้งจก ตุ๊กแก เป็นต้น ไม่ควรเดินทางด้วยความรีบร้อน ไม่ควรใกล้ชิดสนิทสนมกับเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่ญาติมิตรหรือแฟน ผู้ใหญ่จะมอบหมายงานสำคัญให้ทำเป็นพิเศษ ถ้ามีการเดินทางไกลจะได้รับความลำบากพอสมควร ซึ่งจะเป็นความดีความชอบต่อไป

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านไม่ควรนำเงินสดจำนวนมากๆ ไปไหนในเวลาเดินทาง ถ้ามีการเคลื่อนที่ควรตั้งใจให้แน่วแน่ ห้ามเถลไถลไปทำอย่างอื่นเด็ดขาด เช่น นายใช้ไปธุระที่ไหนก็แวะไปดูหนังเสียรอบหนึ่งก่อน เป็นต้น การไม่ทำตามหน้าที่จะมีเรื่องตื่นเต้นตกใจ ผู้สูงอายุจะทำให้ท่านได้รับการตำหนิติเตียนจากผู้ใหญ่ การติดต่อกับคู่หมั้นคู่สมรสควรเป็นไปด้วยความรอบคอบ ไม่ควรเที่ยวเตร่ด้วยกันให้มากนัก เพราะจะเกิดปัญหากับผู้ใหญ่ จะได้รับของขวัญของฝากจากทางไกลและอาจจะเกิดอาการท้องเสียขึ้นได้ เรื่องอะไรที่แล้วไปแล้วก็ควรให้ผ่านไป ไม่ควรจะรื้อฟื้นขึ้นมาอีก ท่านที่แต่งงานแล้วชีวิตสมรสปกติดี

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านไม่ควรเดินทางโดยไม่จำเป็น เช่น ไปธุระที่ไหนก็แวะสักก๊งสองก๊งก่อน แต่ถ้าตรงไปตรงมาจะได้ลาภ พี่น้องสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน แม้จะมีผู้มาตั้งกองยุแหย่ท่านก็ไม่สำเร็จ บริวารที่ซื่อตรงจะทำหน้าที่อย่างเข้มงวด เป็นที่เชื่อถือได้ว่าเขาจะไม่ลักทรัพย์ท่าน ไม่ควรเที่ยวเตร่รับประทานอาหารนอกบ้านในเวลากลางคืน ไม่ควรรื้อถอนหรือตัดทอนต้นไม้ใหญ่ใดๆ ในระยะนี้ พวกพ้องของท่านซึ่งทำการค้าเงินต่างประเทศจะไม่ได้รับผลดี ควรระมัดระวังอุบัติเหตุจากเครื่องใช้ไฟฟ้า บริวารมีความคล่องตัวในการทำงาน เขามีกำลังกายกำลังใจแข็งแรงที่จะปฏิบัติตามโอวาทของท่าน

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะได้รับความเดือดร้อนยุ่งยากเพราะเพศตรงข้าม แต่ขณะเดียวกันก็มีโชคดีที่ไม่น่าเชื่อ จะประเมินความคิดจิตใจของเพื่อนบางคนผิดพลาดไปบ้าง หรือท่านมองเห็นผู้อื่นไม่ตรงตามความเป็นจริงของเขา เกิดอาการระคายเคืองที่ดวงตา เพื่อนฝูงที่เมาสุราหรือเมาอะไรก็ตามจะพูดจาไม่ดีกับท่าน หรือขอเงินด้วยกิริยาของผู้กรรโชกทรัพย์ แต่ความช่วยเหลือที่ผู้ใหญ่ให้แก่ท่านในระยะนี้ เกินกว่าผู้ใดจะละเมิดได้ บริวารที่ทำงานกับท่านมานานๆ หรือสูงอายุจะดื้อดึงและทำตามอำเภอใจ พี่น้องได้รับการเลื่อนยศตำแหน่งหน้าที่การงาน เพื่อนเก่าที่จากกันไปนานๆ จะกลับมาใกล้ชิดกันใหม่

