ถนัดศรีชวนชิม / พุดดิ้งมะพร้าวน้ำหอม อร่อยจริงจร้า ฝีมือ ‘กมลชนก สนใจ’

ถนัดศรีชวนชิม

 

พุดดิ้งมะพร้าวน้ำหอม

อร่อยจริงจร้า

ฝีมือ ‘กมลชนก สนใจ’

สัปดาห์นี้มีผลิตภัณฑ์พุดดิ้งมะพร้าวน้ำหอมที่อยากชวนให้ลองชิม ชื่อยี่ห้อ “Arooii Jingja” หรือในภาษาไทยใช้ว่า “อร่อยจริงจร้า” โดยคุณกมลชนก สนใจ


เจ้าของผลิตภัณฑ์นี้ยังเป็นนักศึกษา กำลังเรียนระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ทั้งขยันเรียนและขยันทำงานเพื่อหารายได้ตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ
ถามถึงที่มาของการทำพุดดิ้งมะพร้าวน้ำหอม คุณกมลชนกบอกว่าสมาชิกในครอบครัวชอบดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนอยู่แล้ว บังเอิญมีคนที่รู้จักกับคุณแม่ช่วยสอนสูตรให้ คุณกมลชนกกับคุณแม่จึงนำสูตรมาทดลองทำ
โดยเน้นเรื่องความสะอาด รสชาติอร่อย ไม่ใส่สารกันบูด เก็บในตู้เย็นช่องธรรมดาได้ประมาณหนึ่งสัปดาห์
เวลาที่ญาติมิตรจัดงานเลี้ยงสังสรรค์และงานบุญในโอกาสต่างๆ ก็จะทำพุดดิ้งมะพร้าวน้ำหอมไปช่วยงาน และได้รับคำชมจากผู้ที่ได้ลิ้มรสว่าอร่อย หลายคนกินแล้วติดใจอยากกินอีก จึงเชียร์ให้ทำขาย
คุณกมลชนกเห็นว่าเป็นช่องทางที่น่าจะหารายได้พิเศษระหว่างเรียนได้จึงชวนคุณแม่ช่วยกันทำขายตามออเดอร์มาได้ประมาณหนึ่งปีแล้ว

ขนมจะอร่อยหรือไม่ สำคัญตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบที่ใช้ พุดดิ้งมะพร้าวน้ำหอม “อร่อยจริงจร้า” ทำจากมะพร้าวน้ำหอมพันธุ์ดี สั่งจากร้านขายมะพร้าวเจ้าประจำ ที่สามารถคัดมะพร้าวอ่อนที่มีเนื้อมะพร้าวหนาตามขนาดที่ต้องการให้ได้ เพราะในการทำพุดดิ้งมะพร้าวน้ำหอม ต้องใช้ทั้งน้ำมะพร้าวและเนื้อมะพร้าว ในแต่ละถ้วยใส่เนื้อมะพร้าวให้ปริมาณมากจุใจ เป็นที่ถูกใจของคนชอบกินเนื้อมะพร้าวอ่อน


พุดดิ้งมะพร้าวน้ำหอม “อร่อยจริงจร้า” สนนราคาถ้วยละ 25 บาท มีจำหน่ายเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์ ใกล้ตลาดดวงแก้ว บริเวณหน้าโรงเรียนพระหฤทัยนนทบุรี ถนนติวานนท์ โดยจะไปตั้งจำหน่ายตั้งแต่เวลา 06.45 น. ถึง 08.30 น. โดยประมาณ


สำหรับลูกค้าที่อยู่ในเขตจังหวัดนนทบุรี และกรุงเทพฯ บริเวณที่ไม่ไกลจาก อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หากต้องการสั่งไปสำหรับงานจัดเลี้ยงต่างๆ คุณกมลชนกรับสั่งทำตามออเดอร์ ขั้นต่ำเริ่มที่ 30 ถ้วย ต้องสั่งล่วงหน้าอย่างน้อยสองวัน เพราะจะทำให้สดๆ ใหม่ๆ ตามสั่ง คิดค่าจัดส่งตามระยะทาง
นอกจากนี้มีบริการส่งที่หอพักหญิง ในมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ (เอแบค บางนา) และบริเวณใกล้เคียง
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-2096-1699