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านที่จะทำตัวเป็นคนลำบากยากจน ก็ควรดูแลตนเองให้ดี อย่าให้ลำบากมากจนเกินไป เพราะผู้คนเขาจะไม่เชื่อ เพราะในบางเรื่องญาติพี่น้องของท่านอาจจะไม่ช่วยเหลือเลยก็ได้ ไม่ควรเข้าไปในอาคารบ้านเรือนที่เพิ่งทาสีเสร็จใหม่ๆ บริวารส่วนมากอยู่ในโอวาท จะได้รับเงินสดก้อนหนึ่งเป็นลาภส่วนตัว โดยไม่เกี่ยวข้องแก่ผู้อื่น ในระยะนี้จะมีลาภลอย ถ้าข่าวโชคดีของท่านเลื่องลือไปไกลอาจถูกกรรโชกทรัพย์ ท่านที่ประสงค์จะรับราชการย่อมเป็นไปตามวุฒิภาวะ ควรตรงต่อเวลา ไม่ควรมีการผิดนัด บริวารจะมีการเลี้ยงฉลองโชคดีอะไรสักอย่างหนึ่ง สิ่งของที่เก็บไว้นอกบ้านจะสูญหาย

 

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านจะได้สิ่งใดสิ่งหนึ่งในระยะนี้เป็นกรณีพิเศษ และสิ่งนั้นเป็นเหตุให้ท่านมีศัตรูเกิดขึ้นเป็นอันมาก มีคู่รักเป็นนางนพมาศหรือนางงามต่างๆ รวมความแล้วท่านจะเป็นทุกข์เพราะความรักหรือการเงิน เช่น เขารู้ว่าท่านมีก็ยืม แต่แม้ไม่มีอะไรเลยก็ไม่วายถูกขู่เข็ญ ไม่ค่อยมีอิสระในการเดินทาง มีอำนาจหรือเป็นตัวของตัวเองในด้านความรัก มีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนให้เหมาะสมแก่ฐานะความเป็นอยู่ยิ่งขึ้น ได้รับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติหรือรางวัล บริวารจะชอบทำการเสี่ยงอันตรายต่างๆ พี่น้องเจ็บไข้บ้างแต่ไม่เป็นอันตรายอย่างใด มีคนแปลกหน้าเข้ามาเกี่ยวข้องกับการงานของท่าน

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านโชคดีโอกาสดีที่จะได้รับโชคลาภต่างๆ ได้รับของขวัญของฝากของรางวัลอันมีค่า คนที่ท่านให้ยืมเงินกลับพูดว่าท่านยืมเงินเขา จนต้องหลบหน้าเพราะเบื่อหน่าย คนที่ไม่รู้จักอะไรจะตั้งตัวเป็นครูอาจารย์สอนท่าน โปรดอย่าถ่อมตัวโดยไม่จำเป็นอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ถึงคราวทำดีต้องทำให้เต็มที่ ไม่ควรเล่นการพนันลงแชร์และให้กู้ยืมใดๆ ในระยะนี้ ไม่ควรฝากเงินสดให้ผู้อื่นไปซื้อของให้ท่าน ได้รับเอกสารหนังสือหรือคำยกย่องที่เป็นลายลักษณ์อักษร การเข้าสมาคมต่างๆ ท่านไม่ควรออกหน้า เช่น เพื่อนเปิดบ่อนแล้วให้ท่านเป็นเจ้าของ เป็นต้น พี่น้องหรือเพื่อนสนิทจะได้ลาภใหญ่

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะรู้สึกเบื่อหน่ายในกิจการงานที่กำลังทำอยู่ แม้จะไม่ได้ทำอะไรเลยก็นอนดิ้นไปดิ้นมาด้วยความเกียจคร้าน จะชอบรับประทานอาหารที่ย่อยยาก อาหารค้างหรืออาหารที่รสจัดเกินไป บางทีก็มีความคิดมุทะลุดุเดือด เกิดความต้องการที่จะทำงานปราบปรามต่างๆ มีผู้นำอาวุธมาขายหรือจำนำ ส่วนมากเป็นปืนสวยๆ ที่เห็นแล้วนึกว่ายิงไม่ออก มีความคิดเห็นแปลกๆ ซึ่งไม่ควรเล่าให้ญาติมิตรฟัง เพราะพวกเขาจะตื่นเต้นตกใจไปตามๆ กัน ในด้านสังคมท่านอาจจะควักเงินช้าเกินไป จนญาติมิตรอาจนินทาลับหลังว่าเป็นเสือปืนฝืด แต่ท่านก็จ่ายมามากแล้ว มีสติปัญญาดีทำงานสำเร็จ

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านเดินทางไม่ได้รับความสะดวก อาจเกิดทะเลาะวิวาทกับผู้ร่วมทางโดยมิใช่ปัญหาสำคัญอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพศตรงข้ามจะนำลาภมาให้ ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านตอบคำถามของผู้ใกล้ชิดอีกมาก ถ้าไม่รับของใครได้ก็จะเป็นการดี ได้รับธนบัตรเก่าๆ หรือชำรุด ทำอะไรเกี่ยวแก่การเงินจำนวนมากควรมีพยาน บ้านที่มีลักษณะประตูหน้าต่างแน่นหนาแข็งแรง โจรผู้ร้ายมักมีความมานะพยายาม การทำตนเป็นคนยากจนแต่ไม่มีหนี้สินนับว่าปลอดภัยได้อย่างหนึ่ง นักย่องเบาเมื่อก่อนนี้ไม่ทำร้ายคน แต่เดี๋ยวนี้ไม่แน่ ถ้ามีเด็กควรระวังไฟ ใครเขาทำพิธีกรรมอะไรกันไม่ควรเข้าไปดู คนโสดระยะนี้มีเสน่ห์มาก

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านจะได้แสดงความรู้ความสามารถแปลกประหลาด เช่น ตำรวจไขประตูเพื่อนบ้านไม่ได้ ท่านจึงช่วยไขให้ คราวหน้าของอะไรที่บ้านนั้นหาย ท่านก็คงจะกลุ้ม อาจเปลี่ยนแปลงเส้นทางไปทำงานหรือเปลี่ยนงาน จะทำให้พบคู่รักถ้ายังโสด มีเพื่อนที่เป็นคนเฉลียวฉลาดและฐานะดี ได้ทองรูปพรรณหรือเครื่องประดับต่างๆ ที่ราคาสูง จะมีเพื่อนชวนไปเที่ยวทางไกล ถ้าไปก็เสียโอกาสดีในการทำงาน การใช้เครื่องไฟฟ้าอุ่นกับข้าวไม่ควรพูดโทรศัพท์ การตามใครไปไหนไกลๆ ควรละเว้นในระยะนี้ วันพฤหัสบดีนี้ท่านอาจมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนรักโดยหาสาเหตุมิได้ ซึ่งจะเป็นเหตุให้ท่านเป็นทุกข์

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านจะมีโอกาสได้พบปะญาติมิตรที่สูงอายุกว่า หรือไปเยี่ยมเยียนผู้ป่วยไข้ผู้ได้ช่วยเหลือกิจการต่างๆ ซึ่งเห็นว่าเขาควรได้รับความช่วยเหลือ มักพบเห็นผู้คนจำนวนมากในที่ต่างๆ เช่น ขบวนแห่ของการแต่งงาน หรืองานสังคมต่างๆ ท่านควรทำบุญใส่บาตรให้ญาติมิตรบ้าง เพราะบางทีเขาจะรอ ไม่ควรร่วมพิธีกรรมต่างๆ ที่ไม่รู้จัก ไม่ควรให้งานคั่งค้างเพราะสัปดาห์หน้างานของท่านจะเพิ่มขึ้นอีกมาก จะมีข่าวดีจากทางไกล ท่านที่เจ็บไข้อยู่ไม่ควรรับประทานสุราแม้แต่คำเดียว จะมีเพื่อนและบริวารเป็นคนดุ ถ้าไปไหนกับเขาควรระวังการพูดจาให้ดี การรับประทานของฟรีจะมีปัญหาต่อไป

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส / การต่อสู้ ความคิด เพื่อขจัด ทักษิณ ชินวัตร แนวทางที่ถูกต้อง
บทความถัดไปเดือด-ไม่เดือด ? ทัศนะคนบันเทิงกับกระแส “ประเทศกูมี” : ‘ดี้ นิติพงษ์’ / จอห์น วิญญู / ติ๊ก เจษ / ปราบต์ปฎล